Cách phân biệt chó Ngao Bò Bullmastiff và chó Ngao Anh Mastiff

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Ngao Bò Bullmastiff và chó Ngao Anh Mastiff. Nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó khổng lồ nhưng tính tình hiền lành và đang phân vân chọn chó Ngao Bò Bullmastiff hay chó Ngao Anh Mastiff. Thì bài viết từ Cá Cảnh Mini sau đây sẽ dành cho bạn.

Chó Ngao Anh Mastiff là giống chó to lớn, mạnh mẽ, được xếp hạng trong số những giống chó lớn nhất trên thế giới. Tuy vậy, cả hai giống chó này đều có thể nuôi được trong nhà. Cùng Cacanhmini.com khám phá những điểm khác biệt độc đáo giữa hai loài chó này.

cho-ngao-anh-mastiff-1
Cách phân biệt chó Ngao Bò Bullmastiff và chó Ngao Anh Mastiff. Chó Ngao Anh Mastiff

So sánh chó Ngao Bò Bullmastiff và chó Ngao Anh Mastiff

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai giống chó Ngao Bò Bullmastiff và chó Ngao Anh Mastiff là kích thước của chúng. Chó Ngao Anh Mastiff lớn hơn chó Ngao Bò Bullmastiff rất nhiều. Thêm vào đó, chó Ngao Anh Mastiff là giống thuần chủng. Trong khi chó Ngao Bò Bullmastiff là con lai giữa Bulldog Anh và chó Ngao Anh Mastiff.

Phân biệt về chiều cao

Chó Ngao Bò Bullmastiff và chó Ngao Anh Mastiff đều là những giống chó to lớn. Chó Ngao Anh Mastiff lớn hơn chó Ngao Bò Bullmastiff. Chó Ngao Bò Bullmastiff đực có chiều cao từ 25 đến 27 inch. Trong khi chó Ngao Bò Bullmastiff cái có chiều cao từ 24 đến 26 inch. Riêng ở chó Ngao Anh Mastiff khi trưởng thành hoàn toàn, chó đực cao 30 inch, trong khi chó cái cao 27 inch.

Phân biệt về cân nặng

Chó Ngao Bò Bullmastiff đực thường nặng từ 110 đến 130 pound. Trong khi chó Ngao Bò Bullmastiff cái thường nặng từ 100 đến 120 pound.

Chó Ngao Anh Mastiff đực khi trưởng thành nặng trung bình từ 160 đến 230 pound. Trong khi chó Ngao Anh Mastiff cái trưởng thành trung bình nặng từ 120 đến 170 pound.

Phân biệt về bộ lông

Chó Ngao Bò Bullmastiff có bộ lông ngắn, dày và thô, giúp bảo vệ tuyệt vời khỏi mưa, tuyết và lạnh.

Chó Ngao Anh Mastiff có bộ lông bao gồm hai lớp. Một lớp lông tơ dày ngắn và một lớp lông bên ngoài ngắn, thẳng.

Phân biệt về màu sắc

Chó Ngao Bò Bullmastiff có lớp lông màu nâu vàng, nâu đỏ hoặc vện. Đôi khi chúng có những đốm và dải sáng tối trên mặt, tai, mõm.

Chó Ngao Anh Mastiff bộ lông thường có màu nâu vàng, màu mơ và màu vện.

Phân biệt về tính cách

Chó Ngao Anh Mastiff và chó Ngao Bò Bullmastiff có tính cách khá giống nhau. Cả hai đều yêu thương, trung thành và bảo vệ gia đình cũng như bảo vệ chủ nhân.

Chó Ngao Anh Mastiff là vật nuôi, chó cảnh tuyệt vời trong gia đình vì chúng là người bạn hiền lành và là người bảo vệ gia đình. Mặc dù không yêu cầu sống trong một ngôi nhà lớn nhưng chúng cũng cần có không gian cho riêng mình.

Chó Ngao Bò Bullmastiff cũng rất thân thiện và quan tâm đến các thành viên trong gia đình. Phong thái điềm tĩnh, ôn hòa khiến chúng trở thành vật nuôi hoàn hảo cho những gia đình có trẻ em. Tuy nhiên hơi hiếu động và yêu cầu tập thể dục vui tươi hơn so với chó Ngao Anh Mastiff.

Phân biệt về khả năng giao tiếp xã hội

Chó Ngao Bò Bullmastiff có bản năng bảo vệ chủ nhân và tài sản của gia đình. Nếu gia đình bị đe dọa, chó Ngao Bò Bullmastiff có thể sẽ có những phản ứng thích hợp. Tuy nhiên, do chúng có xu hướng độc lập nên cần huấn luyện sớm.

Chó Ngao Anh Mastiff bản chất rất ham học hỏi và can đảm. Tuy nhiên, chúng cũng có xu hướng nghịch ngợm nên cần được huấn luyện để linh hoạt và thích hợp với nhiều môi trường sống khác nhau.

Phân biệt về tuổi thọ

Chó Ngao Bò Bullmastiff sống trung bình từ 7 đến 9 năm. Trong khi chó Ngao Anh sống từ 7 đến 10 năm. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ phụ thuộc vào chế độ ăn uống và cách chăm sóc của chủ nhân. Một em cún cảnh chó Ngao Anh Mastiff sống lâu nhất là một con cái có tên là Kush, sống đến gần 15 tuổi ở Úc.

cho-ngao-bo-bullmastiff-1
Chó Ngao Bò Bullmastiff

Các bệnh thường gặp ở chó Ngao Bò Bullmastiff và chó Ngao Anh Mastiff

Chó Ngao Bò Bullmastiff dễ mắc các bệnh như u máu, u xương, ung thư tế bào mast, u bạch huyết, suy giáp và hẹp eo động mạch chủ. Và một số tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác.

Chó Ngao Anh Mastiff cũng có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Điển hình như u xương, loạn sản khuỷu tay, chứng loạn sản hông chó (CHD) và xoắn dạ dày.

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini

Cả hai giống chó Ngao trên đây đều trở thành những chú chó gia đình tuyệt vời. Và được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Nhưng một số người khá e ngại về kích thước của chúng.

Kinh nghiệm từ Cacanhmini là nếu bạn có sân sau và tìm kiếm một em chó cảnh, cún cảnh yêu thích thể thao hơn. Thì chó Ngao Bò Bullmastiff sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, lời khuyên từ Cá Cảnh Mini là chó Ngao Bò Bullmastiff không được hòa thuận với các vật nuôi khác. Dù vậy, cả hai loài chó đều thích trẻ con.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Cách phân biệt chó đốm Dalmatian và chó Great Dane

Cách phân biệt chó Great Dane và chó Ngao Anh Mastiff

Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Cách phân biệt chó Samoyed và chó Eskimo Mỹ

Ngỡ ngàng trước những giống chó khổng lồ trên thế giới

Các loại xương cho chó gặm đầy đủ dưỡng chất

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Tuổi thọ của giòi là bao lâu
Bài sau
Cách phân biệt chó Ailen Setter và chó Golden Retriever