5 mẹo giúp bạn trồng cây phong thủy mang nhiều may mắn

5 mẹo giúp bạn trồng cây phong thủy mang nhiều may mắn. Có lẽ mọi người vẫn hay lầm tưởng rằng trồng cây là sẽ cải thiện được phong thủy. Mà quên mất rằng mỗi cây đều có những đặc tính riêng.

Một số sai lầm khi lựa chọn cây trồng không hợp phong thủy có lẽ sẽ khiến bạn phải hối hận. Tưởng chừng chúng đem lại may mắn thì lại rước thêm tai họa vào nhà. Và khiến kinh tế gia đình ngày càng đi xuống. Cùng khám phá ngay 5 mẹo giúp bạn trồng cây phong thủy mang nhiều may mắn.

5 mẹo giúp bạn trồng cây phong thủy mang nhiều may mắn

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý. Khi chọn cây trồng sao cho phù hợp với phong thủy hướng nhà, xua đuổi tà khí. Nhằm mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc đến cho gia chủ.

Không nên chọn cây có hương quá nồng

Hương thơm luôn khiến tâm trạng con người dễ nên dễ chịu và sảng khoái, tuy nhiều cái gì nhiều quá cũng không tốt, mùi hương quá nồng dễ kích thích hệ thần kinh, khiến tâm trạng ta quá hưng phấn dẫn tới tình trạng mẫn cảm nhiều khí còn gây khó thở hay mất ngủ.

Dù trong bất kì không gian nào, các nhà phong thủy học khuyên bạn rằng. Không nên bày trí những loại cây có hương thơm quá nồng và đậm. Ví dụ như cây thiên lý, cây bách hợp, hoa nhài,…

Không nên trồng cây quá to

Những cây cổ thụ thân to thường được trồng để lấy bóng mát và điều hòa không khí. Tuy nhiên theo phong thủy những loại cây có thân quá to thường dễ tích tụ âm khí. Cản trở tài vận của gia chủ, khiến không gian sống của bạn trở nên âm u và tối tăm. Vì vậy, bạn chỉ nên trồng những loại cây có kích thước nhỏ hoặc vừa phải. Và lưu ý không nên trồng quá nhiều cây trong nhà.

Nên chọn những loại cây có thể ngắm cả lá

Nếu là một người yêu thích thiên nhiên, muốn ngắm nhìn muôn màu muôn vẻ của vạn vật. Thì bạn chỉ nên trồng cho mình một vài loại cây yêu thích nhất định. Bởi trồng quá nhiều cây trong nhà có thể gây dị ứng phấn hoa khi cây ra hoa. Và cản trở tài vận của gia chủ. Đặc biệt, bạn không nên chọn những cây có cành lá xum xuê. Thay vào đó nên chọn những cây có thể ngắm lá. Hoặc những loại cây có lá to và có màu xanh đậm.

Tránh chọn thực vật có gai hay cây có dạng lá kim. Vì nó không có nhiều vượng khí trong phong thủy, dễ khiến tâm trạng con người trở nên bức bối. Rồi dẫn đến mất hòa khí với mọi người xung quanh.

Trong phong thủy, cây xanh có thể phân ra làm 2 loại cụ thể:

Loại thứ nhất là dạng cây có lá to, không có gai nhọn. Nó giúp thúc đẩy vượng khí, mang lại nhiều may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.

Loại thứ hai là dạng cây lá nhỏ hoặc có gai. Nó giúp xua đuổi tà khí, hóa giải sát khí trong nhà. Tuy nhiên nên hạn chế trồng những loại cây này vì nó co hại hơn có lợi, cản trở tài vận của gia chủ.

Không nên trồng các loại cây có tính âm

Theo phong thủy, những loại cây này tích tụ nhiều âm khí. Không sạch sẽ, cản trở vận may và khiến gia chủ gặp nhiều chuyện xui xẻo. Ví dụ như các loại cây thuộc họ quyết, họ cát đằng.

Lưu ý khi bày trí cây phong thủy

Nếu bạn muốn trang trí cây trồng trước cửa nhà. Thì nên trồng theo cặp cân đối hoặc theo các số lẻ như 3, 5, 7. Tránh trồng 1 cây riêng lẻ.

Tránh đặt cây ở vị trí chính giữa ngôi nhà. Không nên bày trí cây ở hướng Tây hoặc Tây Nam. Ngôi nhà tính “mộc” của cây ở các vị trí này không phát huy được tối đa.

Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây. Vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Tác giả: ZiZi

Cách làm lòng đỏ trứng cho cá sọc ngựa hay cá ngựa vằn con ăn, mình có chia sẻ qua các bài viết trước. Bạn có thể tham khảo ngay bên dưới.

Cách làm lòng đỏ trứng cho cá cảnh ăn

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Cách nuôi cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Chuyên Mục: Phong thủy
Bài trước
Điểm danh 4 loại cây Tài lộc mang lại nhiều may mắn
Bài sau
Cách chăm sóc Kim Ngân Lượng đem đến tài lộc may mắn