Khám phá con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Maine

Mùa săn gấu ở Maine

Mùa săn gấu của Maine bắt đầu vào tháng 8 và kéo dài đến tháng 11. Săn tại chỗ và thân cây và săn vẫn được cho phép trong suốt mùa, nhưng các phương pháp khác bị hạn chế. Được phép săn mồi trong bốn tuần đầu tiên. Đi săn với chó kéo dài sáu tuần, bắt đầu từ tuần thứ ba của mùa. Bẫy được mở từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 31 tháng 10. Với thông tin đó, chúng ta hãy khám phá con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Maine!

Đi săn ở đâu?

Có rất nhiều gấu ở Maine và bạn có thể săn và bẫy chúng một cách hợp pháp trên toàn tiểu bang. Tuy nhiên, phần lớn đất lâm nghiệp ở Maine thuộc sở hữu tư nhân, vì vậy bạn cần phải xin phép chủ đất. Thợ săn hợp pháp cần có sự cho phép của chủ đất trong nhiều tình huống, chẳng hạn như khi đặt mồi hoặc thiết lập máy quay trò chơi. Tốt nhất là luôn có được sự cho phép bằng văn bản trước khi làm bất cứ điều gì liên quan đến săn gấu trên tài sản tư nhân.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu săn bắn thú vị, hãy tìm đến Hạt Aroostook, Maine. Khu vực này là nơi sinh sống của một số loài gấu đen, nai sừng tấm, gà gô lông xù và hươu đuôi trắng lớn nhất trên lục địa. Với sự kết hợp của rừng cây cứng, những ngọn đồi thoai thoải và vùng đất ngập nước, bạn sẽ được bao quanh bởi vẻ đẹp tự nhiên.

Săn gấu có hướng dẫn

gấu đen trong rừng
Bạn có thể chọn giữa một cuộc săn được hướng dẫn đầy đủ hoặc được hướng dẫn một phần, tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn và kinh nghiệm săn gấu đen.

©Volodymyr Burdiak/Shutterstock.com

Nhiều thợ săn ở Maine chọn đi cùng với hướng dẫn viên. Bạn có thể chọn giữa một cuộc săn được hướng dẫn đầy đủ hoặc được hướng dẫn một phần, tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn và kinh nghiệm săn gấu đen. Điều quan trọng là bạn phải lập kế hoạch đi săn trước ngày 1 tháng 11, khi hầu hết gấu bước vào hang ổ mùa đông. Những con gấu đang hoạt động trong thời gian này và có nhiều khả năng bị phát hiện hơn. Đây không chỉ là một cách thú vị để đến gần động vật hoang dã, mà bạn còn có cơ hội bắt được một trong những con gấu đen lớn nhất!

Con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Maine

JD Flowers đang đi săn ở Piscataquis, Maine, vào ngày 1 tháng 9 năm 1980, khi anh ta giết một con gấu đen khổng lồ. Con gấu dài 13 feet 12/16 inch và rộng 7 feet 14/16 inch. Mặc dù đây là một thành tích đáng chú ý đối với JD Flowers, nhưng đáng tiếc là không có bức ảnh nào về con vật to lớn này được chụp.

A 9 cuốn sách hay nhất về gấu – Lời khuyên về an toàn và thông tin chi tiết về loài đã được đánh giá và xếp hạng

Câu lạc bộ Boone và Crockett đã ghi lại số đo của những con gấu, và nó vẫn giữ kỷ lục trong tiểu bang.

Có phải việc gấu đen trở nên to lớn như vậy là bình thường?

Không có gì lạ khi gấu đen phát triển rất lớn. Tuy nhiên, con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Maine lớn hơn nhiều so với kích thước trung bình của một con gấu đen đực. Chúng thường nặng từ 250-600 pounds và dài 5-6 feet. Gấu đen cái có xu hướng nhẹ hơn khoảng 25% so với con đực và dài khoảng 3-5 feet.

Vẫn còn khá ấn tượng khi một con gấu đen Maine có thể đạt kích thước khổng lồ như vậy! Các yếu tố góp phần vào kích thước lớn này bao gồm di truyền, môi trường sống sẵn có, nguồn thức ăn, tuổi tác và giới tính. Nếu có sẵn nhiều thức ăn giàu chất dinh dưỡng trong phạm vi sống của nó, chẳng hạn như quả mọng hoặc quả hạch, thì nó có thể tăng cân nhanh chóng. Hơn nữa, những con gấu già có nhiều thời gian hơn để lớn lên so với những con non hơn, vì vậy chúng có thể sẽ to hơn về tổng thể.

Môi trường sống tự nhiên

Con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Maine được phát hiện trong môi trường sống tự nhiên của nó. Gấu đen cần rừng để bảo vệ và thức ăn, đồng thời có thể thích nghi với sự hiện diện của con người. Maine có 26.660 dặm vuông môi trường sống, bao gồm chủ yếu là rừng lá kim rụng lá sinh trưởng lần hai. Môi trường này cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho gấu.

Dens

Bạn có thể tìm thấy những ổ gấu đen trong những khu rừng rậm rạp ở Maine. Những mật độ này thường nằm trên các sườn dốc hướng về phía bắc để bảo vệ chúng khỏi gió mạnh và tuyết mùa đông. Chúng cũng có thể được tạo ra trong các thân cây hoặc khúc gỗ rỗng, kẽ đá, đống bụi hoặc thậm chí là các tòa nhà bỏ hoang.

Gấu có xu hướng trở lại cùng một hang năm này qua năm khác trừ khi bị con người hoặc động vật ăn thịt làm phiền. Để tìm nhà cho đàn con của chúng trong những tháng mùa đông, một số gấu đen cái sẽ đào hang bên dưới những khúc gỗ lớn đổ hoặc rễ cây gần sông suối. Những ‘mật độ’ này bảo vệ chúng khỏi nhiệt độ khắc nghiệt, cũng như cung cấp nơi trú ẩn khỏi những kẻ săn mồi. Không phải tất cả gấu Maine đều ngủ đông – một số có thể vẫn hoạt động trong suốt mùa lạnh nếu chúng có đủ nguồn thức ăn gần đó!

Thói quen ăn uống

Gấu có thói quen ăn uống theo cơ hội, nghĩa là chúng ăn nhiều loại thực vật và động vật. Chế độ ăn uống của họ chủ yếu là ăn chay, bao gồm cỏ và cỏ ba lá vào mùa xuân và trái cây và quả mọng vào mùa hè. Chúng ăn hạt dẻ, quả sồi và quả phỉ vào mùa thu. Ngoài những loại thức ăn có nguồn gốc thực vật này, gấu còn ăn côn trùng như kiến ​​và ong (cả ấu trùng và trưởng thành). Chúng thậm chí có thể thỉnh thoảng ăn động vật có vú nhỏ hoặc chim.

Mặc dù chúng không phải là loài săn mồi hiệu quả, nhưng gấu sẽ săn hươu non hoặc nai sừng tấm vào mùa xuân nếu khan hiếm thức ăn. Người ta đã quan sát thấy gấu thích nghi nhanh chóng với các nguồn thức ăn mới có thể gây nguy hiểm cho chúng, chẳng hạn như cây trồng nông nghiệp. Điều này cũng bao gồm các nguồn thực phẩm do con người cung cấp như máng ăn cho chim hoặc thùng rác dễ tiếp cận.

Sự tương tác giữa gấu và khu vực con người có thể dẫn đến xung đột. Cư dân nông thôn (đặc biệt là nông dân hoặc người nuôi ong) có thể thấy mùa màng của họ bị phá hoại bởi những con gấu đói đang tìm kiếm một bữa ăn dễ dàng. Để ngăn điều này xảy ra, cách tốt nhất là thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi sống gần môi trường sống của động vật hoang dã. Điều này sẽ giảm thiểu mọi xung đột tiềm tàng với động vật hoang dã như gấu đen.

Mùa thu đặc biệt quan trọng đối với gấu đen cái đang mang thai. Trong giai đoạn này, chúng phải ăn nhiều để tích trữ đủ chất béo dự trữ để duy trì chúng qua mùa đông. Những tháng lạnh đang đến gần khiến chúng khó tìm thức ăn hơn.

Sinh sản

Gấu con trên khúc gỗ có hoa
Vào tháng Giêng và tháng Hai, gấu cái sinh từ một đến bốn con.

©Geoffrey Kuchera/Shutterstock.com

Gấu đen giao phối từ tháng 5 đến tháng 8, với hầu hết các hoạt động sinh sản diễn ra vào tháng 6 và tháng 7. Mặc dù gấu đen sinh sản vào mùa hè, nhưng sự phát triển của bào thai không bắt đầu cho đến đầu mùa đông, sau khi con cái vào hang. Vào tháng Giêng và tháng Hai, gấu cái sinh từ một đến bốn con.

Đàn con nặng khoảng 12 ounce khi mới sinh và ở với mẹ trong 16-18 tháng. Sau đó, chúng vào hang với mẹ vào mùa thu.

Con cái thường sinh sản cách năm, nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào sự sẵn có của thức ăn (đặc biệt là hạt dẻ). Trong những năm gần đây, việc sản xuất đàn con đã ổn định hơn ở trung tâm Maine, nơi có nguồn cung cấp hạt dẻ gai lớn hơn.

Tuổi thọ

Gấu có thể sống tới 30 năm trong tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều người không thể đến sinh nhật đầu tiên của họ, với nạn đói là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết. Những con sống đến hai tuổi có tỷ lệ sống sót cao hơn nhiều. Đáng buồn thay, gấu trưởng thành thường chết do săn bắn hoặc các nguyên nhân khác liên quan đến con người.

Các mối đe dọa và bảo tồn

Gấu đen Mỹ không có nguy cơ tuyệt chủng, mặc dù một số loài phụ đang bị đe dọa. Tổng số gấu đen đã tăng lên ở Bắc Mỹ trong vài thập kỷ qua. Trên thực tế, ước tính hiện có khoảng 400.000 con gấu đen chỉ riêng ở Mỹ.

Gấu đen thường không hung dữ và khoan dung với sự hiện diện của con người, trừ khi chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc sợ hãi. Khi điều này xảy ra, nguyên nhân thường là do săn bắn hoặc phá hủy môi trường sống của chúng, chẳng hạn như phá rừng để làm nông nghiệp hoặc phát triển đô thị.

Để bảo vệ những loài này, các nhà bảo tồn đề nghị giảm bớt các cuộc săn bắt và tạo ra các khu vực được bảo vệ để gấu sinh sống, tránh xa hoạt động của con người. Ngoài ra, nâng cao nhận thức cộng đồng về việc chung sống hòa bình với động vật hoang dã là rất quan trọng, để đảm bảo an toàn cho cả con người và gấu đen.

TIẾP THEO:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Xem 9.000 Square Foot Rose Bush ở Thị trấn Lịch sử Arizona
Bài sau
Tưới nước cho cây tiền Trung Quốc: Bao nhiêu và khi nào tưới