Bơi có an toàn không

Florida được biết đến với những bãi biển đẹp, thời tiết ấm áp và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nhưng nó cũng được biết đến với loài cá sấu. Những sinh vật mạnh mẽ và thời tiền sử này có thể gieo rắc nỗi sợ hãi vào trái tim của cả những tay bơi dũng cảm nhất. Mặc dù nổi tiếng đáng sợ, nhưng cá sấu Mỹ thường tránh tiếp xúc với con người và rất hiếm khi tấn công con người. Điều quan trọng là phải thận trọng và tôn trọng khi ở những khu vực có thể có cá sấu. Tuy nhiên, thực tế là các cuộc tấn công của cá sấu là cực kỳ hiếm ở Florida, và với một chút ý thức chung và thận trọng, bơi lội ở các hồ và sông của Florida có thể là một trải nghiệm an toàn và thú vị. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giải nhiệt trong làn nước trong vắt của Sunshine State, đừng để nỗi sợ hãi kìm hãm bạn – hãy nhảy vào và tận hưởng tất cả những kỳ quan thiên nhiên mà các hồ và sông của Florida mang lại!

Có thể nhìn thấy lưng của hai thanh niên nắm tay nhau nhảy từ bến tàu gỗ xuống hồ.
nếu bạn đang muốn giải nhiệt trong làn nước trong vắt của Sunshine State, đừng để nỗi sợ hãi kìm hãm bạn – hãy nhảy vào và tận hưởng tất cả những kỳ quan thiên nhiên mà Florida mang lại!

©Richard Frazier/Shutterstock.com

Cá Sấu là gì?

Một con cá sấu (Alligator mississippiensis) là một loài bò sát lớn, bán thủy sinh, thuộc họ cá sấu Mỹ, bao gồm cả caiman. Cá sấu Mỹ được tìm thấy ở Đông Nam Hoa Kỳ, chủ yếu ở Florida, nhưng cũng có ở một số vùng của Alabama, Georgia, Louisiana, Mississippi, Bắc/Nam Carolina và Texas. Cá sấu Mỹ có cơ thể mạnh mẽ, bọc thép, với lớp da dày và có vảy có màu từ xanh ô liu đến đen. Chúng có đầu phẳng và rộng với mõm rộng. Hàng hàm răng sắc nhọn của chúng. Cá sấu là loài ăn thịt và ăn nhiều loại con mồi, bao gồm cá, chim, động vật có vú và các loài bò sát khác.

Cá sấu bơi qua làn nước trong vắt
Cá sấu Mỹ có cơ thể mạnh mẽ, bọc thép, với lớp da dày và có vảy có màu từ xanh ô liu đến đen.

©David Louis Tiffany/Shutterstock.com

Cá sấu sống ở đâu?

Hiểu các đặc điểm và môi trường sống thích hợp hơn của cá sấu là rất quan trọng trong việc tránh chúng. Cá sấu được tìm thấy trong môi trường sống nước ngọt, bao gồm đầm lầy, đầm lầy, hồ và sông, mặc dù chúng cũng có thể chịu được nước lợ ở các vùng ven biển. Chúng thích những vùng nước nông với nhiều thảm thực vật để che phủ, cũng như các địa điểm phơi nắng, như khúc gỗ và bờ sông. Cá sấu Mỹ là loài máu lạnh và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bằng cách phơi nắng, vì vậy chúng cần những khu vực có cả nắng và bóng râm để điều hòa nhiệt độ.
Độ sâu của nước mà cá sấu có thể sống khác nhau tùy thuộc vào kích thước của con vật, vì cá sấu lớn hơn có thể xử lý nước sâu hơn. Cá sấu trưởng thành có khả năng lặn ở độ sâu lên đến 20 feet (6 m) hoặc hơn để tìm kiếm con mồi, nhưng chúng thường thích ở vùng nước nông hơn, nơi chúng có thể phơi nắng để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Cá sấu con thường được tìm thấy ở vùng nước nông hơn, nơi chúng ít gặp phải những kẻ săn mồi lớn hơn.

Cá sấu Mỹ phơi nắng trên bờ sông
Cá sấu thích những vùng nước nông với nhiều thảm thực vật để che phủ, cũng như các địa điểm phơi nắng như khúc gỗ và bờ sông.

©SuJo Studios/Shutterstock.com

Cá sấu ở Florida: Đừng bơi ở Everglades

Everglades là quê hương của một trong những quần thể cá sấu lớn nhất thế giới. Người ta ước tính rằng có hơn 1,25 triệu con cá sấu ở Florida và nhiều con trong số chúng có thể được tìm thấy ở Everglades. Cá sấu đã thích nghi tốt với môi trường sống độc đáo của Everglades, bao gồm đầm lầy, đầm lầy và rừng ngập mặn. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của Everglades với tư cách là những kẻ săn mồi hàng đầu và sự hiện diện của chúng giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh trong chuỗi thức ăn. Mặc dù cá sấu là sinh vật hấp dẫn để quan sát từ một khoảng cách an toàn, nhưng điều quan trọng là phải thận trọng và tuân theo các hướng dẫn khi đến thăm Everglades để tránh chạm trán với những kẻ săn mồi đỉnh cao này.

Vườn quốc gia Everglades Florida
Cá sấu đã thích nghi tốt với môi trường sống độc đáo của Everglades, bao gồm đầm lầy, đầm lầy và rừng ngập mặn.

© allouphoto/Shutterstock.com

Số ca tử vong do cá sấu được ghi lại

Theo dữ liệu do Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã và Cá Florida thu thập, đã có 26 vụ cá sấu tấn công dẫn đến tử vong ở người ở Florida kể từ năm 1948. Các vụ cá sấu tấn công gây chết người cũng đã xảy ra ở Georgia, Louisiana, Nam Carolina và Texas. Số ca tử vong do cá sấu tấn công do Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ tổng hợp tại Hoa Kỳ (tính đến năm 2022) là 41. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các trường hợp tử vong này đều do vô cớ cá sấu tấn công. Vì hoàn cảnh bi thảm xung quanh các cuộc tấn công chết người của cá sấu, chúng nhận được sự chú ý rộng rãi, nhưng trên thực tế, các cuộc tấn công vô cớ của cá sấu rất hiếm.

Vì hoàn cảnh bi thảm xung quanh các cuộc tấn công chết người của cá sấu, chúng nhận được sự chú ý rộng rãi, nhưng trên thực tế, các cuộc tấn công vô cớ của cá sấu rất hiếm.

Cá sấu ở Florida: Các biện pháp phòng ngừa

Mặc dù rất hiếm khi cá sấu tấn công con người, nhưng điều cần thiết là phải thận trọng ở những khu vực có thể có cá sấu. Trước khi nhảy xuống hồ hoặc sông ở Florida, có một số điều cần lưu ý để giúp đảm bảo an toàn cho bạn:

 • Kiểm tra các biển cảnh báo: Nhiều hồ ở Florida sẽ có các biển cảnh báo để cảnh báo du khách về các mối nguy tiềm ẩn, bao gồm cả cá sấu.
 • Tìm dấu hiệu hoạt động của cá sấu: Nếu không có dấu hiệu cảnh báo nào, hãy tìm dấu hiệu hoạt động của cá sấu, chẳng hạn như bong bóng trên mặt nước hoặc dấu vết cá sấu trên bờ. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, tốt nhất nên tránh nước.
 • Tránh bơi vào ban đêm: Cá sấu là sinh vật sống về đêm, hoạt động mạnh nhất từ ​​hoàng hôn đến bình minh, vì vậy tốt nhất là tránh bơi trong thời gian này.
 • Tránh bơi trong vùng nước âm u: Cá sấu có nhiều khả năng nhầm một người là con mồi trong vùng nước âm u, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh bơi trong vùng nước khó nhìn xuyên qua.
 • Bơi cùng một người bạn: Bạn nên bơi cùng một người bạn hoặc thành viên gia đình. Nó không chỉ thú vị hơn mà còn cung cấp thêm một lớp an toàn trong trường hợp khẩn cấp.
 • Ở trong các khu vực bơi được chỉ định: Nhiều hồ ở Florida có các khu vực bơi được chỉ định an toàn hơn các khu vực khác của hồ. Bám sát những khu vực này bất cứ khi nào có thể.
Dấu hiệu cảnh báo cá sấu được đăng trong hồ
Nhiều hồ ở Florida sẽ có các biển cảnh báo để cảnh báo du khách về các mối nguy tiềm ẩn, bao gồm cả cá sấu. Hãy chú ý đến họ!

©Concepcion Gonzalez/Shutterstock.com

Cá sấu ở Florida: Đại dương/Vịnh có an toàn không?

Cá sấu không phải là sinh vật sống ở đại dương. Do đó, những người đi biển và những người đam mê đại dương không phải lo lắng về việc gặp phải cá sấu khi tận hưởng đại dương. Cá sấu thích môi trường sống nước ngọt hoặc nước lợ như đầm lầy, đầm lầy, sông và hồ. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch bơi lội hoặc lướt sóng trong đại dương, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không phải lo lắng về việc gặp phải cá sấu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cảnh giác khi bơi hoặc lướt sóng trong đại dương. Mặc dù bạn không cần lo lắng về cá sấu Mỹ, nhưng vẫn có những kẻ săn mồi sống ở đại dương khác có thể nhầm bạn với một món ăn vặt ngon lành. Nhưng đó là một lon giun khác!

Cá mập trắng lớn là kẻ săn mồi đỉnh cao của đại dương.
Mặc dù bạn không cần lo lắng về cá sấu Mỹ, nhưng vẫn có những kẻ săn mồi sống ở đại dương khác có thể nhầm bạn với một món ăn vặt ngon lành!

©iStock.com/Whitepointer

Năm sự thật đáng ngờ về cá sấu

 • Loài bò sát chính thức của bang Florida là cá sấu Mỹ (Alligator mississippiensis) và đã được bảo vệ từ năm 1967.
 • Cá sấu được tìm thấy ở tất cả 67 quận ở Florida và có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi vùng nước ngọt, bao gồm hồ, sông, đầm lầy và đầm lầy.
 • Florida là nơi có quần thể cá sấu lớn nhất ở Hoa Kỳ, với ước tính khoảng 1,3 triệu con cá sấu sống trên toàn tiểu bang. Tổng dân số cá sấu ở Hoa Kỳ là khoảng 5 triệu.
 • Con cá sấu lớn nhất từng được ghi nhận ở Florida dài 14 feet (4,2 m) và nặng hơn 1.000 pound (455 kg), được phát hiện ở Hồ Orange ở Hạt Alachua.
 • Một con cá sấu sẽ tạo ra khoảng 3000 chiếc răng trong suốt cuộc đời của nó, mặc dù nó chỉ có trung bình 75 chiếc răng trong miệng vào bất kỳ thời điểm nào.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 6 loài ong được tìm thấy ở Missouri: Xếp theo vết chích đau nhất
Bài sau
Khám phá ngọn hải đăng cao nhất dọc bờ biển Wisconsin