Cách làm trứng hấp bí đỏ cho cá vàng cá Ranchu ăn

Cách làm trứng hấp bí đỏ cho cá vàng cá Ranchu. Trứng hấp bí đỏ nằm trong Top 9 loại thức ăn tốt nhất cho cá vàng cá ba đuôi. Thức ăn này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp đàn cá vàng cá Ranchu mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh và xinh đẹp. Trứng hấp bí đỏ bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để cá vàng ăn dần. Tuy nhiên, lưu ý là sau khi cho cá vàng ăn xong, cần vớt hết các cặn còn sót lại trong bể.

Theo kinh nghiệm của Cacanhmini.com thì trứng hấp bí đỏ sẽ phù hợp cho cá Ranchu, cá vàng đầu lân, cá vàng đuôi quạt, cá vàng Ping Pong ăn. Ngoài ra cũng là món ăn bổ dưỡng cho các loại cá khác.

trung-hap-bi-do-cho-ca-vang-ranchu-1
Cách làm trứng hấp bí đỏ cho cá vàng cá Ranchu ăn

Cá vàng cá ba đuôi cá Ranchu ăn gì?

Cá vàng cá ba đuôi là loài cá ăn tạp. Thức ăn của chúng rất đa dạng, từ các loại trùn chỉ, giáp xác, côn trùng, thực vật cho đến các loại thức ăn dạng viên.

Theo một số anh em, bạn có thể cho cá ranchu ăn các loại thức ăn khô dạng viên hoặc thức ăn khô dạng mảnh. Thỉnh thoảng có thể đổi món cho cá ranchu bằng các loại thức ăn tươi sống. Nhưng chủ nuôi cần kiểm tra kỹ, đảm bảo độ tiệt trùng để tránh lây nhiễm bệnh cho đàn cá Ranchu.

Trứng hấp bí đỏ cho các loại cá nào?

Trứng hấp bí đỏ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp đàn cá vàng, cá Ranchu mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh và xinh đẹp. Trứng hấp bí đỏ bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để cá vàng ăn dần. Tuy nhiên, lưu ý là sau khi cho cá vàng ăn xong, cần vớt hết các cặn còn sót lại trong bể.

Theo kinh nghiệm của Cacanhmini.com thì trứng hấp bí đỏ sẽ phù hợp cho cá Ranchu, cá vàng đầu lân, cá vàng đuôi quạt, cá vàng Ping Pong ăn.

Ngoài ra cũng là món ăn bổ dưỡng cho cá vàng gấu trúc, cá vàng lưu kim Ryukin, cá vàng hạc đỉnh hồng Redcap Oranda, cá vàng đuôi bướm Jikin… Hoặc các loại cá chép Nam Dương, cá chép Sư Tử Đỏ, cá Chép Sư Tử Trắng… Và một số loại cá khác.

Cách làm trứng hấp bí đỏ cho cá vàng cá Ranchu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ: 1 kg.
  • Trứng gà: 10 quả.

Ở đây, Blog Cá Cảnh sử dụng nguyên liệu theo tỉ lệ là 1 kg bí đỏ tương ứng với 10 quả trứng gà. Tùy theo số lượng cá vàng cá Ranchu bạn nuôi, có thể gia giảm nguyên liệu theo ý muốn. Chẳng hạn như có thể dùng 500 gram bí đỏ tương ứng với 5 quả trứng gà. Hoặc 200 gram bí đỏ với 2 quả trứng gà.

Trứng hấp bí đỏ có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh và cho cá vàng ăn dần.

Cách thực hiện trứng hấp bí đỏ cho cá vàng cá Ranchu ăn

Bước 1: Sơ chế bí đỏ như sau: rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng khoanh nhỏ. Sau đó đem đi hấp chín.

Bước 2: Sau khi thấy bí đỏ đã mềm, trộn đều với trứng gà. Bước này anh em có thể sử dụng máy xay và xay đều hỗn hợp bí đỏ trứng gà.

Bước 3: Sau khi đã xay nhuyễn, đem hỗn hợp đi hấp cách thủy lần nữa. Hấp xong chờ hỗn hợp nguội thì có thể để trong ngăn đông tủ lạnh để cho cá vàng ăn dần.

Hướng dẫn bảo quản trứng hấp bí đỏ cho cá vàng ăn

Bạn hãy để sẵn một ít trứng hấp bí đỏ ở ngăn mát để cho cá vàng cá Ranchu ăn.

Khi ngăn mát gần hết thì lấy hỗn hợp trên tủ đông, để xuống ngăn mát cho đàn cá vàng ăn dần.

Cho cá vàng cá ba đuôi ăn, cần lưu ý gì?

Cần nhất là lưu ý chỉ cho cá ba đuôi ăn với lượng vừa đủ. Không nên cho quá nhiều. Thức ăn dư thừa có thể sẽ gây ô nhiễm nguồn nước là môi trường sống của cá vàng ranchu. 

Cá vàng cá ba đuôi rất háu ăn và dường như tìm mồi liên tục. Đi kèm với đó là chúng cũng bài tiết liên tục. Do đó, cách tốt nhất để loại bỏ lượng thức ăn thừa và chất thải của cá vàng là kết hợp nuôi chung với các chuyên gia vệ sinh dọn dẹp bể cá. Bạn có thể tham khảo thêm các loại cá dọn bể siêu hữu ích và chung sống hòa thuận với cá ba đuôi trong bài viết: Những loại cá dọn bể nuôi chung với cá vàng cá ba đuôi.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các loài cá độc lạ khác, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Top 9 loại thức ăn tốt nhất cho cá vàng cá ba đuôi

Danh sách các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Top 7 loài cá cảnh phản quang đẹp nhất trên thị trường

Phát hiện cá bảy màu sắp đẻ

Cá vàng cá ba đuôi nuôi chung với cá gì

Chuyên Mục: Cách nuôi cá cảnh
Bài trước
Top 9 loại thức ăn tốt nhất cho cá vàng cá ba đuôi
Bài sau
Các loài cá cảnh nước ngọt đắt tiền nhất Việt Nam