Khám phá cây cầu dài nhất ở New York – An Epic 3-Mile Behemoth

New York là một tiểu bang có nhiều cây cầu ấn tượng (và mang tính biểu tượng) nối các hòn đảo và quận của nó qua nhiều tuyến đường thủy khác nhau. Từ những địa danh lịch sử đến những kỳ quan hiện đại, những cây cầu này là kỳ công của kỹ thuật và vẻ đẹp. Hãy khám phá cây cầu dài nhất ở New York, cộng với tìm hiểu một chút về lịch sử của nó.

Cây cầu dài nhất ở New York

Cầu Tappan Zee mới (Thống đốc M. Cuomo) bắc qua sông Hudson ở New York.
Cầu Thống đốc Mario M. Cuomo (trước đây là Cầu Tappan Zee) là cây cầu dài nhất ở New York.

©Felix Lipov/Shutterstock.com

Cây cầu dài nhất ở New York là Cầu Thống đốc Mario M. Cuomo, trước đây được gọi là Cầu Tappan Zee. Cây cầu bắc qua sông Hudson giữa Tarrytown và Nyack và là một phần của hệ thống Thruway của bang New York. Cây cầu có cái được gọi là thiết kế dây văng đôi, với hai nhịp song song (phần đường), mỗi nhịp có bốn làn xe lưu thông, cùng với một lối đi chung dành cho người đi bộ và xe đạp. Cây cầu dài 16.368 feet và cao 419 feet, là cây cầu dài nhất và cao nhất trong tiểu bang.

Cây cầu được xây dựng để thay thế Cầu Tappan Zee ban đầu, mở cửa vào năm 1955 và đã bị hư hỏng do cũ kỹ và giao thông đông đúc. Việc xây dựng cây cầu mới bắt đầu vào năm 2013 và hoàn thành vào năm 2018 với số tiền khổng lồ 3,9 tỷ USD. Cây cầu được đặt theo tên của Mario Cuomo, thống đốc thứ 52 của New York, và là cha của Andrew Cuomo, thống đốc hiện tại.

Trang web chính thức của cây cầu cung cấp thêm thông tin về lịch sử, thiết kế, tính năng và sự kiện của nó. Bạn cũng có thể xem webcam trực tiếp của cây cầu và camera chim ưng cho thấy những con chim ưng làm tổ trên tháp của cây cầu.

Thắp sáng cầu Thống đốc Mario M. Cuomo

Quang cảnh Cầu Thống đốc Mario M. Cuomo (Cầu Tappan Zee mới) vào ban đêm từ Công viên Pierson ở Tarrytown, NY.  Cây cầu có màu xanh lam tuyệt đẹp với bầu trời đêm rực lửa.
Cây cầu có một dãy hệ thống chiếu sáng ấn tượng có thể thay đổi cho các ngày lễ và dịp đặc biệt.

©David Garcia/Shutterstock.com

Hệ thống chiếu sáng của cây cầu bao gồm hơn 2.500 đèn LED có thể tạo ra 16 triệu màu kết hợp. Đèn được lắp đặt trên tháp, dây cáp và trụ cầu và có thể được lập trình để tạo ra các màn trình diễn ánh sáng cho những dịp đặc biệt và ngày lễ, tất cả đều được thực hiện từ xa. Đèn cũng được thiết kế để giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng và tránh làm phiền động vật hoang dã.

Hệ thống chiếu sáng là một phần trong tầm nhìn của Thống đốc Cuomo nhằm tạo ra một “Cảng ánh sáng” sẽ đồng bộ hóa việc chiếu sáng tất cả các cây cầu do tiểu bang điều hành ở Thành phố New York. Tuy nhiên, dự án vấp phải sự chỉ trích và chậm trễ do chi phí cao và mức độ ưu tiên thấp so với các nhu cầu cơ sở hạ tầng khác. Dự án đã bị tạm dừng vào năm 2017 và không được tiếp tục kể từ đó.

Động vật xung quanh cầu Thống đốc Mario M. Cuomo

Hình ảnh trực tiếp từ Falcon Cam trên Cầu Thống đốc Mario M. Cuomo.

Cầu Thống đốc Mario M. Cuomo là nơi sinh sống của nhiều loại động vật, cả trên và trên mặt nước. Một trong những cư dân đáng chú ý nhất là một cặp chim ưng peregrine có nguy cơ tuyệt chủng làm tổ trên tháp của cây cầu. Trang web chính thức của cây cầu có một máy quay chim ưng trực tiếp cho phép người xem xem chim ưng và gà con của chúng trong suốt cả năm.

Cây cầu cũng mang đến cơ hội duy nhất cho du khách quan sát cuộc sống hoang dã của Sông Hudson từ một con đường dành cho người đi bộ dành cho xe đạp chạy dọc theo phía bắc của nhịp đi về phía tây. Con đường rộng 12 feet và dài 5,6 dặm, với sáu điểm nhìn tuyệt đẹp cung cấp tầm nhìn ra dòng sông và môi trường xung quanh. Con đường này cũng có màn hình diễn giải và nghệ thuật công cộng giới thiệu lịch sử, văn hóa và sinh thái của khu vực.

Một số loài động vật được nhìn thấy từ cây cầu bao gồm đại bàng hói, chim ưng biển, diệc, vượn, chim cốc, vịt, ngỗng, thiên nga, mòng biển, chim nhạn, loon, linh dương và chim sáp nhập. Như danh sách cho thấy, chủ yếu là chim vì chúng dễ nhìn thấy nhất từ ​​cây cầu. Con sông này cũng là nơi sinh sống của các loài cá điển hình được trông đợi trong vùng, bao gồm cá vược sọc, cá nhám, cá trích, cá tầm, cá chình, cá rô và cá da trơn.

5 cây cầu dài nhất ở New York:

1. Cầu Thống đốc Mario M. Cuomo

Cây cầu dài nhất ở New York, dài 16.368 feet bắc qua sông Hudson giữa Tarrytown và Nyack. Đây là cây cầu dây văng đôi được khai trương vào năm 2018, thay thế cho Cầu Tappan Zee ban đầu. Nó được đặt tên theo thống đốc thứ 52 của New York và có đường dành cho người đi bộ-xe đạp chung và hệ thống chiếu sáng.

2. Cầu Verrazzano-Narrows

Cây cầu treo dài nhất ở Hoa Kỳ, trải dài 13.700 feet trên Narrows giữa Brooklyn và Đảo Staten. Đây là cây cầu hai tầng với sáu làn xe mỗi tầng được khánh thành vào năm 1964. Nó được đặt theo tên của Giovanni da Verrazzano, nhà thám hiểm đầu tiên đi thuyền vào cảng New York năm 1524.

3. Cầu Bronx–Whitestone

Một cây cầu treo dài 7.140 feet bắc qua Sông Đông giữa Bronx và Queens. Nó mở cửa vào năm 1939 và có sáu làn xe lưu thông. Nó là một phần của Xa lộ Liên tiểu bang 678 và kết nối với Đường cao tốc Whitestone.

4. Cầu cổ Throgs

Một cây cầu treo dài 7.040 feet bắc qua Sông Đông giữa Bronx và Queens. Nó mở cửa vào năm 1961 và có sáu làn xe lưu thông. Nó là một phần của Xa lộ Liên tiểu bang 295 và kết nối với Cross Island Parkway.

5. Cầu George Washington

Một cây cầu treo dài 4.760 feet bắc qua sông Hudson giữa Manhattan và Fort Lee, New Jersey. Đây là cây cầu bận rộn nhất trên thế giới về lưu lượng xe cộ. Nó mở cửa vào năm 1931 và có hai tầng với tám làn mỗi tầng. Nó là một phần của Xa lộ Liên tiểu bang 95 và kết nối với Xa lộ Liên tiểu bang Palisades.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Những chú chó dễ thương nhất thế giới: Boston Terrier Vs. chó săn
Bài sau
Tre ở Idaho – Động vật AZ