Gặp gỡ 6 chủ đất lớn nhất ở Colorado

Bạn có tò mò muốn biết ai là chủ đất hàng đầu ở Colorado không? Từ Ted Turner đến chính phủ liên bang, bài viết này sẽ tiết lộ chính xác bao nhiêu mẫu Anh mà các thực thể này sở hữu và tại sao điều đó lại quan trọng đối với cư dân và động vật hoang dã. Chúng ta cũng sẽ xem xét một số quỹ đất đai nổi bật nhất đóng vai trò bảo tồn đất đai!

Đọc tiếp để khám phá những chủ đất lớn nhất trên khắp Colorado.

1. Vùng đất tư nhân — 24,5 triệu mẫu Anh

Hồ Missouri Colorado
Bạn có biết rằng chính phủ liên bang sở hữu gần một phần ba Colorado? Hãy đọc để tìm hiểu thêm sự thật thú vị.

© Thuyền trưởng Colorado/Shutterstock.com

Colorado là nơi có 66 triệu mẫu đất đáng kinh ngạc và 24,5 triệu mẫu là đất chăn nuôi tư nhân. Các căn cứ cung cấp tài nguyên cho hơn 36.000 nông dân và chủ trang trại.

Nhiều chủ đất tư nhân hợp tác với Công viên và Động vật hoang dã Colorado trong các sáng kiến ​​và chương trình nghiên cứu. Nhờ những đóng góp hào phóng của họ, các chuyên gia tiếp tục nghiên cứu mọi thứ, từ sư tử núi đến quần thể nai sừng tấm để các thế hệ tương lai vẫn có thể đánh giá cao vẻ đẹp của thiên nhiên ở bang tuyệt vời này.

Trong số tất cả các vùng đất chăn nuôi tư nhân, hai triệu mẫu Anh dành cho công chúng săn bắn và câu cá. Có vẻ lạ khi cho phép săn bắn đồng thời thúc đẩy bảo tồn. Nhưng đó là một phần của một bức tranh lớn hơn. Săn bắn có thể giúp ổn định các quần thể động vật hoang dã cụ thể.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

2. Chính phủ Liên bang — 24,1 triệu mẫu Anh

Bạn có biết rằng chính phủ liên bang sở hữu gần một phần ba Colorado? Đó là tổng cộng 24,1 triệu mẫu Anh. Cục Quản lý đất đai chịu trách nhiệm về 39,7% diện tích đất và Cục Lâm nghiệp kiểm soát 31,4%. Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã quản lý 14,5%, trong khi Dịch vụ Công viên Quốc gia hoạt động 13%. Và Bộ Quốc phòng chịu trách nhiệm cho 1,4%.

Một trong những công việc quan trọng nhất của chính phủ liên bang là cung cấp không gian công cộng. Loại không gian nơi người dân và khách du lịch có thể tận hưởng không gian ngoài trời và tham gia các hoạt động giải trí như đi bộ đường dài và cắm trại.

Nếu bạn đang đến thăm Colorado, hãy mang theo ủng đi bộ đường dài. Bạn có thể tận hưởng những con đường mòn công cộng tại các công viên quốc gia nổi tiếng như Công viên quốc gia Rocky Mountain, Công viên quốc gia Zion, Công viên quốc gia Grand Canyon, Công viên quốc gia Arches, và danh sách này vẫn tiếp tục.

3. Quỹ ủy thác đất đai – 3,4 triệu mẫu Anh

Các chủ đất hàng đầu ở Colorado là chính phủ liên bang, các trang trại chăn nuôi tư nhân, hội đồng quản lý đất đai của tiểu bang và quỹ đất đai.

©iStock.com/krblokhin

Quỹ ủy thác đất đai ở Colorado đã giúp bảo tồn hơn 3,4 triệu mẫu Anh trên toàn tiểu bang. Thành công của những nỗ lực bảo tồn đất đai của họ chủ yếu nhờ vào quan hệ đối tác với chủ đất, chính quyền địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận.

Các tổ chức này giúp đảm bảo rằng đất đai của Colorado vẫn ở trạng thái tự nhiên, chưa phát triển cho các thế hệ tương lai. Lấy ví dụ, Ủy thác đất nông nghiệp của người chăn nuôi gia súc Colorado. Tất cả đều nhằm bảo tồn di sản phía tây của Colorado và cảnh quan đang hoạt động để mang lại lợi ích cho các thế hệ tương lai. Họ đã bảo vệ tổng cộng 672.123 mẫu Anh – 250 mẫu Anh thuộc sở hữu và 671.633 mẫu Anh thuộc quyền sử dụng đất.

Ngoài ra còn có South Plains Land Trust, bảo vệ hơn 25.000 mẫu hệ sinh thái thảo nguyên cỏ ngắn. Chúng giúp bảo tồn đa dạng sinh học, và lượng bảo tồn của chúng thậm chí có thể bù đắp lượng khí thải carbon của chúng ta! Các đồng cỏ mà họ bảo vệ có thể lưu trữ carbon, đây là một tin tốt cho khí hậu Trái đất.

4. Ủy ban đất đai bang Colorado – 2,8 triệu mẫu Anh

Ủy ban đất đai bang Colorado là một bộ phận quan trọng của bang. Họ quản lý 2,8 triệu mẫu đất bề mặt và 4,0 triệu mẫu đất khoáng sản. Mục tiêu chính của tổ chức là chăm sóc những nơi này và kiếm tiền để giúp hỗ trợ các trường công lập và các tổ chức công cộng khác. Tất cả doanh thu từ State Land Board được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động của nó, đảm bảo không có tiền thuế nào được sử dụng.

5. Ted Turner — 550.000 mẫu Anh

Ted Turner, người khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông, là một trong những người quản lý đất đai quan trọng nhất của Colorado. Anh ấy sở hữu Trang trại Vermejo Park. Tài sản có diện tích ấn tượng 550.000 mẫu Anh ở Bắc New Mexico và Nam Colorado. Trang trại bao gồm bốn dãy núi khác nhau và có hơn 1.200 con bò rừng! Turner thậm chí còn điều hành một trang trại dành cho khách trên tài sản của mình. Du khách có thể ở lại qua đêm, tham gia các chuyến đi săn có hướng dẫn viên, câu cá trong ao thả giống và tận hưởng một số cảnh quan đẹp nhất ở Colorado.

6. John Malone — 270.000 mẫu Anh

Đất nông nghiệp gần Maybell ở Colorado
Đất nông nghiệp dọc theo sông Yampa, gần Maybell, Colorado.

© vagabond54/Shutterstock.com

Một trong những chủ đất hàng đầu khác ở Colorado là John Malone. Anh ấy sở hữu một khu đất rộng 270.000 mẫu Anh và sống ở đó cùng gia đình. Nhưng đó không phải là tất cả. Malone sở hữu gần hai triệu mẫu đất trên khắp Hoa Kỳ – gần gấp đôi diện tích của Rhode Island!

Tài sản ở Colorado của Malone trải dài trên bốn quận và bao gồm một số trang trại, khu nghỉ dưỡng và thậm chí cả một đường băng. Một trong những hoạt động phổ biến và thành công nhất là Silver Spur Ranches. Ngoài ra còn có Trang trại Bridlewood ở Ocala, Florida. Với một loạt các tài sản trải dài ở nhiều tiểu bang khác nhau, không có gì ngạc nhiên khi Malone đã tự khẳng định mình là người dẫn đầu trong ngành.

Suy nghĩ cuối cùng về chủ đất ở Colorado

Ở đó bạn có nó! Các chủ đất hàng đầu ở Colorado là chính phủ liên bang, các trang trại chăn nuôi tư nhân, hội đồng quản lý đất đai của tiểu bang và quỹ đất đai. Những tên tuổi lớn như Ted Turner và John Malone đứng ở hai vị trí cuối cùng.

Thật thú vị với những gì chủ đất chọn làm với các không gian, như các hoạt động trang trại quy mô lớn của Malone hoặc trải nghiệm của khách của Turner. Sau đó, có những dự án bảo tồn mà nhiều chủ đất tư nhân và quỹ đất đang làm việc để biến thành hiện thực.

Rất may, bạn không cần phải là chủ đất để tận hưởng những gì Colorado cung cấp! Chỉ cần mang giày đi bộ đường dài của bạn và sẵn sàng khám phá. Có rất nhiều con đường mòn thú vị và những địa điểm chụp ảnh đáng giá. Hãy xem các bài viết dưới đây để có được thông tin đầy đủ về các công viên quốc gia tốt nhất của Colorado.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Gặp gỡ 4 chủ đất lớn nhất ở Kentucky
Bài sau
Khám phá con cá vược sọc lớn nhất từng bắt được ở Louisiana