Khám phá 6 sở thú tuyệt đối tốt nhất ở Trung Tây (Và thời điểm lý tưởng để ghé thăm từng sở thú)

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Khu vực Trung Tây của Hoa Kỳ là nơi có một số vườn thú ấn tượng nhất, thu hút mọi người từ khắp nơi trên đất nước. Với nhiều triển lãm độc đáo và hàng trăm loài khác nhau, du khách chắc chắn sẽ có một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Lời khuyên hàng đầu là tốt nhất bạn nên ghé thăm những sở thú này vào các ngày trong tuần và các ngày nghỉ lễ để tránh đông đúc! Những nỗ lực bảo tồn là mục đích của nhiều vườn thú trong số này, vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu về các loài động vật, vì giáo dục là một phần quan trọng trong nỗ lực bảo tồn.

Sở thú Công viên Lincoln ở Chicago, Illinois

tinh tinh ăn gì - tinh tinh sử dụng công cụ
Các loài động vật lớn như sư tử châu Phi, gấu đen Mỹ và tinh tinh được tìm thấy tại Sở thú Công viên Lincoln.

© Danny Ye/Shutterstock.com

Sở thú Công viên Lincoln nằm ở Chicago, Illinois, mở cửa 365 ngày một năm và miễn phí vào cửa. Với khoảng 1.100 động vật thuộc 200 loài từ khắp nơi trên thế giới, vườn thú này luôn thu hút du khách. Sở thú Công viên Lincoln trải rộng 49 mẫu Anh để du khách khám phá; gia đình bạn sẽ được giải trí trong nhiều giờ!

Các loài động vật lớn như sư tử châu Phi, gấu đen Mỹ và tinh tinh được tìm thấy ở đây. Các động vật nhỏ hơn, chẳng hạn như chim cánh cụt châu Phi, khỉ Colobus đen trắng và vượn cáo cũng được đặt trong vườn thú. Ngoài ra, Sở thú Công viên Lincoln là nơi sinh sống của một số loài cực kỳ nguy cấp, chẳng hạn như Bottong đuôi cọ.

Thiên đường động vật này có một khu vui chơi gia đình tuyệt vời, nơi trẻ em có thể chơi. Đây cũng là ngôi nhà của Great Ape House, một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để xem khỉ đột, tinh tinh và các loài vượn lớn khác! Có lẽ đáng chú ý nhất, Vườn thú Công viên Lincoln là một trong những vườn thú vào cửa miễn phí cuối cùng của Mỹ.

Được biết đến với những nỗ lực bảo tồn tuyệt vời, sở thú này làm mọi thứ đúng đắn! Nhiệm vụ của họ là bảo tồn động vật hoang dã và cung cấp dịch vụ chăm sóc ở mức độ cao. Bằng cách cải thiện phúc lợi của động vật trong vườn thú, giám sát hành vi của động vật và dẫn đầu nghiên cứu bảo tồn trong các khu rừng châu Phi, Sở thú Công viên Lincoln luôn dẫn đầu cuộc chơi!

Thời gian tốt nhất để truy cập

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Sở thú Công viên Lincoln là vào các ngày trong tuần. Tốt nhất là tránh những ngày cuối tuần bận rộn và tránh xa các ngày lễ. Vì sở thú miễn phí nên bạn có thể mong đợi một đám đông lớn trong những ngày lễ. Mùa xuân thường là lúc nhiều loài động vật sinh sản, vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để ghé thăm nếu bạn muốn nhìn thấy những con vật đáng yêu!

Sở thú Henry Doorly ở Omaha, Nebraska

Vườn thú này được coi là một trong những vườn thú tốt nhất trong cả nước về sự đa dạng của các loài động vật và môi trường sống tự nhiên.

©C Burnett / Creative Commons

Sở thú Henry Doorly được biết đến với các cuộc triển lãm hiện đại và được coi là một trong những sở thú tốt nhất trong cả nước về sự đa dạng của động vật và môi trường sống tự nhiên. Trải rộng trên 130 mẫu Anh, vườn thú có hơn 17.000 động vật từ 900 loài khác nhau!

Một số triển lãm nổi bật tuyệt vời tại sở thú bao gồm sa mạc trong nhà lớn nhất thế giới, rừng nhiệt đới trong nhà lớn nhất thế giới và đầm lầy trong nhà lớn nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi vườn thú rất nổi tiếng, thu hút khoảng hai triệu du khách mỗi năm!

Bên cạnh nhiều loài động vật và triển lãm, chúng còn cung cấp nhiều cơ hội giáo dục khác, như các chuyến tham quan có hướng dẫn viên, đi tàu hỏa và đi “skyfari” bay vút qua đỉnh vườn thú. Họ cũng có một số quán ăn và cửa hàng quà tặng.

Các cuộc triển lãm tại Sở thú Henry Doorly được thiết kế để mang lại trải nghiệm hấp dẫn và mang tính giáo dục, mô phỏng môi trường sống tự nhiên của các loài động vật. Vườn thú nổi tiếng với những nỗ lực bảo tồn và nhiều chương trình nhân giống cho các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn và những gì bạn muốn xem và làm, tổng thể thời gian tốt nhất để ghé thăm Sở thú Henry Doorly là vào mùa xuân hoặc mùa thu, khi thời tiết êm đềm và dễ chịu. Mùa hè có thể nóng và ẩm ở Omaha, còn mùa đông có thể lạnh và có tuyết. Bạn cũng nên xem xét việc kiểm tra trang web của họ vì họ có các sự kiện đặc biệt trong suốt cả năm và các hoạt động cho động vật ăn khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Sở thú Cleveland Metroparks ở Cleveland, Ohio

Cuộc vượt qua voi châu Phi là một cuộc triển lãm rộng 5 mẫu mô phỏng Savannah châu Phi và là nơi trú ngụ của voi và ngựa vằn.

©Prasanth Aravindakshan/Shutterstock.com

Được thành lập vào năm 1882, Sở thú Cleveland Metroparks có hơn 3.000 động vật thuộc 600 loài khác nhau, trải rộng trên 183 mẫu Anh. Vườn thú được biết đến nhiều nhất với triển lãm RainForest. Triển lãm lớn trong nhà này mô phỏng rừng mưa nhiệt đới và là nơi sinh sống của nhiều loại động vật, chẳng hạn như khỉ, vẹt và cá sấu. Họ cũng giới thiệu The African Elephant Crossing, một triển lãm rộng 5 mẫu mô phỏng Savannah của Châu Phi và là nơi trú ngụ của voi, ngựa vằn và các động vật châu Phi khác.

Sở thú Cleveland Metroparks cung cấp dịch vụ cho thuê địa điểm tổ chức các sự kiện. Đám cưới, tiệc sinh nhật hay chỉ là một buổi dã ngoại gia đình đều được chào đón trong khung cảnh độc đáo này. Họ có hơn 75 cơ sở cho thuê, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm được một cơ sở phù hợp với nhu cầu của mình!

Lớn về giáo dục, sở thú cung cấp nhiều lộ trình học tập cho mọi lứa tuổi, từ các chương trình dành cho giáo viên đến các dịch vụ ảo cho học sinh ở xa. Tìm hiểu về gấu Andean, khỉ đột, rùa châu Á, buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp, v.v.

Sở thú Cleveland Metroparks cung cấp tư cách thành viên tự thanh toán chỉ sau hai lần ghé thăm, cho phép bạn vào cửa miễn phí trong cả năm, giảm giá vé vào cửa các sở thú khác trên toàn quốc, giảm giá 15% tại cửa hàng quà tặng và thậm chí vào cửa công viên sớm!

Thời gian tốt nhất để truy cập

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Sở thú Công viên Cleveland là ngay khi họ mở cửa lúc 10 giờ sáng. Các loài động vật hoạt động tích cực nhất vào buổi sáng trước khi thời tiết có cơ hội trở nên quá nóng. Mất từ ​​hai đến bốn giờ để xem mọi thứ ở sở thú và ít nhất nửa giờ để trải nghiệm RainForest.

Sở thú Saint Louis ở Saint Louis, Missouri

Các cuộc triển lãm đáng chú ý tại sở thú này bao gồm Big Cat Country và Penguin và Puffin Coast.

©Aconcagua / Creative Commons

Mở cửa từ năm 1904, Sở thú Saint Louis có nhiều loại động vật và môi trường sống được duy trì tốt. Nó cũng được biết đến với những nỗ lực bảo tồn của nó. Vườn thú rộng 90 mẫu Anh và chứa hơn 14.000 động vật từ 500 loài, đồng thời hỗ trợ động vật hoang dã từ khắp nơi trên thế giới. Các triển lãm đáng chú ý tại vườn thú này bao gồm Big Cat Country (nơi sinh sống của sư tử, hổ và báo đốm), Penguin và Puffin Coast, và River’s Edge (có voi, hươu cao cổ và các động vật châu Phi khác).

Sở thú Saint Louis dành riêng cho việc bảo tồn động vật, với các chương trình nghiên cứu và nhân giống rộng rãi dành cho các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Nó cũng điều hành Viện WildCare, nơi thực hiện các chương trình nghiên cứu và bảo tồn nhiều loại động vật trên khắp thế giới.

Ngoài các cuộc triển lãm động vật, Vườn thú Saint Louis còn cung cấp nhiều hoạt động giáo dục và giải trí, chẳng hạn như các chuyến tham quan có hướng dẫn viên, đi tàu hỏa và vườn thú dành cho trẻ em. Họ cũng có một số lựa chọn ăn uống, cửa hàng quà tặng, rạp chiếu phim 4D và sân chơi.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Thường mất khoảng bốn đến bảy giờ để xem toàn bộ sở thú, vì vậy hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn cho phù hợp. Mùa xuân và mùa thu là thời điểm thích hợp để tham quan, vì thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh và các loài động vật hoạt động tích cực nhất. Như mọi khi, hãy kiểm tra trang web của sở thú để biết thời gian cho ăn và vật trưng bày trước khi bạn đi để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ điều gì!

Sở thú Indianapolis ở Indianapolis, Indiana

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều loại bò sát ở đây, như rồng râu!

©Cburnett / Creative Commons

Sở thú Indianapolis mở cửa quanh năm. Có 64 mẫu Anh để khám phá môi trường sống trong nhà và ngoài trời. Đây là nơi sinh sống của gần 1.300 loài động vật với 230 loài độc đáo. Vườn thú cũng là nơi có 47.000 mẫu vật thực vật.

Sở thú Indianapolis có nhiều loài động vật, bao gồm đười ươi, gấu nâu Alaska, hổ Amur và cá heo mũi chai. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều loại chim và bò sát ở đây! Tất cả những con vật này được nuôi trong môi trường sống tự nhiên để đảm bảo chúng cảm thấy như ở nhà.

Vườn thú này được biết đến với Trung tâm đười ươi. Một số loài đười ươi đang bị đe dọa nghiêm trọng do nạn phá rừng vẫn tiếp diễn ở Borneo và Sumatra, và những con đười ươi ở đây đã được giải cứu khỏi những tình huống đáng tiếc. Cơ sở này được trang bị các tòa tháp có mái che cao 80 foot bắt chước môi trường sống trong rừng của chúng. Trên thực tế, bạn có khả năng gặp phải những con đười ươi đung đưa 80 feet trên đầu bạn.

Bể cảm ứng cá mập là một điểm thu hút tuyệt vời khác, nơi bạn có thể chạm vào cá mập dogfish! Các điểm hấp dẫn khác bao gồm các cuộc gặp gỡ cận cảnh, nơi bạn có thể cho hồng hạc, búp bê và thậm chí cả hươu cao cổ ăn. Vườn thú cũng có vòng đu quay các loài có nguy cơ tuyệt chủng rất phù hợp cho trẻ em!

Sở thú Indianapolis đặt trọng tâm đáng kể vào nhiệm vụ giáo dục và bảo tồn. Sở thú đã thiết lập Trò chuyện với động vật để giúp trẻ em tìm hiểu về động vật trong vườn thú. Nó cũng cung cấp các giải thưởng bảo tồn cho các nhà bảo tồn động vật thành công!

Thời gian tốt nhất để truy cập

Thời gian tốt nhất để tham quan sở thú là khi nhiệt độ vừa phải, chẳng hạn như vào mùa xuân. Các loài động vật thường hoạt động tích cực hơn trong thời gian này. Để tránh đám đông, tốt nhất bạn nên đi trong tuần và tránh các ngày lễ.

Sở thú Brookfield, ở Brookfield, Illinois

cá heo
Dolphins in Action là một điểm thu hút yêu thích của du khách.

©iStock.com/Michelle de Villiers

Phát triển mạnh mẽ trong hơn 80 năm, Sở thú Brookfield rộng 216 mẫu Anh là nơi sinh sống của hơn 2.300 loài động vật. Họ có hơn 450 loài khác nhau và các cuộc triển lãm thú vị, chẳng hạn như Thế giới nhiệt đới, trưng bày các loài động vật từ khắp Nam Mỹ, Châu Á và Châu Phi. Vườn thú cũng có Khu rừng Sói Regenstein, trưng bày loài sói xám Mexico. Pachyderm House có hà mã Pygmy, tê giác đen và heo vòi vùng đất thấp, v.v.

Sở thú Brookfield có một số điểm tham quan quanh năm và theo mùa. Dolphins in Action là một yêu thích của du khách. Xem cá heo thể hiện trí thông minh và sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc của chúng. Hamill Family Wild Encounters là một trải nghiệm thực tế trong đó du khách có thể chạm và cho động vật ăn – chỉ riêng cuộc triển lãm này đã rộng hơn ba mẫu Anh! Các điểm tham quan khác bao gồm The Carousel, Butterfly, và Motor Safari. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra trang web để biết thông tin trước khi đến, vì một số điểm tham quan đóng cửa vào một số thời điểm nhất định trong năm.

Các nỗ lực bảo tồn tại Sở thú Brookfield do Hiệp hội Động vật học Chicago lãnh đạo. Họ giám sát các chương trình giáo dục, chương trình nhân giống, khoa học thú y và nghiên cứu chăn nuôi, và điều tra làm giàu động vật.

Sở thú Brookfield thậm chí còn cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện được phục vụ đầy đủ, cho dù đó là sinh nhật, đám cưới hay sự kiện của công ty, được tổ chức theo phong cách giữa các loài động vật. Để có trải nghiệm thực sự độc đáo và khó quên, hãy cân nhắc tổ chức sự kiện tiếp theo của bạn tại đây. Bạn sẽ nghe thấy tiếng khỉ ríu rít gần đó hoặc thậm chí được một chú hươu cao cổ táo tợn thò đầu vào ghé thăm!

Thời gian tốt nhất để truy cập

Mùa đông có thể là thời điểm tốt nhất để tham quan sở thú này, vì bạn có thể nhìn thấy nhiều loài động vật trú đông trong thời kỳ nguyên thủy nhất, chẳng hạn như gấu bắc cực. Tham quan từ tháng 1 đến tháng 2 vào Chủ Nhật, Thứ Ba, Thứ Năm hoặc Thứ Bảy có nghĩa là bạn được vào cửa miễn phí! Tuy nhiên, Chicago có thể lạnh không chịu nổi trong mùa đông, vì vậy hãy kiểm tra thời tiết trước. Có rất nhiều tòa nhà để khởi động, vì vậy hãy đến trong thời gian này để trải nghiệm ít đám đông hơn và vào cửa miễn phí!

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con cá minh thái lớn nhất từng bị bắt ở Maine
Bài sau
Năm con ngựa: Ý nghĩa và năm con giáp của Trung Quốc