Các loại ong tìm thấy ở Michigan và nơi chúng bầy đàn

Ong không phải là lựa chọn tham quan đầu tiên của nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều người dành cả ngày lẫn đêm để quan sát và nghiên cứu những con ong. Bạn là một trong số họ hoặc đang tìm cách xác định con ong trong nhà mình, vì vậy bạn có thể gọi dịch vụ dịch vụ diệt côn trùng.

Hãy khám phá tất cả các loại ong khác nhau được tìm thấy ở Michigan. Tìm hiểu định nghĩa về loài ong, nơi tìm thấy ong Michigan và môi trường sống mà chúng ưa thích. Vì vậy, chúng ta hãy nhảy ngay vào.

Xác định một con ong

Có khoảng 16.000 loài ong khác nhau
Có khoảng 16.000 loài ong khác nhau trên khắp thế giới.

© Daniel Prudek/Shutterstock.com

Ong là loài côn trùng có cánh. Có khoảng 16.000 loài ong khác nhau có mặt trên khắp thế giới. Bạn có thể thường nghĩ về những con ong và sau đó một đàn ong tấn công bạn. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp với tất cả các loài ong. Một số sống trong các thuộc địa, trong khi những người khác thích sống trong cô độc.

Bạn có thể thường nhầm lẫn một con ong với một con ong bắp cày, nhưng cả hai đều khác nhau đáng kể. Ong có một vài sợi lông không phân nhánh để phấn hoa bám vào, trong khi ong bắp cày hầu như luôn được bao phủ bởi lông, trong số những điểm khác biệt khác. Dưới đây là một vài đặc điểm để dễ dàng xác định một con ong.

  • Cơ thể được chia thành đầu, ngực và bụng. Bụng bao phủ khoảng 9 đốt, ngực mang chân và cánh.
  • Chúng có một cặp mắt kép to trên đầu, trông có vẻ không cân xứng. Xung quanh các mắt kép có bộ ba mắt nhỏ hơn giúp chúng phản xạ ánh sáng và cường độ.
  • Họ có một hệ thống cảm giác rất phức tạp. Là nhỏ, hệ thống nhạy cảm cao này phục vụ như phòng thủ chính của họ. Họ có khứu giác, vị giác và cảm giác xúc giác cao hơn. Phần thú vị nhất trong hệ thống giác quan của chúng là cơ chế thụ cảm. Các thụ thể này có thể bắt được sự thay đổi nhỏ nhất của âm thanh gần đó chỉ thông qua chuyển động của không khí.
  • Phần khác của hệ thống phòng thủ của họ là sting. Điều này thường xuất hiện ở phần cuối của các đoạn cơ thể của chúng.
  • Một ăng-ten mọc ra từ cơ thể của những con ong này. Sự phân khúc có thể khác nhau ở cả nam và nữ. Ví dụ, cơ thể nam mang ăng-ten 13 đoạn, trong khi cơ thể nữ có 12 đoạn ăng-ten.
  • Vì chúng chủ yếu là động vật ăn cỏ nên miệng của chúng thích nghi với việc nhai và mút. Chế độ ăn uống của họ liên quan đến phấn hoa và mật hoa.

8 con ong hàng đầu ở Michigan

Bây giờ bạn đã biết những đặc điểm cơ bản của loài ong, hãy cùng khám phá những loài ong sống ở Michigan.

1. Ong vò vẽ

Ong vò vẽ là một trong những loài ong phổ biến nhất được tìm thấy ở Michigan
Ong vò vẽ là một trong những loài ong phổ biến nhất được tìm thấy ở Michigan.

©Brier Mitchell/Shutterstock.com

Nếu bạn ở Michigan, những con ong này là một trong những loài ong phổ biến nhất mà bạn sẽ phát hiện ra. Chúng hiện diện dưới dạng khuẩn lạc. Nếu bạn có vinh dự được quan sát thuộc địa của chúng, bạn sẽ thấy một nữ hoàng và hàng trăm con ong thợ đang làm nhiệm vụ.

Ong vò vẽ không được tìm thấy trong quá trình sản xuất mật ong. Tuy nhiên, chúng là loài thụ phấn tích cực cho hệ sinh thái và giúp cho sự phát triển của quả việt quất, cà chua và các loại cây khác. Chân của chúng được thiết kế để mang phấn hoa mà chúng thu thập từ hoa này sang hoa khác. Con non của chúng cũng ăn những phấn hoa này.

Chúng khá nhỏ và có thân hình nhỏ đầy lông với các sọc đen và vàng rõ ràng. Chúng không hung dữ nhưng sẽ tấn công bạn nếu bị khiêu khích. Vết đốt của chúng không dài, đó là lý do tại sao chúng có thể tấn công liên tục. Tuy nhiên, con người không được biết là có phản ứng nghiêm trọng với vết đốt của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn bị đốt, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Chúng được tìm thấy ở Bán đảo Thượng Michigan. Tổ của chúng thường nằm dưới lòng đất hoặc trên cây nơi có lỗ. Chúng không bầy đàn hoặc đốt cho đến khi bị khiêu khích.

2. Ong mật châu Âu

Một con ong mật phương Tây hoặc ong mật châu Âu có thể được tìm thấy ở phía bắc Michigan
Ong mật châu Âu hay ong mật phương Tây là loài ong mật phổ biến nhất, thường được tìm thấy ở các vùng phía bắc của Michigan.

©SanderMeertinPhotography/Shutterstock.com

Có khoảng 7 đến 12 loài ong mật trên thế giới. Ong mật châu Âu hay ong mật phương Tây là loài ong mật phổ biến nhất. Chúng có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á. Nhưng với nguồn thụ phấn lớn hơn ở phương Tây, giờ đây chúng cũng được tìm thấy ở Hoa Kỳ.

Ong mật châu Âu thường có màu nâu, nhưng sắc thái có thể khác nhau. Nó có một cơ thể nhỏ với ngực đầy lông.

Chúng không phải là động vật đơn độc. Bạn sẽ thấy chúng hình thành các đàn và thụ phấn theo nhóm; một trong những tổ ong của chúng chứa hơn mười nghìn con ong. Chúng rất quan trọng cho cả mục đích thương mại và cả hệ sinh thái. Chúng là loại ong duy nhất có khả năng sản xuất mật ong. Hơn nữa, ở Hoa Kỳ, chúng đã được biết là thụ phấn cho khoảng 15 tỷ cây trồng.

Những con ong này được tìm thấy ở phía bắc Michigan, nơi chúng giúp trồng anh đào và táo. Chúng thích làm tổ trên mặt đất hoặc trong các khúc gỗ. Chúng tụ tập gần tổ ong hoặc tổ ong của chúng. Vì vậy, nếu bạn phát hiện ra một con, có thể có một đàn ở gần đó. Tuy nhiên, chúng sẽ không tấn công trừ khi bị khiêu khích.

3. Ong thợ mộc

ong thợ mộc
Ong thợ mộc là loài thụ phấn quan trọng của hệ sinh thái, nhưng thường được coi là loài gây hại.

© SweetCrisis/Shutterstock.com

Có hai loại ong thợ mộc được tìm thấy ở Michigan, ong thợ mộc nhỏ và ong thợ mộc lớn.

Những con lớn giống như một con ong vò vẽ nhưng ở xa nó. Cơ thể chúng có kích thước tương tự như ong vò vẽ nhưng lại có bộ lông đen bóng pha chút vàng. Đối với những con ong thợ mộc nhỏ, chúng có màu xanh lục hoặc xanh đen. Hơn nữa, chúng có chiều rộng hẹp hơn so với những con ong thợ mộc lớn hơn.

Những con ong thợ lớn thích sống một mình, trong khi những con ong thợ nhỏ sống chung với các loài cái khác. Điều thú vị về những con ong thợ mộc nhỏ là một số trong số chúng được biết là sản xuất bản sao. Những con ong này là loài thụ phấn quan trọng của hệ sinh thái. Theo như tên của họ, họ tham gia vào các hoạt động nhàm chán về gỗ. Nó có thể trở nên phá hoại theo thời gian.

Chúng thích làm tổ ở những khu vực bằng gỗ và đồ nội thất khác nhau. Chúng tụ tập gần xà nhà, ván cân bằng, vách ngăn, mái lắc bằng gỗ, sàn và đồ nội thất ngoài trời. Chúng thường được coi là loài gây hại và chủ yếu được tìm thấy ở Port Huron.

4. Ong sừng dài

ong sừng dài
Loài ong sừng dài được đặt tên từ những chiếc ăng-ten dài của nó.

©tasnenad/Shutterstock.com

Đúng như tên gọi, chúng có ăng-ten dài. Tuy nhiên, ăng-ten dài chủ yếu được tìm thấy ở nam giới hơn là nữ giới. Cơ thể của chúng nhỏ và tối trong bóng râm. Ngực và chân thường được bao phủ bởi lông.

Điều thú vị nhất về những con ong này là cách chúng làm tổ. Tổ được con cái tạo ra trên mặt đất trong các lỗ nhỏ. Tuy nhiên, tổ của chúng khá phức tạp và phân nhánh. Mỗi nhánh mang một ngôi nhà nhỏ cho một con ong. Vì vậy, họ chủ yếu là đơn độc. Chúng còn được gọi là ong ngủ vì đôi khi người ta thấy chúng ngủ trên hoa vào sáng sớm.

Chúng cũng là loài thụ phấn quan trọng của hệ sinh thái. Hầu hết, chúng được tìm thấy thụ phấn cho hoa nhiều hơn là thụ phấn cho cây trồng. Khoảng 30 loài ong khác nhau được tìm thấy chỉ riêng ở Michigan. Chúng thành đàn gần đồng cỏ ven biển, mặt vách đá mềm, rìa vùng đất hoang, cưỡi ngựa trong rừng và trảng trống.

5. Ong đổ mồ hôi

Những con ong mồ hôi có thể được tìm thấy trên hầu hết Michigan
Những con ong mồ hôi có thể được tìm thấy trên hầu hết Michigan và đúng như tên gọi, chúng bị thu hút bởi mồ hôi.

©d murk photos/Shutterstock.com

Những con ong nhỏ này có hai màu riêng biệt, màu đen hoặc màu xanh kim loại sắc nét. Bụng của chúng lớn hơn ngực, chân và bụng dưới thường được bao phủ bởi lông.

Đúng như tên gọi, chúng bị thu hút bởi mồ hôi. Vì vậy, nếu bạn ra ngoài vào một ngày cực kỳ nóng, mồ hôi của bạn sẽ thu hút ong hút mồ hôi ngay lập tức. Điều này là do chúng cần muối để sống. Tuy nhiên, chúng sẽ không cắn bạn. Chúng cần muối như một phần dinh dưỡng và để có được các khoáng chất cần thiết cho quá trình sinh sản. Vì vậy, ngay cả khi họ đến gần bạn, họ có thể sẽ chỉ liếm mồ hôi của bạn.

Chúng cũng là loài thụ phấn quan trọng. Con cái mang phấn hoa từ hơn 20 loài hoa khác nhau. Hành vi của họ không đơn độc. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở các thuộc địa chủ yếu có trong gỗ. Thêm vào đó, các tổ được bảo vệ bởi các thành viên nam của loài. Họ có mặt ở hầu hết Michigan. Bạn sẽ thấy chúng sống thành đàn gần cánh đồng, đồng cỏ, ven đường và những khu vực có hoa khác.

6. Ong có rãnh

Những con ong cày có thể được tìm thấy trong hang Michigan
Những con ong cày có lông trên cơ thể với những đầu lông màu vàng ở cuối lông và có thể được tìm thấy trong các hang ở Michigan.

© Nhiếp ảnh Paul Reeves/Shutterstock.com

Những con ong này có cơ thể đầy lông với những đầu lông màu vàng ở cuối lông. Chúng là một loại ong mồ hôi và có kích thước trung bình. Con cái dễ dàng được phân biệt với con đực bởi sự hiện diện của một chiếc răng trên má của chúng.

Tổ của chúng thường có mặt ở những vùng đất khô ráo, không có bất kỳ thảm thực vật nào. Kiến chúa của các thuộc địa có xu hướng xây dựng lại một tổ mới từ nơi làm tổ cũ. Điều này khuyến khích số lượng con cái tiềm năng cho loài.

Những con ong là loài thụ phấn quan trọng, nhưng chúng cũng khá hung dữ. Điều này chủ yếu là do những con ong muốn tấn công một địa điểm làm tổ cũ để xây tổ mới. Trong trận chiến này, họ thường trở nên hung dữ. Tổ thường được tìm thấy trong các hang xung quanh Michigan. Bạn sẽ thấy chúng tràn ngập gần những vùng đất khô cằn.

7. Ong bí

Ong mật bên trong bông hoa bí ngô
Những con ong vò vẽ sẽ bay thành đàn ở bất cứ nơi nào có cây bí, sử dụng những chiếc chân đầy lông của chúng để vận chuyển phấn hoa.

©Joseph Burdick/Shutterstock.com

Những con ong này có kích thước nhỏ, giống như ong vò vẽ, nhưng trọng lượng nặng hơn. Chúng có râu dài và khuôn mặt tròn. Cơ thể của chúng có màu cam nhẹ và có các dấu hiệu trên khắp cơ thể và chân có lông. Đôi cánh của những con ong này trong suốt và có thể nhìn thấy rõ ràng.

Họ thích sống một mình hơn. Tuy nhiên, khi làm tổ, những con cái có thể trở nên hòa đồng và xây tổ. Tổ của chúng được đặt gần các cánh đồng bầu bí hoặc thậm chí dưới các cánh đồng này. Bản chất của chúng không hung dữ. Chúng thích bay đi hơn là chích bạn. Tuy nhiên, chúng sẽ tấn công nếu bị khiêu khích.

Chúng không chỉ thụ phấn cho hoa bí mà bạn còn thấy chúng ngủ trên hoa. Cách mang phấn hoa của chúng hơi khác một chút. Chúng không có túi hoặc túi ở hai chân sau. Thay vào đó, chân của chúng có đủ lông để vận chuyển phấn hoa từ nơi này sang nơi khác. Chúng sẽ tụ tập ở bất cứ nơi nào có cây bí.

8. Ong thợ đào

ong đào
Ong đào được đặt tên như vậy vì chúng có xu hướng đào lỗ bên trong lòng đất để làm tổ.

©Judy Gallagher / Flickr – Giấy phép

Những con ong này xuất hiện như những con ong mềm nhất khi bạn nhìn kỹ hơn. Toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi lông, và chúng giống như ong bắp cày. Đây là lý do tại sao chúng thường bị giết vì nhầm lẫn với ong bắp cày. Ngoài ra, cơ thể của chúng khá lớn so với những con ong khác. Chúng thường tối hơn trong bóng râm, có màu xám nâu hoặc đen.

Chúng được gọi là ong thợ đào vì chúng có xu hướng đào lỗ bên trong lòng đất để làm tổ. Với kích thước lớn, chúng có thể tạo lỗ một cách dễ dàng. Họ thích sống trong cô độc, nhưng họ có một khu phố nhỏ để bầu bạn. Điều đó có nghĩa là một số tổ của những con ong đào khác nhau có mặt ở một nơi, giống như một liên minh. Tuy nhiên, trong mỗi tổ, một con ong duy nhất cư trú.

Họ không hung dữ. Tuy nhiên, chúng sẽ tấn công nếu bị khiêu khích. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ong thợ thụ phấn tốt hơn ong mật và ong vò vẽ. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Những đàn ong này tụ tập gần những vùng đất lầy lội, nơi chúng có thể đào lỗ và xây tổ. Có hơn 70 loài ong đào khác nhau được tìm thấy ở Hoa Kỳ.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Những người làm vườn ở Indiana cần biết gì vào mùa xuân này
Bài sau
Khám phá cây cầu dài nhất ở bang Washington – A 21.474-Foot Behemoth