Cá cảnh

Cách nuôi cá chuột sọc cá chuột sao đẹp mê mẩn

Cách nuôi cá chuột sọc cá chuột sao đẹp mê mẩn. Cá chuột sọc hay còn gọi là cá chuột sao. Phải nói là loài cá chuột có vẻ ngoài kỳ lạ và đặc sắc nhất trong số các loài cá chuột. Trên thân của cá chuột sọc sở hữu các kiểu hoa văn đa dạng cùng một đường sọc kéo dài suốt thân. Bản tính của em ấy cũng hiền lành và đáng yêu như các loài cá chuột khác. Đặc biệt cũng làm nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh tầng đáy cho bể thủy sinh sạch sẽ.

Cacanhmini.com hướng dẫn anh em cách nuôi cá chuột sọc cá chuột sao khỏe mạnh và đẹp mê mẩn. Share cho đồng ngư nào cần nhé.

ca-chuot-soc-1
Cách nuôi cá chuột sọc cá chuột sao đẹp mê mẩn

Xuất xứ và đặc điểm của cá chuột sọc

Cá chuột sọc còn được biết đến với tên là cá chuột sao. Chúng cũng có tên khoa học là Corydoras Trilineatus. Nguồn gốc xuất xứ từ các khu vực ở Peru và Ecuador. Chúng được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1872 bởi Edward Drinker.

Thông thường, loài cá chuột này có kích thước tầm 6,1 cm. Bụng có màu trắng hoặc màu xám. Nắp mang màu xanh xám óng ánh. Điểm độc đáo nhất ở loài cá chuột này là trên thân mình có hoa văn phong phú. Một hoặc nhiều đường sọc chạy dọc theo phần thân. Kèm theo đó là những chấm đen hoặc nâu có hình mắt lưới.

ca-chuot-soc-2
Xuất xứ và đặc điểm của cá chuột sọc

Vây đuôi của cá chuột sao thường có năm vệt sọc đứng. Vây hậu môn có các đốm. Vây lưng có vệt đen hoặc nâu. Tuy nhiên, một số em lại sở hữu vây lưng trong suốt, đẹp lạ khó tả.

Môi trường sống cho cá chuột sao

Đã mệnh danh là chiến binh thì thật ra các em cá chuột cafe rất dễ nuôi. Và cực kỳ phù hợp khi nuôi trong bể thủy sinh. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bể có chiều dài khoảng 60 đến 80 cm, thể tích hồ chứa khoảng 90 lít nước. Nhiệt độ nước trung bình từ 25 đến 28 độ C. Độ pH dao động từ 6,0-7,5.

ca-chuot-soc-3
Môi trường sống cho cá chuột sao

Do cá chuột cũng rấ thích ẩn nấp và hoạt động mạnh hơn vào ban đêm. Vì thế, theo Cacanhmini anh em chủ nuôi có thể kết hợp trang trí thêm vài hốc đá, hang đá, cây thủy sinh nhỏ để tạo môi trường sống thoải mái cho cá chuột. Một số anh em kỹ lưỡng còn rải thêm một ít cát mịn để bảo vệ cá chuột khỏi bị tróc vẩy hay trầy da.

ca-chuot-sao-1
Cá chuột sọc ăn gì?

Cá chuột sọc ăn gì?

Các chiến binh cá chuột sọc này là loài cá cảnh ăn tạp. Chúng có thể ăn bất cứ loại thức ăn nào mà bạn cho vào hồ. Bạn có thể chuẩn bị thức ăn dạng viên được bán tại các cửa hàng cá cảnh. Bên cạnh đó cũng kết hợp cho chúng ăn thức ăn tươi sống và rau cắt nhỏ, hay côn trùn, trùn chỉ hay giáp xác…

Nếu anh em chủ nuôi không có nhiều thời gian thì, cũng có thể để tụi nó ăn các loại rêu, tảo có hại. Và kể cả thức ăn thừa của các loài cá khác trong bể thủy sinh. Đảm bảo là cái gì nó cũng ăn mà. 🙂

ca-chuot-sao-2
Lưu ý khi nuôi cá chuột sao

Lưu ý khi nuôi cá chuột sao

Cá chuột sao có bản tính khá ôn hòa, thường sống theo nhóm từ 5 đến 6 em. Anh em cũng có thể nuôi chung cùng với các loài cá nhỏ khác. Lưu ý không nuôi cùng với các loại cá dữ có bản tính hung hăng nhé.

Tác giả; Hoàng Tâm

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá chuột trên Blog Cá Cảnh Mini, anh em đừng bỏ lỡ:

Cách nuôi và chăm sóc cá chuột Thái cầu vồng

Cá chuột cafe dọn bể tầng đáy làm đẹp bể thủy sinh

Cá chuột chiến binh dọn vệ sinh tầng đáy

Các loài cá chuột đẹp nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Lượt xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , ,