Cách trồng những bông hồng tuyệt đẹp nhất ở Kansas

Nếu bạn muốn làm nổi bật cảnh quan của mình, mở rộng khu vườn sau nhà hoặc làm sáng sân trong của bạn, hãy thử thêm một số hoa hồng. Bạn có thể nghĩ rằng việc trồng hoa hồng quá khó khăn và đòi hỏi nhiều thời gian cũng như công chăm sóc, nhưng một số loại hoa hồng phát triển rất tốt ở Kansas là những loài dễ chăm sóc và hoạt động khá tốt trong mùa đông ở Kansas. Một số tạo ra những bông hoa lớn, thanh lịch suốt mùa hè dài. Đọc tiếp để tìm hiểu cách trồng những bông hồng tuyệt đẹp nhất ở Kansas!

Loại hoa hồng nào phát triển tốt ở Kansas?

'San hô Knock Out' Hoa hồng trên cánh đồng,
Dòng knock-out phổ biến này rất dễ chăm sóc và kháng bệnh. Chúng rất khỏe mạnh và có thể được trồng khắp Kansas.

©JHVEPhoto/Shutterstock.com

Hoa hồng phát triển tốt ở Kansas bao gồm hoa hồng bụi hiện đại, hoa hồng trà lai, floribundas và grandifloras. Bang Kansas có một trang web có thư viện quần liệt kê tất cả các loại hoa hồng phát triển tốt ở Kansas. Các vùng độ cứng thực vật của Kansas là 5-7, với các hạt xa nhất về phía bắc yêu cầu các loại cây cứng hơn cho vùng 5 và các hạt cực nam nằm trong vùng 7. Dưới đây là một số loại hoa hồng cụ thể phát triển tốt ở Kansas:

 • ‘Gần như hoang dã’: Những bông hoa màu hồng kéo dài một thời gian và sẽ lặp lại trong suốt mùa hè.
 • ‘Showtime’: Hoa hồng trà lai tạo ra những bông hoa màu hồng san hô.
 • Dòng Knock Out: Dòng phổ biến này rất dễ chăm sóc và kháng bệnh. Bởi vì chúng rất khỏe mạnh nên chúng có thể được trồng khắp Kansas, ngay cả ở các quận phía bắc.
 • ‘Modern Fireglow’: Hoa hồng bụi tuyệt đẹp có cụm hoa màu đỏ suốt mùa hè dài. Dễ dàng phát triển trong các thùng chứa trên hiên nhà của bạn.
 • ‘Carefree Delight’: Hoa hồng bụi dễ chăm sóc với những bông hoa màu hồng mỏng manh.

Khi nào tôi nên trồng hoa hồng ở Kansas?

Thời điểm tốt nhất để trồng hoa hồng ở Kansas là mùa xuân. Nếu bạn mua một bụi hoa hồng từ một trung tâm vườn trồng trong thùng, bạn sẽ muốn đợi đến sau ngày 1 tháng Nămst để đảm bảo nhiệt độ không xuống quá thấp. Nếu bạn đang trồng hoa hồng rễ trần, bạn có thể trồng chúng xuống đất ngay khi mặt đất tan băng. Đôi khi điều này xảy ra sớm nhất là vào tháng 3 ở Kansas tùy thuộc vào việc bạn đang ở khu vực nào của tiểu bang.

Tôi nên trồng hoa hồng ở đâu?

Hoa hồng cần nhiều nắng! Hầu hết các bụi hoa hồng cần ít nhất sáu giờ nắng mỗi ngày. Một số giống có thể xử lý bóng râm một phần, nhưng những giống khác thậm chí còn làm tốt hơn với hơn sáu giờ. Bên cạnh việc tìm một vị trí có ánh nắng mặt trời, bạn cần trồng hoa hồng trên đất thoát nước tốt và có thể giữ nước. Nó cũng cần phải có không khí lưu thông tốt, nếu không hoa hồng của bạn sẽ dễ bị bệnh nấm.

Bạn có thể trồng hoa hồng dọc theo cảnh quan trước nhà, trong vườn sau nhà hoặc trong các thùng chứa trên hiên căn hộ của mình. Hoa hồng leo có thể được thêm vào giàn trên boong của bạn hoặc dọc theo hàng rào cọc trắng dễ thương. Đừng giới hạn bản thân với một loại hoa hồng bụi, hãy thử nghiệm và thêm sự đa dạng cho khu vườn của bạn bằng cách thử các loại và màu sắc khác nhau.

Hoa hồng ở Kansas có cần mặt trời đầy đủ không?

Hoa hồng ở Kansas cần khoảng sáu giờ nắng mỗi ngày. Trồng hoa hồng của bạn dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ là lý tưởng nhưng có một số giống hoa hồng phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời. Chẳng hạn, Floribundas có thể sống tốt dưới ánh nắng một phần/bóng râm một phần mà vẫn tạo ra những bông hoa đẹp, đẹp. ‘Tảng băng hoa hồng’ màu trắng đẹp mắt hoặc ‘ngọn lửa mặt trời’ màu đỏ đậm có thể rất phù hợp cho một vị trí râm mát hơn trong khu vườn của bạn.

Khi nào tôi nên làm đông hoa hồng của mình ở Kansas?

Bạn nên làm lạnh hoa hồng của mình ở Kansas vào tháng 11. Một mẹo nhỏ là đừng vội chăm sóc vào mùa đông mà hãy đợi cho đến khi hoa hồng của bạn không hoạt động. Ngày sương giá đầu tiên ở Kansas thay đổi theo khu vực với ngày trung bình ở Wichita là 10/10. Topeka sớm hơn một chút với ngày 1/10, nhưng một số thành phố, như Goodland và Philipsburg có sớm nhất là ngày 23/9. Đây là những ngày sương giá đầu tiên, nhưng bạn nên đợi đến giữa đến cuối tháng 11 trước khi ủ đông cho hoa hồng của mình.

Tôi nên làm gì để chăm sóc hoa hồng của mình vào mùa đông?

Để chăm sóc hoa hồng của bạn vào mùa đông, bạn cần thực hiện một số bước.

 1. Tưới nước cho hoa hồng thật kỹ.
 2. Xịt thuốc diệt nấm (không bắt buộc) lên thân và đất/lớp phủ.
 3. Loại bỏ các lá từ 12-15 inch dưới cùng của cây (tùy chọn).
 4. Lớp phủ và lá xung quanh gốc cây đến độ sâu 12 inch.
 5. Easy Care Roses sẽ không cần lớp phủ sâu, nhưng một lớp sâu vài inch sẽ giúp ích.

Khi nào tôi nên tỉa hoa hồng của mình?

Hoa hồng ở Kansas nên được cắt tỉa vào mùa xuân. Sau khi mối đe dọa của sương giá đã qua, đây là thời điểm tốt nhất để cắt tỉa. Kiểm tra ngày sương giá tại địa phương của bạn nhưng thường là vào tuần đầu tiên hoặc hai của tháng Tư, bạn có thể bắt đầu cắt tỉa hoa hồng một cách an toàn. Hãy chắc chắn loại bỏ bất kỳ lớp phủ thừa nào mà bạn đã dùng để trú đông, sau đó loại bỏ bất kỳ thân cây chết hoặc hư hỏng nào. Các bụi cây nên được tỉa bớt và tỉa thưa để lại từ ba đến bảy thân thật tốt, khỏe mạnh. Việc cắt tỉa rất hữu ích trong việc tạo ra những bông hoa nhiều hơn và khỏe mạnh hơn hàng năm.

Có vườn hồng nào ở Kansas không?

Một bụi hoa hồng đỏ và hoa vân anh rực rỡ mọc ngoài trời trong vườn
Vườn hồng Reinisch thực sự là một nơi trưng bày hoa hồng tuyệt vời ở Kansas.

©iStock.com/ChamilleWhite

Đúng! Vườn hồng Reinisch ở Topeka, KS có hơn 4.500 bông hồng từ 180 giống khác nhau. Khu vườn được dành riêng lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1930 và ngày nay có cả hoa hồng vườn cũ và hoa hồng hiện đại mới. Nằm trong Công viên Gage, khu vườn này cũng có một cái ao đầy những bông súng mà vịt thường lui tới. Bạn sẽ thấy nhiều loại hoa hồng có màu từ đỏ tươi cổ điển đến vàng lấp lánh. Thời điểm tốt nhất để tham quan là khi khu vườn nở rộ nhưng thậm chí đến đầu tháng 10, nhiều bông hoa vẫn có thể nhìn thấy được. Vườn hồng Reinisch thực sự là một nơi trưng bày hoa hồng tuyệt vời ở Kansas.

Vườn hồng khác đến thăm ở Kansas bao gồm:

 • Vườn hồng tưởng niệm Shanna Morrison (Shawnee, KS)
 • Vườn hồng City Park (Manhattan, KS)
 • Vườn hồng tại Đại học Bang Kansas (Manhattan, KS)

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 7 loại kiến ​​​​sẽ xuất hiện ở Alabama vào mùa hè này
Bài sau
Nhìn thấy bướm đen và xanh: Ý nghĩa và biểu tượng tâm linh