Cá sấu ở Louisiana: Bơi có an toàn không?

Louisiana có khoảng hai triệu con cá sấu trong tiểu bang và bốn triệu mẫu đầm lầy, hồ và đầm lầy của Louisiana khiến đây trở thành môi trường sống lý tưởng cho cá sấu. Tất nhiên, cư dân của Bang Bayou cũng được hưởng nhiều hồ và sông ở đây. Nhưng khi nói đến việc chia sẻ nước với cá sấu ở Louisiana: bơi có an toàn không?

Giới thiệu về cá sấu

cá sấu
Cá sấu là loài săn mồi phục kích, đó là lý do tại sao bạn nên tránh bơi ở những nơi có cây cối rậm rạp.

©Sorbis/Shutterstock.com

Do kích thước của chúng, cá sấu Mỹ đã thích nghi để trở thành kẻ săn mồi phục kích. Lớp da sần sùi, xám đen của chúng tạo nên khả năng ngụy trang tuyệt vời dưới nước, khiến chúng trông như những khúc gỗ trôi dạt. Bằng cách này, cá sấu Mỹ từ từ bò lên con mồi cho đến khi chúng đủ gần để đớp.

Thích những bữa ăn nhỏ mà chúng có thể ngấu nghiến trong một hoặc hai lần cắn, cá sấu Mỹ ăn hầu hết mọi loại thịt, có thể là chim, cá, động vật có vú nhỏ hoặc thậm chí cả các loài bò sát khác. Vào mùa hè, một con cá sấu chỉ có thể ăn một hoặc hai lần một tuần.

Là loài bò sát biến nhiệt, nhiệt độ cơ thể của cá sấu thay đổi dựa trên môi trường bên ngoài. Vì vậy, cá sấu cần mặt trời để sưởi ấm cơ thể và chúng sử dụng nước để hạ nhiệt. Khi đó là một ngày nắng, ẩm ướt, cá sấu có khả năng ra ngoài tận hưởng nó nhiều như những người bơi lội.

Hoạt động cá sấu ở Louisiana

Cá sấu hoạt động tích cực nhất khi nhiệt độ nằm trong khoảng từ 82°F đến 92°F. Khi nhiệt độ xuống dưới 70°F, chúng ngừng ăn để tiết kiệm năng lượng. Và, khi nhiệt độ dưới 55°F, cá sấu Mỹ không hoạt động và trốn trong hang mà chúng đã đào. Trong suốt mùa đông, cá sấu dành phần lớn thời gian trong hang của chúng.

Tháng 4 đến tháng 6 là mùa giao phối của cá sấu Mỹ. Sau khi trứng của con cái được thụ tinh, một con cá sấu cái xây tổ bằng thảm thực vật và bùn và đẻ từ 10-50 quả trứng. Sau khi đẻ, những quả trứng được bao phủ bởi bùn và lá từ tổ để bảo vệ. Giữa tháng 8 đến tháng 9 là thời điểm bạn sẽ thấy cá sấu con mới nở.

Hiểu được thời điểm cá sấu ở Louisiana hoạt động tích cực nhất cũng sẽ giúp bạn biết liệu bơi lội có an toàn hay không. Biết thời điểm giao phối và tháng nở sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về hoạt động của cá sấu.

Cá sấu ở Louisiana: Bơi có an toàn không?

Bạn bè vui vẻ tận hưởng một ngày hè bơi lội và nhảy ở hồ.
Thực hiện theo các hướng dẫn an toàn này để luôn an toàn trong trải nghiệm bơi lội của bạn.

©Zoran Zeremski/Shutterstock.com

Lựa chọn an toàn nhất khi đi bơi là hồ bơi công cộng hoặc tư nhân. Nước có tầm nhìn rõ ràng, vì vậy bạn biết chính xác những gì bạn đang nhảy vào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận hưởng một hố bơi, hồ hoặc sông ở Louisiana, đây là một số nguyên tắc an toàn cần tuân theo:

  • Không bơi vào lúc hoàng hôn hoặc ban đêm. Cá sấu Mỹ, nhờ khả năng nhìn ban đêm vượt trội, thực hiện hầu hết các cuộc săn mồi khi trời tối. Vì vậy, chúng hoạt động tích cực nhất vào ban đêm.
  • Đừng bơi gần những khu vực hoặc bờ biển có nhiều cây cối rậm rạp. Cá sấu là loài săn mồi phục kích và sử dụng vỏ bọc để lẻn vào con mồi. Thêm vào đó, nó cho bạn tầm nhìn kém khi bạn đang tìm kiếm cá sấu.
  • Đừng vẩy nước quá mức. Điều đó báo hiệu cho cá sấu rằng một con vật bị thương đang ở dưới nước, đây có thể là một bữa ăn dễ dàng.
  • Vì cá sấu thích nhiệt độ trên 82°F nên những ngày hè mát mẻ hơn khiến cá sấu ít có khả năng dò tìm dưới nước. Như đã đề cập trước đó, khi nhiệt độ thấp hơn 70°F, cá sấu Mỹ ngừng ăn hoàn toàn.
  • Hãy bơi nơi những người khác đang bơi và đừng bơi một mình. Bản giao hưởng kết hợp của một nhóm vận động viên bơi lội ngăn cản cá sấu.

Nếu bạn tò mò về một số điểm bơi lội nổi tiếng nhất ở Louisiana, bạn có thể đọc về những hồ và sông được yêu thích nhất.

Tránh các cuộc tấn công

Cho cá sấu ăn là bất hợp pháp và cực kỳ nguy hiểm.
Cục Động vật hoang dã và Thủy sản Louisiana cảnh báo không nên cho cá sấu ăn, vì điều đó khiến chúng bớt sợ hãi con người hơn.

© Tande/Shutterstock.com

Cá sấu tấn công rất hiếm. Bản chất chúng sợ con người và không coi chúng tôi là thức ăn. Vì vậy, hầu hết thời gian, nếu có con người ở xung quanh, cá sấu sẽ rút lui.

Mối nguy hiểm duy nhất đến khi con người bắt đầu cho cá sấu ăn. Điều này làm gián đoạn chế độ ăn uống tự nhiên của chúng và khuyến khích cá sấu tìm kiếm con người để lấy thức ăn. Và, nếu con người mà chúng đang tiếp cận không có thức ăn, thì cá sấu có thể trở nên hung dữ. Điều này đã xảy ra với một cậu bé đang bơi ở Hồ Maurepas, nơi mà Sở Cứu hỏa Livingston Parish #2 đã cảnh báo không được cho cá sấu ăn.

Nếu bạn đi bơi ở hồ hoặc sông, hãy tìm kiếm cẩn thận khu vực đó để tìm cá sấu. Và, nếu bạn làm theo các hướng dẫn trên và tránh bơi vào lúc hoàng hôn hoặc ở khu vực có nhiều cây cối, bạn có khả năng tránh được bất kỳ cuộc chạy trốn nào của cá sấu.

Nếu Bạn Bị Tấn Công…

Trong trường hợp hiếm hoi khi một con cá sấu đuổi theo bạn, hãy chống trả quyết liệt! Cá sấu Mỹ rất thông minh trong việc sử dụng năng lượng của chúng và nếu chúng cảm thấy con mồi sắp đánh nhau lớn, chúng thường rút lui. Những điểm nhạy cảm của cá sấu là mắt, đỉnh đầu hoặc dọc theo xương hàm, đặc biệt là khớp hàm.

Nếu bạn bị cá sấu cắn, bạn có thể kích hoạt phản xạ bịt miệng bằng cách đẩy que hoặc các vật khác vào sau cổ họng của nó. Khi nó bịt miệng, bạn tận dụng cơ hội để thoát khỏi sự kìm kẹp của nó. Ngoài ra, hãy lên vùng đất khô càng sớm càng tốt. Cá sấu có ít lợi thế hơn ở đó.

Sau khi trốn thoát, hãy đến bệnh viện ngay lập tức để được điều trị và dùng thuốc kháng sinh, vì trong miệng cá sấu có rất nhiều vi khuẩn.

Bản tóm tắt

Nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc an toàn và chọn những điểm bơi phổ biến với nhiều nhóm người, bạn có thể tận hưởng hoạt động bơi lội ngoài trời giống như cá sấu. Bạn không cần phải sợ nước, và biết những điểm thích hợp để bơi ở Louisiana sẽ giúp bạn tự do bơi lội một cách an toàn.

Tiếp theo:

Bài trước
Khám phá khi rắn chuông Missouri hoạt động mạnh nhất
Bài sau
Nhìn kỹ hơn về cá Oscar: 7 loại và đặc điểm độc đáo của chúng

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.