Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín ở quận 5

(Cá Cảnh Mini) – Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín ở quận 5. Chợ cá cảnh ở đường Lưu Xuân Tín, khu vực Chợ Lớn, quận 5.

Có hàng chục tiệm cá cảnh san sát nhau, chuyên buôn bán các loại cá cảnh, thủy sinh và rất nhiều phụ kiện nuôi cá cảnh. Cacanhmini.com đề xuất khu chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín được nhiều anh em biết đến như là chợ cá cảnh lâu đời nhất ở Sài Gòn.

Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín

Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín ở quận 5 Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín ở quận 5

Dù con đường Lưu Xuân Tín, quận 5 chỉ dài vài trăm mét nhưng hầu như lúc nào cũng buôn bán sầm uất. Vì được nhiều anh em chơi cá cảnh đến ủng hộ và mua sắm các loại phụ kiện nuôi cá.

Theo một số tiểu thương, khu chợ này đã ra đời từ trước năm 1975. Đây cũng là địa điểm để các chủ tiệm cá cảnh trong khu vực TP.HCM đến lấy hàng với giá sỉ.

Đa dạng các loài cá và phụ kiện

Khi đến khu chợ này, bạn sẽ dễ dàng tìm được rất nhiều loại cá khác nhau. Phổ biến nhất là cá bảy màu, cá ba đuôi, cá bình tích, cá ông tiên… Cho đến những loại cá đắt tiền và quý hiếm hơn như cá rồng, cá đĩa, cá hồng két, cá la hán…

Đắt nhất là phải kể đến các chú cá rồng dũng mãnh. Có lẽ anh em cũng đã biết đến loài cá này. Rẻ thì vài triệu. Còn những cá thể đặc biệt quý hiếm thì có khi giá tiền tỉ là chuyện bình thường.

Do giá cá rồng cao hơn hẳn nhiều loại cá cảnh khác. Một chủ tiệm ở khu chợ này cho biết. Trung bình anh bán được 3-4 em cá rồng/tháng là cũng khá tốt rồi.

Ngoài cá cảnh, các tiệm trên con đường Lưu Xuân Tín còn cung cấp các loại máy móc và phụ kiện hỗ trợ cho việc nuôi cá.

Chẳng hạn như các loại máy sủi oxy, đèn cho hồ thủy sinh, máy lọc nước… Các loại thức ăn và các phụ kiện trang trí làm đẹp cho bể. Giá cả đa phần là rẻ hơn những nơi khác.

Đa phần các tiểu thương ở đây sẽ mở cửa tiệm vào khoảng 8h sáng và đến 6h chiều thì đóng cửa. Tuy nhiên, càng về chiều thì khách đến mua càng đông.

Các anh em thường tranh thủ sau khi đi làm về, ghé vào mua sắm các thiết bị phục vụ cho việc nuôi cá.

Bên cạnh đó, khu chợ cá cảnh lâu đời này cũng là nơi làm việc của các bạn trẻ. Chủ yếu là phụ việc và chăm sóc các loài cá. Mức lương dao động từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng.

Sưu tầm: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Bí quyết nuôi ốc táo lên màu đẹp, sống khỏe, sinh sản nhiều, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn cách nuôi ốc táo sinh sản đẻ nhiều trứng

Cách nuôi ốc Nerita sinh sản nhanh trong bể thủy sinh

Hướng dẫn cách loại bỏ diệt trứng ốc Nerita

Top 10 các loại ốc biển ngon khó cưỡng ăn là ghiền

Top 6 loại ốc cảnh đẹp dễ nuôi trong bể thủy sinh

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cá tứ vân Xecan vẻ đẹp nổi bật thiên phú
Bài sau
Cá Neon vua những chiếc đèn neon lấp lánh