Trang trí bể cá bằng cây giả cây thủy sinh nhân tạo

Trang trí bể cá bằng cây giả cây thủy sinh nhân tạo. Sự phát triển không ngừng của công nghệ và kỹ thuật đã tạo ra những mẫu cây giả bằng nhựa, cây thủy sinh nhân tạo vô cùng tinh vi. Thậm chí chúng còn rất sống động và trông không khác gì cây thủy sinh thật. Hơn nữa, ở một số phiên bản cây lụa đôi khi còn đẹp và bắt mắt hơn cả cây thủy sinh thật.

Thêm vào đó, giá thành cũng rẻ hơn và tốn ít công sức chăm sóc hơn. Nếu bạn không có nhiều thời gian để trồng cây thủy sinh thật, hãy cùng Cacanhmini.com khám phá cách trang trí bể cá bằng cây giả cây thủy sinh nhân tạo.

cay-thuy-sinh-nhan-tao-bang-nhua-1
Trang trí bể cá bằng cây giả cây thủy sinh nhân tạo

Vì sao bạn có thể trang trí bể cá bằng cây nhựa?

Đa phần vòng đời của cây thủy sinh thật thường khá ngắn. Do đó, khi cây thủy sinh chết đi, bạn phải dành nhiều thời gian chăm sóc và trồng cây lại từ đầu.

Trái lại, đối với cây thủy sinh nhân tạo. Bạn không cần dành thời gian chăm sóc. Hay phải mua thêm phân bón. Dùng cây thủy sinh bằng nhựa thì không có trường hợp lá rụng. Hoặc chúng xảy ra tình trạng phân hủy và làm tắc bộ lọc.

Ngoài ra, một số cây thủy sinh thật cần được trồng trên những chất nền riêng biệt. Với cây thủy sinh nhân tạo thì có thể trồng trên mọi lớp chất nền, ở đâu cũng được.

Cây giả cũng dễ dàng vệ sinh nữa. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để vớt bỏ những lá úa hay cắt tỉa lại toàn bộ cây. Chỉ cần ít thời gian gỡ bỏ cây nhân tạo ra khỏi lớp chất nền rồi dùng cọ rửa.

Cây nhân tạo còn giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây bệnh từ các loài ký sinh lên đàn cá của bạn. Trang trí bể cá bằng cây giả cây thủy sinh nhân tạo

cay-thuy-sinh-nhan-tao-bang-nhua-2
Vì sao bạn có thể trang trí bể cá bằng cây nhựa?

Ưu điểm khi sử dụng cây giả, cây thủy sinh nhân tạo

Nhìn rất giống cây thật mà giá có thể rẻ hơn

Cây thủy sinh phiên bản lụa đôi khi nhìn còn đẹp hơn cây thật. Trong khi giá có thể rẻ hơn, chi phí tốn ít hơn. Để tạo ra một bể cá với cây thủy sinh tự nhiên, có lẽ bạn sẽ cần nhiều thiết bị phụ trợ và các dụng cụ khác.

Hầu như không cần chăm sóc

Không hút khí oxy, không cần phân bón và sẽ không làm tắc nghẽn máy lọc nước. Những cây thủy sinh thật khi chết sẽ hút oxy trong quá trình phân hủy. Lá rụng đọng lại làm nghẹt lối vào của máy lọc và có thể làm tắc nghẽn toàn bộ hệ thống lọc nước.

Có thể trồng bất cứ nơi nào

Cây thủy sinh sống tự nhiên phải được trồng trên lớp nền riêng biệt. Hoặc có những sự lựa chọn như sỏi, đất rải sỏi hoặc là những chất nền đặc thù khác. Với cây thủy sinh nhựa, không yêu cầu về lớp nền nào, bạn muốn trồng ở đâu thì trồng.

cay-thuy-sinh-nhan-tao-bang-nhua-3
Ưu điểm khi sử dụng cây giả, cây thủy sinh nhân tạo

Dễ dàng dọn dẹp vệ sinh hơn cây thật, không phân hủy

Những cây thủy sinh mục nát và bẩn trông rất khó coi. Điều này làm những người nuôi cá phải cân nhắc khi muốn giữ bể cá của mình hài hòa và đẹp mắt. Với cây giả, người nuôi cá dễ dàng dọn dẹp vệ sinh, chúng cũng không bị phân hủy.

Không có nguy cơ sinh ra ký sinh trùng hoặc ốc sên

Nếu không được vệ sinh đúng cách, những cây thủy sinh thật có thể đưa vào bể những vật ký sinh hoặc ốc sên. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến cá của bạn. Trong trường hợp này, có lẽ cây nhựa giả là lựa chọn an toàn hơn.

cay-thuy-sinh-nhan-tao-bang-nhua-4
Nhược điểm của cây giả, cây nhựa, cây thủy sinh nhân tạo

Nhược điểm của cây giả, cây nhựa, cây thủy sinh nhân tạo

Bên cạnh những ưa điểm Cacanhmini.com vừa kể ra trên đây. Vẫn còn một vài nhược điểm bạn có thể cân nhắc trước khi dùng cây nhựa để trang trí cho bể cá cảnh của mình.

  • Cây thủy sinh bằng nhựa, cây thủy sinh nhân tạo không thể làm nguồn thức ăn cho cá.
  • Không thể hấp thụ các độc tố trong nước như ở một số cây thủy sinh thật.
  • Không giúp hạn chế sự phát triển của tảo.
  • Không làm thay đổi hay ảnh hưởng đến lượng CO2 hay O2.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh được các anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini, đừng bỏ lỡ:

Cách xử lý nước bể cá bị tanh và có mùi hôi

Bật mí những cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống tốt

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá mini của bạn

Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Cách xử lý nước bể cá bị tanh và có mùi hôi
Bài sau
Dọn nhà đón tết hợp phong thủy