Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Gần đây bạn có xem một video dễ thương về linh miêu không? Hoặc có ai trong khu phố của bạn thu hút sự chú ý của bạn không? Mặc dù linh miêu có kích thước gần bằng một số giống mèo nhà nhưng chúng không được quảng cáo là thú cưng. Tại sao lại thế này?

Linh miêu là loài động vật hoang dã có chế độ ăn uống, hành vi và cách sắp xếp cuộc sống độc đáo. Các chuyên gia khuyên không nên sở hữu hoặc cố gắng thuần hóa một con linh miêu. Nhưng liệu có thể nuôi linh miêu làm thú cưng không? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu và tìm hiểu thêm về những chú mèo cỡ trung bình dễ thương nhưng hoang dã này.

Giới thiệu về Bobcats

Linh miêu là loài mèo Bắc Mỹ cỡ trung bình sống ở một số vùng của Canada, Mexico và Hoa Kỳ. Chúng là loài động vật trầm lặng, tránh xa con người; tuy nhiên, đôi khi bạn có thể phát hiện ra chúng ở vùng ngoại ô.

Kích thước và ngoại hình

Khuôn mặt của linh miêu trông rộng do bộ lông mềm mượt kéo dài qua tai.

©Chandler Cruttenden / unsplash – Giấy phép

Linh miêu đuôi cộc thường có bộ lông màu nâu vàng đến nâu xám với những đốm hoặc vệt đen. Tuy nhiên, áo khoác của họ khác nhau. Chúng cũng nổi tiếng với đôi tai dài và nhọn cùng chiếc đuôi ngắn bồng bềnh. Đầu tai của chúng có màu đen. Khuôn mặt của linh miêu trông rộng do bộ lông mềm mượt kéo dài qua tai. Khuôn mặt của linh miêu đuôi cộc nổi bật vì chúng có bộ lông màu trắng nhạt ở cằm, môi và mặt dưới. Thật thú vị, màu lông của chúng phụ thuộc vào nơi chúng sống, vì nó có tác dụng ngụy trang. Ví dụ, linh miêu ở phía tây nam có bộ lông sáng, trong khi những con sống ở vùng rừng rậm phía bắc có bộ lông sẫm màu nhất. Mặc dù không phổ biến nhưng một số con linh miêu được sinh ra có màu đen hoàn toàn, với một số đốm.

Linh miêu trưởng thành không lớn lắm. Trung bình, một con linh miêu trưởng thành dài khoảng 18,7 đến 49,2 inch. Đuôi của nó chỉ dài khoảng 3,5 đến 7,9 inch. Linh miêu trưởng thành cao từ 1 đến 2 feet. Con cái nhỏ hơn con đực một chút, nhưng đáng chú ý nhất là cân nặng của chúng. Con cái nặng khoảng 15 pound, nhưng chúng có thể nặng từ 8,8 đến 33,7 pound. Mặt khác, con đực nặng khoảng 21 pounds. Tuy nhiên, chúng có thể nặng từ 14 đến 40 pounds. Con linh miêu lớn nhất được xác nhận nặng 49 pound, nhưng một số người đã báo cáo trọng lượng (không chính thức) lên tới 60 pound.

Ăn kiêng

Bobcats là thợ săn; tuy nhiên, chúng có thể tồn tại trong thời gian dài mà không cần thức ăn hoặc nước uống khi một số điều kiện phát sinh. Khi con mồi dồi dào, linh miêu ăn nhiều, điều này giúp ích cho chúng khi không có đủ thức ăn, đặc biệt là vào mùa đông. Linh miêu đuôi cộc chủ yếu săn các loài động vật có vú nặng từ 1,5 đến 12,5 pound. Chúng hạ gục những động vật có vú lớn hơn và ăn chúng từ từ. Những gì con vật này ăn phụ thuộc vào khu vực. Hầu hết linh miêu ở miền đông Hoa Kỳ săn lùng linh miêu đuôi bông phía đông, trong khi những con linh miêu ở miền bắc săn thỏ rừng tuyết. Linh miêu là loài săn mồi cơ hội, đôi khi phục kích những con chim và trứng đang làm tổ. Những con mèo cỡ trung bình này là những thợ săn cừ khôi và lén lút tấn công con mồi của chúng.

động vật ăn thịt

Linh miêu con, còn được gọi là mèo con, dễ bị động vật ăn thịt tấn công hơn. Ví dụ, gấu, sói đồng cỏ, đại bàng và cú sừng lớn thường săn linh miêu con. Linh miêu trưởng thành có rất ít kẻ săn mồi tự nhiên. Tuy nhiên, các chuyên gia đã ghi nhận các cuộc tấn công giữa linh miêu trưởng thành với báo sư tử và sói xám. Những cuộc chạm trán này đặc biệt phổ biến ở Công viên Quốc gia Yellowstone. Hầu hết linh miêu chết vì tuổi già, săn bắn, tai nạn, đói khát và bệnh tật.

Bobcats có thân thiện với con người không?

Bobcat Răng - Bobcat Mở Miệng
Những con mèo cỡ trung bình này hiếm khi tương tác với con người, nhưng khi chúng làm vậy, chúng sẽ nhanh chóng rút lui.

©Rejean Bedard/Shutterstock.com

Bobcats nhút nhát và tránh mọi người. Chưa từng có vụ tấn công chết người nào của linh miêu chính thức hoặc được ghi nhận vào con người. Thay vào đó, con người là mối đe dọa lớn nhất đối với linh miêu. Những con mèo cỡ trung bình này hiếm khi tương tác với con người, nhưng khi chúng làm vậy, chúng sẽ nhanh chóng rút lui. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên cố gắng quấy rối, chạm hoặc tương tác với linh miêu. Linh miêu mẹ rất hung dữ và sẽ bảo vệ con non của chúng. Một số con linh miêu cũng mang bệnh dại.

Linh miêu đuôi cộc có thể là thú cưng không?

Linh miêu là một cảnh tượng đáng yêu trong tự nhiên, mặc dù hiếm khi được nhìn thấy. Linh miêu hoang không phải là vật nuôi tuyệt vời; tuy nhiên, một số tiểu bang cho phép sở hữu linh miêu có giấy phép và giấy phép thích hợp. Điều đó nói rằng, bạn không bao giờ nên bắt một con linh miêu từ tự nhiên và giới thiệu nó về nhà của bạn! Mặc dù linh miêu con đã được thuần hóa và điềm tĩnh, nhưng chúng vẫn là động vật hoang dã. Bobcats cần rất nhiều không gian và ngôi nhà trung bình thì quá nhỏ. Linh miêu không giống mèo nhà. Chúng khá đắt tiền và đòi hỏi một chế độ ăn uống đặc biệt giàu protein. Không đủ để mua thức ăn khô cho mèo từ cửa hàng tạp hóa!

Mặc dù linh miêu không nên được sở hữu như thú cưng, nhưng một số bang cho phép điều đó. Ví dụ: bạn có thể sở hữu một con linh miêu mà không cần giấy phép làm thú cưng ở Alabama, Nam Carolina, Wisconsin, Nevada và Bắc Carolina. Tuy nhiên, để sở hữu một con linh miêu ở các bang như Arizona, Florida, Texas, Indiana, Maine, Pennsylvania, Rhode Island, Oklahoma, Missouri, Mississippi, North Dakota, South Dakota và Delaware, bạn cần có giấy phép hoặc đăng ký. Nhưng hãy nhớ rằng, có những hạn chế ở tất cả các tiểu bang này. Ở một số bang, việc sở hữu linh miêu đuôi cộc là hoàn toàn bất hợp pháp, bao gồm ở Utah, Virginia, New York, New Jersey và Maryland.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Nhóm Sứa là gì?
Bài sau
Dốc trượt tuyết dốc nhất ở Colorado chỉ có thể đi bộ

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.