Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Động vật ăn thịt Apex là động vật ăn thịt ở đầu chuỗi thức ăn. Những kẻ săn mồi hàng đầu không có kẻ săn mồi tự nhiên nào được biết đến và chiếm các bậc dinh dưỡng cao nhất. Những kẻ săn mồi Apex có thể có niên đại từ kỷ Cambri khi động vật chân đốt thống trị biển cả.

Có nhiều tranh luận về việc liệu con người có được coi là kẻ săn mồi đỉnh cao hay không. Sự đồng thuận là con người đã tiến hóa thành những kẻ săn mồi đỉnh cao và thống trị trong khoảng hai triệu năm, tiêu thụ chủ yếu là thịt. Hôm nay chúng ta có một bảng màu rất đa dạng với nhiều lựa chọn thực phẩm.

Khám phá 15 loại động vật ăn thịt đỉnh cao này và tìm hiểu lý do tại sao chúng thống trị môi trường của chúng.

Trăn Miến Điện

Trăn Miến Điện, Boa Constrictor, Con Rắn, Sự Xâm Lược, Màu Nâu
Trăn Miến Điện là một trong những loài rắn lớn nhất trên Trái đất.

©iStock.com/Lunatic_67

Trăn Miến Điện là một trong những loài rắn lớn nhất trên trái đất. Nó có nguồn gốc từ Đông Nam Á, nơi nó sinh sống ở nhiều môi trường, chẳng hạn như đồng cỏ, rừng rậm, đầm lầy, đầm lầy, thung lũng sông và chân núi đá. Loài này cũng sinh sống ở Florida Everglades, sống như một kẻ săn mồi đỉnh cao và ăn mọi thứ trong tầm mắt. Tại ngôi nhà ở Florida của chúng, chúng không có kẻ săn mồi tự nhiên và được coi là loài xâm lấn. Tuy nhiên, ở châu Á, chúng có một số loài săn mồi, bao gồm rắn hổ mang chúa và hổ.

Rông Komodo

rồng komodo ăn
Rồng Komodo ăn mọi thứ từ động vật không xương sống đến chim và động vật có vú.

©Sergey Uryadnikov/Shutterstock.com

Rồng Komodo là loài thằn lằn sống lớn nhất trên thế giới. Chúng là loài đặc hữu của một số hòn đảo của Indonesia, bao gồm cả Komodo, sau đó chúng được đặt tên. Chúng là những kẻ săn mồi đỉnh cao trong môi trường của chúng do kích thước lớn và kiểu săn mồi phục kích. Và chúng sẽ ăn mọi thứ từ động vật không xương sống đến chim và động vật có vú. Vết cắn của chúng có nọc độc, tiết ra các protein độc hại từ các tuyến ở hàm dưới.

quái thú khổng lồ

thú cưng khổng lồ
Loài hải âu khổng lồ ăn xác chết và thường xuyên nuốt chửng các đàn hải cẩu và chim cánh cụt.

©Brocken Inaglory, CC BY-SA 3.0 – ,%20via%20Wikimedia%20Commons” target=”new” rel=”nofollow noopener noreferrer”>Giấy phép

Hải âu khổng lồ là loài chim biển khổng lồ sống ở Nam bán cầu, xa về phía Nam tới Nam Cực. Chúng dành phần lớn thời gian để bay lượn trên mặt nước nhưng cũng có thể đi bộ trên cạn. Những người săn cá voi đặt biệt danh cho chúng là “những kẻ háu ăn” vì sự thèm ăn và hành vi kiếm ăn cơ hội của chúng. Chúng nhặt xác và thường xuyên ăn thịt các đàn hải cẩu và chim cánh cụt. Những con chim này có thể cực kỳ hung dữ và sẽ giết những con chim biển khác.

Đại bàng Harpy

Đại bàng Harpy là một trong những loài đại bàng lớn nhất còn sống.

©TIKO IGITYAN/Shutterstock.com

Đại bàng harpy có nguồn gốc từ các khu rừng mưa nhiệt đới vùng đất thấp của vùng tân nhiệt đới. Chúng là một trong những loài đại bàng lớn nhất còn sống và mạnh nhất trong phạm vi của chúng. Khi đến tuổi trưởng thành, những con đại bàng này đứng đầu chuỗi thức ăn. Chúng có móng vuốt đặc biệt lớn và có thể mang theo con mồi nặng tới một nửa trọng lượng cơ thể. Loài này săn mồi bằng cách kiên nhẫn chờ đợi trên cành cây, bay vút qua tán rừng hoặc đuổi theo các loài chim khác.

báo đốm

Mèo nhanh nhất - Jaguar
Báo đốm là những kẻ săn mồi đáng sợ và sẽ săn bất cứ thứ gì từ ếch, cá và bò sát đến gia súc, bò và hươu.

©GoWildPhotography/Shutterstock.com

Báo đốm là loài mèo lớn mạnh mẽ, nhỏ gọn có nguồn gốc từ châu Mỹ. Là loài mèo lớn nhất trong những ngôi nhà trong rừng rậm ở Mỹ, chúng dễ dàng được công nhận là kẻ săn mồi đỉnh cao. Chúng là những vận động viên bơi lội xuất sắc, săn mồi dưới nước và trên cạn. Chúng cũng có thể trèo cây để tiếp cận con mồi. Báo đốm Mỹ là loài chủ chốt, có nghĩa là nó kiểm soát các quần thể động vật ăn cỏ. Báo sư tử sống cùng với báo đốm, thường là loài nhỏ hơn săn những con mồi nhỏ hơn.

Báo đốm

Leopard Seal đi xuống nước
Báo hoa mai chỉ có một kẻ săn mồi duy nhất là cá voi sát thủ.

©cyfer13 / Creative Commons

Hải cẩu báo là loài hải cẩu lớn thứ hai sau hải cẩu voi phương nam. Chúng có nguồn gốc đóng băng ở Nam Cực, nơi chúng là loài săn mồi đỉnh cao. Kẻ săn mồi duy nhất được biết đến của chúng là orca. Những con hải cẩu này gầy và vạm vỡ với bộ hàm đồ sộ, giúp chúng trở thành loài săn mồi hàng đầu. Chúng có một chế độ ăn uống đa dạng, nhưng đặc biệt là chim cánh cụt, loài yêu thích của chúng. Bạn có thể thấy chúng đang tuần tra trên các gờ băng, chờ đợi những chú chim cánh cụt không ngờ tới nhảy vào.

rắn hổ mang chúa

rắn hổ mang chúa
Rắn hổ mang chúa chứa chất độc thần kinh có thể giết chết nạn nhân trong vòng 30 phút.

©mrjo/Shutterstock.com

Rắn hổ mang chúa là loài rắn có nọc độc cao dài nhất thế giới. Những con rắn ấn tượng này là loài đặc hữu của Nam Á, nơi chúng sinh sống trong rừng, đầm lầy ngập mặn và bụi tre. Nọc độc của chúng chứa chất độc thần kinh có thể giết chết nạn nhân trong vòng 30 phút. Chúng chủ yếu ăn những con rắn khác và thậm chí được biết là ăn thịt đồng loại. Chúng có xu hướng tránh con người khi có thể, nhưng chúng sẽ tấn công nếu bị khiêu khích. Rắn hổ mang chúa cắn là một trường hợp cấp cứu y tế.

Con gấu

Grizzly trong nước
Gấu xám không có động vật ăn thịt tự nhiên và chúng là một trong những loài gấu lớn nhất trên thế giới.

©Jack Nevitt/Shutterstock.com

Gấu nâu Bắc Mỹ hay còn gọi là gấu xám Bắc Mỹ là một trong những loài gấu lớn nhất thế giới. Chúng được biết đến với bản tính hung dữ và móng vuốt khổng lồ. Những con gấu nâu này không có động vật ăn thịt tự nhiên và chúng ăn nhiều động vật và thực vật. Chúng săn mồi các sinh vật lớn và nhỏ, bao gồm nai sừng tấm, hươu, cừu sừng lớn, nai sừng tấm, bò rừng bizon, gấu đen, cá, chim và trứng chim ăn thịt.

cá sấu nước mặn

cá sấu nước mặn trên bờ
Cá sấu nước mặn có thể bơi tới 18 dặm một giờ và sẽ tấn công con mồi với sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc.

©Firepac/Shutterstock.com

Cá sấu nước mặn sống ở môi trường nước lợ và nước mặn từ Đông Nam Á đến Bắc Úc. Chúng là loài bò sát sống lớn nhất, với những con đực dài tới 21 feet và nặng 2.900 pound. Những sinh vật khổng lồ này không chỉ nguy hiểm đối với tất cả các loài động vật trong phạm vi của chúng mà còn là con mồi của con người. Chúng có thể bơi với tốc độ 18 dặm một giờ và sẽ tấn công con mồi với sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc. Những con cá sấu này thậm chí còn được biết đến với việc hạ gục những con cá mập trong phạm vi của chúng.

Báo tuyết

Báo tuyết săn mồi.
Báo tuyết âm thầm rình mồi từ các vách đá và rặng núi.

©Chris Desborough/Shutterstock.com

Có nguồn gốc từ các dãy núi ở Trung và Nam Á, báo tuyết là loài săn mồi đỉnh đơn độc, chúng âm thầm rình rập các vách đá và rặng núi. Chúng sử dụng địa hình dốc để lấy đà, vồ lấy con mồi và cắn vào cổ. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm cừu, dê, tahrs, hươu, lợn rừng và nhiều động vật có vú nhỏ. Nó có thể giết và ăn thịt hầu hết các loài động vật trong phạm vi của nó, ngoại trừ bò Tây Tạng đực trưởng thành.

Gấu Bắc cực

Gấu bắc cực với con hải cẩu vừa bị bắt chết
Gấu Bắc cực thường săn hải cẩu và 70% khẩu phần ăn của chúng là thịt.

©iStock.com/AGAMI chứng khoán

Gấu bắc cực là loài gấu và động vật ăn thịt trên cạn lớn nhất trên trái đất. Chúng sống trên biển băng trong Vòng Bắc Cực nhưng cũng sống trên các vùng đất xung quanh xa về phía nam như Newfoundland. Những kẻ săn mồi này có thể nặng hơn 1.500 pound và có bàn chân to và hàm răng lớn lởm chởm. Chúng là loài siêu ăn thịt, có nghĩa là hơn 70% chế độ ăn của chúng là thịt. Hải cẩu là thức ăn ưa thích của chúng, và chúng đợi hàng giờ để một con bật dậy thở. Một khi chúng làm vậy, gấu bắc cực sẽ dùng chân tóm lấy nó, kéo nó lên băng và cắn một nhát chí mạng vào hộp sọ của nó.

Con sư tử

Trâu châu Phi (Syncerus caffer) bị sư tử (Panthera leo) tóm gọn.
Sư tử là loài săn mồi đỉnh và đỉnh.

©iStock.com/jez_bennett

Sư tử có lẽ là con mèo lớn nổi tiếng nhất. Những động vật này đứng đầu chuỗi thức ăn trong môi trường của chúng. Chúng có nguồn gốc từ đồng cỏ, vùng cây bụi và thảo nguyên ở Châu Phi và Ấn Độ. Những con mèo này là những kẻ săn mồi đỉnh cao và chủ chốt, tích cực săn lùng và nhặt rác cho hầu hết các loài động vật trong môi trường sống của chúng. Một số thậm chí còn được biết là tích cực săn lùng con người, mặc dù điều này rất hiếm.

Con hổ

Những con mèo lớn nhất - hổ Siberia
Hổ sử dụng hàm răng khổng lồ của mình để bẻ gãy tủy sống của con mồi.

©Jan Stria/Shutterstock.com

Hổ là loài mèo lớn nhất trên thế giới, trong đó hổ Bengal và Siberia là lớn nhất. Chúng là những kẻ săn mồi đỉnh cao trong môi trường rừng tự nhiên của chúng ở Nam Á. Con mồi chính của chúng bao gồm động vật móng guốc, như lợn rừng và nai. Chúng sử dụng hàm răng khổng lồ của mình để bẻ gãy tủy sống của con mồi, thường kéo bữa ăn của chúng dưới thảm thực vật để dành cho bữa sau.

cá kình

Orca vi phạm đơn lẻ
Orcas không có động vật ăn thịt nào được biết đến và thường đi săn theo bầy.

©Minette Layne / Creative Commons

Cá kình, hay cá voi sát thủ, là thành viên lớn nhất trong họ cá heo. Chúng dễ dàng được nhận ra nhờ màu đen trắng và có thể được tìm thấy ở tất cả các đại dương trên trái đất. Orcas không có kẻ săn mồi nào được biết đến và thường đi săn theo bầy, chuyên săn những con mồi cụ thể. Một số có thể tấn công động vật có vú ở biển, trong khi số khác tập trung vào cá. Một số thậm chí có thể săn những con cá voi tấm sừng hàm.

cá mập trắng lớn

Cá mập trắng lớn là kẻ săn mồi đỉnh cao của đại dương.
Cá mập trắng lớn là kẻ săn mồi đỉnh cao của đại dương.

©iStock.com/Whitepointer

Loài cá mập trắng khét tiếng rình rập vùng nước bề mặt ven biển của tất cả các đại dương lớn. Chúng là những con cá mập thu khổng lồ, với con lớn nhất được ghi nhận nặng hơn 4.400 pound. Những con vật này thỉnh thoảng chỉ có một kẻ săn mồi, cá voi sát thủ. Nhưng cá mập trắng lớn có thể săn và giết những con vật lớn như một con cá voi tấm sừng lớn. Chúng cũng chịu trách nhiệm cho nhiều vết cắn của con người hơn bất kỳ loài cá mập nào khác.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá Loài bò sát chính thức của Bang California (Sờ vào là bất hợp pháp!)
Bài sau
Kalanchoe Luciae vs Thyrsiflora – Động vật AZ

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.