Khám phá trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng thổi qua Utah

Utah là một trạng thái tương phản, đặc biệt là khi có tuyết. Từ những trận bão tuyết kỷ lục cho đến những trận tuyết rơi muộn, Utah đã chứng kiến ​​khá nhiều điều. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một số trận tuyết rơi và sự kiện lớn nhất từng xảy ra, đặc biệt là khi xảy ra ở Utah vào tháng Tư. Đáng ngạc nhiên, năm nay là một trong những năm lớn nhất được ghi nhận! Hãy bắt đầu và tìm hiểu thêm.

Trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất trong lịch sử Utah

bột Utah
Đầu tháng 4 năm 2023 đã chứng kiến ​​một số lượng tuyết đọng lớn nhất trong lịch sử tiểu bang.

©iStock.com/DCrane08

Utah không xa lạ gì với tuyết, nhưng một số trận bão tuyết đáng nhớ hơn những trận khác. Một trong những trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng tấn công Utah là trận kéo dài từ ngày 3 tháng 4 đến ngày 5 tháng 4 năm 2023. Trận bão tuyết mùa xuân này đã đổ tuyết dày tới 67 inch ở một số khu vực, phá kỷ lục và gây gián đoạn hoạt động trên toàn tiểu bang, đồng thời mang đến cho những người đam mê trượt tuyết một số điều kiện tốt nhất từng được ghi nhận.

Theo Dịch vụ thời tiết quốc gia, Utah đã lập kỷ lục về lượng tuyết tương đương trong năm, đạt 29,4 inch vào ngày 4 tháng 4. Cơn bão cũng phá kỷ lục về lượng tuyết rơi nhiều nhất trong một ngày tại Sân bay Quốc tế Salt Lake kể từ năm 1928, với 14,8 inch trên ngày 4 tháng 4.

Trận bão tuyết lịch sử này được thúc đẩy bởi một hệ thống áp suất thấp lạnh và ẩm di chuyển qua Utah từ Tây Bắc Thái Bình Dương, mang theo tuyết rơi dày cho các ngọn núi và thung lũng.

Một mùa trượt tuyết kỷ lục

Hẻm núi nhỏ Cottonwood
Quang cảnh nhìn từ trên đỉnh của Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Snowbird ở Utah.

©iStock.com/Simplyphotos

Mùa đông 2022-23 là mùa kỷ lục đối với các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Utah do một số đợt tuyết lớn đã xảy ra trong vài tháng qua, thậm chí kéo dài sang cả mùa Xuân. Utah là quê hương của “Tuyết tuyệt vời nhất trên Trái đất®” và một số khu nghỉ dưỡng có nhiều tuyết nhất ở Bắc Mỹ. Tính đến giữa tháng 4, bốn trong số năm khu nghỉ dưỡng ở Bắc Mỹ có tuyết rơi nhiều nhất là ở Utah: Alta Ski Area (368 inch), Brighton Resort (351 inch), Snowbird (347 inch) và Solitude Mountain Resort (330 inch) .

Ngoài đỉnh tuyết rơi nhiều nhất, nhiều khu nghỉ dưỡng cũng đã vượt qua lượng tuyết rơi trung bình hàng năm, cùng với một số khu nghỉ dưỡng khác, chẳng hạn như Park City Mountain (480 inch), Snowbasin (360 inch) và Cherry Peak (300 inch). Mùa kỷ lục này đã kéo dài mùa trượt tuyết hơn thường lệ, với một số công viên dự định sẽ mở cửa thậm chí đến tận tháng 5! Mặc dù băng tuyết đang bắt đầu tan ở nhiều nơi, nhưng độ sâu khủng khiếp của nó sẽ kéo dài mùa giải hơn nữa.

Utah Thời tiết trong Tháng tư

bang Utah
Tháng 4 có thể không đoán trước được ở Utah, đôi khi có tuyết tùy thuộc vào nơi bạn ở trong tiểu bang.

©yoshimedia/Shutterstock.com

Nếu bạn dự định đến thăm Utah vào tháng 4, bạn có thể tự hỏi thời tiết sẽ như thế nào. Vâng, câu trả lời là: nó phụ thuộc. Utah là một tiểu bang lớn và đa dạng, với khí hậu và độ cao khác nhau.

Tháng 4 thường là một tháng ấm áp và đầy nắng, nhưng nó cũng có thể mang đến một số điều bất ngờ. Bạn có thể thấy mưa, tuyết hoặc thậm chí là một đợt lạnh đột ngột ở một số vùng của tiểu bang. Ví dụ: ở Thành phố Salt Lake, bạn có thể mong đợi nhiệt độ ở độ tuổi 60 hoặc 70 vào ban ngày và 30 độ vào ban đêm. Bạn cũng có thể có mưa hoặc tuyết vào khoảng mười ngày trong tháng. Tại St. George, một thành phố gần Công viên Quốc gia Zion ở phía nam, bạn có thể tận hưởng nhiệt độ khoảng 70 độ C vào ban ngày và 40 độ C vào ban đêm. Bạn có thể có mưa vào khoảng năm ngày trong tháng, nhưng không nhiều. Ở Park City, một thị trấn nghỉ mát trượt tuyết trên núi, bạn vẫn có thể thấy tuyết rơi và thời tiết lạnh vào tháng Tư. Bạn có thể mong đợi nhiệt độ trong những năm 50 vào ban ngày và trong những năm 20 vào ban đêm. Bạn cũng có thể thấy tuyết rơi vào khoảng mười ngày trong tháng.

Thời tiết Utah vào tháng 4 có thể rất khác nhau tùy thuộc vào địa điểm và thời điểm bạn đi du lịch đến tiểu bang. Nếu bạn dự định đi đến các khu nghỉ mát trượt tuyết, trời sẽ có tuyết và có lẽ khá lạnh. Thành phố Salt Lake có thể ôn hòa với những đêm lạnh giá. Những phần ấm áp sẽ ở các phần phía nam của tiểu bang và xung quanh các phần sa mạc gần Arizona và Công viên Quốc gia.

Tuyết rơi sớm nhất ở Utah được ghi nhận

Một trong những đợt tuyết rơi đầu tiên sớm nhất ở Utah xảy ra vào năm 1978 khi toàn bộ bang có tuyết rơi sớm nhất vào ngày 18 tháng 9. Đây là một điều hiếm khi xảy ra, vì thời tiết bắt đầu mùa đông trung bình của Utah thường vào cuối tháng 10. Utah cũng đã có một số trận tuyết rơi muộn, chẳng hạn như vào năm 2021, khi đợt tuyết rơi rõ rệt đầu tiên trên toàn tiểu bang xảy ra vào cuối ngày 9 tháng 12.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Ong có ngủ trong hoa không? Họ đi đâu vào ban đêm?
Bài sau
Con bướm lớn nhất thế giới nhìn thẳng ra khỏi khoa học viễn tưởng