Cách nuôi cá Tỳ Bà Beo cá Lau Kiếng Da Beo

Chuyên Mục: Cá cảnh
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cách nuôi cá Tỳ Bà Beo cá Lau Kiếng Da Beo. Cá Tỳ Bà Beo được gọi với tên khác là cá Lau Kiếng Da Beo. Chúng là một trong những loài cá dọn bể không thể thiếu trong bể thủy sinh, bể cá cảnh. Dưới đây Cacanhmini.com sẽ giới thiệu một số thông tin hay ho về loài cá Tỳ Bà Beo này. Ngoài ra cũng hướng dẫn anh em cách nuôi loài cá Lau Kiếng Da Beo.

ca-ty-ba-beo-2
Cách nuôi cá Tỳ Bà Beo cá Lau Kiếng Da Beo

Xuất xứ và đặc điểm của cá Tỳ Bà Beo

Vốn có xuất xứ từ khu vực sông Amazon, Nam Mỹ, cá Tỳ Bà Beo là loài cá nước ngọt. Sống chủ yếu dưới tận đáy ở những khu vực nước ngọt hoặc nước lợ. Cá tỳ bà beo được nhập vào Việt Nam từ thập niên 80 qua con đường kinh doanh cá cảnh. Và giống cá này được sản xuất trong nước từ những thập niên 90.

Tỳ bà beo là loài cá da trơn khá lớn và tuổi thọ cao. Trong tự nhiên, trọng lượng có thể lên đến 50kg và tuổi thọ hơn 20 năm. Còn trong điều kiện nuôi nhốt, chúng thường có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm.

Thân hình thon dài và thường có màu nâu với các sọc vằn hay hoa văn khác nhau trông như những chú báo đốm. Da của chúng khá cứng, sần sùi, thô ráp. Vây lưng thẳng đứng, vây ngực xòe, vây đuôi nhỏ và dày.

ca-ty-ba-beo-3
Xuất xứ và đặc điểm của cá Tỳ Bà Beo

Cách nuôi cá Tỳ Bà Beo cá Lau Kiếng Da Beo

Để nuôi cá Tỳ Bà Beo, anh em nên chọn bể có kích thước từ 100 lít trở lên. Nhiệt độ thích hợp với cá Tỳ Bà Beo là từ 24 đến 30 độ C. Độ pH từ 6.5 đến 7.7.

Nhìn chung, cá Tỳ Bà Beo cũng rất dễ nuôi. Bạn chỉ cần lưu ý là không trồng quá nhiều cây thủy sinh trong hồ. Có thế bố trí thêm một số nơi trú ẩn cho cá lau kiếng như gỗ, đá… Và cũng chỉ cần nuôi 1-2 em cá lau kính là đủ cho một bể, không cần nuôi quá nhiều trong một bể.

ca-ty-ba-beo-4
Cách nuôi cá Tỳ Bà Beo cá Lau Kiếng Da Beo

Thức ăn cho cá Tỳ Bà Beo cá Lau Kiếng Da Beo

Thức ăn của cá Tỳ Bà Beo là tảo, rêu, các loại cá nhỏ, thực vật, giáp xác, côn trùng nhỏ, tảo bám trên bề mặt hoặc trên nền đáy bể, lớp đá hay thân cây.

ca-ty-ba-beo-2
Thức ăn cho cá Tỳ Bà Beo cá Lau Kiếng Da Beo

Lưu ý khi nuôi cá Tỳ Bà Beo cá Lau Kiếng Da Beo

Cá Tỳ Bà Beo có khả năng thích nghi với môi trường cực kỳ cao. Thường hoạt động về đêm và dễ dàng sống chung với các loài cá khác. Tuy nhiên, bạn nên chọn những em có kích thước từ nhỏ đến trung bình. Mấy em nhỏ sẽ siêng năng dọn bể và ít phá hoại. Còn những em kích thước lớn thường nằm một chỗ và chẳng chịu dọn dẹp bể cho anh em đâu.

Tác giả: H.Tiến

Nguồn Cacanhmini.com

Chia sẻ cách nuôi các loài cá Tỳ Bà và các loại cá dọn bể osin chuyên nghiệp, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Các loại cá Tỳ Bà dọn bể chuyên nghiệp

Cách nuôi cá Tỳ Bà Bướm cá dọn bể siêng năng

Cá Otto cá dọn bể chăm chỉ rất dễ nuôi

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Bài trước
Xem phong thủy ngày 28 tháng 5 năm 2022
Bài sau
Cá mồi là cá gì các loại cá mồi cho cá lớn

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .