Thủy sinh

Cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp

Booking.com

Cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp. Từ khi được sử dụng trong thú chơi thủy sinh, cây Trân Châu Cuba đã trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt rất được người chơi yêu thích, trở thành lựa chọn tuyệt vời để trồng tiền cảnh trong các bể thủy sinh. Bạn đã biết cây Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo chia sẻ từ Cacanhmini.com bao gồm những đặc điểm nổi bật nhất ở cây thủy sinh Trân Châu Cuba và cách trồng loại cây này.

cay-tran-chau-cuba-2
Cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp

Xuất xứ và đặc điểm cây thủy sinh Trân Châu Cuba

Cây thủy sinh Trân châu Cuba có tên khoa học là Hemianthus callitrichoides. Chúng cũng được biết đến với tên gọi khác là dwarf baby tears hay tên viết tắt là HC. Được phát hiện lần đầu tiên bởi Holger Windeløv trong một chuyến thám hiểm đến vùng núi đá nhỏ ở phía Đông Havana, thuộc Cuba. Ngoài ra chúng cũng được phát hiện ở các đảo Caribbean…

Cây Trân Châu Cuba có kích thước rất nhỏ. Chiều cao khoảng 1cm và chiều rộng chỉ khoảng 0,5 đến 3cm. Lá có kích cỡ mm. Thích hợp trồng ở vị trí tiền cảnh trong các bể thủy sinh nhỏ. Ngoài ra, nếu được buộc vào đá nhỏ với khoảng cách chỉ vài cm thì loại cây thủy sinh này sẽ phát triển nhanh. Bao phủ toàn bộ bể chỉ với một thảm màu xanh miên man.

cay-tran-chau-cuba-3
Xuất xứ và đặc điểm cây thủy sinh Trân Châu Cuba

Cách trồng cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp

Cây Trân Châu Cuba thích nghi với nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Độ PH từ 5 đến 8. Cây phát triển tương đối chậm, đòi hỏi yêu cầu ánh sáng dồi dào. Đi kèm với đó là cần chất dinh dưỡng và lượng CO2 cung cấp đầy đủ. Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, trên lá cây sẽ có những bọt nước đẹp tuyệt và lung linh tựa như trân châu vậy.

Cây thủy sinh Trân Châu Cuba có thể trồng trên mặt nước. Tuy nhiên, cây rất dễ bị nấm tấn công nếu đất không hoàn toàn thấm nước. Thêm vào đó, nếu mọc lên khỏi mặt nước, cây sẽ cho ra nhiều hoa nhỏ có màu trắng.

cay-tran-chau-cuba-1
Cách trồng cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp

Trân Châu Cuba thỉnh thoảng cũng được các anh em tạo hình và trồng trên đá hoặc gỗ để tạo nét khác biệt. Chúng thường được sử dụng làm nền cho tiền cảnh hay kết hợp với các cây thủy sinh tiền cảnh khác.

Tác giả: H.Tiến

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh hàng loạt cây thủy sinh độc lạ, ấn tượng, tạo điểm nhấn trong bể thủy sinh, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cây Lệ Nhi thủy sinh dễ trồng không cần CO2

Cây thủy sinh Láng xoắn tạo điểm nhấn trong bể

Cách trồng cây thủy sinh Choi lưới khó tính bí ẩn

Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất

Tảo cầu nhật Marimo đẹp mê ly chắc có yêu là đây

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , ,