Khám phá cơn bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng tấn công Kentucky

Bão tuyết có thể xảy ra ở hầu hết các vùng khí hậu ôn hòa. Mùa hè có thể nóng nực, nhưng mùa đông có thể lạnh thấu xương. Cùng với cái lạnh đôi khi có rất nhiều tuyết.

Kentucky chủ yếu có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, với một số vùng của bang có khí hậu đại dương do có dãy núi Appalachian gần đó. Nhiệt độ dao động trong khoảng 87°F vào mùa hè và 23°F vào mùa đông.

Ở bán cầu bắc, tháng tư là một phần của mùa xuân. Tuy nhiên, bão tuyết thường xảy ra vào tháng Tư. Trận bão tuyết lớn nhất trong tháng 4 tấn công Kentucky là gì? Đọc để tìm hiểu!

Trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất trong lịch sử Kentucky

bão tuyết Kentucky
Trận bão tuyết vào ngày 2-5 tháng 4 năm 1987 là trận bão lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử Kentucky.

© Anne Kitzman/Shutterstock.com

Trận bão tuyết vào ngày 2-5 tháng 4 năm 1987 là trận bão lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử Kentucky. Các vụ trôi dạt cao tới 10 feet đã được báo cáo ở Quận Letcher.

Tuyết bắt đầu rơi ở Đông Kentucky vào sáng ngày 2 tháng 4. Tuyết rơi nhẹ suốt cả ngày cho đến tối. Trước khi cơn bão bắt đầu, chỉ có một đến hai inch tuyết tích tụ trên mặt đất. Đến ngày hôm sau, tuyết dày 4 inch và tuyết rơi dày vẫn tiếp tục.

Đến tối ngày 3 tháng 4, tuyết dày từ 7 đến 18 inch ở nhiều vùng khác nhau của Kentucky. Có nhiều tuyết hơn ở gần biên giới Virginia. Từ chiều 4/4 đến sáng 5/4, tuyết rơi dày đặc thêm một đợt. Đến trưa ngày 5 tháng 4, đông nam Kentucky bị tuyết bao phủ từ 1 đến 3 feet.

Các Quận Pike và Letcher có lượng tuyết lớn nhất trên mặt đất. Tuyết đã ảnh hưởng đến cả Kentucky và Virginia, với các Hạt North Fork và Wise ở Virginia có lượng tuyết dày hơn 2 foot. Đây không chỉ là trận bão tuyết lớn nhất trong tháng 4 đổ bộ vào Kentucky mà còn là một trong những trận bão tuyết lớn nhất trong tháng 4 đổ bộ vào Hoa Kỳ!

Tác động của bão tuyết

Chỉ một ngày sau cơn bão, vào ngày 3 tháng 4, cơn bão đã khiến Đông Nam Kentucky gần như không hoạt động được. Đường dây điện bị đứt khiến hơn 18.000 cư dân không có điện.

Nhiều người cũng không có nhiệt, cần thiết lập nơi trú ẩn khẩn cấp. Những con đường rất nguy hiểm và mọi người thậm chí không thể lái xe ở một số nơi vì cây đổ ngang đường.

Thời tiết tháng 4 điển hình ở Kentucky

Tòa nhà Quốc hội Frankfurt Kentucky
Nhìn toàn bộ tiểu bang, mức cao trung bình là khoảng 64°F và mức thấp trung bình là khoảng 46°F.

©iStock.com/Ivelin Denev

Khí hậu thay đổi đáng kể trong toàn bang Kentucky. Bắc Kentucky trung bình mát hơn khoảng 5°F so với phía tây Kentucky. Để cho thấy một ví dụ về sự thay đổi này trên toàn tiểu bang, Ashland có nhiệt độ cao trung bình là 68°F và thấp trung bình là 37°F, trong khi nhiệt độ cao và thấp trung bình ở Louisville lần lượt là 68,8°F và 47,3°F.

Nhìn toàn bộ tiểu bang, mức cao trung bình là khoảng 64°F và mức thấp trung bình là khoảng 46°F. Có lượng mưa trung bình khoảng 3,66 inch, khiến tháng 4 trở thành tháng mưa nhiều thứ hai trong năm.

Lượng mưa tương đối rất cao vào tháng 4 và người dân ở Kentucky có thể có tới 8 ngày mưa. Một vài ngày tuyết rơi vào tháng Tư cũng được mong đợi. Bão tuyết hiếm khi xảy ra vào thời điểm này trong năm, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra.

Khi nào tuyết rơi sớm nhất ở Kentucky?

Rất hiếm khi tuyết rơi ở Kentucky trước tháng 11. Trong lịch sử, tuyết rơi sớm nhất thường là ở các thành phố Lexington và Louisville, nơi có tuyết rơi vào đầu tháng Mười. Bowling Green đã thấy tuyết rơi vào giữa tháng Mười.

Ngày 3 tháng 10 năm 1980 là ngày tuyết rơi sớm nhất ở Louisville khi bước vào mùa đông. Trời hầu như có mưa tuyết với một ít tuyết nhẹ.

Bão tuyết cuối mùa ảnh hưởng đến động vật hoang dã ở Kentucky như thế nào?

Bão tuyết lớn khá hiếm trong tháng 4 ở Kentucky. Động vật địa phương có những hành vi nhất định mà chúng sử dụng để đối phó với cái lạnh khắc nghiệt và lượng mưa trong mùa đông. Khi thời tiết mùa đông này đến muộn hơn trong năm, họ có thể phải thực hiện lại những hành vi này.

Sau đây là một số ví dụ về động vật ở Kentucky có thể phản ứng rõ rệt với cơn bão tuyết cuối mùa.

nai sừng tấm

nai sừng tấm Mỹ trong tuyết
Nai sừng tấm có xu hướng ở bên dưới những nhóm cây rậm rạp. Cây cối hứng tuyết trước khi nó chạm đất và che chắn cho con vật khỏi tuyết.

©Bradley Wakoff/Shutterstock.com

Nai sừng tấm thường đối phó với nhiệt độ rất thấp bằng cách trút bỏ lớp lông mùa hè và thay thế bằng lớp lông mùa đông dày hơn nhiều. Tuy nhiên, trong một đợt thời tiết cuối mùa đông bất ngờ, họ sẽ không có cơ hội làm điều này và sẽ phải dùng đến các chiến lược sinh tồn trong mùa đông khác.

Chúng có thể vẫn còn sót lại chiếc áo khoác mùa đông từ mùa đông trước, điều này có thể hữu ích.

Nai sừng tấm cũng có xu hướng ở bên dưới những nhóm cây rậm rạp. Cây cối hứng tuyết trước khi nó chạm đất và che chắn cho con vật khỏi tuyết. Chúng cũng sẽ di cư về phía nam và tây nam sườn dốc, có xu hướng có ít tuyết hơn.

Nai sừng tấm cũng được trang bị khá tốt một cách tự nhiên để đối phó với nhiệt độ lạnh. Chúng là động vật nhai lại, cũng như các thành viên khác của gia đình hươu. Dạ cỏ cho phép nai sừng tấm tiêu hóa chất thực vật và quá trình này tạo ra khá nhiều nhiệt.

Diệc xanh lá

Great Blue Heron câu cá ở vùng nước hồ thấp.
Trong trường hợp có bão tuyết vào cuối mùa, diệc có thể dễ dàng thích nghi bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của mình.

© Nhiếp ảnh Joseph Scott/Shutterstock.com

Diệc xanh lớn là loài chim lớn có mặt ở Kentucky quanh năm. Ở một số vùng của Hoa Kỳ, chúng di cư về phía nam trong mùa đông. Tuy nhiên, những con ở lại Kentucky sẽ chỉ tìm kiếm thức ăn và nước uống trong khu vực.

Bởi vì chúng có rất nhiều loại thực phẩm có thể ăn, chúng có thể thích nghi với nhiều loại môi trường, bao gồm cả nhiệt độ mùa đông lạnh giá. Chúng có thể đứng trên những lỗ nhỏ trên những dòng sông đóng băng, chờ cá đến bắt. Khi không thể bắt cá, thay vào đó, chúng có thể săn rắn, bò sát, động vật gặm nhấm, côn trùng, v.v.

Trong trường hợp có bão tuyết vào cuối mùa, diệc có thể dễ dàng thích nghi bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Con diệc có thể sẽ tạm thời tiếp tục thói quen mùa đông của nó.

chụp rùa

chú rùa bé nhỏ chụp ảnh
Về cơ bản, những con rùa này ngủ đông dưới lớp băng.

©JessKay/Shutterstock.com

Rùa Snapping, có thể nặng tới 50 pound và dài tới 3 feet, cũng có thể đối phó với mùa đông ở Kentucky thông qua các chiến lược sinh tồn độc đáo. Họ sống gần sông Ohio và các dòng suối trong khu vực.

Về cơ bản, những con rùa này ngủ đông dưới lớp băng. Chúng có thể ngừng quá trình trao đổi chất để tiết kiệm năng lượng, điều này xảy ra ở điểm đóng băng.

Bởi vì chúng có rất ít khả năng tiếp cận oxy dưới nước nên chúng cần phải tiết kiệm oxy. Chúng cũng có thể giảm thiểu độ axit của axit lactic trong cơ thể và điều chỉnh nồng độ các ion canxi và kali trong máu.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá cây cầu dài nhất ở bang Washington – A 21.474-Foot Behemoth
Bài sau
Thổ Nhĩ Kỳ Van vs Thổ Nhĩ Kỳ Angora