Khám phá con cá vược sọc lớn nhất từng bắt được ở Louisiana

Câu cá ở Louisiana không chỉ là một sở thích; đó là một nền văn hóa và lối sống. Với đường bờ biển dài 77.000 dặm, Louisiana là điểm đến mơ ước của những tay câu cá. Nó có biệt danh là Sportsman’s Paradise, đây là một tên gọi chính xác nếu bạn xem xét lịch sử câu cá của bang. Với hơn 224 loài cá trên khắp các vùng nước ngọt, lợ và biển của Louisiana, nhiều loài cá phá kỷ lục đã bị đánh bắt ở đây. Có một hồ sơ phong phú về các loài khổng lồ được đánh bắt ở Louisiana, bao gồm cả cá vược sọc lớn nhất từng bị bắt ở bang này. Đọc tiếp để biết những sự thật thú vị về cá vược sọc và cá vược sọc lớn nhất từng được đánh bắt ở Louisiana.

Giới thiệu về Bass sọc

Cá vược
Cá vược sống tự nhiên trong hệ sinh thái nước mặn.

©iStock.com/slowmotiongli

Cá vược sọc còn được gọi là striper, rockfish, hoặc linesider. Có hai dòng cá này xuất hiện tự nhiên ở các vùng khác nhau. Một loài có nguồn gốc từ bờ biển phía bắc của Vịnh Mexico. Đây được gọi là cá vược sọc vùng Vịnh. Giống thứ hai có nguồn gốc từ bờ biển Đại Tây Dương của Bắc Mỹ. Đây là cá vược sọc Đại Tây Dương.

Cá vược sọc sống tự nhiên trong hệ sinh thái nước mặn nhưng sẽ di cư đến sông và các vùng nước ngọt khác để đẻ trứng. Vòng đời anadromous này cho thấy loài cá này có thể sống sót trong môi trường nước ngọt. Kể từ đó, chúng đã được giới thiệu thành công đến các hồ chứa nước ngọt và hồ ở các bang khác nhau của Hoa Kỳ, bao gồm cả các bang thiếu khả năng tiếp cận tự nhiên với các vùng nước mặn. Tuy nhiên, cá vược có nhiều tự nhiên ở vùng nước xanh thẳm của Louisiana và đã bị nhiều người câu cá đánh bắt.

Loài cá này có thân dài, màu sắc có thể từ xám đậm đến xám thép đến xanh lục. Mặt sau có màu gần như đen, trong khi hai bên có thể có màu xám đậm hoặc bạc. Thường có một đường ngang dọc theo đường bên của cá. Ngoài ra, các tấm mang có thể có tới tám đường ngang riêng biệt chạy suốt đến đuôi. Mô hình sọc được hình thành bởi những dòng này là lý do cho tên của cá.

Ngoài khu vực sinh sống của chúng, sự khác biệt chính giữa hai dòng cá vược sọc là số lượng tia vây lưng khác nhau mà chúng có. Các vảy đường bên của chúng cũng có cấu hình khác nhau, nhưng hầu hết các nhà sinh vật học nghề cá vẫn coi chúng là cùng một loài cá.

A 8 Cuốn Sách Thiếu Nhi Hay Nhất Về Cá Mập Hiện Nay
A 10 cuốn sách hay nhất về cá mập – Đã được đánh giá và xếp hạng

Cá vược sọc lớn nhất từng bị bắt ở Louisiana

Cá vược
Con cá vược sọc lớn nhất bắt được ở Louisiana nặng 47,5 pound.

© Steve Brigman/Shutterstock.com

Có một danh sách dài các kỷ lục đánh bắt cá vược sọc ở Louisiana, có từ cuối những năm 1900. Tuy nhiên, con lớn nhất từng bị bắt là ở Toledo Bend vào tháng 8 năm 1991. Một người câu cá tên là James L. Taylor đã câu được con cá khổng lồ. Nó nặng 47,50 pound. Lần đánh bắt này đã phá kỷ lục do Daniel F. Thompson lập trước đó vào tháng 5 năm 1990 khi anh bắt được một con cá vược sọc nặng 44,50 pound ở Louisiana. Kỷ lục đó chỉ kéo dài 15 tháng.

Trên sân khấu toàn cầu, con cá vược sọc lớn nhất từng bị bắt nặng 81 pound và 14 ounce. Nó được chụp vào tháng 8 năm 2011 bởi Gregory Myerson tại Long Island Sound, ngoài khơi Westbrook.

Ngoài ra còn có một kỷ lục khác về cá vược sọc lớn nhất thế giới. Nó nặng 69 pound 9 ounce và được James Bramlett bắt vào tháng 2 năm 2013 dọc theo sông Black Warrior ở Alabama.

Làm thế nào để câu cá vược sọc ở Louisiana

Khi nói đến câu cá thể thao ở Louisiana, cá vược sọc là một loài cá có giá trị đáng kể. Có một số phương pháp được sử dụng để câu cá vược sọc ở Louisiana. Chúng bao gồm ném lướt sóng, trolling và thả mồi bằng cách sử dụng mồi sống hoặc chết. Đúc mồi khá hiệu quả vì cá vược sọc có thể ăn nhiều loại động vật khác nhau có thể dùng làm mồi nhử, chẳng hạn như nghêu, lươn, cá bống cát, cá trích, giun cát, mang xanh, tôm càng, cá thu, cá bống và giun máu.

Đối với con cá vược sọc lớn nhất từng bị bắt trên thế giới, người câu cá, Gregory Myerson, đã sử dụng một con lươn sống làm mồi nhử, và con cá khổng lồ đã mắc câu. Nó vùng vẫy khoảng 20 phút trước khi được đưa lên thuyền. Người ta phát hiện ra rằng con cá có một lưỡi câu và đầu lưỡi khác trong miệng. Đây là dấu hiệu cho thấy nó đã từng bị câu bởi một cần thủ khác. Nhưng nó đã tự thoát ra được trước khi được đưa lên thuyền.

Con cá nặng 81 pound dài 54 inch với chu vi 36 inch. Trận đánh bắt lớn này đã được Hiệp hội Câu cá Trò chơi Quốc tế tuyên bố là kỷ lục thế giới mới về cá vược sọc vào ngày 19 tháng 10 năm 2011. Nó đánh bại kỷ lục trước đó, một con cá vược sọc nặng 78,5 pound được đánh bắt tại Thành phố Atlantic ở New Jersey, do Albert McReynolds thiết lập vào ngày Ngày 21 tháng 9 năm 1982. Albert cũng nhử con cá bằng mồi nhân tạo, và con cá vật lộn trong 1:20 trước khi anh ta có thể thả nó ra.

Những Nơi Tốt Nhất Để Tìm Bass Sọc Ở Louisiana

Bờ biển dài 77.000 dặm của Louisiana có nghĩa là có quá nhiều nước để mọi người câu cá. Nếu bạn thích câu cá vược sọc, hãy cân nhắc đến thăm Louisiana. Bạn có thể sẽ tận hưởng từng giây thời gian của mình trong Sportsman’s Paradise với vô số sông hồ đầy những loài cá này. Dưới đây là ví dụ về những nơi bạn được đảm bảo tìm thấy cá vược sọc ở Louisiana.

khúc cua Toledo

Toledo Bend là nơi đánh bắt cá vược sọc lớn nhất ở Louisiana. Nó cũng có số lượng cá vược lớn nhất trong tiểu bang, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó đứng đầu danh sách. Hồ chứa lớn này sâu khoảng 110 feet và bao phủ 1.200 dặm bờ biển. Đó là một địa điểm phổ biến cho những người câu cá, nhưng có quá nhiều quần thể cá vược sọc cho tất cả mọi người.

Thời điểm tốt nhất để câu cá vược sọc tại Toledo Bend là khoảng thời gian mùa hè và đầu mùa thu. Bạn có thể sử dụng mồi trên mặt nước để bắt chúng dọc theo các kênh. Một cách hiệu quả khác để câu cá vược sọc ở đây là tạo ra những người tỏa sáng trực tiếp xung quanh mành vịt vào ban đêm.

Hồ sông Ouachita

Hồ sông Ouachita là một trong những nơi tốt nhất để bắt cá vược sọc ở Louisiana. Các hồ sông cũng khiến việc câu cá trở nên dễ dàng hơn do có cây cối và gốc cây đóng vai trò là nơi trú ẩn. Bạn có thể sử dụng mồi quây nếu đang câu cá trên sông, nhưng câu ếch trên mặt nước có thể hoạt động tốt hơn nếu bạn đang câu cá trên hồ. Bạn có thể ném chúng vào các kênh nhỏ hoặc thảm thực vật để thu hút mục tiêu.

sông hồng

Sông Hồng là một môi trường nước thay đổi liên tục, vì vậy bạn không bao giờ có cùng một cách nhìn hai lần. Tuy nhiên, mặc dù thủy triều, nước và thời tiết thay đổi liên tục, nhưng vẫn có một lượng lớn cá vược, bao gồm cả cá vược sọc, ở sông.

Dòng chảy xiết của nước là một lợi thế cho những người câu cá vì những con cá lớn này thường di chuyển khỏi luồng chính về phía các xoáy nước và vũng để tìm kiếm những con cá nhỏ trú ẩn ở đoạn sông đó. Ngoài ra, vì đây là nơi có nhiều cá kiếm ăn nên có khả năng cũng có nhiều cá vược sọc.

Hồ Salvador

Hồ Salvador là một trong những địa điểm phổ biến để câu cá vược sọc ở Louisiana. Đó là một cái hồ được bao phủ bởi thảm thực vật thủy sinh trên bề mặt, nhưng nó cũng có rất nhiều cá mồi, giúp bạn câu cá vược dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn đang câu cá ở vị trí này, bạn nên tập trung vào thủy triều khi chúng lên xuống. Gió cũng đóng một vai trò quan trọng, vì vậy bạn nên cân nhắc câu cá ở bờ biển ngược hướng gió. Cá vược sọc ở khu vực này ăn chủ yếu là tôm càng dày, động vật gặm nhấm, cá nhỏ và côn trùng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng mồi quây và mồi trên mặt nước để câu cá trên hồ này.

Phần kết luận

Cá vược sọc là một trong những loài cá trò chơi phổ biến nhất. Một số sản lượng đánh bắt kỷ lục đã được ghi nhận trên khắp các vùng khác nhau của đất nước. Mặc dù con cá vược sọc lớn nhất từng được đánh bắt ở Louisiana cách đây hơn hai thập kỷ, nhưng rất có thể một con cá vược sọc lớn hơn nữa đang bơi lội trong vùng biển Louisiana, chờ đợi người tiếp theo đánh được con cá lớn đó và thiết lập một kỷ lục mới. kỷ lục nhà nước.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Gặp gỡ 6 chủ đất lớn nhất ở Colorado
Bài sau
10 Loại Hoa Hồng Trắng Tinh Khiết