Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hoa thủy tiên vàng có mùi thơm cao có màu sắc độc đáo so với các loại hoa thủy tiên vàng khác như hoa loa kèn và hoa trường thọ. Mặc dù có thể có ít giống cây thơ hơn so với một số giống khác, nhưng những cây có sẵn rất đáng để săn lùng từng củ. May mắn thay, chúng tôi đã làm cho việc săn lùng đó trở nên dễ dàng hơn bằng cách giới thiệu ba loại hoa thủy tiên vàng thơ nổi bật chắc chắn sẽ tỏa sáng nếu được cung cấp các điều kiện phát triển phù hợp.

Còn được gọi là hoa thủy tiên vàng của nhà thơ hoặc chim trĩ, giống thơ là loài hoa mùa xuân sặc sỡ thường phát triển mạnh ở vùng đất ẩm ướt. Đặc điểm này là một trong số những đặc điểm khiến chúng khác biệt so với các loài hoa thuỷ tiên vàng khác. Vì vậy, hãy nhớ lướt qua các mẹo trồng quan trọng cho hoa thủy tiên vàng sau khi xem các giống cây trồng tuyệt đẹp bên dưới.

Narcissus Poeticus (daffodil)
Hoa thủy tiên vàng thường có cánh hoa màu trắng và đài hoa màu vàng với viền màu đỏ hoặc cam. Chúng cũng rất thơm!

© Kristjan Malacic/Shutterstock.com

hoa thuỷ tiên vàng là gì?

Hoa thủy tiên xinh đẹp hay hoa thủy tiên của nhà thơ đã xuất hiện trong văn học, thần thoại và nghệ thuật trong nhiều thế kỷ. Ví dụ, nữ thần Persophone đang hái hoa thuỷ tiên vàng của nhà thơ thì bị Hades bắt giữ trong một câu chuyện nổi tiếng trong Thần thoại Hy Lạp.

Ngoài tính biểu tượng thơ mộng và nghệ thuật, hoa thủy tiên vàng có những đặc điểm đặc biệt được sử dụng để phân loại chúng.

Hoa thủy tiên vàng được phân loại thành 13 phần, và hoa thủy tiên vàng thơ thuộc về phần 9. Theo các hướng dẫn chính thức của Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia, các đặc điểm sau đây xác định hoa thủy tiên vàng:

 • Cốc ngắn hoặc hình đĩa (còn gọi là coronas)
 • Hai chiều dài của bao phấn
 • Cốc có tâm màu vàng, xanh lá cây hoặc lục nhạt với viền màu đỏ cam
 • Chén dài bằng 1/5 chiều dài của cánh hoa hoặc ít hơn
 • Cánh hoa toàn màu trắng (còn gọi là các đoạn bao hoa)
 • Cây rất thơm

Bây giờ bạn đã biết cách xác định hoa thủy tiên vàng, hãy xem ba giống nổi bật mà bạn có thể tự trồng!

'Actaea' Poeticus Daffodil
Hoa thuỷ tiên vàng ‘Actaea’ thơ mộng từng đoạt giải thưởng yêu thích nhiều ánh nắng mặt trời và đất ẩm ướt.

©Erkki Makkonen/Shutterstock.com

1. thủy tiên ‘Actaea’

Tên thực vật: thủy tiên ‘Actaea’

Tên gọi thông thường: Hoa thủy tiên ‘Actaea’, hoa thủy tiên của nhà thơ ‘Actaea’

Vùng độ cứng: 3-9

Mùa hoa: Giữa đến cuối mùa xuân

Màu hoa: Cánh hoa trắng và cốc màu vàng vàng viền đỏ

Giải thưởng: John và Gertrude Wister Award – The American Daffodil Society, Award of Garden Merit – The Royal Horticultural Society

‘Actaea’ là một loại hoa thủy tiên vàng, ưa nhiều nắng và đất ẩm. Vì vậy, đây là loại cây hoàn hảo cho những mảnh vườn không thoát nước nhanh như những loại khác. Một khi chúng xuyên qua lớp đất ẩm ướt đó, ‘Actaea’ sẽ thưởng cho bạn những bông hoa trắng rực rỡ và những chiếc cốc nhỏ viền vàng đỏ.

Hoa thuỷ tiên vàng ‘Actaea’ thơ cho hoa vào giữa đến cuối mùa xuân và cao 1-2 feet. Bạn cũng có thể mong đợi một bông hoa dài 3 inch trên mỗi thân cây.

Hoa thủy tiên var. hoa thuỷ tiên vàng
Các hoa thủy tiên v.v. tái phát hoa thủy tiên còn có tên gọi chung là hoa thủy tiên mắt trĩ.

2. hoa thủy tiên v.v. tái phát

Tên thực vật: hoa thủy tiên v.v. tái phát

Tên gọi thông thường: hoa thủy tiên vàng, hoa thủy tiên mắt trĩ, hoa thủy tiên vàng của nhà thơ recurvus

Vùng độ cứng: 3-9

Mùa hoa: cuối xuân

Màu hoa: Cánh hoa trắng và cốc vàng viền đỏ

Giải thưởng: Giải thưởng Garden Merit – Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia

hoa thủy tiên v.v. tái phát – hay hoa thuỷ tiên vàng mắt trĩu – là một giống thơ cho hoa nở muộn vào mùa xuân. Vẻ đẹp này cao từ 1-2 feet và có mùi hương hoa tuyệt vời. Nó cũng có màu sắc đặc trưng của nhiều loài hoa thủy tiên vàng có cánh hoa trắng và những chiếc cốc vàng viền đỏ.

Recurvus là một từ tiếng Latin có nghĩa là cong lại, mô tả hình dạng của cánh hoa thủy tiên vàng này. Vì vậy, bạn thường có thể xác định một bông thủy tiên vàng tái phát từ các giống thơ khác bằng những cánh hoa trắng tinh khôi của nó.

Giống như giống ‘Actaea’, N. thơ v.v. tái phát thích đất ẩm hơn giữ độ ẩm trong thời gian dài. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn trồng cây thủy tiên của nhà thơ này trong các thùng chứa vì cây trồng trong chậu cần được tưới nước thường xuyên hơn.

'Biển xanh' Poeticus Hoa thủy tiên vàng
Hoa thủy tiên vàng ‘Sea Green’ có cốc màu vàng với tâm màu xanh lá cây và viền màu cam.

3. thủy tiên ‘Biển xanh’

Tên thực vật: thủy tiên ‘Biển xanh’

Tên gọi thông thường: Hoa thủy tiên ‘Sea Green’, hoa thủy tiên của nhà thơ ‘Sea Green’

Vùng độ cứng: 3-9

Mùa hoa: cuối xuân

Màu hoa: Cánh hoa màu trắng, cốc màu vàng và xanh lá cây có viền màu cam

Giải thưởng: Giải thưởng Garden Merit – Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia

Giống ‘Sea Green’ là một loại hoa thủy tiên vàng với phần giữa màu xanh lá cây bên trong những chiếc cốc màu vàng vàng. Hoa thủy tiên vàng của nhà thơ này cũng có những cánh hoa trắng sáng, và những chiếc kèn nhỏ của nó có viền màu cam nổi bật.

Đôi khi được gọi là hoa thủy tiên vàng mắt xanh, ‘Sea Green’ đặc biệt vì màu sắc độc đáo cũng như mùi hương giống như đinh hương dễ chịu của nó. Theo Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia, đây cũng là một giống cây có củ và hình thành cụm, tự nhiên hóa mà không tốn nhiều công sức. Vì lý do này, hãy cho hoa thủy tiên vàng này và các loại hoa thủy tiên vàng khác có nhiều không gian để lan rộng khi chúng lớn lên.

‘Sea Green’ cao tới 1-2 feet, tạo ra những bông hoa dài 2-3 inch và nở hoa vào cuối mùa xuân.

Một nhóm hoa thuỷ tiên vàng Poeticus
Hoa thủy tiên vàng Poeticus cần đất ẩm liên tục cho đến khi cây chết trở lại.

©Rabbitti/Shutterstock.com

Cách trồng hoa thủy tiên Poeticus

Trong khi nhiều loại hoa thuỷ tiên vàng thích đất có độ ẩm trung bình và thoát nước tốt, hầu hết các loài hoa thủy tiên vàng thơ hoạt động tốt nhất trong điều kiện phát triển ẩm ướt hơn. Vì vậy, điều cần thiết là phải đáp ứng nhu cầu này và các nhu cầu khác của những bông thủy tiên vàng độc đáo này để thưởng thức chúng trong nhiều năm.

Tóm lại, đây là một số bước quan trọng để trồng hoa thủy tiên vàng thơ khỏe mạnh:

 • Trồng củ thủy tiên vàng vào mùa thu để phát triển và nở hoa vào mùa xuân.
 • Chọn một chiếc giường trong vườn hoặc thùng chứa ở nơi có nắng để giúp những bông thủy tiên vàng này phát triển.
 • Theo nguyên tắc chung, hãy đặt các củ hoa thủy tiên vàng cách nhau khoảng 6-8 inch trong đất để những cây mọc thành chùm này lan rộng. Tuy nhiên, hoa thuỷ tiên vàng có thể mọc gần nhau hơn nếu bạn đào lên và tách củ vài năm một lần.
 • Như với tất cả các loại hoa thủy tiên vàng, hãy trồng các củ có phần gốc úp xuống và phần nhọn hướng lên trên.
 • Tưới nước cho hoa thủy tiên vàng thường xuyên để giữ cho đất luôn ẩm. Để ý những chiếc lá bị vàng, điều này có thể cho thấy hoa thủy tiên vàng của bạn đang bị tưới quá nhiều nước. Sau đó, để tránh thối củ, hãy ngừng tưới nước khi cây chết trở lại.
 • Bón phân nhẹ cho những cây thủy tiên vàng này khi bạn trồng chúng vào mùa thu và một lần nữa sau khi hoa của chúng trưởng thành hoàn toàn vào mùa hè.
 • Deadhead dành hoa nhưng đợi để cắt tỉa cây cho đến khi chúng tự chết trở lại một cách tự nhiên.

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn tận hưởng nhiều năm những bông thủy tiên xinh đẹp trong khu vườn của bạn! Cân nhắc trồng chúng cùng với các loại hoa thuỷ tiên vàng khác, chẳng hạn như giống hoa anh thảo nở vào giữa đến cuối mùa xuân. Và nếu bạn muốn biết có những lựa chọn hoa thủy tiên nào khác, hãy xem danh sách tất cả 13 bộ phận của chúng tôi bên dưới.

'Tom nhìn trộm' Cyclamineus Daffodil
Giống ‘Peeping Tom’ là giống thủy tiên vàng thuộc họ cyclamineus ở phân chia #6.

©Sergey V Kalyakin/Shutterstock.com

Các bộ phận hoa thủy tiên khác là gì?

Hoa thủy tiên vàng chỉ là một trong 13 bộ phận hoa thủy tiên vàng. Vì vậy, các bộ phận khác được sử dụng để phân loại những bông hoa mùa xuân yêu quý này là gì? Dưới đây là danh sách đầy đủ dưới đây để tham khảo nhanh. Sau đó, hãy xem các bài viết của chúng tôi về từng bộ phận hoa thuỷ tiên vàng để biết thêm thông tin.

Tất cả các giống thơ là loại hoa thuỷ tiên vàng nổi bật!

Rõ ràng là hoa thủy tiên vàng có mùi thơm sặc sỡ và độc đáo. Kết quả là, chúng được yêu mến và lãng mạn hóa trong nghệ thuật, và chúng chắc chắn được ngưỡng mộ trong vườn.

Bất kể loại hoa thủy tiên vàng thơ mà bạn chọn trồng (hoặc vẽ hoặc viết về!), mỗi loại đều cung cấp màu sắc và kiểu dáng độc đáo với những bông hoa lạ thường.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
6 hồ tốt nhất để câu cá trên băng ở Wisconsin
Bài sau
Top 5 Tháp Đồng Hồ Cao Nhất Thế Giới

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.