Khám phá 10 loài chim xanh ở California

Sunny California không chỉ là nơi các ngôi sao sinh sống, nó còn là một hệ sinh thái đa dạng với đầy đủ thực vật và động vật phong phú. Một số điểm ngắm chim tốt nhất trên thế giới tồn tại ở California. Và nhiều loài thậm chí có thể ở ngay trong sân sau của bạn. Khám phá 10 loài chim xanh phổ biến ở California và tìm hiểu về môi trường sống, sự di cư, ngoại hình và chế độ ăn uống của chúng.

Bluebird núi

Chim xanh núi là một loài chim cỡ trung bình nặng khoảng 30 g với chiều dài từ 16–20 cm.  Chúng có phần dưới nhẹ và đôi mắt đen.  Con đực trưởng thành có mỏ mỏng và có màu xanh ngọc lam sáng.
Bluebird núi là một loài chim cỡ trung bình nặng khoảng một ounce với chiều dài từ 6-8 inch. Chúng có phần dưới nhẹ và đôi mắt đen. Con đực trưởng thành có mỏ mỏng và có màu xanh ngọc lam sáng.

© MTKhaled mahmud/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Chim xanh núi sống ở hầu hết California ngoại trừ bờ biển. Tiểu bang này là duy nhất đối với loài này vì các quần thể sinh sản có thể được tìm thấy ở các khu vực phía bắc và chúng di cư đến miền nam California để trú đông. Vào mùa hè, chúng sống ở độ cao tới 12.000 feet so với mực nước biển ở thảo nguyên, đồng cỏ và đồng cỏ. Chúng trú đông ở độ cao thấp hơn ở đồng cỏ, rừng cây và khu vực nông nghiệp.

di cư: Chúng sinh sản ở đông bắc Canada và Hoa Kỳ và mùa đông ở Tây Nam và Mexico.

Kích thước và màu sắc: Chúng dài từ sáu đến tám inch, nặng hơn một ounce một chút và có sải cánh từ 11 đến 14 inch. Con đực có các sắc thái khác nhau của màu xanh da trời ở trên và nhạt ở dưới.

Chế độ ăn: Sâu bướm, bọ cánh cứng, châu chấu, quả nhỏ và hạt

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Thức ăn trung chuyển: Những con chim xanh này không ăn ở máng ăn nhưng có thể ghé thăm hộp làm tổ.

Pinyon Jay

Chim giẻ cùi sống ở các vùng viễn đông của California và chúng không đi lạc xa rừng bách xù pinyon.

©Agami Photo Agency/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Giẻ cùi Pinyon thường được tìm thấy ở các vùng viễn đông của California hoặc bất cứ nơi nào có cây thông pinyon. Một số quần thể có thể di cư gần bờ biển hơn cho mùa đông. Chúng không đi lạc xa khỏi các khu rừng bách xù nhưng đôi khi có thể sinh sống trong các lùm cây và gỗ sồi.

di cư: Họ là những cư dân thường trú ở các phần nội địa của phía tây. Nhưng chúng có thể di chuyển để tìm thức ăn khi cây pinyon không cho hạt.

Kích thước và màu sắc: Chúng nặng từ 3 đến 4 ounce, dài từ 10 đến 11 inch và có sải cánh 18 inch. Chúng có màu từ sẫm đến xanh xám với đầu sẫm màu hơn và bụng nhạt hơn.

Chế độ ăn: Hạt thông Pinyon, quả hạch, quả mọng, ngũ cốc và côn trùng

Thức ăn trung chuyển: Đậu phộng, hạt hướng dương, mỡ và ngô nứt

Bluebird phương Tây

bluebirds ăn gì
Chim xanh phương Tây có quần thể sinh sản và thường trú tại California. Bạn có thể tìm thấy chúng ở rìa rừng thưa với cây thường xanh và cây rụng lá.

©iStock.com/mooninwell

Phạm vi và Môi trường sống: California có một lượng lớn chim xanh miền tây cư trú, đặc biệt là dọc theo bờ biển. Nhưng những con sinh sản ở phía đông bắc của bang sẽ di cư đến miền Trung California để trú đông. Chúng sống ở các rìa rừng thưa, thích những khu rừng thường xanh và rụng lá.

di cư: Dân số của họ khá phân tán. Nhưng hầu hết sinh sản ở Tây Bắc và mùa đông ở Tây Nam và Mexico. Tuy nhiên, nhiều người sẽ sống quanh năm trong môi trường phía tây nam của họ.

Kích thước và màu sắc: Bluebird phương Tây nặng từ 0,8 đến một ounce và dài từ 6 đến 7 inch với sải cánh từ 11 đến 13 inch. Chúng có màu xanh rực rỡ ở trên và màu cam gỉ ở dưới.

Chế độ ăn: Châu chấu, sâu bướm, bọ cánh cứng, kiến, ong bắp cày, trái cây và hạt

Thức ăn trung chuyển: sâu bột

California chà Jay

chim giẻ cùi California
Giẻ cùi bụi California gần giống với giẻ cùi xanh. Chúng sống quanh năm ở California trong rừng cây sồi và cây bụi.

©Pierre Leclerc/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Giẻ cùi bụi California sống quanh năm ở California, ngoại trừ khu vực đông nam. Chúng sống trong rừng sồi và cây bụi, nhưng bạn cũng có thể phát hiện chúng ở các khu rừng chân núi, vùng ngoại ô và công viên.

di cư: Những con chim này là không di cư. Họ là những cư dân thường trú dọc theo bờ biển phía tây ở Washington, Oregon, California và Mexico.

Kích thước và màu sắc: Loài này lớn hơn bluebird phương Tây, có kích thước 11 inch và nặng từ 2 đến 3 ounce, với sải cánh 15 inch. Những con chim này có màu xanh xám ở trên và trắng ở dưới.

Chế độ ăn: Côn trùng, trái cây, quả hạch, hạt, thằn lằn và chim non

Thức ăn trung chuyển: Hạt hướng dương và đậu phộng

Én

Hai con én nhà kho (Hirundo rustica) đậu trên cành cây.
Chim én sinh sản ở Bắc California và di cư qua Nam California. Họ sống trong các trang trại, cánh đồng và công viên.

©CezaryKorkosz/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Nhạn chuồng sinh sản ở Bắc California và dọc theo hầu hết các bờ biển. Và họ di cư qua phần phía nam của tiểu bang. Chúng sống ở nhiều môi trường sống nửa mở, như trang trại, cánh đồng, công viên và đầm lầy.

di cư: Loài này sinh sản trên khắp Canada và Hoa Kỳ và trú đông ở Mexico và Trung Mỹ.

Kích thước và màu sắc: Những con én này nhỏ hơn một chút so với bluebird và có kích thước từ 6 đến 7 inch và nặng chưa đến một ounce, với sải cánh từ 11 đến 12 inch. Chúng có màu xanh đậm ở trên và nâu sẫm ở dưới với mặt màu quế.

Chế độ ăn: Ruồi, bọ cánh cứng, ong, ong bắp cày, kiến ​​và bướm đêm

Thức ăn trung chuyển: Vỏ trứng hoặc vỏ sò

Mỏ lết xanh

Mỏ lết đực xanh đang ngồi trên một tảng đá
Mỏ lết xanh sinh sản ở Nam California trên những cánh đồng cũ, bìa rừng và rừng thông phía nam.

©Bonnie Taylor Barry/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Mỏ lết xanh lam được tìm thấy ở các vùng xa xôi phía nam của California vào mùa xuân và mùa hè. Bạn sẽ tìm thấy những con chim này ở những cánh đồng cũ, bìa rừng, sa mạc và rừng thông phía nam.

di cư: Chúng sinh sản trên khắp miền Nam Hoa Kỳ, di cư dọc theo bờ biển và trú đông ở Mexico và Trung Mỹ.

Kích thước và màu sắc: Loài này nặng khoảng một ounce và dài 6 inch, với sải cánh 11 inch. Toàn thân chúng có màu xanh đậm, đậm với các thanh cánh màu hạt dẻ và các mỏm bạc.

Chế độ ăn: Châu chấu, dế, ốc, hạt và ngũ cốc

Thức ăn trung chuyển: Hạt và hạt

vách đá nuốt

Chim én vách đá nhìn từ xa có màu sẫm, nhưng khi quan sát kỹ hơn, bạn có thể thấy chúng có màu xanh đậm, trắng, xám và nâu đỏ.

©iStock.com/SteveByland

Phạm vi và Môi trường sống: Chim én vách đá sinh sản khắp California, đặc biệt là ở các vùng phía bắc. Chúng thích môi trường sống bán mở gần nước, chẳng hạn như thảo nguyên, rừng thưa và sông sa mạc.

di cư: Chúng sinh sản ở Nam Canada và hầu hết Hoa Kỳ, di cư qua Đông Nam, Mexico và Trung Mỹ và trú đông ở Nam Mỹ.

Kích thước và màu sắc: Những con chim này dài khoảng 5 inch và có sải cánh 11 inch. Chúng có lưng và mũ màu xanh đậm, mặt màu nâu đỏ, phần dưới màu trắng, cánh và đuôi màu xám đậm.

Chế độ ăn: Ruồi, ong, kiến, ong bắp cày, bọ cánh cứng, bướm, bướm đêm, châu chấu và dế

Thức ăn trung chuyển: Loài này không đến thăm những người cho ăn.

đảo chà Jay

Phạm vi và Môi trường sống: Giẻ cùi đảo sống lâu dài trên đảo Santa Cruz ngoài khơi bờ biển Nam California. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong rừng sồi và nhà nguyện.

di cư: Những con chim này không di cư và không đi lạc khỏi hòn đảo quê hương của chúng.

Kích thước và màu sắc: Loài đảo này lớn hơn giẻ cùi bụi phương Tây và có bộ lông màu xám và xanh đậm.

Chế độ ăn: Côn trùng, hạt và quả mọng

Thức ăn trung chuyển: Chim giẻ cùi trên đảo không ghé thăm những nơi cho ăn do vị trí xa xôi của nó.

cờ đuôi nheo Lazuli

Lazuli Bunting, Động Vật, Động Vật Hoang Dã, Vẻ Đẹp Trong Thiên Nhiên, Gia Cầm
Lazuli buntings sinh sản ở hầu hết California trong cây sồi bụi, cây bụi, bụi cây ngải đắng và rừng bách xù pinyon.

©iStock.com/Jeff Edwards

Phạm vi và Môi trường sống: Lazuli buntings sinh sản khắp California, ngoại trừ góc đông nam. Chúng sinh sống trong những cây sồi bụi rậm, cây bụi rậm, bụi cây ngải đắng và rừng cây bách xù pinyon.

di cư: Chúng sinh sản ở phía tây bắc, di cư qua phía tây nam và trú đông dọc theo bờ biển Mexico.

Kích thước và màu sắc: Chúng nhỏ hơn bluebird phương Tây, dài 5 inch và nặng khoảng nửa ounce, với sải cánh 8 inch. Chúng có màu xanh rực rỡ ở trên và màu trắng ở dưới với ngực màu cam nhạt.

Chế độ ăn: Sâu bướm, châu chấu, nhện, bọ cánh cứng, kiến, quả mọng và hạt

Thức ăn trung chuyển: hạt kê proso trắng, nyger và hạt hướng dương

Jay của Steller

Stellers Jay, Động Vật, Động Vật Hoang Dã
Giẻ cùi Steller là cư dân quanh năm ở California. Bạn có thể phát hiện ra chúng trong rừng, công viên và các môi trường sống trong rừng khác.

©iStock.com/kwiktor

Phạm vi và Môi trường sống: Giẻ cùi Steller sống quanh năm ở một phần đáng kể của California nhưng chúng không có ở khu vực trung tâm của bang. Chúng sống trong rừng thông, vân sam và linh sam và nhiều môi trường sống trong rừng khác. Bạn cũng có thể phát hiện ra chúng trong các công viên ngoại ô.

di cư: Họ là những cư dân thường trú ở miền Tây Hoa Kỳ, Tây Nam Canada và Tây Mexico.

Kích thước và màu sắc: Những con chim này dài từ 11 đến 13 inch, nặng từ 3 đến 5 ounce và có sải cánh 17 inch. Bộ lông của chúng có màu đen than và xanh đậm.

Chế độ ăn: Hạt, quả mọng, quả hạch, côn trùng, động vật có vú nhỏ và trứng

Thức ăn trung chuyển: Suet, đậu phộng và các loại hạt lớn khác

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
13 loại hoa hồng dành cho người làm vườn, người bán hoa, v.v.
Bài sau
16 Loại Hoa Hồng Cũ Nên Trồng Trong Khu Vườn Của Bạn