8 Cây bản địa ở Rhode Island

Cũng được biết đến như là bang đại dương, Rhode Island có thể được tìm thấy ở phía đông bắc của Hoa Kỳ, cụ thể hơn là ở vùng New England. Như bạn có thể biết, đây là tiểu bang nhỏ nhất ở Hoa Kỳ và có dân số dưới 1,1 triệu người.

Biệt danh của nó bắt nguồn từ thực tế là nó có đường bờ biển khá dài – khoảng 400 dặm (640 km) – và 14% diện tích của bang bao gồm các vịnh nhỏ và vịnh lớn.

Về địa lý, Rhode Island chủ yếu là một bang bằng phẳng – điểm cao nhất của nó là 812 foot (247 m) trên mực nước biển, trong khi độ cao trung bình của nó chỉ là 200 foot (61 m). Phần phía đông của Rhode Island bao gồm các vùng đất thấp, trong khi phần phía tây của bang là một vùng cao. Bang này cũng là quê hương của Vịnh Narragansett, nơi có hơn 30 hòn đảo.

Với những điều trên, thật an toàn khi cho rằng bang đại dương phong phú cả về hệ thực vật và động vật. Hệ thực vật phù hợp với chủ đề hôm nay, vì vậy đây là một số loài thực vật bản địa của trạng thái tuyệt vời này!

Thực vật bản địa là gì?

Bản địa hoặc bản địa thực vật là những loài thực vật đã có mặt ở một vùng/khu vực nhất định trong hàng nghìn năm. Theo thời gian, chúng thích nghi hoàn hảo với khí hậu, điều kiện đất đai, ánh sáng, thời tiết, v.v. của khu vực. Bây giờ chúng là một phần của hệ sinh thái, nơi chúng xuất hiện tự nhiên.

Về mặt này, thực vật bản địa cũng giống như người bản địa – họ biết rõ vùng đất mà họ đang sinh sống hơn bất kỳ ai.

8 Cây bản địa ở Rhode Island

1. Alder lốm đốm

Alnus incana
Cây sủi cảo lốm đốm có thể cao tới 49-66 feet.

©IvanaStevanoski/Shutterstock.com

Alder lốm đốm
Tên khoa học Alnus incana
Loại cây rụng lá
Phân bổ Các phần lạnh hơn của Bắc bán cầu – Bờ biển phía Tây của Bắc Mỹ, Đông Bắc của Hoa Kỳ, Bắc Âu, Tây Bắc Á

Được gọi là sủi bọt hoặc xám, Alnus incana thực chất là một phần cây bụi của Betulaceae (bạch dương) gia đình. Nó có thể được tìm thấy ở Bắc bán cầu, vì nó thích những vùng mát mẻ hơn. Bạn có thể bắt gặp nhiều mẫu vật sủi bọt lốm đốm ở vùng đất ngập nước và đầm lầy.

Cây sủi cảo lốm đốm có thể cao tới 49-66 feet (15-20 m) và có vỏ nhẵn màu xám trong gần như toàn bộ vòng đời của nó. một mẫu vật của Alnus incana có thể sống tới 100 năm.

Đặc điểm chính của cây bụi này là lá rộng, màu xanh mờ, vỏ cây lốm đốm và nón nhỏ. Trong số sáu phân loài của nó, Người Inca Alnus subsp. thảm đỏ là cái có thể được tìm thấy ở Rhode Island (và khá nhiều trên khắp vùng Đông Bắc Hoa Kỳ).

2. Màu chàm vàng hoang dã

màu vàng chàm hoang dã
Cây chàm dại màu vàng thường được gọi là cây chàm dại, cây chàm giả vàng và cỏ dại.

©iStock.com/Wirestock

màu vàng chàm hoang dã
Tên khoa học Baptisia tinctoria
Loại cây thân thảo
Phân bổ Đông Bắc Mỹ

Cây chàm dại màu vàng thường được gọi là cây chàm dại, cây chàm giả vàng và cỏ dại. Nó là một loại cây thân thảo, có nghĩa là nó không có bề mặt thân gỗ dai dẳng. Hầu như tất cả các loại cây hai năm và hàng năm được coi là cây thân thảo, trong khi nhiều cây lâu năm cũng có thể được tìm thấy trong danh mục này.

Cây chàm hoang dã màu vàng có thể được tìm thấy trên khắp miền đông Bắc Mỹ như một loại cây bản địa. Mặc dù có nhiều ở một số vùng, nhưng ở những vùng khác, nó được coi là bị đe dọa (chẳng hạn như Kentucky) hoặc có nguy cơ tuyệt chủng (Maine).

Bạn có thể tăng cơ hội phát hiện ra một cây chàm hoang dã màu vàng trong chuyến du lịch của mình nếu bạn khám phá hệ sinh thái rừng thưa và đồng cỏ khô. Cây có thể đạt chiều cao khoảng 2-3 feet (61-91 cm), vì vậy rất khó để bỏ sót, đặc biệt là với những bông hoa màu vàng tươi của nó.

3. Lá da

Chamaedaphne calyculata
Cây Leatherleaf là một loại cây bụi lùn trong họ cây thạch thảo / cây thạch nam, Ericaceae.

© Grigorii Pisotsckii/Shutterstock.com

lá da
Tên khoa học Chamaedaphne calyculata
Loại cây lâu năm
Phân bổ Đông Bắc Mỹ, Phần Lan, Nhật Bản – các vùng ôn đới và cận Bắc Cực mát mẻ ở Bắc bán cầu

Còn được gọi là cassandra, cây da thuộc là một loại cây bụi lùn thuộc họ cây thạch thảo/cây thạch nam (Ericaceae). Nó có thể được tìm thấy trong các đầm lầy có tính axit vì nhiệt độ lạnh liên tục của chúng. Nếu bạn nhìn thấy một chiếc lá da, rất có thể bạn cũng đang ở trong một quần thể thực vật – vì chúng được biết là mọc thành đàn lớn và liên tục lan rộng.

Cây lá da cao tới khoảng 59 inch (1,5 m) và có các đặc điểm da thuộc lá (dày, xanh xỉn và có vảy bạc). Mặc dù loại cây này được coi là cây thường xanh, nhưng bạn có thể phát hiện ra nó có màu nâu đỏ trong mùa đông.

Hoa da từ tháng 4 đến tháng 6. Hoa của nó khá nhỏ, dài 0,19-0,23 inch (5-6 mm) và có hình dạng giống như chiếc chuông. Chúng được đặt trên racemes thiết bị đầu cuối.

4. Aster trắng cao

Doellingeria umbellata
Aster trắng cao là một loại cây lâu năm được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ.

© Nhiếp ảnh Peter Turner/Shutterstock.com

Aster trắng cao
Tên khoa học Doellingeria umbellata
Loại cây lâu năm
Phân bổ Bắc Mỹ – Canada, miền đông và bắc trung bộ Hoa Kỳ

Còn được gọi là cây dù che nắng hoặc cây cúc tây trắng đỉnh phẳng cao, cây cúc tây trắng cao là một loại cây lâu năm được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ. Nó được đặc trưng bởi hoa đĩa của nó dễ thấy hơn so với hoa tia trắng. Nó là một phần của họ cúc, cúc tây và hướng dương (họ Cúc).

Cúc trắng cao thường phát triển dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng cũng phát triển tốt trong bóng râm một phần. Về đất, nó thích thoát nước ướt nhưng cũng không quá khó chịu với đất ẩm – nếu đất hơi chua, cây sẽ thích nó.

Có hai loại cúc trắng cao – var. dậy thì và var. dù che nắng. Thư hai, Doellingeria umbelatta v.v. cái dù che nắngcó thể được tìm thấy ở Rhode Island (và ở nhiều vùng hơn giống đầu tiên).

5. Đỉnh vàng thanh mảnh

Trừu Tượng, Dị Ứng, Vẻ Đẹp Trong Thiên Nhiên, Tươi Sáng, Cận Cảnh
Goldentop mảnh mai là một phần của gia đình cúc tây, hoa cúc và hướng dương.

©iStock.com/Judy Darby

Goldentop thanh mảnh
Tên khoa học Euthamia caroliniana
Loại cây lâu năm
Phân bổ Đồng bằng ven biển Đại Tây Dương, vùng Great Lakes, Indiana, Kentucky

Còn được gọi là cây kim tước lá cỏ Carolina, cây kim tước mảnh mai là một phần của họ cúc tây, hoa cúc và hoa hướng dương. Hình dáng của nó không thể nhầm lẫn, có thể nói như vậy – bạn có thể chỉ nhìn thoáng qua rằng đó là một bông hoa cúc. Mặt khác, việc phát hiện ra nó có thể khó khăn vì nó là một trong số ít các loài thực vật bản địa của Hoa Kỳ được liệt kê là Dễ bị tổn thương.

Goldentop mảnh mai phải đối mặt với sự tuyệt chủng chủ yếu do mất môi trường sống – phạm vi bình thường của nó đã bị xáo trộn vì các khu vực tương ứng đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể về dân số và không chỉ.

Cây lâu năm này phát triển tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, phát triển mạnh ở các vùng ven biển. Bạn có thể bắt gặp màu vàng đáng yêu của nó ở những vùng cát như những cây thông cằn cỗi. Nó được coi là chịu hạn và là loài thụ phấn quan trọng trong môi trường sống của nó.

6. Tro trắng

Tro Trắng, Ảnh Màu, Môi Trường, Bảo Vệ Môi Trường, Rừng
Tần bì trắng còn được gọi là tần bì Mỹ.

©iStock.com/Alex Montacute

tro trắng
Tên khoa học Fraxinus mỹ
Loại cây rụng lá
Phân bổ Đông và Trung Bắc Mỹ

Tần bì trắng còn được gọi là tần bì Mỹ hay nói một cách khoa học là Fraxinus mỹ. Đó là một loài tần bì mọc trong các khu rừng gỗ cứng mesophytic ở miền đông và miền trung Bắc Mỹ. Như bạn có thể biết, một người hít thở lượng oxy tương đương 7-8 cây mỗi năm. Thật không may, lượng oxy do tro trắng cung cấp đặc biệt đang “giảm”, vì loài này đang bị đe dọa nghiêm trọng, mặc dù có khoảng tám tỷ mẫu vật còn sót lại ở Hoa Kỳ

Mặc dù đang bị đe dọa nghiêm trọng, nhưng tần bì trắng được cho là một trong những loại cây được sử dụng nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Cây tần bì trắng được trồng ở bất cứ nơi nào có thể, chủ yếu là do mật độ gỗ của chúng cao – 20% của 41,8 lb/ft³ (670 kg/m³).

Nếu bạn là một cầu thủ bóng chày, bạn có thể biết rằng hầu hết những cây gậy bóng chày mà bạn chạm vào cho đến nay rất có thể được làm từ gỗ tần bì trắng.

7. Cỏ Manna Đại Tây Dương

Glyceria obtusa (cỏ manna Đại Tây Dương)
Cỏ manna Đại Tây Dương là một loài cỏ thuộc Glyceria chi.

©Doug McGrady / flickr / CC BY 2.0 – Giấy phép

Cỏ Manna Đại Tây Dương
Tên khoa học Glyceria obtusa
Loại cây rụng lá
Phân bổ Đông Bắc Mỹ

Đừng để cái tên tinh tế của nó đánh lừa bạn – cỏ manna Đại Tây Dương là một loài cỏ thuộc Glyceria chi thường được tìm thấy trên toàn thế giới – Châu Mỹ, Châu Phi, Úc và Âu Á. Các Glyceria chi thường được gọi là cỏ manna hoặc cỏ mana ở Hoa Kỳ.

Nhược điểm là hơi khó phân biệt giữa nhiều loài cỏ manna. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bất kỳ loại cỏ nào bạn gặp trông hơi khác so với cỏ thông thường đều là một phần của Glyceria gia đình. Glyceria striataví dụ, chia sẻ nhiều đặc điểm với Glyceria obtusa. Hơn nữa, loại sau có thể được phân biệt bằng hoa gắn trên cành chứ không phải trục hoa.

8. Hoa hồng đầm lầy

hoa hồng đầm lầy
Hoa hồng đầm lầy tồn tại ở nhiều dạng và giống.

©iStock.com/igaguri_1

Swamp Rose-Mallow
Tên khoa học Dâm bụt moscheutos
Loại cây rụng lá
Phân bổ Miền Đông Hoa Kỳ, miền nam Ontario

Thường được gọi là hoa hồng phương đông, hoa hồng đỏ thẫm, hoa hồng đầm lầy hoặc hoa hồng bụt, loại cây này có nguồn gốc từ khu vực phía đông của Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm thấy loại cây này ở vùng đất ngập nước, đặc biệt là dọc theo bờ sông.

Hoa hồng đầm lầy tồn tại ở nhiều dạng và giống, đó là lý do tại sao thông tin chính xác về một phân loài nhất định có thể khó tìm. Về sự khác biệt, chúng có phạm vi khi nói đến màu cánh hoa. Vì đây là điểm khác biệt chính và trong một số trường hợp, là điểm khác biệt duy nhất, nên không có sự đồng thuận về phân loại học về mặt danh pháp.

Cây có thể được xác định bởi chiều cao từ nhỏ đến trung bình và những cánh hoa nhăn nheo nhưng cực kỳ sặc sỡ được tô điểm bởi những bông hoa hình đĩa màu vàng nhạt.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con cá chép lớn nhất từng bắt được ở Colorado
Bài sau
10 Cây bản địa ở Nebraska