Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá mini của bạn

(Cá Cảnh Mini) – Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá mini của bạn. Vệ sinh bể cá mini là một trong việc không thể thiếu của anh em trong quá trình nuôi cá. Giữ vệ sinh bể và nguồn nước trong bể sẽ giúp cho các chú cá của anh em luôn khỏe mạnh. Đồng thời, cũng góp phần làm cho cảnh quan, tính thẩm mỹ của bể cá mini đẹp và cuốn hút hơn.

Trong bài viết này, Cá Cảnh Mini sẽ hướng dẫn cách vệ sinh bể cá mini của bạn theo cách tiện dụng và đơn giản nhất, giúp anh em nhanh chóng làm sạch bể cá nhà mình.


Cách vệ sinh bể cá đơn giản.

Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá mini của bạn

Làm sạch sỏi trong bể

Một bước mà anh em thường xuyên bỏ qua nhất. Đó là quên làm sạch sỏi trong bể cá. Sỏi cũng là một phần trong bể cá, là vật dụng trang trí và làm đẹp trong bể. Cũng có thể là đồ chơi của các em cá tinh nghịch nữa. Do đó, bạn cũng cần vệ sinh và làm sạch sỏi.

Anh em chỉ cần rửa sạch từng viên sỏi sau đó lau sạch chúng là được. Lưu ý là không dùng các chất tẩy rửa hay xà phòng nhé vì có thể ảnh hưởng đến môi trường nước và sức khỏe của cá.


Rất dễ thực hiện.

Lau sạch kính của bể cá

Phần kính bên trong bể cần được lau sạch với nước muối ấm. Riêng phần kính bên ngoài, anh em có thể sử dụng thêm một ít xà phòng hay nước rửa chén cũng được. Nhưng nhớ chỉ sử dụng một ít cho phần kính bên ngoài mà thôi. Việc làm sạch phần kính sẽ giúp bể cá của anh em sáng bóng, tinh khiết và bắt mắt hơn.

Vệ sinh các vật trang trí trong bể

Bên cạnh các viên sỏi nhỏ, anh em cũng đừng bỏ qua các vật trang trí, đồ trang trí hay đồ chơi của lũ cá trong bể. Rửa và lau sạch các viên bi, gỗ hoặc bất cứ vật gì dùng để trang trí trong bể. Thực hiện việc này thường xuyên để hạn chế tích tụ vi khuẩn và gây bệnh cho cá.

Vệ sinh hệ thống lọc

Đa số các anh em cũng lắp đặt hệ thống lọc trong bể cá nhà mình. Tuy nhiên, để giữ cho làn trước trong bể luôn sạch và trong veo. Ngoài các bước bên trên, anh em cũng cần vệ sinh hệ thống lọc nữa. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần tháo bộ lọc ra và làm sạch các chất bẩn là đã giúp bọn cá luôn được sống trong môi trường trong lành rồi.

Mà quan trọng nhất là anh em đừng quên thay nước ít nhất 1 lần mỗi tuần. Với khoảng 1/3 đến 2/3 lượng nước trong bể cho các em cá nhé!

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Tìm hiểu về các loài cây thủy sinh, rong thủy sinh, bể thủy sinh

Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá mini của bạn

Top 10 bể thủy sinh đẹp nhất năm 2020

Vì sao nên thêm rong thủy sinh vào bể nuôi cá cảnh

Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất

Công dụng của lá bàng cho các loại cá cảnh

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Điểm danh 10 loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất
Bài sau
Cách nuôi cá lóc cảnh mà nhà giàu Việt đang săn lùng

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.