Ba cách để phát hiện sự khác biệt

Bạn có mệt mỏi khi tự hỏi liệu bãi cỏ của bạn có xanh tươi vào mùa xuân không? Bạn có gặp khó khăn khi nói sự khác biệt giữa cỏ không hoạt động và cỏ chết không? Chà, đừng sợ, vì chúng tôi ở đây để chia sẻ bụi bẩn với bạn. Có ít nhất ba cách để phát hiện sự khác biệt giữa cỏ ngủ đông và cỏ chết. Vì vậy, hãy đi đến gốc rễ của vấn đề và làm cho bãi cỏ đó mọc lên!

Arcaro của cỏ bermuda đã cắt tỉa kín.
Ai lại không yêu một bãi cỏ xanh tươi tốt?

©janniwet/Shutterstock.com

Cỏ ngủ so với Cỏ chết: Tổng quan chung

Không phải tất cả cỏ cỏ đều chuyển sang màu nâu vào mùa đông. Nó phụ thuộc vào loại cỏ bạn có và khí hậu bạn sống. Các loại cỏ mùa mát, chẳng hạn như cỏ xanh Kentucky và cỏ lúa mạch đen lâu năm, thường sẽ chuyển sang màu nâu trong những tháng mùa đông ở vùng khí hậu lạnh hơn, khi chúng bước vào thời kỳ ngủ đông để đáp ứng đến nhiệt độ thấp và giảm ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, cỏ mùa ấm, chẳng hạn như cỏ Bermuda và cỏ Zoysia, sẽ vẫn xanh trong mùa đông ở vùng khí hậu ôn hòa hơn, vì chúng không ngủ đông hoàn toàn trong những tháng mùa đông. Ở những vùng có mùa đông ôn hòa, một số loại cỏ mùa lạnh cũng có thể giữ được màu xanh trong suốt mùa đông. Điều quan trọng là phải biết bạn có loại cỏ nào để chăm sóc nó đúng cách trong suốt cả năm, kể cả trong những tháng mùa đông.

toàn khung cỏ vàng/nâu hơi dài
Nhiều loại cỏ mùa ấm sẽ chuyển sang màu nâu vào mùa đông, khi chúng bước vào thời kỳ ngủ đông để đối phó với nhiệt độ thấp và ánh sáng mặt trời giảm.

©Melissa E Dockstader/Shutterstock.com

Hầu hết các loại cỏ đều trải qua thời kỳ ngủ đông. Thời gian và khoảng thời gian của giai đoạn này có thể khác nhau tùy thuộc vào loài cỏ và khí hậu mà nó đang phát triển. Nói chung, cỏ mùa mát, thích nghi để phát triển ở vùng khí hậu mát hơn, sẽ không hoạt động trong những tháng mùa hè nóng bức. Các loại cỏ mùa ấm, thích nghi để phát triển ở vùng khí hậu nóng hơn, sẽ không hoạt động trong những tháng mùa đông lạnh hơn. Một số loại cỏ, đặc biệt là những loại có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, có thể không ngủ đông. Chúng sẽ tiếp tục phát triển quanh năm, miễn là chúng được tiếp cận với nước và chất dinh dưỡng. Điều quan trọng là phải hiểu nhu cầu cụ thể của các loài cỏ trong bãi cỏ hoặc cảnh quan của bạn để cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng thích hợp trong suốt cả năm.

Ngủ đông là gì?

Ngủ đông là trạng thái nghỉ ngơi hoặc không hoạt động tự nhiên mà một số loại cỏ, tham gia để đối phó với các tác nhân gây căng thẳng từ môi trường. Trong thời gian ngủ đông, cây trồng chậm lại hoặc ngừng hoạt động trao đổi chất, đồng thời quá trình sinh trưởng và phát triển bị đình chỉ cho đến khi các điều kiện được cải thiện. Đối với cỏ, trạng thái ngủ đông thường được kích hoạt bởi các yếu tố môi trường như hạn hán, nhiệt độ lạnh hoặc ngày ngắn. Khi cỏ chuyển sang trạng thái ngủ đông, nó sẽ ngừng phát triển và có thể chuyển sang màu nâu hoặc vàng vàng. Tuy nhiên, ngọn và rễ của cây sẽ vẫn sống và khả thi. Điều này cho phép cỏ tồn tại trong điều kiện không thuận lợi và chuẩn bị mọc lại khi điều kiện được cải thiện. Trạng thái ngủ đông là trạng thái tạm thời và cỏ thường sẽ thoát khỏi trạng thái ngủ đông khi điều kiện môi trường trở nên thuận lợi hơn.

American Robin tìm kiếm thức ăn trong cỏ khô, không hoạt động vào một ngày mùa đông đầy nắng
Khi cỏ chuyển sang trạng thái ngủ đông, nó sẽ ngừng phát triển và có thể chuyển sang màu nâu hoặc vàng vàng.

© Sari ONeal/Shutterstock.com

Cỏ không hoạt động so với cỏ chết: Phát hiện sự khác biệt

tính đồng nhất

Cỏ ngủ đông thường chuyển sang màu nâu đồng đều hơn cỏ chết. Khi cỏ không hoạt động, nó sẽ chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi tạm thời để đối phó với các tác nhân gây căng thẳng từ môi trường như hạn hán hoặc nhiệt độ lạnh. Trong thời gian ngủ đông, cỏ sẽ ngừng phát triển và chuyển sang màu nâu hoặc vàng, nhưng thân và rễ của cây vẫn sống và phát triển. Điều này có nghĩa là khi các điều kiện được cải thiện, cỏ có thể phục hồi và mọc lại.

Cỏ Bermuda đang trong quá trình ngủ đông.
Bermudagrass trở nên không hoạt động.

© Viktoria Hans/Shutterstock.com

Ngược lại, cỏ chết chuyển sang màu nâu không đồng đều hoặc loang lổ. Một khi rễ và thân cây đã chết thì cỏ gần như không thể phục hồi.
Không phải tất cả các loại cỏ sẽ ngủ đông, thời gian và thời gian ngủ đông có thể khác nhau. Đây là lý do tại sao điều tối quan trọng là bạn phải biết các loài cỏ trong bãi cỏ của mình.

cỏ xanh và cỏ khô
Cỏ chết chuyển sang màu nâu không đồng đều hoặc loang lổ.

© komkrit Preechachanwate/Shutterstock.com

Kéo co

Kiểm tra kéo là một phương pháp để xác định xem cỏ của bạn đã chết hay không hoạt động. Để thực hiện bài kiểm tra kéo co, hãy lấy một nắm cỏ và dịu dàng sự kéo mạnh. Nếu cỏ dễ dàng trồi lên khỏi mặt đất thì rất có thể nó đã chết. Rễ đã mục và cỏ sẽ không bám vào đất. Nếu cỏ bám chặt vào đất, nó có khả năng không hoạt động. Rễ và ngọn của cây vẫn còn sống và nguyên vẹn.
Thử nghiệm kéo không phải lúc nào cũng là một phương pháp dứt khoát để xác định xem cỏ của bạn đã chết hay không hoạt động. Nó nên được sử dụng kết hợp với các quan sát và công cụ chẩn đoán khác. Nếu cỏ chuyển sang màu nâu đồng đều và không có dấu hiệu bị sâu bệnh phá hoại thì có khả năng cỏ đang ở trạng thái ngủ đông. Tuy nhiên, nếu cỏ chuyển sang màu nâu từng mảng hoặc có dấu hiệu bị sâu bệnh phá hoại thì có thể cỏ đã chết hoặc sắp chết.

Có thể nhìn thấy bàn tay phải có nước da sáng màu đeo găng tay cao su màu trắng ở khung trung tâm đang cầm một vận động viên chạy bộ Bermudagrass đang bắt đầu chuyển sang màu xanh lá cây.  rễ khỏe mạnh có thể nhìn thấy trên cỏ.
nếu bạn kéo quá mạnh, cuối cùng bạn có thể nhổ cả rễ cỏ khỏe mạnh.

© Buổi trưaVirachada/Shutterstock.com

tưới nước

Tưới nước cho cỏ có thể giúp bạn xác định xem nó đã chết hay đang ngủ đông, nhưng đây không phải là một phương pháp dứt khoát. Nếu cỏ của bạn không hoạt động, nó sẽ phản ứng với việc tưới nước bằng cách lấy lại màu xanh và bắt đầu phát triển trở lại. Điều này là do trong thời gian ngủ đông, cỏ vẫn sống, nhưng nó đã chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi tạm thời để đối phó với các tác nhân gây căng thẳng từ môi trường như hạn hán hoặc nhiệt độ lạnh. Khi các điều kiện được cải thiện, chẳng hạn như khi bạn tưới cỏ, cỏ có thể phục hồi và mọc lại.
Nếu cỏ của bạn đã chết, việc tưới nước sẽ không làm cho nó sống lại. Cỏ chết đã mất cấu trúc rễ và việc tưới nước sẽ không làm sống lại rễ đã chết. Thay vào đó, bạn cần loại bỏ cỏ chết và thay thế bằng cỏ mới.

người đàn ông cầm vòi nước tưới cỏ
Tưới nước cho cỏ có thể giúp bạn xác định xem nó đã chết hay đang ngủ đông, nhưng đây không phải là một phương pháp dứt khoát.

©iStock.com/vovashevchuk

Thời gian là tất cả

Nếu cỏ không hoạt động do nhiệt độ lạnh, việc tưới nước trong mùa đông sẽ không làm cho cỏ chuyển sang màu xanh. Điều này là do cỏ không hoạt động do nhiệt độ thấp, không phải do thiếu nước. Trên thực tế, tưới quá nhiều nước trong thời tiết lạnh thực sự có thể gây hại cho cỏ ngủ đông, vì nó có thể dẫn đến thối rễ và các vấn đề khác. Khi cỏ ở trạng thái ngủ đông, nó thường có màu nâu hoặc vàng cho đến khi nhiệt độ ấm hơn và ngày dài hơn khiến cỏ thoát khỏi trạng thái ngủ đông và bắt đầu phát triển trở lại. Khi cỏ đã ra khỏi trạng thái ngủ đông, việc tưới nước có thể giúp cỏ phát triển và xanh tươi trở lại.
Không phải tất cả các loại cỏ sẽ ngủ đông trong mùa đông, thời gian và thời gian ngủ đông có thể khác nhau tùy thuộc vào loài cỏ và khí hậu mà nó đang phát triển. Nếu bạn không chắc cỏ của mình đang ngủ đông hay đã chết, ngay cả sau sử dụng một hoặc nhiều phương pháp trên, chuyên gia chăm sóc cỏ hoặc người làm vườn có thể giúp bạn đưa ra quyết định.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 4 loại kiến ​​​​sẽ xuất hiện ở Nam Carolina vào mùa hè này
Bài sau
Khám phá Con dấu Bang Tennessee: Lịch sử, Biểu tượng và Ý nghĩa