Hồ Tawakoni ở Texas sâu bao nhiêu?

Texas là nơi có RẤT NHIỀU địa điểm đẹp. Trong tiểu bang có các hồ, sông và vùng ven biển là nơi sinh sống của động vật hoang dã bản địa. Hơn nữa, đây là một số khu vực giải trí tốt nhất xung quanh. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một hồ nước cụ thể ở Texas. Ngoài ra, chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả những gì có thể về nó, bao gồm động vật hoang dã, kích thước và các yếu tố độc đáo của hồ. Hãy cùng khám phá độ sâu của Hồ Tawakoni ở Texas và nhiều hơn thế nữa! Bắt đầu nào.

Hồ Tawakoni sâu bao nhiêu?

Hồ Tawakoni, Texas 2
Hồ Tawakoni được đặt tên như vậy theo tên người Mỹ bản địa Tawakoni.

©mivod/Shutterstock.com

Hồ Tawakoni là một hồ chứa nhân tạo nằm ở phía đông Texas. Nó có độ sâu tối đa 70 feet, khiến nó trở thành một địa điểm nổi tiếng cho các hoạt động giải trí như chèo thuyền, câu cá và bơi lội.

Hồ được đặt theo tên của người Mỹ bản địa Tawakoni, là một phần của Quốc gia Caddo lớn hơn. Người Caddos sinh sống trên một khu vực rộng lớn ở phía bắc và phía đông Texas, bao gồm cả khu vực có Hồ Tawakoni. Người Caddos có một lịch sử lâu đời và phong phú trong khu vực, và hồ nước đóng vai trò như một lời nhắc nhở về di sản văn hóa của họ. Hồ được tạo ra bằng cách đắp đập đầu nguồn ban đầu của sông Sabine, có thể được tìm thấy dưới mặt hồ.

Ngoài giá trị giải trí, hồ Tawakoni còn là nguồn cung cấp nước quan trọng cho khu vực xung quanh.

Hồ Tawakoni ở đâu?

Hồ Tawakoni nằm ở phía đông bắc Texas, cách Dallas khoảng 48 dặm về phía đông. Nó nằm trong ba quận của Texas: Hunt, Rains và Van Zandt. Hồ nằm trên sông Sabine và việc xây dựng hồ được thực hiện thông qua giấy phép do Hội đồng kỹ sư nước cấp bang cấp vào ngày 20 tháng 12 năm 1955. Sau đó, việc thu hồi đất cho dự án bắt đầu vào năm 1956 và hoàn thành vào tháng 10 năm 1960. Việc xây dựng đập Cầu Sắt đắp đất và đập tràn bê tông khởi công tháng 1 năm 1958 và hoàn thành tháng 10 năm 1960.

Vị trí tương đối gần với một thành phố lớn khiến nó trở thành một điểm đến khá phổ biến trong một số thời điểm nhất định trong năm. Còn cách nào tốt hơn để thoát khỏi cái nóng của Texas ngoài một hồ nước xinh đẹp?

Hồ Tawakoni lớn như thế nào?

Hồ Tawakoni là một hồ chứa nhân tạo lớn nằm ở phía đông bắc Texas. Nó có diện tích bề mặt là 37.879 mẫu Anh, khiến nó trở thành một vùng nước quan trọng trong khu vực. Hồ có thể tích 926.000 mẫu Anh, là lượng nước mà nó có thể chứa ở công suất tối đa. Xét về bờ biển, Hồ Tawakoni khá ấn tượng với bờ biển trải dài 200 dặm.

Điều gì làm cho hồ Tawakoni trở nên đặc biệt?

Hồ Tawakoni ở Texas 1
Hồ Tawakoni được sử dụng cho cả việc cung cấp nước và giải trí.

©Victoria Ditkovsky/Shutterstock.com

Hồ Tawakoni là một nơi đặc biệt vì một số lý do. Đầu tiên, nó được sử dụng cho cả việc cung cấp nước và giải trí, khiến nó trở thành một nguồn tài nguyên quý giá cho cộng đồng xung quanh. Giống như nhiều hồ chứa, nước trong hồ được sử dụng trong các cộng đồng và thành phố lân cận. Ngoài những công dụng thiết thực, hồ còn được biết đến với khả năng câu cá tuyệt vời. Trên thực tế, nó đã được nhiều tổ chức và ấn phẩm bình chọn là “Hồ câu cá tốt nhất ở Texas”. Hồ vô cùng đa dạng về các loại cá mà nó cung cấp, với các loài như cá vược đen và cá trê xanh. Ngoài hoạt động đánh bắt cá, Hồ Tawakoni còn là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật, bao gồm cả những loài quý hiếm và kỳ lạ.

Trên thực tế, vào mùa hè năm 2007, công viên tiểu bang của hồ là nơi có một mạng nhện lớn, hiếm trải dài trên một con đường dài 200 yard. Mạng nhện lớn đến mức nó đã thu hút khá nhiều sự chú ý của các nhà côn trùng học (những người nghiên cứu về côn trùng) và rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành trong khi mạng nhện vẫn còn nguyên vẹn.

Động vật hoang dã có nguồn gốc từ hồ Tawakoni

Sở hữu vật nuôi kỳ lạ gấu trúc
Gấu trúc chỉ là một trong những loài động vật sinh sống ở khu vực xung quanh Hồ Tawakoni.

© Maryna Rayimova/Shutterstock.com

Giống như nhiều nơi ở Texas, hồ Tawakoni là nơi sinh sống của rất nhiều động vật hoang dã. Một số loài động vật đáng chú ý nhất bao gồm hươu, lợn rừng, hàng chục loài rắn, gấu trúc, linh miêu, v.v. Hơn nữa, hơn 200 loài chim cũng gọi hồ là nhà.

Liên quan đến câu cá, hồ được biết đến là một trong những nơi tốt nhất trong tiểu bang. Các loài cá khác nhau bao gồm:

  • Bass sọc & lai sọc
  • trầm trắng
  • Cá mèo
  • bánh quẩy
  • cá vược miệng lớn

Quần thể cá vược sọc và cá vược lai được TPWD bổ sung hàng năm để đảm bảo vai trò của chúng trong hệ sinh thái được duy trì, cũng như để đảm bảo tính bền vững kinh tế của khu vực. Cá da trơn, đặc biệt là cá da trơn và cá da trơn xanh, cực kỳ phổ biến trên khắp hồ, mặc dù cá da trơn đầu dẹt tồn tại trong các quần thể nhỏ hơn.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
10 Cây bản địa ở Nebraska
Bài sau
Khám phá con cá vược miệng lớn lớn nhất từng bắt được ở Kentucky