Cách nuôi Rùa Mũi Lợn kỳ lạ nhất thế giới

Cách nuôi Rùa Mũi Lợn kỳ lạ nhất thế giới. Rùa Mũi Lợn là một trong những loài rùa kỳ lạ nhất thế giới. Nếu bạn đang muốn nuôi Rùa Mũi Lợn thì có thể tham khảo ngay cách nuôi Rùa Mũi Lợn từ Cacanhmini.com. Ngoài ra, Cá Cảnh Mini cũng gợi ý thêm cho bạn thực đơn và các món ăn phù hợp với Rùa Mũi Lợn. Đừng bỏ qua nhé.

rua-mui-lon-1
Cách nuôi Rùa Mũi Lợn kỳ lạ nhất thế giới

Xuất xứ và đặc điểm của Rùa Mũi Lợn

Rùa Mũi Lợn còn được biết đến với tên Pig Nosed Turtle. Chúng phân bố chủ yếu ở phía bắc Australia, miền nam New Guinea. Và thường được tìm thấy ở các sông, cửa sông, đầm phá, đầm lầy, hồ và ao…

Đặc điểm nổi bật nhất của chúng là phần mũi giống như mũi lợn. Do đó, chúng mới có cái tên là Rùa Mũi Lợn. Đuôi ngắn, trên mặt lưng có phủ bởi một lớp vảy hình bán nguyệt. Tứ chi có hình mái chèo giúp chúng thích nghi với cuộc sống dưới nước.

rua-mui-lon-3
Xuất xứ và đặc điểm của Rùa Mũi Lợn

Cân nặng thông thường khoảng từ 18 đến 22kg. Hiện nay mới chỉ phát hiện được một cá thể rùa có chiều dài mai lưng dài nhất lên đến 56.3cm. Với cân nặng lên đến22.5kg.

Cách nuôi Rùa Mũi Lợn kỳ lạ nhất thế giới

Để nuôi Rùa Mũi Lợn, theo Blog Cá Cảnh Mini, bạn có thể sử dụng một bể kích thước 80cm. Ngoài ra cần trang bị thanh sưởi, bộ lọc bơm chìm… Trong bể cũng có thể trang trí thêm một vài cành cây để tạo tiểu cảnh. Và cho mực nước tầm khoảng 35cm. Nhiệt độ thích hợp cho Rùa Mũi Lợn là từ 26 đến 28 độ C.

rua-mui-lon-4
Thức ăn cho Rùa Mũi Lợn

Bạn nên sử dụng nước máy đã được khử Clo. Lưu ý khi thay nước cần giữ lại một phần nước cũ nhé.

Thức ăn cho Rùa Mũi Lợn

Rùa Mũi Lợn ăn tạp. Chúng thích ăn các loại rau xanh, trái cây, lá cây… Ngoài ra cũng có thể ăn được các loại côn trùng, động vật giáp xác, động vật thân mềm…

rua-mui-lon-2
Cách nuôi Rùa Mũi Lợn kỳ lạ nhất thế giới

Bạn có thể cho chúng ăn rau muống, rau diếp cá, bắp cải, rau cải, cải xoong, rau mồng tơi, cà chua, táo hay chuối đều được… Thêm vào đó cũng hãy đổi món với các loại cá cắt nhỏ, thịt động vật cắt nhỏ, giun, sâu, tôm bỏ vỏ…

Lưu ý cho rùa ăn 3 bữa/tuần. Thời điểm khá tốt là cho rùa ăn vào ban đêm. Mỗi lần cho rùa ăn khoảng 30 phút rồi dọn thức ăn thừa để bể không bị ô nhiễm nhé.

rua-mui-lon-5
Rùa Mũi Lợn

Lưu ý khi nuôi Rùa Mũi Lợn

Khi bị căng thẳng hoặc nguồn nước trong bể chất lượng kém có thể là nguyên nhân gây bệnh cho Rùa Mũi Lợn. Nhất là các bệnh về da do vi khuẩn và nấm gây ra. Để phòng bệnh cho Rùa Mũi Lợn, bạn cần thường xuyên vệ sinh và giữ nước trong bể luôn sạch sẽ.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi rùa cảnh và các loại pet cảnh đáng yêu khác, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Rùa màu vàng óng quý hiếm đang gây bão

7 giống mèo cảnh đẹp phổ biến nhất tại Việt Nam

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Gợi ý những loại cá cảnh màu vàng rực rỡ nhất
Bài sau
Cách trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo Lá Đào