12 Loại Hoa Hồng Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới

Một loại cây bụi lâu năm với hơn 100 loài và một số biến thể màu sắc, hoa hồng là loài hoa được yêu thích trên toàn thế giới. Với khả năng thích nghi, sức hấp dẫn và mùi hương của chúng, hoa hồng bụi có thể là loài thực vật có hoa được sử dụng thường xuyên nhất trong nghề trồng hoa. Những bông hồng đỏ đáng yêu và phổ biến hơn được trân trọng vì sự pha trộn đặc biệt của thân cây có gai, màu sắc sống động và hoa thơm, khiến chúng trở thành biểu tượng của sự thành công, viên mãn và hoàn hảo. Trong khi một số trong số chúng có lá tự do, một số khác có cánh hoa xếp chặt. Hoa hồng cổ điển thường có thân dài, nhiều gai và có màu đỏ thẫm. Chúng có nhiều loại, từ hoa hồng nhỏ đến hoa hồng leo.

Hoa hồng hiện đại là loại hoa hồng phổ biến nhất trong các khu vườn ngày nay. Những loại này được phát triển sau năm 1867. Hoa hồng hiện đại, trái ngược với hoa hồng cổ hoặc “cổ”, nở quanh năm. Mặc dù một số người cho rằng chúng thiếu độ cứng cáp, khả năng kháng bệnh và mùi hương của hoa hồng vườn già, nhưng chúng thường có kích thước hoa lớn hơn.

Hoa hồng có thể khá đơn giản để duy trì, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Đương nhiên, bạn sẽ cần học cách tỉa hoa hồng và học cách trồng hoa hồng từ cành giâm cũng có thể hữu ích. Hoa hồng là điều bắt buộc đối với mọi thiết kế sân vườn, kể cả thiết kế sân vườn kiểu Anh.

Cho dù bạn muốn chọn loại hoa hồng phù hợp cho một bó hoa hay trồng hoa hồng trong vườn của mình, bạn nên biết những giống phổ biến nhất là gì. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá các loại hoa hồng và giống hoa hồng phổ biến nhất được những người làm vườn trên khắp thế giới yêu thích.

Hoa hồng đôi niềm vui

Tên thực vật: hoa hồng ‘Niềm vui nhân đôi’

Một trong những bông hồng trà lai tinh tế nhất thế giới là hoa hồng Double Delight. Nó được chú ý vì hương thơm và vẻ đẹp của nó. Loại cây bụi đặc biệt này tạo ra những bông hoa màu trắng khổng lồ với đường viền màu đỏ tươi ấn tượng và những bông hoa của nó có từ 30 đến 35 cánh hoa trên mỗi bông hồng. Trong suốt mùa hoa, hoa hồng Double Delight cũng tỏa ra mùi hương cay nồng. Đối với những khu vườn hiện đại và triển lãm trưng bày, giống cây trồng này chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Loài hoa hồng này phải được phơi dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ để có được màu sắc đẹp và phong phú. Nó đạt chiều cao tối đa 5 feet, nở hoa từ mùa xuân đến mùa thu và phát triển mạnh khi tưới nước vừa phải và cắt tỉa vào mùa xuân.

hoa hồng Darcey

Tên thực vật: hoa hồng ‘Darcey Busell’

Hoa hồng Darcey là một giống nổi tiếng và được coi là một trong những loại hoa hồng phổ biến nhất và cứng nhất từng được tạo ra. Bông hồng đỏ tuyệt đẹp (và đôi khi gần như màu hoa hồng) này mở ra để hiển thị tất cả các cánh hoa được giấu bên trong nụ. Nó tiếp tục mở rộng cho đến khi cụm nhị hoa vàng đáng yêu ở trung tâm của bông hồng xuất hiện. Những bông hoa non có những cánh hoa bên ngoài bao quanh chiếc cốc bên trong một cách hoàn hảo để tạo thành hình hoa thị. Hoa hồng Darcey có màu đỏ nhất khi đang nở rộ. Khi mở ra, nó chuyển sang màu đỏ mâm xôi và khi già đi, nó có màu tím đậm. Hoa có mùi thoang thoảng như trái cây. Loài hoa lý tưởng cho Ngày lễ tình nhân, đám cưới và ngày kỷ niệm chắc chắn là loài hoa này.

Một bụi hoa hồng Darcey màu đỏ tím nở trong vườn
Hoa hồng Darcey (trong ảnh) được yêu thích cho cả bó hoa và vườn.

©Sergey Bezgodov/Shutterstock.com

Hoa hồng Baccara đen

Tên thực vật: hoa hồng ‘Baccara đen’

Hoa hồng Black Baccara ban đầu có vẻ là một bông hồng đen to và đẹp. Nhưng nó chắc chắn không phải là một bông hồng đen! Mặc dù nhìn từ xa nó có vẻ màu đen do kết cấu nhung đặc biệt của các cánh hoa, nhưng thực ra nó có màu hạt dẻ rất đậm. Đối với màu sắc đậm này, hoa hồng Black Baccara được những người sành hoa hồng công nhận là giống sang trọng. Mỗi bông hoa có một lỗ mở rộng 4 inch và chứa tới 45 cánh hoa.

Bạn nên cân nhắc việc thêm hoa hồng Black Baccara vào sân và hoa trưng bày nếu bạn muốn thêm một bông hoa ủ rũ, sang trọng vào hỗn hợp. Hoa hồng này phải được trồng ở nơi nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chú ý trồng hoa hồng Black Baccara trên đất thoát nước tốt để hoa phát triển khỏe mạnh và màu hoa đậm nhất có thể. Từ mùa xuân cho đến mùa thu, bạn có thể mong đợi giống cây này nở hoa.

Hoa hồng hoàng gia Chrysler

Tên thực vật: hoa hồng ‘Chrysler Hoàng gia’

Một trong những loại hoa hồng phổ biến có vẻ ngoài lộng lẫy và vương giả nhất được sử dụng trong các khu vườn ngày nay là hoa hồng Chrysler Imperial. Nó có những nụ màu đỏ thẫm đáng kể mở ra để tạo ra một bông hoa sâu tuyệt đẹp với những cánh hoa mượt mà. Hoa mang những chiếc lá màu xanh đậm trên thân cây cứng cáp, không gai. Nếu bạn muốn tặng một bó hoa hồng cho người mà bạn đang cố gắng tán tỉnh, chắc chắn trái tim của họ sẽ bị chinh phục bởi bông hồng đỏ cổ điển, lộng lẫy này. Màu xanh đậm của hoa hồng trà lai này đi kèm với một mùi hương mạnh mẽ nhưng không quá nồng. Từ cuối mùa xuân đến cuối tháng 10, giống này nở hoa. Hoa hồng này có thân dài và tạo ra những bông hoa cắt tuyệt vời vì độ bền của nó.

Huy chương vàng hoa hồng

Tên thực vật: hoa hồng ‘Huy chương vàng’

Hoa hồng Huy chương vàng có những bông hoa màu vàng đậm rất đẹp, đúng như tên gọi của nó. Mỗi bông hoa của nó có từ 30 đến 40 cánh hoa và chúng mọc thành cụm. Khi thời tiết ôn hòa, màu sắc của giống này đậm hơn. Hoa hồng Huy chương vàng là một trong những loại hoa hồng tuyệt vời nhất để trồng trong vườn của bạn vì mùi hương trái cây mạnh mẽ của nó.

Giống cây này là một loại cây bụi mọc thẳng, rậm rạp và hầu như không có gai. Nó có thể cao tới 36 inch và cần ánh sáng mặt trời trực tiếp để phát triển. Gậy của nó cũng nên được cắt tỉa vào mùa xuân và mùa đông. Những bông hoa vàng tuyệt đẹp của giống cây này sẽ nở từ mùa xuân đến mùa hè.

Hoa hồng Amala

Tên thực vật: hoa hồng ‘Amalia’

Hoa hồng Alba ngắn ngày được gọi là hoa hồng Amalia có hoa kép màu đỏ thẫm. Khi chồi nở ra, một bông hoa hình chiếc cốc truyền thống sẽ xuất hiện. Có thể nhìn thấy những cụm nhị hoa nhỏ màu vàng khi nó nở rộ hoàn toàn. Những chiếc lá có màu xanh đậm vừa phải và có một chút màu xanh xám đối với chúng. Hoa hồng này cực kỳ thơm và có một mùi hương tuyệt vời. Một nhược điểm của giống cây trồng phổ biến này là bạn sẽ cần phải chăm sóc khá nhiều để giữ cho nó khỏe mạnh, vì nó rất dễ bị nhiễm một loạt bệnh tật và sâu bệnh. Bông hồng này sẽ trông thật tuyệt vời khi làm bó hoa cho đám cưới, làm vật trang trí ở giữa bàn ăn và trong cách cắm hoa.

Rhapsody Trong Hoa Hồng Xanh

Tên thực vật: hoa hồng ‘Frantasia’

Hoa hồng lai rực rỡ ngoạn mục được gọi là Rhapsody in Blue là sự kết hợp giữa màu hoa cà và màu tím chuyển dần sang màu xanh lam. Nó là một loại cây mang những chùm hoa hồng bán kép khổng lồ. Hoa hồng Rhapsody in Blue đáng yêu bắt đầu giai đoạn nở hoa với những bông hoa hoàn toàn màu xanh lam, cuối cùng chuyển sang màu xanh lam. Thực sự là một trong những loại hoa hồng phổ biến đẹp nhất có sẵn để cắt, giống cây này cũng có thể tạo ra một sự bổ sung tuyệt vời cho các buổi trưng bày.

Chọn một vị trí nhận được một số ánh sáng và nhiệt độ hợp lý để bạn có thể trồng hoa hồng Rhapsody in Blue. Loại cây này có thể cao tới 4 feet và trong suốt mùa hè, nó sẽ ra hoa rực rỡ.

Hoa hồng Rhapsody in Blue mọc thành bụi trong vườn
Hoa hồng Rhapsody in Blue (trong hình) có xu hướng ở dạng cây bụi nhỏ với chiều cao tối đa là 4 feet.

© Edita Medeina/Shutterstock.com

Hoa hồng đỏ Meidiland

Tên thực vật: hoa hồng ‘Meineble’

Hoa hồng đỏ Meidiland là một loài hoa đáng yêu được bao quanh bởi những tán lá màu xanh đậm bóng loáng và những chiếc lá dày, nhỏ gọn. Nó là một loại cây bụi che phủ mặt đất, phát triển thấp với thói quen leo. Một cụm hoa hồng đơn độc với tâm trắng và nhị vàng được tạo ra bởi giống này. Trái ngược với những loài hoa hồng khác được đánh giá cao về hương thơm, loài hoa này hoàn toàn không có mùi hương. Điều này làm cho nó trở thành một loại hoa hồng tuyệt vời để sử dụng cho những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với mùi hương. Loài hoa đáng yêu này nở liên tục trong suốt mùa sinh trưởng và có khả năng kháng bệnh.

Hoa hồng nhà thờ Winchester

Tên thực vật: hoa hồng ‘Nhà thờ Winchester’

Hoa hồng Nhà thờ Winchester là một loại hoa hồng Anh thường xuyên nở hoa và có những bông hoa màu trắng hình khum đáng yêu, khiến nó trở thành một trong những loại hoa hồng phổ biến nhất. Hoa hồng cỡ trung bình này có 80 đến 85 cánh hoa và lỗ mở khoảng 2 inch. Hoa hồng Nhà thờ Winchester được chú ý bởi hương thơm mạnh mẽ bên cạnh vẻ đẹp của nó. Nó có mùi thơm dễ chịu có dấu vết của mật ong. Giống này có thể đạt chiều cao 4 feet và rất kháng bệnh. Bạn nên đặt hạt của giống này ở khu vực trong vườn đón nắng một phần. Sự phát triển lâu dài và nở hoa đều đặn là điều khá dễ dàng đạt được với giống này miễn là bạn cung cấp đủ ánh nắng mặt trời và nước cho nó. Bông hoa ban đầu sẽ nở vào mùa hè, và những bông hoa tiếp theo sẽ tiếp tục cho đến mùa thu.

Hoa hồng Champlain

Tên thực vật: hoa hồng ‘Champlain’

Giống hoa hồng này là một sắc thái tuyệt đẹp của màu đỏ thẫm phong phú, mượt mà. Danh mục hoa hồng Kordessi áp dụng cho loài hoa này và nó tự hào có những bông hoa màu đỏ anh đào xuất hiện vào mùa thu và mùa hè, mặc dù nó cũng có thể nở hoa (với mức độ chăm sóc phù hợp) từ mùa xuân đến cuối mùa hè. Loài hoa này được tạo ra ở Canada và nổi tiếng về khả năng phục hồi và những bông hoa có khả năng kháng bệnh. Giống hoa hồng này giống hoa cẩm chướng và có lá màu xanh đậm. Nó cũng có mùi thơm nhẹ và có mắt vàng ở cuối nhị hoa. Đây thực sự là thứ bắt buộc phải có nếu bạn đang trồng những loại hoa hồng phổ biến nhất hiện có!

Một bụi hoa hồng champlain màu đỏ dày đặc lấp ló qua hàng rào sắt rèn màu đen.
Hoa hồng Champlain (trong hình) khá kiên cường và là loại hoa hồng viền vườn tuyệt vời.

©Keri Delaney/Shutterstock.com

hoa hồng Victor Hugo

Tên thực vật: hoa hồng ‘Victor Hugo’

Sự đa dạng này thường là điều mà người ta nghĩ đến khi nghĩ về hoa hồng. Hoa hồng trà lai, là phân nhóm lâu đời nhất của hoa hồng vườn đương đại, bao gồm cả hoa hồng Victor Hugo. Hoa hồng Victor Hugo nở từ mùa xuân đến mùa thu và được phân biệt bởi màu đỏ thẫm. Một bông hoa lớn duy nhất sẽ có hơn 25 cánh hoa. Những chiếc lá màu xanh đậm, chắc khỏe, có khả năng kháng bệnh ở loại này tương phản rõ rệt với những bông trà lai bình thường. Giống này, thích hợp cho cả trồng trong vườn và cắt hoa, đã giành được giải thưởng Prix de Parfum ở Hague năm 1985.

Giống cây này là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn thêm phần lãng mạn vào buổi tối hẹn hò. Khi được tặng như một món quà lãng mạn, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tặng một bông hồng duy nhất, vì giống này có mùi thơm rất nồng.

hoa hồng Michelangelo

Tên thực vật: hoa hồng ‘Meitelov’

Những cánh hoa tươi sáng có sẵn trong một màu kem bơ là điều làm cho hoa hồng Michelangelo trở thành một giống được yêu thích như vậy. Hoa hồng này toát lên vẻ tinh tế cổ điển tuyệt vời nhờ cách phối màu cũng như kích thước khổng lồ của nó. Hoa hồng Michelangelo trải rộng hơn 5 inch từ mép này sang mép khác và có hơn 40 cánh hoa lớn. Màu vàng kem phong phú nở vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu bổ sung tuyệt vời cho hương thơm cam quýt của giống này. Hương thơm của nó khiến nó trở nên phổ biến trong bó hoa và cắm hoa.

Với rất nhiều giống và lựa chọn hoa hồng ngoài kia, việc tìm ra loại hoa hồng phù hợp cho khu vườn của bạn không quá khó. Hoa hồng nhiều loại cũng có thể trông rất đẹp trong một khu vườn duy nhất và hương thơm của chúng chắc chắn sẽ tạo ra một bầu không khí dễ chịu. Bất kỳ giống hoa hồng nào trong danh sách này đều phù hợp cho khu vườn của riêng bạn.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ nhân tạo lớn nhất ở New Mexico là gì
Bài sau
Nối dây cho cây cảnh: Mọi thứ bạn cần biết