Đá Ruby hồng ngọc đắt nhất thế giới giá hơn 670 tỷ đồng

Đá Ruby hồng ngọc đắt nhất thế giới giá hơn 670 tỷ đồng. Có thể bạn sẽ rất bất ngờ khi biết viên đá Ruby hồng ngọc đắt nhất thế giới có giá đến hơn 670 tỷ đồng, chính xác là 670,5 tỷ VND.

Đá Ruby hồng ngọc

Viên đá Ruby hồng ngọc đắt nhất thế giới có tên The Sunrise (tạm dịch: Bình minh, mặt trời mọc) sở hữu cân nặng 25,59 cara và có xuất xứ từ Myanmar. Viên The Sunrise được bán đấu giá trong buổi đấu giá do Sotheby’s – hãng chuyên tổ chức bán đấu giá nổi tiếng tại Geneva, ở Thụy Sĩ.

The Sunrise được hai đại gia giấu tên đấu giá với nhau qua điện thoại. Và cuối cùng viên đá Ruby tuyệt đẹp này được bán với giá 28,25 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương khoảng 670,5 tỷ VND.

Ông David Benett đảm nhận vị trí giám đốc bộ phận đá quý và trang sức của Sotheby’s khẳng định, đây là kỷ lục thế giới mới dành cho loại đá Ruby cũng như các loại đá quý khác. Viên Ruby hồng ngọc với tên The Sunrise sở hữu vẻ đẹp ma thuật, cuốn hút mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Hơn nữa, viên đá quý này cũng sở hữu màu đẹp nhất trong số tất cả màu của Ruby – máu bồ câu và có khối lượng 25,59 cara lớn nhất từ trước đến nay. Chính vì thế, Ruby The Sunrise gây ấn tượng với rất nhiều người và đã phá vỡ kỷ lục dành cho viên đá quý đắt nhất thế giới từ trước đến nay nếu không tính kim cương.

Đá Ruby hồng ngọc đắt nhất thế giới giá hơn 670 tỷ đồng

Bên cạnh viên đá hồng ngọc này, còn có một số viên đá quý khác cũng được bán đấu giá tại buổi đấu giá tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Nổi bật là viên kim cương hồng thuộc bộ sưu tập trang sức của công chúa Mathilde Bonaparte – cháu gái của hoàng đế Pháp Napoleon.

Ông David Benett, đại diện của Sotheby’s cũng cho hay, viên kim cương hồng của công chúa Mathilde được bảo quản và giữ trong két an toàn của ngân hàng từ năm 1940 cho đến nay. Viên kim cương hồng của công chúa được bán với giá 14,8 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương khoảng 351,2 tỷ VND..

Cùng với đó, một chuỗi vòng ngọc trai tự nhiên bao gồm có 78 viên ngọc trai cũng đã được bán với mức kỷ lục lên đến 6,5 triệu franc Thụy Sĩ tương đương khoảng 154,3 tỷ đồng.

Bạn yêu thích viên đá nào? Hãy comment vào khung bên dưới và cho Ad biết ý kiến của bạn nhé!

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tổng hợp

Xem ngay những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cây Đàn Thảo thuỷ sinh trải nền ở vị trí tiền cảnh

5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh

Rêu Xmas rêu thủy sinh đẹp dễ chăm sóc

Những loại đá trang trí bể cá cảnh bể thủy sinh

Tuyển tập những bể cá ngoài trời đẹp và sáng tạo nhất

Tìm hiểu phong cách thủy sinh Hà Lan nghệ thuật

Chuyên Mục: Chòm sao
Bài trước
Top cung hoàng đạo không thể thoát kiếp FA nửa cuối 2022
Bài sau
Tử vi ngày 17 tháng 7 năm 2022 của 12 cung hoàng đạo