Hồ Buchanan ở Texas sâu bao nhiêu?

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hồ Buchanan nằm cách Austin 60 dặm về phía tây bắc, cách Houston 200 dặm về phía tây và cách Fort Worth và Dallas 200 dặm về phía nam. Nằm ở phía tây Thành phố Burnet ở Texas, mặt hồ chiếm một phần của các quận Llano và Burnet. Texas được biết đến với nhiều thứ. Đây là tiểu bang lớn nhất ở Hoa Kỳ, quê hương của Alamo và là nơi JFK bị ám sát một cách bi thảm. Cảnh quan của Texas cũng có nhiều đặc điểm hấp dẫn. Có nhiều sông, núi, cồn cát, hồ tự nhiên và nhân tạo. Hồ Buchanan là một trong những vùng nước lớn nhất của tiểu bang. Hôm nay, chúng ta khám phá độ sâu của Hồ Buchanan ở Texas. Chúng tôi cũng khám phá lịch sử, đặc điểm và hoạt động của hồ.

Hồ Buchanan sâu bao nhiêu?

Hồ Buchanan không phải lúc nào cũng đầy, nghĩa là độ sâu của nó thay đổi. Mặc dù nó hầu như không đầy trong hầu hết các năm, nhưng nó đạt đến độ sâu 132 feet khi đầy.

Hồ có đường bờ biển rộng khoảng 12 dặm, chiều rộng khoảng 5 dặm và chiều dài 30 dặm, khiến nó trở thành một trong những hồ lớn nhất trong tiểu bang.

Mặc dù có kích thước lớn nhưng hồ Buchanan không phải là hồ tự nhiên. Tuy nhiên, đây là hồ đầu tiên xuất hiện ở các vùng cao nguyên của Texas.

Lịch sử của hồ

Hồ Buchanan
Đập Buchanan được xây dựng vào những năm 1930 đã khiến nước tích tụ ở Hồ Buchanan.

©iStock.com/Ryan Conine

Hồ Buchanan nổi lên sau khi hồ chứa và đập Buchanan được xây dựng trên sông Colorado.

Adam Johnson, một nhà khảo sát tại Hạt Burnet, được ghi nhận là người đã xác định khu vực nơi đập và hồ sẽ nằm và phác thảo kế hoạch của nó ngay từ những năm 1850. Tuy nhiên, các kế hoạch không hoạt động trong vài năm cho đến tháng 4 năm 1931, khi một công ty con của Công ty Tiện ích Insull cuối cùng đã bắt đầu xây dựng con đập. Vào thời điểm đó, nó được gọi là đập Hamilton.

Thật không may, Công ty tiện ích Insull đã phá sản sau 18 tháng triển khai dự án, khiến việc xây dựng bị đình trệ.

Alvin Wirtz đảm nhận việc tiếp nhận con đập. Năm 1933, Wirtz bảo trợ luật thành lập Cơ quan Quản lý Sông Colorado (LCRA) ở hạ lưu. Ông đã nhận được tài trợ của chính phủ liên bang để hoàn thành con đập được xây dựng một nửa. Chính phủ liên bang đã đồng ý tài trợ phần còn lại với điều kiện là họ sẽ chuyển tiền thông qua một cơ quan công của Bang Texas.

Con đập đã được đổi tên để vinh danh Đại diện Hoa Kỳ JP Buchanan, người đã giúp đảm bảo thêm nguồn tài chính từ chính phủ.

Với kinh phí sẵn có, LCRA đã khởi động các hoạt động tái thiết vào tháng 2 năm 1935, đồng thời hứa với người dân rằng con đập sẽ ngăn lũ lụt, tạo ra điện và hỗ trợ các hoạt động bảo tồn đất và tái trồng rừng sau khi hoàn thành.

Con đập bắt đầu lấy nước vào tháng 2 năm 1935, khi quá trình xây dựng tiếp tục. Cuối cùng nó đã được hoàn thành vào năm 1938.

Con đập, là một trong sáu dự án trên sông, chiếm diện tích bề mặt 9.038 ha và thể tích 875.566 mẫu Anh. Đỉnh của đập tràn cao 1.020 feet so với mực nước biển.

Con đập khiến nước ở Hồ Buchanan tích lại, có thiết kế nhiều vòm cao 145 feet và dài 11.200 feet.

Hồ Tây Nguyên

Hồ Buchanan là hồ cao nguyên lớn nhất trong số nhiều vùng nước nằm rải rác ở khu vực trung tâm Texas.

Phần lớn nước ở đoạn sông Colorado phục vụ cho hồ Buchanan và đập của nó đến từ những trận mưa lớn đổ xuống ở các đoạn thượng lưu của lưu vực sông Colorado.

Dòng chảy từ các quận khó khăn như Mills, San Saba, Llano, Burnet và Lampasas đến Hồ Buchanan tương đối nhanh, đôi khi khiến LCRA xả nước lũ vào các hồ ở hạ lưu, những hồ này cuối cùng sẽ chảy vào Vịnh Mexico.

Phát điện tại Hồ

Nước từ con đập ở phần phía nam của hồ chủ yếu được sử dụng để phát điện tại ba nhà máy điện: Mực, Mansfield và Austin. Mỗi nhà máy điện có thể tạo ra 11,25 megawatt điện.

Nước cũng hỗ trợ các hoạt động khai thác mỏ, thủy lợi và giải trí.

Các tuabin xả nước từ hồ trong quá trình vận hành, nhưng một số đập tràn có cổng cũng xả nước lũ.

Con đập cũng có cơ chế bơm ngược 14.500 mã lực để bơm ngược nước từ đường ống xả về hồ chứa với tốc độ 840 feet khối mỗi giây. Cơ chế bơm chạy trong giờ thấp điểm khi chi phí điện năng giảm đáng kể do nhu cầu giảm.

Khí hậu xung quanh hồ Buchanan

Như đã đề cập trước đó, Hồ Buchanan nằm ở vùng cao nguyên. Mặc dù ở đây không có tuyết, nhưng nó nhận được lượng mưa khoảng 33 inch hàng năm và có khoảng 229 ngày nắng.

Tháng lạnh nhất là tháng Giêng với nhiệt độ trung bình là 37 độ F. Trong khi đó, tháng 7 là tháng ấm nhất và thoải mái nhất để bơi trong hồ. Nhiệt độ tháng 7 trung bình là 94 độ F.

Giải trí quanh hồ

Ngoài việc phát điện, hồ Buchanan còn hỗ trợ nhiều hoạt động giải trí. Thật vậy, một số nhà nghỉ, cabin, không gian RV, khu cắm trại và khu nghỉ dưỡng nằm ở các khu vực khác nhau dọc theo bờ hồ.

Bờ biển phía tây có một nhà máy rượu vang nổi tiếng được du khách và ngư dân thường xuyên lui tới để giải khát.

Một số khu vực dọc theo bờ hồ được lấp đầy bởi sỏi đá granit, tạo thành một loại bãi biển, khiến chúng trở thành địa điểm lý tưởng cho những người tắm nắng, bơi lội và lội nước. Hồ cũng thu hút những người chèo thuyền, câu cá và cắm trại.

Đánh bắt cá

Cá Da Trơn, Cá, Sông Mississippi, Dưới Nước, Hoa Kỳ
Hồ có một số khu vực để thu hút các loài cá, như cá da trơn.

©iStock.com/stammphoto

Hồ Buchanan có trữ lượng cá vược sọc đáng kể, khiến nó trở thành điểm đến câu cá nổi tiếng. Các loài cá sống và di chuyển với nhau thành trường học. Mặc dù đôi khi có thể quan sát thấy các đàn cá sọc vằn gần mặt hồ, nhưng chúng thích di chuyển đến những khu vực sâu hơn, nơi có nhiệt độ mát mẻ hơn.

Thời gian tốt nhất để câu cá là trong những tháng lạnh hơn từ tháng 10 đến tháng 6. Nhưng ngư dân cũng phải chú ý đến thời gian trong ngày, tuần trăng, hướng gió và nhiệt độ nước nếu họ muốn đánh bắt tốt.

May mắn thay, hướng dẫn câu cá do quản lý hồ cung cấp sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần.

Hướng dẫn đánh vần 18 inch là chiều dài cá tối thiểu cho phép mà bạn có thể câu được. Bắt cá nhỏ hơn là không được phép. Giới hạn được đặt ra vì cá vược sọc không sinh sản trong hồ. Tập đoàn Bảo tồn Hồ Buchanan và Cục Công viên và Động vật Hoang dã Texas thường xuyên bổ sung cá vược sọc.

Hồ có một số khu vực để thu hút các loài cá khác. Khu vực đập và phần phía đông của hồ có đá dưới nước, bờ đá tảng, gờ và đống đá. Phần phía tây của Hồ có nhiều vịnh nhỏ bằng phẳng cung cấp nơi trú ẩn tuyệt vời cho cá.

Ngoài cá vược sọc, các loài cá khác bao gồm:

Mặc dù bạn có thể đánh bắt các loài cá da trơn và cá sọc lai quanh năm nhưng mùa thu và mùa xuân là mùa tốt nhất để đánh bắt cá vược miệng lớn. Tất cả các loài sinh sản trong hồ ngoại trừ cá vược sọc.

chèo thuyền

Phần đá của đập và khu vực phía nam Silver Creek khiến hầu hết các khu vực xung quanh đập không thích hợp cho các hoạt động chèo thuyền. Nhưng cách đập 20 dặm về hướng bắc là nơi lý tưởng cho tàu thuyền.

Nhánh nhỏ của Sông Colorado hùng vĩ có một số tổ chức cung cấp thuyền, chẳng hạn như:

  • thuyền trượt tuyết
  • phao
  • thuyền boong
  • thuyền đánh cá
  • thủy phi cơ cá nhân

Các tổ chức có thể phóng hoặc thậm chí giao thuyền cho bạn, nhưng bạn phải kiểm tra tình trạng sẵn có và đặt trước.

Hồ có một số dốc công cộng mà bạn có thể truy cập với một khoản phí nhỏ. Bạn có thể truy cập các đường dốc này tại:

  • nhà nghỉ sấm sét
  • hẻm núi đại bàng
  • Đập Buchanan
  • Công viên đá đen

Bơi lội

Khu vực tốt nhất để bơi ở hồ Buchanan là giày tây, đặc trưng bởi đá cuội granit và những bãi biển quyến rũ. Ngoài bơi lội, bạn cũng có thể lướt ván buồm, trượt nước và dã ngoại dọc theo bờ biển phía tây. Một số khu vực bơi được chỉ định bao gồm Beaver Creek và Morgan Creek.

Sườn phía đông quá gồ ghề và có nước sâu nên không thích hợp để bơi lội.

Đối với những người yêu thích trải nghiệm bơi lội mạo hiểm, thác nước hồ Buchanan là nơi nên đến. Làn nước mát lạnh và phong cảnh tuyệt đẹp hứa hẹn một cảm giác hồi hộp khó quên, đặc biệt là trong những tháng ấm áp hơn.

Nhà nghỉ, Công viên và Điểm đi bộ

Hầu hết các phát triển xung quanh Hồ Buchanan đều thuộc sở hữu tư nhân, bao gồm cả nhà nghỉ và trại. Du khách có nhiều lựa chọn cho thuê, từ cabin nhỏ đến nhà lớn. Mỗi cơ sở có nhiều tiện nghi khác nhau, bao gồm hố lửa, hồ bơi, bến cảng và bãi biển riêng.

Hẻm núi Khu nghỉ dưỡng Eagles

Nếu bạn coi trọng sự ẩn dật, thì bạn sẽ thấy Eagles Resort Canyon quyến rũ. Nó cung cấp các cabin độc quyền có hồ bơi, vì vậy bạn không cần phải tương tác với những du khách khác khi tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng.

Khu giải trí Cedar Point

Bạn sẽ nhận thấy rất nhiều công viên RV nằm rải rác trên bờ hồ, nhưng Khu giải trí Cedar Point là khu vực cắm trại lớn nhất. Trại này tổ chức các hoạt động đi bộ đường dài, câu cá và cắm trại. Đôi khi các trại trở nên bận rộn và những người điều hành phân bổ không gian tùy thuộc vào người xuất hiện hoặc đặt chỗ trước.

Công viên bang mực

Inks State Park, nằm ở phần phía nam của Hồ Buchanan, là khu vực cắm trại quan trọng khác dọc theo bờ hồ. Cục Công viên và Động vật hoang dã Texas điều hành công viên, nơi có hơn 22 cabin và 200 khu cắm trại.

Mặc dù các điểm RV có thể dễ dàng tiếp cận nhưng chúng thường chật cứng trong những tháng ấm áp khi khách du lịch đổ về với số lượng lớn. Do đó, luôn luôn nên gọi trước và đặt chỗ trong mùa hè. Mặc dù các cửa hàng có mặt ở một số công viên, nhưng bạn nên mang theo đồ dùng của riêng mình khi mạo hiểm đến trại.

Điểm đi bộ đường dài phổ biến nhất quanh Hồ Buchanan là Hẻm núi Đại bàng. Tuy nhiên, Vườn Tiểu bang Inks cũng có những con đường mòn đi bộ dài chín dặm. Dọc theo những con đường này, những khu rừng cây tuyết tùng, mesquite và xương rồng thêm vào cuộc phiêu lưu. Ngoài ra, Lake State Park là nơi lý tưởng cho những người mới đi bộ đường dài.

Bất động sản quanh hồ Buchanan

Hồ Buchanan thu hút du khách và các nhà đầu tư đến khu vực. Có vài mảnh đất mặt hồ cần bán. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi phát triển một ngôi nhà từ đầu, bạn có thể tiếp cận bất kỳ nhà phát triển nào đã xây dựng những ngôi nhà để bán.

Trung tâm mua sắm gần hồ nhất là Walmart Super Center tại Marble Falls, 15 dặm về phía nam.

Lake Buchanan có hai khu học chánh, đó là Burnet và Llano ISD, nhưng chúng mất một tiếng rưỡi để đi lại.

kết thúc

Hồ Buchanan, là hồ nhân tạo đầu tiên ở vùng cao nguyên Texas, giữ danh hiệu hồ sâu nhất Texas khi hoạt động hết công suất. Kể từ cuối những năm 1930, nó đã cung cấp điện cho nhiều cư dân. Hồ được nhiều người yêu thích cũng hỗ trợ tưới tiêu và nhiều hoạt động giải trí, bao gồm câu cá, chèo thuyền, bơi lội và cắm trại. Tham quan hồ này vào một ngày hè đẹp trời chắc chắn là một nỗ lực đáng giá!

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Oregon là gì
Bài sau
Điều gì sống ở dưới cùng của sông Columbia?