10 Cây bản địa ở Missouri

Nằm ở khu vực trung tây của đất nước, Missouri là tiểu bang lớn thứ 21. Các đặc điểm địa lý lớn nhất của bang là Dãy núi Ozark – nơi có khoáng sản và gỗ, cũng như các hoạt động giải trí và người dân vùng cao nguyên có rừng cũng như khách du lịch có thể đến thăm và tận hưởng tùy thích. Missouri được kết nạp vào Liên minh vào năm 1821 (vào ngày 10 tháng 8) và hiện nay thường được gọi là Bang Show Me.

Nói về du khách, các công viên quốc gia và khu vực giải trí của bang đã mang lại gần 17 triệu khách du lịch trong năm 2005. Theo thống kê, Missouri đạt doanh thu khoảng 8 triệu đô la trong năm đó.

Missouri là nơi có hệ động vật, thực vật và các loài đặc hữu rất đa dạng. Tiểu bang được biết đến là bang hầu hết được bao phủ bởi nước ngọt từ nhiều hồ và sông chảy qua (Sông Mississippi, Sông Missouri, Hồ Table Rock và Hồ Ozarks). Điều này bao gồm hàng trăm nhánh sông, hồ nhỏ hơn và suối.

Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu thêm về một số loài thực vật bản địa của bang. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Missouri, bạn nên để mắt đến những điều này!

Thực vật bản địa là gì?

Thực vật bản địa, còn được gọi là bản địa, có thể tồn tại, phát triển và thích nghi với điều kiện khí hậu, ánh sáng, thổ nhưỡng, nhiệt độ của một vùng. Quá trình này thường kéo dài hàng nghìn năm – đây là một trong những đặc điểm chính mà thực vật phải đáp ứng để được gọi là tự nhiên.

Nói tóm lại, bất kỳ loại cây nào mọc tự nhiên (không có sự du nhập của con người) và đã sống ở một vùng hoặc khu vực hàng nghìn năm đều có thể được gọi là cây bản địa.

10 Cây bản địa ở Missouri

1. Hoa hồng đầu rùa

đầu rùa hoa hồng (Chelone obliqua)
Đầu rùa hoa hồng có thể cao tới 2-3 feet.

©imageBROKER.com/Shutterstock.com

đầu rùa hoa hồng
Tên khoa học Chelone obliqua
Loại cây lâu năm
Phân bổ Nhiều bang miền trung và miền đông, bao gồm Missouri.

Còn được gọi là màu đỏ hoặc là đầu rùa màu hồng, hoa hồng đầu rùa là loài thực vật có nguồn gốc từ gần 20 bang của Hoa Kỳ và cũng có nguồn gốc từ gần 20 bang (ở phía đông nam). Nó được đặt tên theo màu sắc của nó khi nở hoa – thường là màu hồng đậm, nhưng cây cũng có thể có màu trắng hoặc tím.

Đầu rùa hoa hồng là cây lâu năm và có thể cao tới 2-3 feet (khoảng 61-91 cm). Nó cũng lan rộng khá nhiều, bao phủ các bề mặt khoảng 1-2 feet (30-61 cm).

Đặc điểm chính của nó là hình dạng của hoa. Như tên cho thấy, nó giống như đầu của một con rùa.

2. Susan Mắt Đen

Susan mắt đen
Susan mắt đen là loài hoa của tiểu bang Maryland – tuy nhiên, nó cũng có nguồn gốc từ Missouri.

©iStock.com/Dopeyden

Susan Mắt Đen
Tên khoa học Rudbeckia hirta
Loại cây Hàng năm (nhưng có thể là lâu năm hoặc hai năm một lần)
Phân bổ Đông và Trung Bắc Mỹ.

Susan mắt đen là loài hoa của tiểu bang Maryland – tuy nhiên, nó cũng có nguồn gốc từ Missouri. Có nhiều giống cây này – một số biến thể được lan rộng đến miền đông nam và trung nam Hoa Kỳ (var. cây angustifolia). Ngược lại, những loài khác chỉ có thể được tìm thấy ở phía đông của Hoa Kỳ (var. hirta).

Loại cây hàng năm thường thẳng đứng này có thể cao tới 12-39 inch (30-100 cm) và có diện tích khoảng 12-18 inch (30-45 cm). Nó chủ yếu được đặc trưng bởi những bông hoa rộng (có thể rộng tới 4 inch (10 cm), có các hoa tia bao quanh màu đen hoặc nâu tâm chấn.

3. Mắt búp bê

Mắt búp bê Actaea pachypoda
Mắt búp bê có thể cao tới 18-30 inch.

©Alex Polo/Shutterstock.com

Mắt búp bê
Tên khoa học Actaea pachypoda
Loại cây lâu năm
Phân bổ Bắc Mỹ, Trung Tây và Đông Hoa Kỳ

Cũng được đặt tên dâu tây trắng, Actaea pachypoda có nguồn gốc từ nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ, bao gồm cả Missouri. Bạn có thể tìm thấy nó trong các chuyến du lịch của mình qua miền đông Canada và miền Đông hoặc Trung Tây Hoa Kỳ – đặc biệt là trong các khu rừng hỗn hợp hoặc rừng cứng.

Cây có thể cao tới 18-30 inch (46-76 cm). Nó là một loại cây khá đặc biệt – nó có các loại quả (từ đó bắt nguồn tên của nó) thường không có lá bao quanh. Actaea pachypodaquả của nó rộng khoảng ½ inch (1 cm). Chúng giống mắt búp bê – to, tròn và có một chấm đen ở giữa.

4. Cây kinh giới vàng

Agastache nepetoides
Cây kinh giới khổng lồ màu vàng thường được tìm thấy ở các khu vực miền trung và miền đông của Hoa Kỳ và Canada.

©Kabar/Shutterstock.com

Cây kinh giới khổng lồ màu vàng
Tên khoa học Agastache nepetoides
Loại cây lâu năm
Phân bổ Trung và Đông Hoa Kỳ, Canada

Thành viên của gia đình bạc hà, kinh giới khổng lồ màu vàng thường được tìm thấy ở các khu vực miền trung và miền đông của Hoa Kỳ và Canada. Nó được coi là một nhà máy an toàn về tình trạng bảo tồn của nó.

Agastache nepetoides có thể đạt chiều cao ấn tượng – cao tới 4-7 feet (1,2-2,1 m). Cây có thân đơn, thẳng và chỉ có một vài nhánh. Thân cây có đặc điểm là có cánh và không có lông.

Bạn có thể nhìn thấy những cây kinh giới khổng lồ màu vàng nếu bạn đến thăm những bụi cây, rừng cây, đồng cỏ hoặc rừng rụng lá ở vùng đất thấp.

5. Hoa Hồng Y

Cây ngải thơm, Hồng y - Chim, Hoa, Màu đỏ, Mùa thu
Hoa hồng y có lá dài khoảng 8 inch và rộng 2 inch.

©iStock.com/Jen Tepp

hoa hồng y
Tên khoa học Lobelia cardinalis
Loại cây lâu năm
Phân bổ Đông Nam Canada, Đông và Tây Nam Hoa Kỳ, Trung Mỹ, Mexico và Bắc Colombia.

Lobelia cardinalis có thể được tìm thấy trên khắp châu Mỹ, có nguồn gốc từ nhiều tiểu bang và quốc gia (bao gồm cả Missouri). Nó là một phần của Lobelia chi và không phải là một loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng (ít quan tâm nhất).

Hoa hồng y có thể cao tới 4 feet (1,2 m) và có các lá dài khoảng 8 inch (20 cm) và rộng 2 inch (5 cm). Đúng như dự đoán, nó có thể dễ dàng được phân biệt bởi những bông hoa màu đỏ đậm rực rỡ của nó. Chúng có năm thùy và trải rộng khoảng 1,5 inch (4 cm). Nhà máy thích đầm lầy, bờ suối và những nơi thường ẩm ướt.

6. Lưỡi râu trắng

Penstemon kỹ thuật số
Râu trắng còn được gọi là râu lưỡi chồn và penstemon dốc talus.

©Kabar/Shutterstock.com

râu trắng
Tên khoa học Penstemon kỹ thuật số
Loại cây thân thảo
Phân bổ Đông Canada, Đông và Đông Nam Hoa Kỳ

Râu trắng còn được gọi là râu lưỡi chồn và penstemon dốc talus. Nhà máy là phổ biến nhất Penstemon loài phía đông Mississippi. Nó có thể được tìm thấy ở phía đông và đông nam của Hoa Kỳ và phía đông Canada.

Penstemon kỹ thuật số có thân cây mảnh khảnh mang hoa trắng. Loại thứ hai phát triển trên các bông hoa bao phủ gần một phần ba tổng chiều cao của cây. Cơ hội nhìn thấy loài cây này của bạn sẽ tăng lên nếu bạn mạo hiểm đi qua đồng cỏ, cánh đồng, rừng thưa, thảo nguyên và thậm chí cả đường ray xe lửa. Chỉ cần đảm bảo để mắt đến đất cát và đất ẩm!

7. Ngôi sao xanh tỏa sáng

Amsonia minh họa
Ngôi sao sáng màu xanh là điểm chung của Thung lũng Mississippi.

©RukiMedia/Shutterstock.com

Ngôi sao xanh lấp lánh
Tên khoa học Amsonia minh họa
Loại cây lâu năm
Phân bổ Mỹ, Tây Bắc Mỹ

Amsonia minh họa thường được gọi là Sao xanh Ozark, vì nó thường được tìm thấy trên khắp Dãy núi Ozark (như chúng tôi đã đề cập, sự hình thành này là đặc trưng của Missouri). Cây cũng có thể được tìm thấy ở đầm lầy, thảo nguyên, đồng cỏ, thảo nguyên và thậm chí cả đồng bằng.

Ngôi sao sáng màu xanh là điểm chung của Thung lũng Mississippi. Nó là một phần của amoniac chi, bao gồm khoảng 18 loài – mỗi loài có nguồn gốc từ nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ. Nó có lá dài, rộng và hoa nhỏ, màu tím nhạt – mỗi bông hoa có khoảng năm cánh thon dài bao quanh một tâm màu vàng nhạt.

8. Rue-Anemone sai

Nguồn gốc, Thực vật học, Buttercup Family, Cận cảnh, Hoa
Giả quỳ là một loại cây rừng rụng lá được tìm thấy ở các vùng phía đông của Hoa Kỳ và ở cực nam của Ontario.

©iStock.com/walencienne

Sai Rue-Anemone
Tên khoa học Enemion biternatum
Loại cây Mùa xuân phù du
Phân bổ Miền Đông Hoa Kỳ, miền nam Ontario

Giả quỳ là một loại cây rừng rụng lá được tìm thấy ở các vùng phía đông của Hoa Kỳ và ở cực nam của Ontario. Nó ra hoa vào mùa xuân và tạo ra những chiếc lá thường xanh vào mùa thu.

Đúng như tên gọi của nó, cây hải quỳ giả thường bị nhầm với cây hải quỳ, được gọi một cách khoa học là Thalictrum thalictroides. Tuy nhiên, loại thứ hai có nhiều khả năng được tìm thấy ở vùng đất ẩm ướt hơn là rừng rụng lá.

Những bông hoa màu trắng nổi bật đặc trưng cho nó – mỗi mẫu vật có thể có từ hai đến bốn bông hoa trên mỗi chùm. Bạn có thể bị thu hút bởi những cánh hoa trắng tinh khiết của nó, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường – hãy lưu ý rằng chúng không phải là cánh hoa mà là lá đài (có vai trò bảo vệ cho hoa thực sự trong nụ).

9. Cỏ roi ngựa xanh

Cỏ Roi Ngựa, Màu Xanh, Hoa, Vẻ Đẹp
Cỏ roi ngựa xanh thường có thân cứng, có lông và thẳng.

©iStock.com/williamhc

cỏ roi xanh
Tên khoa học Verbena hastata
Loại cây lâu năm
Phân bổ Lục địa Hoa Kỳ, miền nam Canada

Cũng được biết đến như là niềm vui đơn giản hơn, cỏ roi ngựa đầm lầyhoặc là cỏ roi ngựa Mỹ, Verbena hastata có thể được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ Tuy nhiên, nó phổ biến nhất ở phía bắc sông Missouri. Nó là một nhà máy an toàn và hiện không phải đối mặt với bất kỳ rủi ro nào.

Cỏ roi ngựa xanh thường cao tới 5 feet (1,5 m) và có thân cứng, có lông, thẳng. Về hoa, Verbena hastata tạo ra các cụm hoa có gai hoa (tên khoa học là chùy). Nhóm này có thể dài khoảng 1 foot (30 cm) và mọc ở phần cuối của thân trên của cây.

Cỏ roi ngựa nở hoa với những bông hoa màu tím hoặc tím đậm – chúng cũng có thể có màu trắng, nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

10. Phù thủy Ozark

Phù thủy Ozark
Phù thủy Ozark là một loại cây bụi rụng lá lớn được tìm thấy chủ yếu ở Cao nguyên Ozark.

©Dgu/Shutterstock.com

Phù thủy Ozark
Tên khoa học Hamamelis vernalis
Loại cây rụng lá
Phân bổ Cao nguyên Ozark (Oklahoma, Arkansas, Missouri)

một phần của hamamelis chi, phù thủy Ozark là một loại cây bụi rụng lá lớn được tìm thấy chủ yếu ở Cao nguyên Ozark và cao tới khoảng 13 feet (4 m). Nó có một khía cạnh đặc biệt, đặc biệt là khi nó nở hoa, thể hiện những bông hoa màu đỏ tươi được trang bị những cánh hoa hình dải ruy băng ngắn tới 0,28-0,39 inch (7-10 mm).

Phù thủy Ozark cũng có trái cây. Chúng có dạng quả nang gỗ tách ra khi cây trưởng thành. Quá trình phân tách sẽ đưa hai hạt ra xa cây mẹ (ở khoảng cách khoảng 33 feet).

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Quần thể sư tử núi gần Los Angeles là gì?
Bài sau
Khám phá trận bão tuyết lớn nhất từng tấn công California