Khám phá cây cầu dài nhất ở bang Washington – A 21.474-Foot Behemoth

Cầu là rất quan trọng để kết nối các thành phố và tiểu bang. Chúng giúp người lao động đi làm, xe tải vận chuyển hàng hóa và nói chung là một mắt xích quan trọng trong nền kinh tế của chúng ta. Cây cầu lớn nhất ở Bang Washington cũng không ngoại lệ—nối Astoria, Oregon, với Megler, Washington. Tìm hiểu về lịch sử và việc xây dựng cây cầu vĩ đại này cũng như đời sống động vật được tìm thấy bên dưới nó!

Cây cầu dài nhất ở bang Washington

Asttoria, Oregon, Hoa Kỳ.  Cây cầu Astoria-Megler bắc qua sông Columbia.
Cầu Astoria-Megler được xây dựng để thay thế hệ thống phà giữa Astoria, Oregon và Megler, Bang Washington.

© Danita Delimont/Shutterstock.com

Cây cầu Astoria-Megler dài 21.474 foot! Nó uốn cong trên sông Columbia, nối Astoria, Oregon và Megler, Washington. Được xây dựng vào năm 1966, cây cầu này là cây cầu giàn liên tục, dài nhất ở Bắc Mỹ.

Cầu giàn được xây dựng với một loạt các hình tam giác, được gọi là giàn. Các giàn này, thường được thiết kế dưới dạng tam giác đều hoặc tam giác cân, tận dụng các góc bằng nhau để phân bổ đều trọng lượng. (Bạn có thể đọc thêm về lý do tại sao hình tam giác là một hình dạng mạnh mẽ như vậy ở đây.) Cầu giàn được sử dụng phổ biến vì chúng sử dụng ít vật liệu xây dựng hơn cho khối lượng mà chúng có thể hỗ trợ so với cầu dầm hoặc cầu treo.

Lịch sử cầu Astoria-Megler

Cây cầu này được đặt tên theo hai thành phố mà nó kết nối. Trước khi cầu Astoria-Megler được xây dựng, mọi người phải đi phà qua sông Columbia. Tuy nhiên, phải mất 30 phút để qua sông bằng phà, và khi thời tiết xấu, thậm chí còn bị chậm trễ nhiều hơn. Đó là lý do tại sao Bộ Giao thông Vận tải Oregon và Bộ Giao thông Vận tải Bang Washington thiết kế các kế hoạch cho cây cầu dài nhất ở Bang Washington. Dịch vụ phà tiếp tục từ năm 1926-1966 khi Cầu Astoria-Megler mở cửa.

Động vật dưới cây cầu dài nhất ở bang Washington

Đại bàng hói tận dụng lợi thế của các loài cá đa dạng ở sông Columbia.

©iStock.com/Karel Bock

Vì cây cầu Astoria-Megler bắc qua sông Columbia nên có rất nhiều loại động vật hoang dã mà bạn có thể phát hiện trong chuyến du lịch của mình.

đại bàng hói

Cá là thực phẩm chính trong chế độ ăn của đại bàng hói và có rất nhiều thứ được tìm thấy dưới cây cầu lớn nhất ở Bang Washington. Sông Columbia có nhiều loài cá, chẳng hạn như cá hồi coho, cá bơn sao, cá bơn vàng, v.v. Nhiều loại cá chính là thứ mà đại bàng hói cần, chưa kể đến các loài động vật có vú nhỏ như chuột, sóc chuột và sóc đất.

Đại bàng hói phát triển mạnh ở vùng khí hậu lạnh hơn, điều này làm cho Tiểu bang Washington trở nên hoàn hảo. Nhiệt độ trung bình của mùa đông ở tiểu bang này là trong những năm 30 thấp. Lông của đại bàng hói là chất cách nhiệt tuyệt vời và có thể được điều chỉnh để điều chỉnh nhiệt độ. Những chiếc lông bên ngoài, được gọi là lông viền, trên một con đại bàng hói được bao phủ bởi một lớp lông tơ, được gọi là lông tơ. Các lông vũ bên ngoài dẫn nước ra khỏi cơ thể và giảm thất thoát năng lượng, giữ cho các lông vũ cách nhiệt khô ráo. Và, những chiếc lông tơ bẫy và giữ nhiệt, mang lại cho đại bàng hói khả năng cách nhiệt tuyệt vời khỏi cái lạnh.

gấu trúc

gấu trúc trên cây
Bàn tay năm ngón của gấu trúc mang lại cho nó nhiều lợi thế khi săn tìm thức ăn.

©iStock.com/amadeusamse

Là sinh vật sống về đêm, bạn có thể sẽ không nhìn thấy gấu trúc vào ban ngày. Chúng là những sinh vật rất thông minh. Và nhờ bàn tay năm ngón của gấu trúc, chúng có nhiều lợi thế khi sống dưới cây cầu dài nhất bang Washington. Gấu trúc có thể nhấc, xoay và điều khiển đồ vật bằng cả hai tay, đây là một lợi thế khi bắt cá. Như đã đề cập trước đó, sông Columbia có một loạt các loài cá để gấu trúc ăn thịt. Bàn tay của chúng rất nhạy cảm và thậm chí còn nhạy cảm hơn khi ở trong nước, giúp chúng phân biệt các vật thể bên dưới bề mặt. Nhanh nhẹn và lanh lợi, gấu trúc dễ dàng bắt cá hoặc các sinh vật khác sống trong các bãi bùn.

Gấu trúc là loài ăn tạp và kẻ săn mồi cơ hội. Các loại quả mọng, quả hạch và trái cây theo mùa sẽ bổ sung chế độ ăn của chúng vào mùa hè và tôm càng, côn trùng, chuột hoặc trứng chim vào bất kỳ thời điểm nào khác. Khi nói đến thức ăn, Gấu trúc không quá kén chọn!

Diều Hâu Vai Đỏ

diều hâu vai đỏ vs diều hâu cooper
Diều hâu vai đỏ có màu đỏ rất nổi bật trên “vai” của chúng, đó là nơi bắt nguồn tên của chúng.

© MTKhaled mahmud/Shutterstock.com

Những con diều hâu tuyệt đẹp này được biết đến với đôi cánh ca rô và màu đỏ trên ngực. Với chiếc đuôi màu đen nổi bật với những dải trắng mỏng, loài chim này được đặt tên theo những chiếc lông màu đỏ ở cánh trên của chúng. Điều này làm cho chúng trông như thể chúng có vai màu đỏ (mặc dù về mặt kỹ thuật, đó là cổ tay của con chim).

Những con diều hâu này săn các động vật có vú nhỏ như sóc chuột hoặc sóc đất, cả hai đều được tìm thấy dưới cây cầu dài nhất ở Bang Washington. Diều hâu vai đỏ cũng thích động vật lưỡng cư, rắn và cá, tất cả đều sống dọc theo sông Columbia.

Diều hâu vai đỏ thích chiếm giữ cùng một lãnh thổ làm tổ năm này qua năm khác. Trên thực tế, một con diều hâu vai đỏ đã sống trong cùng một lãnh thổ ở Nam California trong 16 năm. Vì vậy, tỷ lệ cược là, nếu bạn nhìn thấy một con diều hâu vai đỏ bay qua Cầu Astoria-Megler, thì nó đã ở trong lãnh thổ đó trong nhiều năm.

Tóm lại là

Mặc dù Cầu Astoria-Megler nổi tiếng là cây cầu giàn dài nhất, liên tục ở Bắc Mỹ, nhưng nó cũng là cây cầu dài nhất ở Bang Washington. Và bằng cách bắc qua sông Columbia, bạn chắc chắn sẽ phát hiện ra nhiều loài động vật thú vị bên cây cầu này. Cầu Astoria-Megler là một cây cầu giàn ngoạn mục được xây dựng nhờ sự đoàn kết của Bang Washington và Oregon.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Các loại ong tìm thấy ở Michigan và nơi chúng bầy đàn
Bài sau
Khám phá cơn bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng tấn công Kentucky