Khám phá nơi nhiều mưa nhất ở California

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Khi có nhiều mưa, có thể xảy ra thảm họa. Các khu vực đông dân cư có thể bị lũ lụt, thiệt hại tài sản và thậm chí tử vong. Tuy nhiên, ở những môi trường xa xôi hơn, nước chảy tự do, đặc biệt nếu có một dòng sông chảy qua nó, khiến dòng nước màu xanh ngọc bích chảy thẳng ra đại dương. Ở California, có một khu vực như vậy nhận được nhiều mưa nhất trong tiểu bang và có kiểu môi trường tươi tốt chào đón nó và giải phóng nó vào Thái Bình Dương rộng lớn.

Sông Smith, N. California, Hoa Kỳ
Sông Smith nằm ở khu vực Tây Bắc bang California, ngay dưới bang Oregon.

©Jeffrey Schwartz/Shutterstock.com

Lịch sử của sông Smith, California

Sông Smith nằm ở khu vực Tây Bắc bang California, ngay dưới bang Oregon. Thị trấn này là một phần của Hạt Del Norte. Tolowa Dee-ni’ Nation, còn được gọi là Smith River Rancheria, là một bộ lạc được liên bang công nhận có trụ sở chính ở sông Smith. Cùng nhau, họ sở hữu 805 mẫu đất và cộng đồng gần nhất trên mảnh đất mà họ sở hữu là Smith River; tuy nhiên, thành phố hợp nhất gần nhất nằm xa hơn về phía bắc ở Brookings, Oregon. Hoa Kỳ đã từ bỏ Khu bảo tồn sông Smith vào năm 1868 sau khi thành lập nó vào năm 1862.

Năm 1863, bưu điện đầu tiên ở Smith River được khai trương. Một trong những người định cư sớm nhất được ghi nhận là William Dows Rexford, người đã đến cùng gia đình (ba người con trai) vào những năm 1870. Thị trấn Smith River đã có một số tên khác, bao gồm Smith’s River, Smith River Corners và Smith’s River Valley. Năm 1981, sông Smith (dòng sông, không phải thị trấn) được đưa vào như một phần của Hệ thống sông hoang dã và danh lam thắng cảnh quốc gia. Năm 1990, một số phần của dòng sông đã được chỉ định lại. Những vùng nước này có màu xanh ngọc lục bảo và vẫn được bảo vệ bởi Khu giải trí quốc gia sông Smith để đảm bảo vùng hoang dã, động vật hoang dã cũng như các đặc tính văn hóa và lịch sử của nó được bảo tồn.

Những tia nắng trên sông Smith tại Công viên quốc gia Redwood ở California
Năm 1981, sông Smith (dòng sông, không phải thị trấn) được đưa vào như một phần của Hệ thống sông hoang dã và danh lam thắng cảnh quốc gia. Năm 1990, một số phần của dòng sông đã được thiết kế lại.

©Kaitlind Fasburg/Shutterstock.com

Lượng mưa trung bình ở sông Smith, California

Sông Smith có khí hậu đại dương vì vị trí của nó trên bờ biển California. Đó là khu vực ẩm ướt nhất trong tiểu bang nơi con người sinh sống. Tính đến năm 2020, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ báo cáo rằng dân số của thị trấn là 906. Lượng mưa trung bình là 80,03 inch, khiến nó trở thành nơi mưa nhiều nhất ở California. Trong khi một số người dân California đã quen với khí hậu khô hơn, thì ở Smith River, mưa được chào đón như một yếu tố góp phần tạo nên môi trường chủ yếu là hoang dã và gồ ghề được bảo tồn. Nhiều người đổ xô đến Khu giải trí quốc gia sông Smith bằng thuyền kayak của họ. Họ tận hưởng điều kiện nước trắng mà mưa mùa đông tạo ra. Khu vực này bao gồm 450 dặm vuông và cung cấp nhiều kỳ quan thiên nhiên và giải trí.

Cửa sông Smith, thuộc Quận Del Norte ở Bắc California, đổ ra Thái Bình Dương ở phía nam Thành phố Crescent.
Có một khu vực nhận được nhiều mưa nhất trong tiểu bang và có kiểu môi trường tươi tốt chào đón nó và giải phóng nó vào Thái Bình Dương rộng lớn.

©Manuela Durson/Shutterstock.com

Những điều cần làm ở sông Smith, California

Dọc theo sông Smith, có rất nhiều cơ hội giải trí bao gồm tham quan. Có rất nhiều động vật hoang dã và hoa dại để khám phá. Bạn cũng có thể câu cá hồi và cá đầu thép, khám phá các hồ bơi tự nhiên và ngâm mình, đi bè hoặc đi ống, đồng thời khám phá những con đường mòn đi xe đạp leo núi và đi bộ đường dài. Môi trường gồ ghề yên tĩnh nhưng nếu bạn có một hướng dẫn tốt, bạn chắc chắn sẽ thích nó. Sông Smith là con sông duy nhất không có đập trên toàn tiểu bang. Con sông kết thúc tại Công viên Hạt Smith River và mang dòng nước xanh nguyên sơ vào đại dương.

Bạn chỉ có thể chụp cảnh từ bờ đá. Hãy thử tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên trong khi bạn đếm những con sư tử biển và chim ưng mà bạn phát hiện. Những người câu cá biết rằng sông Smith là một điểm nóng cho cá chiến lợi phẩm. Mặc dù tốt hơn hết là bạn nên đi thuyền, nhưng bạn vẫn có thể lội nước và bắt được một con cá xứng đáng với kỷ lục tiểu bang. Xung quanh sông Smith, cũng có một số điểm đến khác, bao gồm Công viên tưởng niệm Clifford Kamph và Công viên bang Tolowa Dunes. Để tận hưởng một chút sang trọng hiện đại giữa các chuyến thăm đến các khu vực gồ ghề hơn xung quanh Sông Smith, bạn có thể ghé thăm Thành phố Lưỡi liềm.

Tại Thành phố Crescent, nằm ở phía nam Sông Smith, bạn có nhiều khách sạn, nhà nghỉ, nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng và nhà nghỉ cho thuê để lựa chọn. Bạn cũng có thể thiết lập RV của mình tại một trong các trang web có sẵn. Đến nhà hàng địa phương thưởng thức hải sản tươi sống. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống về đêm ở Hạt Del Norte bằng cách đến một quán bar địa phương. Bạn có thể tận hưởng sự kết hợp của các tiện nghi và cuộc phiêu lưu với động vật hoang dã khi đến thăm bờ biển phía tây bắc California.

Chèo thuyền kayak trên sông Smith ở miền bắc California
Dọc theo sông Smith, có rất nhiều cơ hội giải trí bao gồm tham quan.

© Ahturner/Shutterstock.com

Động vật hoang dã ở sông Smith, California

Sông Smith là nơi tuyệt vời để đánh bắt cá hồi, cá hồi và cá đầu thép. Tuy nhiên, có một số loài động vật trong khu vực mà bạn nên chuẩn bị tinh thần. Gấu đen và sư tử núi hiện diện khắp Khu vực Giải trí Quốc gia Sông Smith cũng như ve và muỗi. Sồi độc cũng được tìm thấy trên khắp khu vực. Tốt nhất là bạn nên tận hưởng không gian theo nhóm, chẳng hạn như đi bộ đường dài theo nhóm và cắm trại theo nhóm. Luôn giữ trẻ em ở gần và đeo dây xích cho thú cưng để đảm bảo an toàn cho chúng.

Gấu đen
Gấu đen và sư tử núi hiện diện khắp Khu vực Giải trí Quốc gia Sông Smith cũng như ve và muỗi.

©Menno Schaefer/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Xem 17 màu Beagle quý hiếm và độc đáo
Bài sau
Dị ứng ở Austin: Mọi điều cần biết