10 Cây bản địa ở Nebraska

Nằm ở miền Trung Tây, bang Cornhusker là tiểu bang giáp biển ba lần duy nhất ở Hoa Kỳ. Về địa lý, tiểu bang bao gồm Great Plains và Dissected Till Plains – vùng sau được tạo thành từ những ngọn đồi thoai thoải, trong khi vùng trước có thể được mô tả như một thảo nguyên không có cây.

Nebraska rất phong phú về hệ động thực vật, chủ yếu là do Dịch vụ Công viên Quốc gia bảo vệ hơn mười khu vực trong đó. Trên hết, ba khu vực lớn bổ sung (Đồng cỏ quốc gia Oglala, Rừng Quốc gia NebraskaRừng Quốc gia Samuel R. McKelvie) được bảo vệ và quản lý bởi Cục Lâm nghiệp Quốc gia.

Về khí hậu, bang Cornhusker được chia thành hai vùng khí hậu chính – một vùng có khí hậu lục địa ẩm, còn vùng kia là khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Nhìn chung, nhiệt độ tương tự nhau trên toàn tiểu bang – mùa đông lạnh và mùa hè nóng.

Với thông tin này, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về thực vật bản địa của tiểu bang!

Thực vật bản địa là gì?

Một loại cây được gọi là bản địa hoặc bản địa khi sự hiện diện của nó trong một khu vực có thể được xác nhận qua hàng nghìn năm. Cũng giống như người dân bản địa châu Mỹ, thực vật bản địa đã có từ rất lâu đời, không ngừng thích nghi với điều kiện khí hậu, thời tiết và thổ nhưỡng của từng vùng.

Một loài thực vật bản địa không chỉ thích nghi với một hệ sinh thái nhất định – nói đúng hơn, nó đã trở thành một phần của hệ sinh thái đó, nơi nó phát triển tự nhiên!

10 Cây bản địa ở Nebraska

1. Cây thạch thảo

Cúc thạch thảo (Symphyotrichum ericoides)
Cây thạch thảo là một phần của họ cúc, hướng dương, bách hợp và cúc tây (họ Cúc).

© BaniHasyim/Shutterstock.com

cây thạch thảo
Tên khoa học Symphyothricum ericoides (được biết đến trước đây như Aster ericoides)
Loại cây lâu năm
Phân bổ Đông và Trung Bắc Mỹ

Còn được gọi là sương giá và thạch thảo trắng, cây thạch nam thạch thảo là một phần của họ cúc, hướng dương, bách hợp và họ cúc tây (Asteraceae). Nó có thể được tìm thấy trên khắp miền đông và miền trung Bắc Mỹ – là một loại cây an toàn, bạn có cơ hội cao nhìn thấy nó khi khám phá Nebraska.

Cây thạch thảo phát triển cao tới 1-3 feet (30-91 cm) và được đặc trưng bởi nhiều đầu hoa tổng hợp ôm lấy cây, dễ thấy hơn so với lá của nó. Hoa thạch thảo có màu trắng sáng, tâm màu vàng và có thể được nhìn thấy vào cuối mùa hè.

2. Trà New Jersey

Trà New Jersey
Trà New Jersey còn có thể được gọi là trà ngọt núi, quả cầu tuyết hoang dã, rễ đỏ hoặc trà Jersey ceanothus.

©Kristine Rad/Shutterstock.com

Trà New Jersey
Tên khoa học Ceanothus Americanus
Loại cây rụng lá
Phân bổ Canada (Quebec, Ontario), khắp Hoa Kỳ, đặc biệt là ở các bang miền bắc, miền trung và miền đông)

Trà New Jersey còn có thể được gọi là trà ngọt núi, quả cầu tuyết hoang dã, rễ đỏ hoặc trà Jersey ceanothus. Việc đặt tên cho loại cây này bắt nguồn từ thực tế là lá của nó được dùng để thay thế trà nhập khẩu, thứ đã thiếu trong cuộc Cách mạng Hoa Kỳ. Nó là một phần của Rhamnaceae gia đình, được gọi là gia đình cây hắc mai.

Cây bụi này thường cao tới 18-24 inch (0,5-1 m) và được đặc trưng bởi nhiều nhánh mỏng. Hoa của nó có màu trắng và mọc thành chùm trên các cuống phụ. Vì có thể dễ dàng phát hiện ra loại cây này nên bạn có thể bắt gặp trà New Jersey khi đang khám phá thảo nguyên, đồng bằng khô hạn cũng như đất đá và cát.

3. Hoa bó Illinois

Hoa bó Illinois
Hoa bó Illinois thường cao tới 1-3 feet (30-91 cm).

©Nancy Bauer/Shutterstock.com

Hoa bó Illinois
Tên khoa học Desmanthus illinoensis
Loại cây rụng lá
Phân bổ Trung Nam và Trung Tây Hoa Kỳ

Còn được gọi là mai dương thảo nguyên và cỏ gai, hoa chùm Illinois là một loại cây phổ biến, có ít hoặc không có đặc điểm nổi bật, ít nhất là về khía cạnh. Nó có nguồn gốc từ miền Trung Tây và miền trung nam Hoa Kỳ và có thể được tìm thấy ở những khu vực đặc biệt nhất, bao gồm nhưng không giới hạn ở ven đường. Mặc dù không kén chọn vị trí, nhưng cây cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời và độ ẩm đáng kể trong quá trình phát triển.

Hoa bó Illinois thường cao tới 1-3 feet (30-91 cm) – hiếm khi cây có thể cao tới 5 feet (152 cm). Bỏ khía cạnh hình ảnh sang một bên, loại cây này được biết đến với hàm lượng protein cao. Hạt của nó bao gồm tới 38% protein, là đối thủ cạnh tranh hợp lệ cho một loại cây giàu protein khác, cụ thể là đậu nành.

4. Cam Bergamot hoang dã

Cam Bergamot hoang dã
Cây cam bergamot hoang dã là một phần của Hoa môi gia đình (được gọi là gia đình cây xô thơm, cây bạc hà, hoặc cây tầm ma).

©damann/Shutterstock.com

Cam Bergamot hoang dã
Tên khoa học Monarda rò
Loại cây lâu năm
Phân bổ Khắp Bắc Mỹ, dãy núi Rocky

Cây cam bergamot hoang dã là một phần của Hoa môi gia đình (được gọi là gia đình cây xô thơm, cây bạc hà, hoặc cây tầm ma). Nó thường được gọi là sáp ong và có thể được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ – bạn có thể dễ dàng nhận ra nó nhờ đầu hoa có gai.

Cam bergamot hoang dã thường cao tới 3 feet (0,91 m) và có những chiếc lá dài khoảng 2-3 inch (5-7,6 cm). Lá có răng và hình mũi mác. Hoa của nó được tập hợp thành cụm nhỏ gọn và đứng riêng lẻ ở cuối mỗi nhánh. Tùy theo điều kiện trồng trọt, mỗi khóm cắm tối thiểu 20 bông hoa hoặc nhiều nhất là 50 bông hoa.

5. Cỏ dại hồng

Hồng Smartweed
Smartweed màu hồng là một phần của Polygonaceae gia đình.

©MONGO / phạm vi công cộng – Giấy phép

Hồng Smartweed
Tên khoa học Persicaria bicornis
Loại cây Hàng năm
Phân bổ Trung và Tây Nam Hoa Kỳ

Smartweed màu hồng là một phần của Polygonaceae gia đình (còn được gọi là gia đình smartweed hoặc hà thủ ô). Nó có thể được tìm thấy trên khắp các vùng phía tây nam và trung tâm của Hoa Kỳ, từ Texas đến Arizona và đến tận Wyoming, Nam Dakota và một số vùng của Nebraska.

Cây thông minh màu hồng thường cao tới 5,9 feet (180 cm) và có những chiếc lá dài 7 inch (18 cm). Những bông hoa màu hồng của nó có năm đài hoa và tập hợp thành nhóm ở ngọn cây. Nó phát triển từ tháng 6 đến tháng 10 và thường được tìm thấy ở những nơi đặc biệt, bị xáo trộn – bờ ao, hồ chứa và thậm chí cả những con mương ẩm ướt.

6. Hoa hồng leo

Vẻ đẹp, Hoa, Thực vật học, Hoa hồng leo, Cận cảnh
Hoa hồng dại leo núi là một loại cây an toàn – bạn có thể dễ dàng thưởng thức những bông hoa màu hồng nhạt của nó khi khám phá miền đông và miền trung Bắc Mỹ.

©iStock.com/Wirestock

Hoa hồng leo
Tên khoa học Hoa hồng đỏ
Loại cây rụng lá
Phân bổ Trung và đông Bắc Mỹ

Còn được gọi là hoa hồng leo hay hoa hồng thảo nguyên, loại cây này có tất cả các yếu tố trong tên gọi thông thường của nó và trở thành hoa hồng leo. Nó là một phần của họ hoa hồng và có thể phát triển như một cây nho hoặc cây bụi. Hoa hồng dại leo núi là một loại cây an toàn – bạn có thể dễ dàng thưởng thức những bông hoa màu hồng nhạt của nó khi khám phá miền đông và miền trung Bắc Mỹ.

Là một loại dây leo/cây bụi, loài cây này có đặc điểm là thân mọc dài – cao tới 15 feet (5 m). Khi nó không phát triển như một cây nho, nó có thể được tìm thấy ở dạng bụi rậm (trong trường hợp này, cây sẽ chỉ cao tới 3 feet (1m), sau đó nó sẽ cong xuống).

Nó được đặc trưng bởi những bông hoa màu hồng (đôi khi màu trắng) có mùi thơm nồng. Mặc dù thường xuất hiện đơn lẻ trên thân cây, nhưng chúng có thể được tìm thấy theo nhóm hoặc chùy.

7. Cây xô thơm

Màu Xanh, Thực Vật Học, Close-up, Ảnh Màu, Hoa
Cây xô thơm có lá nhẵn hoặc có lông.

©iStock.com/Nahhan

cây xô thơm
Tên khoa học Salvia azurea var. hệ thực vật lớn
Loại cây lâu năm
Phân bổ Đông và Trung Bắc Mỹ

Các Salvia azurea loài được gọi là cây xô thơm thảo nguyên, cây xô thơm xanh hoặc cây xô thơm xanh và có tổng cộng ba giống – màu xanh da trời, hệ thực vật lớn (nhà hiền triết bình), và hệ thực vật lớn ‘Không cần.’ Về sự khác biệt, hệ thực vật lớn có hoa lớn hơn các giống khác và được coi là phù hợp hơn cho các khu vườn.

Có nguồn gốc từ phía đông và trung tâm của Bắc Mỹ, cây xô thơm thường cao tới 6 feet (1,8 m) và có lá nhẵn hoặc có lông. Nó được đặc trưng bởi những bông hoa màu xanh có thể dài tới khoảng 0,25 – 0,5 inch (6,4-12,7 mm). Chúng có thể được phát hiện từ mùa hè đến mùa thu.

8. Sợi chỉ xanh

Thelesperma filifolium
Greenthread trang bị những bông hoa tia vàng giống như hoa cúc có thể được phát hiện từ xa.

©Charles Lemar Brown/Shutterstock.com

chủ đề xanh
Tên khoa học Thelesperma filifolium
Loại cây rụng lá
Phân bổ Wyoming, Nebraska, Nam Dakota, Montana, Arizona, Colorado, New Mexico

Được gọi đơn giản là greenthread, loại cây này thường có thể được gọi là greenthread đồng bằng do vị trí phát triển ưa thích của nó, hoặc greenthread cứng, có lẽ vì nó có khả năng chống hạn hán cao và vẫn cứng bất kể khí hậu. Nó là một phần của họ Cúc họ thực vật cúc tây, cúc, bách hợp và hướng dương.

Sợi chỉ xanh có thể cao tới 12-26 inch (30-66 cm) – rất dễ bị bỏ sót. May mắn thay, nó có những bông hoa tia vàng giống như hoa cúc có thể được phát hiện từ xa. Hoa của nó thường có thể được nhìn thấy từ tháng Ba đến tháng Sáu. Bạn có thể tìm thấy cây mã đề xanh ở hầu hết mọi nơi, kể cả ven đường.

9. Cỏ roi ngựa hoa hồng

Verbena canadensis
Cỏ roi ngựa hoa hồng là một phần của Cỏ roi ngựa gia đình.

© Danita Delimont/Shutterstock.com

cỏ roi ngựa hoa hồng
Tên khoa học Verbena canadensis
Loại cây lâu năm
Phân bổ Miền Đông và Trung Nam Hoa Kỳ

Được gọi là cỏ roi ngựa hoa hồng (hoặc cỏ roi ngựa), cỏ roi ngựa chùm, hoặc cỏ roi ngựa giả hoa hồng, cỏ roi ngựa hoa hồng là một phần của Cỏ roi ngựa họ và được biết đến với hoa của nó – thường xuất hiện dưới dạng cụm, gai, đầu hoặc hoa nhỏ thường có mùi thơm cao.

Nhà máy có nguồn gốc ở phía nam trung tâm và phía đông của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhờ vẻ đẹp của nó, nó đã được trồng khắp đất nước, ngay cả ở các bang phía đông bắc.

Cỏ roi ngựa hoa hồng không cao, thường chỉ cao tới 1 foot (30 cm). May mắn thay, những bông hoa màu hồng đến tím chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn. Chúng được tập hợp trong một tràng hoa hình ống và có thể được nhìn thấy nở hoa vào mùa xuân, kéo dài cho đến mùa thu.

10. Xà phòng nhỏ

xà phòng nhỏ
Xà phòng nhỏ thường được gọi là yucca Great Plains, lưỡi lê Tây Ban Nha hoặc yucca xà phòng.

©Karel Zahradka/Shutterstock.com

xà phòng nhỏ
Tên khoa học Yucca glauca
Loại cây lâu năm
Phân bổ Trung Bắc Mỹ

Xà phòng nhỏ thường được gọi là yucca Great Plains, lưỡi lê Tây Ban Nha hoặc yucca xà phòng. Nó là một phần của Agavoideae họ chứa thực vật mọc ở vùng khô hạn và sa mạc, chẳng hạn như vuccas và agaves. Xà phòng nhỏ có thể được tìm thấy trong các đàn hoa thị – rất khó để bỏ lỡ!

Cây thể hiện các phép đo khác nhau, chủ yếu là do lá của nó bắt nguồn từ một trung tâm khá nhỏ. Lá thường dài khoảng 24 inch (60 cm) nhưng rất mỏng (chiều ngang 0,5 inch (12 mm)).

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
8 Cây bản địa ở Rhode Island
Bài sau
Hồ Tawakoni ở Texas sâu bao nhiêu?