Năm con ngựa: Ý nghĩa và năm con giáp của Trung Quốc

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Trong 12 con giáp, ngựa đứng thứ 7. Trong thần thoại, thứ tự của các cung hoàng đạo được xác định theo thứ tự các con vật đến với Ngọc Hoàng. Con ngựa phải đi qua một nghĩa địa nhưng lại sợ người chết bên trong. Do đó, con ngựa đã do dự một lúc lâu, cuối cùng dẫn nó về vị trí thứ bảy trong bữa tiệc, mặc dù là một con vật tương đối nhanh.

Con ngựa là một phần của Chi nhánh Trái đất, cùng với con thỏ. Mỗi năm con ngựa cũng được điều chỉnh bởi một yếu tố, yếu tố này ảnh hưởng chính xác đến cách thể hiện cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạo Trung Quốc đi qua tất cả 12 cung hoàng đạo trước khi bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, năm của Trung Quốc không phù hợp với lịch Gregorian mà hầu hết các nước phương Tây sử dụng. Do đó, bạn phải thận trọng với năm và ngày.

Ngày cho năm con ngựa

Năm Ngày
1906 25 tháng 1 năm 1906 – 12 tháng 2 năm 1907
1918 11 tháng 2 năm 1918 – 31 tháng 1 năm 1919
1930 30 tháng 1 năm 1930 – 16 tháng 2 năm 1931
1942 15 tháng 2 năm 1942 – 4 tháng 2 năm 1943
1954 3 tháng 2 năm 1954 – 23 tháng 1 năm 1955
1966 21 tháng 1 năm 1966 – 8 tháng 2 năm 1967
1978 7 tháng 2 năm 1978 – 27 tháng 1 năm 1979
1990 27 tháng 1 năm 1990 – 14 tháng 2 năm 1991
2002 12 tháng 2 năm 2002 – 31 tháng 1 năm 2003
2014 31 tháng 1 năm 2014 – 18 tháng 2 năm 2015
2026 17 tháng 2 năm 2026 – 5 tháng 2 năm 2027

Đặc điểm và tính cách ngựa

Ngựa rất sung sức với nhiều của năng lượng. Họ có xu hướng rất thể thao, mặc dù họ cũng có thể hiếu học. Họ tin vào việc theo đuổi những gì họ muốn và có nghị lực để hoàn thành mục tiêu của mình. Tuy nhiên, họ có xu hướng theo đuổi bất cứ điều gì họ nghĩ sẽ mang lại hạnh phúc cho họ – không phải danh tiếng hay sự giàu có.

Thông thường, ngựa mong đợi những người khác di chuyển với cùng tốc độ với họ. Khi những người khác không làm như vậy, họ có thể trở nên cáu kỉnh. Họ thường không hiểu rằng mức năng lượng của họ cao hơn nhiều so với mức trung bình.

Ngựa có xu hướng nhảy nhanh từ thứ này sang thứ khác, có thể bao gồm cả cảm xúc của chúng. Họ có thể hạnh phúc một phút và tức giận tiếp theo. Thông thường, họ được mô tả là nóng nảy, nhưng họ cũng dễ tha thứ và nhanh chóng quên đi.

Ngựa không được biết đến với khả năng chậm lại. Do đó, họ có thể mù quáng trước lỗi lầm của mình do thiếu xem xét nội tâm. Sự thiếu xem xét nội tâm này cũng có thể dẫn đến việc họ không biết điều gì sẽ khiến họ hạnh phúc, khiến họ nhanh chóng nhảy từ việc này sang việc khác.

Cung hoàng đạo này coi trọng sự tự do và có thể trở nên rất kích động nếu họ cảm thấy ai đó đang cản trở sự tự do của mình. Họ cũng có xu hướng độc lập. Thông thường, chúng trưởng thành chậm hơn một chút so với những con khác, khiến chúng gặp khó khăn trong việc làm cha mẹ.

Các yếu tố của Ngựa

Dấu hiệu ngựa là những người lao động tuyệt vời nhưng có thể trở nên nhàm chán với những công việc đơn giản, thường ngày.

©Annabell Gsoedl/Shutterstock.com

Ngoài các cung hoàng đạo, chiêm tinh học Trung Quốc cũng chỉ định một yếu tố mỗi năm. Những yếu tố này thay đổi cách thể hiện dấu hiệu chiêm tinh. Trong một số trường hợp, yếu tố có tác động rất lớn.

Ngựa gỗ có xu hướng đa cảm hơn, có thể dẫn đến cáu kỉnh. Tuy nhiên, họ cũng có thể có nhiều cái nhìn sâu sắc và trí tưởng tượng, điều này có thể dẫn đến nhiều dự án thú vị.

Ngựa đất tốt bụng và lạc quan. Họ có tinh thần trách nhiệm cao và cố gắng giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, việc cho đi vô tận của họ có thể khiến họ gặp rắc rối. Nó cũng có thể mang lại cho họ cảm giác vượt trội, dẫn đến những hành vi đúng đắn.

Ngựa lửa sống động và tràn đầy năng lượng. Chúng thậm chí còn sung sức hơn những con ngựa khác, khiến chúng không thể chậm lại. Họ thường thông minh và cũng khá tốt với mọi người. Tuy nhiên, họ thường khó thay đổi phương hướng, dẫn đến bướng bỉnh.

Ngựa vàng lý trí hơn những con khác, điều này giúp tiết chế bản chất năng động của chúng một chút. Họ bình tĩnh và tốt bụng, cho phép họ sẵn sàng giúp đỡ người khác. Thông thường, họ nổi tiếng với đồng nghiệp vì lý do này.

Ngựa nước có xu hướng cực kỳ đáng tin cậy và hướng đến con người. Họ rất quyến rũ và có xu hướng có nhiều bạn bè. Họ cũng là những người bạn tuyệt vời; họ đáng tin cậy và dễ hòa đồng. Họ có xu hướng linh hoạt hơn những cung hoàng đạo khác.

Khả năng tương thích mối quan hệ ngựa

Dấu hiệu ngựa và dê hợp nhau nhất. Con dê vẫn có độ tin cậy cao, có thể giúp chống lại sự điên cuồng của con ngựa. Con dê cũng đủ dịu dàng để hiểu nhu cầu của con ngựa, ngay cả khi nó không thể diễn đạt chúng một cách dễ dàng.

Hổ cũng rất hòa thuận với ngựa, vì chúng sẵn sàng nỗ lực hết mình khi ngựa yêu cầu. Chó và ngựa cũng là những đối tác tuyệt vời — trong chuyện tình cảm và trong công việc.

Tuy nhiên, ngựa và chuột không hợp nhau. Tính cách của họ xung đột quá nhiều. Con bò không giao tiếp đủ tốt để hòa hợp với con ngựa, điều này đòi hỏi phải giao tiếp nhiều. Ngựa cũng không hòa thuận với chính mình. Mặc dù ban đầu chúng có thể bắt đầu tốt, nhưng cuối cùng chúng có xu hướng chạy theo những hướng khác nhau.

nghề ngựa

Con ngựa là một công nhân tuyệt vời nhưng có thể trở nên nhàm chán với những công việc đơn giản, thường ngày. Do đó, họ làm tốt nhất với công việc đòi hỏi họ phải di chuyển nhanh chóng. Bất cứ điều gì cần hành động nhanh chóng đều cho phép họ thành công. Báo chí và bán hàng là những ví dụ tuyệt vời của những công việc này. Ngựa có thể hoàn thành công việc cần thiết và đồng nghiệp của chúng có thể băn khoăn khi chúng ngủ.

Ngựa rất giỏi trong việc thích nghi với môi trường và con người mới. Họ làm việc tốt với tư cách là chính trị gia và giám đốc điều hành vì lý do này. Ngựa có thể nhanh chóng đổi hướng khi cần thiết rồi chạy hết tốc lực theo hướng mới.

Như đã nói, thái độ thay đổi liên tục của họ có thể khiến họ nhảy việc quá thường xuyên. Họ có thể thấy khó chọn một công việc và gắn bó với nó. Họ cũng đòi hỏi tự do. Vì vậy, họ có xu hướng không thích những công việc khiến họ cảm thấy bị mắc kẹt.

sức khỏe ngựa

Ngựa không biết chạy chậm lại. Chiến lược này có thể phức tạp trên cơ thể của họ. Nếu không nghỉ ngơi, họ có thể phát triển một loạt các vấn đề sức khỏe. Họ cũng có thể chuyển sang những thói quen không lành mạnh để tiếp tục làm việc ngay cả khi mệt mỏi. Hơn nữa, ngựa thường không muốn dừng lại để đi khám bác sĩ. Do đó, họ có thể để cho các vấn đề sức khỏe chồng chất lên nhau.

Để giải quyết những vấn đề này, ngựa cần học cách nghỉ ngơi. Mặc dù có thể cảm thấy không hiệu quả nhưng về lâu dài nó có thể giúp ngựa làm việc hiệu quả hơn. Nên tránh bỏ qua các triệu chứng nhỏ, ngay cả khi điều đó có nghĩa là không đi làm.

Thông thường, ngựa khỏe mạnh một cách tự nhiên. Tuy nhiên, họ có thể tự làm mình ốm nếu thức quá nhiều. Gắn bó với một thói quen có thể hữu ích, họ có thể gặp khó khăn trong việc tuân theo một thói quen.

Những điều may mắn cho Ngựa

Một số điều may mắn cho con ngựa, trong khi những điều khác thì không. Nếu bạn sinh vào năm con ngựa, có thể hữu ích khi biết bạn nên tránh những điều gì và điều gì có thể mang lại may mắn.

Các con số hai, ba và bảy là con số may mắn cho ngựa. Màu xanh lá cây và màu vàng cũng là màu may mắn, hoa loa kèn và hoa nhài cũng vậy. Đông, Tây, Tây Nam cũng may mắn.

Những điều không may mắn nên tránh. Những vật phẩm không may mắn này bao gồm các số một, năm và sáu. Màu xanh và trắng cũng không may mắn. Bắc và Tây Bắc cũng không may mắn.

Có mối quan hệ với Dấu hiệu Ngựa

Nếu ai đó trong đời bạn là ngựa, thì việc hòa hợp với họ có thể dễ dàng. Thông thường, những cá nhân này rất dễ tính và dễ chịu. Thái độ thông minh của họ cũng khiến họ trở thành điểm nhấn trong các bữa tiệc, nơi họ có thể hòa đồng với mọi người. Triết lý của họ cũng cho phép họ thực sự khiến bất kỳ ai cảm thấy thoải mái ngay lập tức. Tin tưởng họ thật dễ dàng, vì họ công khai mọi thứ.

Như đã nói, hành vi thất thường của họ có thể khiến nhiều người lo lắng. Họ rất vui khi có mặt tại các bữa tiệc, nhưng sống với họ là một thử thách. Họ thường không giỏi trong việc “trưởng thành”. Thông thường, họ sẽ giải thích bất kỳ nỗ lực sửa chữa nào khi bạn áp đặt quyền tự do của họ, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc chiến.

Do đó, cách tốt nhất là làm quen với bản chất thất thường của họ và chấp nhận nó. Họ thích những cuộc phiêu lưu, vì vậy hãy gửi cho họ những công việc lặt vặt cho phép họ làm điều gì đó khác biệt.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 6 sở thú tuyệt đối tốt nhất ở Trung Tây (Và thời điểm lý tưởng để ghé thăm từng sở thú)
Bài sau
Khám phá thành phố 19 triệu dân nơi sư tử núi và con người sống cạnh nhau