Chó có thể ăn thịt bò bắp không?

Thật dễ dàng để nghĩ rằng tất cả thịt phải an toàn cho chó. Rốt cuộc, thịt là một phần chính trong chế độ ăn uống của họ.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Mặc dù nhiều loại thịt đơn giản, chẳng hạn như thịt bò, tốt cho chó, nhưng chúng không tốt cho sức khỏe khi được chế biến cho người vì chúng ta thêm gia vị, muối và các thành phần không tốt cho sức khỏe khác.

Bài viết này sẽ thảo luận về lý do tại sao chó không thể ăn thịt bò bắp, phải làm gì nếu con chó của bạn ăn thịt bò bắp, v.v.

Thịt bò Corned có an toàn cho chó không?

Thịt bắp bò thái lát thơm ngon
Thịt bò bắp chứa một lượng lớn chất béo và muối, có thể khiến chó bị ốm nặng.

©iStock.com/fotek

Thịt bò bắp không an toàn cho chó. Mặc dù nó không độc nhưng nó chứa một lượng lớn chất béo và muối, có thể khiến chó của bạn bị ốm nặng.

Dưới đây, chúng ta sẽ lần lượt xem xét những rủi ro của thịt bò muối để giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn không bao giờ nên cho chó ăn loại thịt này.

ngộ độc muối

Mặc dù chó cần muối trong chế độ ăn của chúng, nhưng chúng không cần lượng muối dư thừa ngoài lượng muối có trong thức ăn cho chó. Quá nhiều muối có thể dẫn đến ngộ độc muối.

Các triệu chứng ngộ độc muối bao gồm:

 • nôn mửa
 • Bệnh tiêu chảy
 • Giảm sự thèm ăn
 • Yếu đuối
 • thờ ơ
 • Thiếu sự phối hợp
 • Khát nước hoặc đi tiểu nhiều, hoặc mất nước
 • Run rẩy
 • Co giật
 • hôn mê

Trong trường hợp nghiêm trọng, ngộ độc muối có thể giết chết một con chó. Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng trên, hãy đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Gọi cho phòng khám khẩn cấp nếu bác sĩ thú y chính của bạn không có mặt.

viêm tụy

Viêm tụy là khi tuyến tụy của chó bị viêm. Mặc dù nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng một cách khiến chó bị viêm tụy là do ăn thức ăn giàu chất béo.

Điều này gây ra các triệu chứng như:

 • Nôn nhiều
 • Số lượng lớn tiêu chảy
 • chán ăn
 • Cơn khát tăng dần
 • Thờ ơ hoặc trầm cảm
 • Đau nhức nhối

Viêm tụy là một tình trạng nghiêm trọng và điều quan trọng là bạn phải đưa chó đến bác sĩ thú y khẩn cấp nếu nhận thấy các triệu chứng. Đặc biệt là khi không được điều trị, viêm tụy có thể gây tử vong.

viêm dạ dày ruột

Viêm dạ dày ruột là khi ruột chó bị viêm. Giống như viêm tụy, viêm dạ dày ruột là một trường hợp khẩn cấp.

Các triệu chứng của viêm dạ dày ruột bao gồm:

 • Các đợt nôn mửa hoặc tiêu chảy (chất nôn có thể chứa mật có bọt màu vàng)
 • Nặng hoặc nôn sau khi ăn hoặc uống
 • Đau bụng
 • thờ ơ
 • Giảm sự thèm ăn
 • Sốt

Như bạn có thể thấy, các triệu chứng của viêm dạ dày ruột và viêm tụy rất giống nhau. Khi bạn thấy những triệu chứng này ở nhà, điều quan trọng là phải đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Tránh đến phòng khám cấp cứu nếu bác sĩ thú y chính của bạn không có mặt.

Bác sĩ thú y của bạn có thể sẽ yêu cầu siêu âm, cùng với các xét nghiệm khác, để chẩn đoán chính xác bệnh viêm tụy hoặc viêm dạ dày ruột.

gia vị độc hại

Một mối quan tâm khác, ngoài thịt bò bắp, là nó có thể chứa gia vị gây độc cho chó.

Nếu đúng như vậy, vui lòng gọi cho phòng khám thú y khẩn cấp tại địa phương hoặc đường dây nóng về chất độc cho thú cưng để được trợ giúp.

Phải làm gì nếu con chó của bạn ăn thịt bò bắp

Thịt bò bắp ngày lễ thánh Patrick
Một lượng nhỏ thịt bò muối có thể sẽ phù hợp với con chó của bạn.

©iStock.com/Basya555

Nếu con chó của bạn ăn một lượng nhỏ thịt bò muối, nó có thể sẽ không sao. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên gọi cho bác sĩ thú y (hoặc phòng khám cấp cứu, nếu bác sĩ thú y không có mặt) để chắc chắn. Hãy cho phòng khám biết con chó của bạn đã ăn bao nhiêu, các thành phần và nếu nó có bất kỳ triệu chứng đau dạ dày hoặc bất kỳ tình trạng nào được liệt kê ở trên.

Bác sĩ thú y có thể muốn gặp con chó của bạn ngay lập tức hoặc để bạn theo dõi tình hình tại nhà.

Hãy chắc chắn để theo dõi con chó của bạn trong vài ngày tới. Tìm kiếm các tình trạng được liệt kê ở trên và nhanh chóng đến bác sĩ thú y nếu bạn thấy các triệu chứng ngộ độc muối, viêm tụy hoặc viêm dạ dày ruột.

Nếu bác sĩ thú y chính của bạn không thể gặp con chó của bạn hôm nay hoặc đóng cửa khi có các triệu chứng, hãy gọi cho phòng khám thú y khẩn cấp gần nhất để được giúp đỡ. Chờ đợi có thể khiến con chó của bạn phải trả giá bằng mạng sống của nó!

Chó có thể ăn thịt bò đóng hộp không?

Hầu hết thời gian, thịt bò đóng hộp sẽ chứa quá nhiều muối cho chó của bạn. Vì lý do này, tôi sẽ tránh nó. Tuy nhiên, thịt bò đóng hộp không muối và không tẩm gia vị vẫn an toàn.

Chó có thể ăn thịt bò không?

Đúng! Nhiều loại thức ăn cho chó có chứa thịt bò, và bạn có thể nấu thịt bò ít chất béo để chiêu đãi hoặc thậm chí là một phần của bữa ăn nhạt nếu chó của bạn có vấn đề về dạ dày. Tất nhiên, luôn luôn kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn trước.

Bạn không nên duy trì chế độ ăn tự chế cho chó trong thời gian dài, đặc biệt là khi chưa làm việc với bác sĩ thú y và chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận. Chế độ ăn tự chế có nguy cơ khiến chó của bạn bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Luôn đảm bảo rằng bạn đang nấu thịt bò mà không có chất phụ gia, bao gồm muối, gia vị, bơ hoặc dầu.

Tiếp theo:

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
8 lý do con chó của bạn cào thảm
Bài sau
Chó có thể ăn nước tương không?