Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

(Cá Cảnh Mini) – Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp. Anh em đang tìm loài cá cảnh có khả năng phát sáng tuyệt đẹp trong bể?

Cacanhmini.com đề xuất cho các anh em những loài cá cảnh dạ quang phát sáng dưới đây. Đảm bảo sẽ làm cho bể cá của anh em đẹp rạng ngời và cực kỳ chói lóa.

Cá Neon dạ quang

Cá Neon hay còn gọi là cá neon tetra, cá phát sáng, cá huỳnh quang, cá dạ quang. Cá Neon là một trong những loài cá có họ với cá chim trắng Characiformes. Được nhập vào nước ta từ cuối thập niên 90.

Sau đó, chúng được sản xuất nội địa và cung cấp cho thị trường trong nước. Cá Neon có khả năng phát sáng tuyệt đẹp trong bể và khi bơi theo bầy đàn, tựa như những vệt ánh sáng lấp lánh tuyệt đẹp, lung linh trong bể thủy sinh.

Cá Neon dạ quang Cá Neon dạ quang

Hiện nay, có 5 loại siêu xinh như. Cá Neon dạ quang xanh, cá Neon vua, cá Neon đen, cá Neon cam và cá Neon hoàng đế.

Phổ biến và được các anh em ưa chuộng nhất có lẽ là cá Neon dạ quang xanh. Loài cá này cũng có kích thước khá nhỏ và thường sống theo bầy đàn. Khi trưởng thành chỉ đạt kích thước từ khoảng 3 đến 4 cm.

Tuy nhiên, lưu ý là chỉ khi sống trong môi trường nước sạch, có không gian để bơi lội, cũng như được cung cấp đầy đủ oxy thì cá huỳnh quang mới đẹp và phát ra thứ ánh sáng rực rỡ như vậy.

Ngược lại, khi nước bị bẩn, nghèo nàn thiếu oxy, cá dạ quang lại trở nên yếu ớt, màu sắc nhợt nhạt hơn… Giá trung bình của cá Neon dao động từ 8 – 10k/em.

Cá Cánh Buồm dạ quang

Tên khoa học của cá cánh buồm là Gymnocorymbus Ternetzi. Loài cá này có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cá có hình bầu dục và kích thước khoảng từ 5 đến 7cm.

Cá cánh buồm chủ yếu bơi lội ở tầng giữa và sống theo đàn. Vì thế, nếu anh em yêu thích cá cánh buồm thì hãy nhận nuôi cả đàn, ít nhất là 6 em/đàn nhé.

Cá Cánh Buồm dạ quang Cá Cánh Buồm dạ quang

Cá cánh buồm dạ quang, cá cánh buồm ngũ sắc vẫn sở hữu hình dáng và đặc tính tương tự như cá cánh buồm đời đầu. Thế nhưng, được cái là em ấy xinh và nổi bật hơn hẳn. Đa dạng màu sắc và cực kỳ xinh đẹp.

Nổi nhất là cá cánh buồm dạ quang xanh, cá cánh buồm dạ quang vàng, cá cánh buồm dạ quang tím, cá cánh buồm dạ quang xanh lá cây… Đảm bảo là các anh em sẽ bị mê mẩn bởi vẻ đẹp của đàn cá cánh buồm dạ quang phát sáng lung linh trong bể cho coi.

Giá của một em cá cánh buồm dạ quang xinh như hotgirl có giá bao nhiêu? Tùy theo từng cửa tiệm nhưng giá dao động trung bình là trên dưới 5k/em. Một đàn 6 em, tính ra chỉ 30k là anh em có ngay đàn cá cánh buồm bao xinh đẹp rồi nhé.

Cá Sọc Ngựa dạ quang

Cá sọc ngựa còn có tên gọi khác là cá ngựa vằn, tên khoa học là Danio Rerio. Chúng nằm trong bộ cá chép và được tìm thấy lần đầu tiên trong khu vực Nam Á, Ấn Độ, Băngladet và Srilanka.

Loài cá này có thân hình mỏng và dẹp ở hai bên, kích thước không quá 6cm. Phần đầu có hai râu hướng về phía trước.

Cá Sọc Ngựa dạ quang Cá Sọc Ngựa dạ quang

Đặc biệt, theo Cacanhmini.com, loài cá sọc ngựa còn có khá nhiều màu sắc khác nhau. Dễ gặp nhất là cá sọc ngựa xanh thường được bày bán tại các tiệm cá cảnh.

Chẳng hạn như cá sọc ngựa đỏ, cá sọc ngựa xanh dạ quang, cá sọc ngựa vàng neon dạ quang, cá sọc ngựa tím, cá sọc ngựa cam…

Ưu điểm của mấy em này là rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, đặc biệt phù hợp với những anh em mới tập chơi cá.

Tụi này thường bơi ở tầng nước trên, gần sát mặt nước. Và bạn cũng có thể nuôi chung tụi nó với các loài cá khác.

Tụi này cũng phàm ăn và ăn rất khỏe, ít khi bị bệnh, sống được trong hồ cá nhỏ hoặc trong môi trường thiếu oxy.

Nuôi tụi này không cần tốn quá nhiều công sức mà tụi nó cũng làm cho hồ cá của anh em phát sáng siêu đẹp. Giá cả nhìn chung là rẻ, tầm khoảng từ 3 – 6k/em.

Bể cá nhà anh em đã sở hữu các em cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp trên đây chưa? Ngoài ra, anh em có nuôi loài cá nào khác cũng phát sáng tuyệt đẹp không?

Chia sẻ ngay với Blog Cacanhmini.com và các anh em khác qua phần bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: T. Viên / Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các loài cá cảnh có vẻ đẹp khó cưỡng, anh em đã biết chưa?

Cách nuôi cá ngựa cảnh vẻ đẹp kỳ lạ độc đáo

Vài ngàn đồng mua được những loại cá cảnh đẹp rẻ nào

Top 6 loại ốc cảnh đẹp dễ nuôi trong bể thủy sinh

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Cách làm hồ thủy sinh giá rẻ cho người mới

Chuyên Mục: Cá cảnh
Bài trước
Cá mún bị nấm trắng nguyên nhân và cách chữa trị
Bài sau
Phát hiện bé cá già nhất thế giới 81 tuổi