Ngọn hải đăng cao nhất trên hồ Erie là một con quái vật khổng lồ cao 50 foot

Ngọn hải đăng này nắm giữ nhiều danh hiệu. Trước hết, Ngọn hải đăng Marblehead là ngọn hải đăng cao nhất trên Hồ Erie. Đây cũng là ngọn hải đăng hoạt động liên tục và lâu đời nhất trên Ngũ Đại Hồ. Ngọn hải đăng Marblehead rất quan trọng, nó đã được in trên biển số xe của Ohio và tem bưu chính của Hoa Kỳ và hiện là một phần của hệ thống Công viên Bang Ohio. Ngọn hải đăng này bắt nguồn từ lịch sử và đã phục vụ tốt cho các thủy thủ trên Hồ Erie. Vì vậy, đây là tất cả những gì bạn cần biết về ngọn hải đăng cao nhất trên Hồ Erie.

Toàn cảnh ngọn hải đăng Marblehead, Ohio
Toàn cảnh ngọn hải đăng Marblehead ở Ohio.
Hình ảnh: nsmith13, Shutterstock

©nsmith13/Shutterstock.com

Lịch sử của ngọn hải đăng cao nhất trên hồ Erie

Kể từ khi phát hiện ra Ngũ Đại Hồ từ năm 1615 đến 1669 bởi những người đánh cá người Pháp, việc vận chuyển trên Ngũ Đại Hồ đã tăng đều đặn về số lượng. Do đó, Hoa Kỳ cần doanh thu sau Chiến tranh Cách mạng và thuế quan đối với hàng hóa thương mại là giải pháp tốt nhất. Vì vậy, để khuyến khích thương mại, Quốc hội đã thông qua Đạo luật Ngọn hải đăng để xây dựng các ngọn hải đăng. Khi Ohio trở thành 17quần què bang vào năm 1803, và hạm đội Anh bị đánh bại trong Trận hồ Erie năm 1813, Hoa Kỳ đã chiếm được phần lớn Hồ Lớn. Sau đó, vào năm 1819, Quốc hội nhận ra rằng họ cần một ngọn hải đăng trên Ngũ Đại Hồ. Vì vậy, họ đã phân bổ 5.000 đô la vào năm đó và số tiền tương tự vào năm sau cho một ngọn hải đăng ở lối vào Vịnh Sandusky, bến cảng an toàn nhất giữa Hồ Erie, Toledo và Cleveland.

Ngọn hải đăng Marblehead được hoàn thành vào tháng 11 năm 1821 bởi William Kelly, thợ đá đầu tiên của Sandusky và sáu người phụ tá. Tòa tháp, được xây dựng từ đá vôi khai thác tại địa phương, cao 55 feet và được đặt trên nền đá. Nhưng ngày nay, ngọn hải đăng cao 65 feet. Lúc đầu, ngọn hải đăng này có tên là Sandusky Bay Lighthouse, nhưng nó được đổi tên thành Marblehead Lighthouse vào năm 1870.

Bạn có thể thăm ngọn hải đăng Marblehead?

Ngọn hải đăng Marblehead là một điểm thu hút khách du lịch lớn và là một trong những địa danh được chụp ảnh nhiều nhất của Hồ Erie. Hơn nữa, khu vực xung quanh ngọn hải đăng có những điểm dã ngoại tuyệt đẹp với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Erie, Đảo Kelleys, Vịnh Sandusky và Đảo Nam Bass.

Ngọn hải đăng này nằm trên Bán đảo Marblehead tại 110 Lighthouse Drive, Marblehead, Ohio. Nó mở cửa cho công chúng từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều hàng ngày từ Thứ Bảy của Ngày Tưởng niệm Cuối tuần đến Ngày Lao động. Hơn nữa, nó cũng mở cửa cho công chúng trong Lễ hội Hải đăng, ngày thứ Bảy thứ hai của tháng 10 hàng năm. Ngoài ra, các bảo tàng Trạm Cứu sinh và Nhà của Người canh gác mở cửa đồng thời với ngọn hải đăng và không thu phí tham quan các bảo tàng. Tuy nhiên, nó có giá 3 đô la cho mỗi người lớn và trẻ em từ sáu tuổi trở lên để leo lên ngọn hải đăng. Nhưng nó miễn phí cho trẻ em dưới sáu tuổi.

Công viên tiểu bang ngọn hải đăng Marblehead

Ngọn hải đăng Marblehead hiện là một phần của Công viên Bang Ngọn hải đăng Marblehead rộng 9 mẫu Anh. Công viên này có tầm nhìn ngoạn mục ra Hồ Erie, Đảo Kelleys, Đảo Nam Bass, Vịnh Sandusky và các khu dã ngoại tuyệt đẹp. Ngoài ra, Bảo tàng Ngọn hải đăng Marblehead được điều hành bởi Hiệp hội Lịch sử Ngọn hải đăng Marblehead, hoạt động từ nhà của người quản lý cũ. Các cuộc triển lãm bao gồm:

 • Ngọn hải đăng
 • thu hoạch băng
 • Một ống kính Fresnel
 • Câu cá trên băng
 • ngành hàng hải địa phương
 • Một trạm cứu hộ bản sao
 • Tàu thuyền
 • đắm tàu
 • hóa thạch địa phương

Diệc đêm đầu đen (Nycticorax Nycticorax)

Một con diệc đêm chờ đợi một con cá bơi qua
Diệc đêm đầu đen có mỏ dày và chắc nịch, chân ngắn.

© Nycticorax nycticorax/Shutterstock.com

Diệc đêm đầu đen đã từng có rất nhiều trên khắp các đầm lầy và đầm lầy ở Ohio. Tuy nhiên, tổ của chúng đã bị loại bỏ trên đất liền nên chúng bị đày đến Quần đảo Hồ Erie. Do đó, những con diệc này làm tổ trên Đảo Turning Point và Đảo West Sister NWR ở Vịnh Sandusky. Diệc đêm đầu đen có mỏ dày và chắc nịch, chân ngắn. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật nhất của chúng là mũ và lưng màu đen, tương phản với phần dưới màu xám nhạt của chúng. Hơn nữa, chúng có chân màu vàng và mắt đỏ. Tuy nhiên, chân của chúng chuyển sang màu hồng trong mùa sinh sản và chúng phát triển hai chùm lông dài màu trắng trên đầu.

Chim Cốc Đôi Mào (Phalacrocorax auratus)

Chim cốc hai mào là loài chim lớn có bộ lông màu đen hoặc nâu sẫm và màu xanh xỉn.
Chim cốc hai mào là loài chim lớn có bộ lông màu đen hoặc nâu sẫm và màu xanh xỉn.

©iStock.com/BrianLasenby

Lần cuối cùng chim cốc mào đôi làm tổ ở Ohio là vào những năm 1880, cho đến những năm 1990 khi chúng bắt đầu làm tổ ở khu vực xung quanh Hồ Erie và giảm xuống tình trạng di cư. Kể từ đó, những con chim này đã tăng lên đáng kể xung quanh Lưu vực phía Tây của Hồ Erie với tư cách là những người di cư và sinh sản. Các tổ thuộc địa lớn nhất trên Đảo West Sister NWR, nơi tiếp tục phát triển nhờ lệnh cấm DDT và các loại thuốc trừ sâu khác. Chim cốc hai mào là loài chim lớn có bộ lông màu đen hoặc nâu sẫm và màu xanh xỉn. Chúng cũng có mỏ dài màu cam hoặc vàng móc vào đầu và cổ dài có túi ở cổ họng.

Black-Winged Blackbird (Agelaius phoeniceus)

chim đen cánh đỏ đã sẵn sàng để kể chuyện chuyến bay
Chim sáo cánh đỏ xuất hiện ở những môi trường sống thoáng như đồng cỏ ẩm ướt, đầm lầy đuôi mèo và ven đường.

©iStock.com/maiakphotography

Chim sáo cánh đỏ đa dạng về màu sắc và thích nghi tốt với nhiều môi trường sống khác nhau. Đuôi của chúng thường tròn và chúng có mỏ dài và nhọn. Con cái trông giống như chim sẻ. Tuy nhiên, ngoại hình của chúng khác nhau tùy theo hình dạng, kích thước và thói quen của hóa đơn. Để so sánh, con đực có màu đen với những mảng màu đỏ tươi trên vai. Chim sáo cánh đỏ xuất hiện ở những môi trường sống thoáng như đồng cỏ ẩm ướt, đầm lầy đuôi mèo và ven đường. Trên thực tế, những con chim này là một trong những loài phong phú nhất xuất hiện trên các con đường ở Ohio. Tuy nhiên, chúng có nhiều nhất ở vùng đất ngập nước, nơi chúng có thể ăn nhiều côn trùng và hạt giống.

Rắn chuông gỗ (Crotalus horridus)

Rắn đuôi chuông Timber tấn công con mồi
Rắn đuôi chuông gỗ thích sinh sống ở những khu vực có nhiều con mồi nhỏ máu nóng, chẳng hạn như những ngọn đồi khô, nhiều cây cối rậm rạp gần hồ hoặc bất kỳ loại nguồn nước nào.

© Joe McDonald/Shutterstock.com

Rắn đuôi chuông gỗ là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất ở đông bắc Mỹ. Trung bình, những con rắn đuôi chuông này dài 6 feet và có hai giai đoạn màu chính. Ví dụ, pha đen có màu nâu đen với đầu đen, trong khi pha vàng có màu vàng nâu với đầu nâu hoặc vàng. Ngoài ra, chúng có một loạt các sọc ngang hình chữ V màu đen hoặc nâu sẫm. Bất chấp niềm tin phổ biến, việc ước tính tuổi của chúng bằng số tiếng lục lạc ở hai đầu đuôi là không chính xác. Điều này là do mỗi khi chúng rụng đi, một phân khúc mới lại phát triển. Rắn đuôi chuông gỗ thích sinh sống ở những khu vực có nhiều con mồi nhỏ máu nóng, chẳng hạn như những ngọn đồi khô, nhiều cây cối rậm rạp gần hồ hoặc bất kỳ loại nguồn nước nào.

con chòe than (Marmota đơn nhân)

chuột chũi chui ra khỏi hang
Woodchucks có răng cửa màu trắng hoặc ngà, không giống như răng màu vàng sẫm của các loài gặm nhấm khác.

©iStock.com/undefined undefined

Khi những người định cư đầu tiên đến Ohio, những chú chó rừng hay chó săn đất rất hiếm. Tuy nhiên, một khi đất rừng trong bang bị phát quang cho mục đích nông nghiệp, dân số woodchuck tăng lên. Trên thực tế, ngày nay, chim chích chòe xuất hiện ở tất cả 88 quận ở Ohio và hầu hết Bắc Mỹ. Tuy nhiên, họ thích đất sỏi cát ở phía đông trung tâm Ohio.

Trong mùa đông lạnh giá, chim chích chòe phát triển một lớp mỡ dày để có thể ngủ đông. Do đó, chúng bắt đầu chuẩn bị vào đầu mùa thu bằng cách dành phần lớn thời gian trong ngày để ăn. Chúng xuất hiện ngay khi thời tiết ấm áp đầu tiên đến trong mùa xuân.

Woodchucks có đầu rộng, phẳng với đôi mắt và đôi tai nhỏ. Chúng có bộ lông màu nâu xám pha chút đỏ. Hơn nữa, chân và bàn chân của chúng thường có màu đen hoặc nâu sẫm và được trang bị để đào bới. Woodchucks có răng cửa màu trắng hoặc ngà, không giống như răng màu vàng sẫm của các loài gặm nhấm khác. Những sinh vật này sống ở đồng cỏ trống, rừng cây và đồng cỏ, nơi có thể dễ dàng nhìn thấy những kẻ săn mồi như chó sói đồng cỏ và diều hâu. Chúng thường đào hang ở những khu vực có rừng rậm, bờ suối yên tĩnh hoặc dọc theo những bụi rậm có hàng rào rậm rạp. Ngoài ra, chúng cố gắng che giấu lối vào hang bằng những đống đất lớn. Woodchucks là loài ăn tạp và ăn:

 • cỏ ba lá
 • cỏ
 • đậu nành
 • Táo
 • Con Ốc Sên
 • côn trùng
 • đậu hà lan
 • Rau xà lách

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Tuổi thọ của cá Tetra: Tetra sống được bao lâu?
Bài sau
Cá sấu ở Nam Carolina: Bơi có an toàn không?