Khám phá cơn bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng tấn công Pennsylvania

Mọi người thường kết hợp tháng tư với mùa xuân và thời tiết ấm áp hơn. Rốt cuộc, đó là khi chúng ta mong hoa nở và mưa xuân tháng Tư. Tuy nhiên, ở Pennsylvania, tháng này đã trải qua nhiều trận bão tuyết lớn trong suốt lịch sử.

Bài viết này khám phá trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng được ghi nhận ở Pennsylvania, bao gồm tác động của nó đối với tiểu bang, các kiểu thời tiết điển hình của tháng 4 và mức độ ảnh hưởng của bão tuyết cuối mùa đến động vật hoang dã trong khu vực.

Trận bão tuyết tháng 4 lớn nhất trong lịch sử Pennsylvania là gì?

Pennsylvania Mùa đông
Năm 1983, một số khu vực ở miền trung và miền Đông Pennsylvania có tuyết dày hơn một foot vào ngày 20 tháng Tư.

© Marcello Sgarlato/Shutterstock.com

Pennsylvania đã chứng kiến ​​khá nhiều trận bão tuyết trong tháng 4, nhưng trận bão lớn nhất trong lịch sử xảy ra vào năm 1915. Một ngày trước lễ Phục sinh, tuyết dày 19 inch bao phủ Philadelphia và khu vực xung quanh. Đây là một lượng tuyết chưa từng có trong tháng Tư. Nó gây ra sự gián đoạn đáng kể cho việc đi lại và mất điện trên khắp vùng đông bắc.

Trận bão tuyết cuối tháng 4 năm 1928 cũng rất đáng kể, với tuyết rơi trên diện rộng giữa bang Pennsylvania và bang New York. Cơn bão kéo dài từ ngày 27 tháng 4 cho đến ngày 29, với hầu hết tuyết rơi vào ngày 28.

Ngoài ra, vào năm 1983, một số khu vực ở miền trung và miền Đông Pennsylvania đã có tuyết dày hơn một foot vào ngày 20 tháng Tư.

Nhìn chung, không có gì lạ khi Pennsylvania có tuyết rơi trong tháng Tư. Tuy nhiên, ba cơn bão này nổi bật là một trong những cơn bão lớn nhất trong lịch sử.

Tác động của bão tuyết

Cơn bão năm 1915 là trận mất trắng trong lễ Phục sinh đã mang đến 19,4 inch tuyết cho Philadelphia. Điều này khiến nó trở thành tháng 4 có nhiều tuyết nhất được ghi nhận trong thành phố. Cơn bão này đã ảnh hưởng đáng kể đến khu vực, gây ra các vấn đề về giao thông và mất điện.

Tuyết rơi dày đã chặn các con đường với những lớp tuyết dày, trong khi điều kiện băng giá buộc các tuyến đường sắt phải đóng cửa. Cành và cây đổ do tuyết dày cũng gây ra mất điện, làm hỏng đường dây điện.

Hậu quả của cơn bão lịch sử này có thể cảm nhận được trong nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần ở nhiều vùng của Pennsylvania. Bất chấp sức tàn phá của nó, trận bão tuyết Pennsylvania năm 1915 vẫn là một trong những sự kiện thời tiết đáng chú ý nhất của bang.

Thời tiết tháng 4 điển hình ở Pennsylvania là gì?

Thời tiết tháng 4 điển hình ở Pennsylvania là ôn hòa, với nhiệt độ cao hàng ngày tăng từ 57°F lên 68°F. Độ ẩm thấp, tháng 4 và tháng 8 có độ ẩm thấp nhất. Lượng mưa dự kiến ​​trong suốt tháng, với lượng mưa trung bình là 3,2 inch.

Thời tiết tháng 4 của Philadelphia nói chung là ôn hòa, với nhiệt độ thấp trung bình là 45,1°F (7,3°C) và nhiệt độ cao nhất vào ban ngày là 59-61°F (15-16 C) vào đầu tháng, nhiệt độ lên tới 67-69°F (khoảng 20 C) gần cuối.

Thời tiết tháng 4 của Pennsylvania thường ôn hòa và dễ chịu, là thời điểm tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài hoặc cắm trại.

Bão tuyết cuối mùa ảnh hưởng đến động vật hoang dã ở Pennsylvania như thế nào?

Ngỗng bay tại Khu quản lý động vật hoang dã Middle Creek ở Pennsylvania
Những cơn bão cuối mùa có thể làm gián đoạn mô hình di cư và khiến động vật bị mắc kẹt ở những khu vực mà chúng không thể tồn tại lâu dài.

© Nhiếp ảnh MH Anderson/Shutterstock.com

Pennsylvania được biết đến với mùa đông lạnh giá và có tuyết rơi; bão tuyết cuối mùa là phổ biến. Mặc dù những cơn bão này có thể mang lại niềm vui cho một số người, nhưng chúng cũng có thể gây hại cho động vật hoang dã trong tiểu bang.

Bão tuyết cuối mùa có thể khiến động vật gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn, vì lớp tuyết dày có thể khiến chúng khó tiếp cận các nguồn thức ăn thông thường của mình. Điều này đặc biệt đúng đối với những động vật nhỏ hơn, chẳng hạn như chim, có thể không tiếp cận được nguồn thức ăn hoặc xây tổ trong tuyết sâu. Ngoài ra, những cơn bão cuối mùa có thể làm gián đoạn mô hình di cư và khiến động vật bị mắc kẹt ở những khu vực mà chúng không thể tồn tại lâu dài.

Nhiệt độ lạnh kết hợp với bão tuyết cuối mùa cũng có thể gây nguy hiểm cho động vật hoang dã. Động vật không thích nghi với thời tiết lạnh có thể đấu tranh để tồn tại khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng. Điều này đặc biệt đúng đối với những con non có thể chưa phát triển đủ chất béo trong cơ thể hoặc lớp cách nhiệt của lông để bảo vệ chúng khỏi các yếu tố thời tiết.

Những cơn bão cuối mùa có thể làm hỏng thảm thực vật cung cấp thức ăn và nơi trú ẩn cho động vật hoang dã. Tuyết rơi dày có thể làm gãy cành cây và san bằng cỏ, gây khó khăn cho động vật tìm thức ăn hoặc xây tổ trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Sự gián đoạn sự phát triển của thảm thực vật do bão tuyết vào cuối mùa cũng có thể làm giảm nguồn thức ăn sẵn có cho động vật hoang dã trong những tháng ấm hơn khi thảm thực vật phong phú hơn.

Phần kết luận

Trận bão tuyết Pennsylvania năm 1915 là một sự kiện không bao giờ bị lãng quên. Tác động của nó đã được cảm nhận trong nhiều ngày, với nhiều khu vực của bang vẫn đang giải quyết hậu quả của nó nhiều tuần sau đó. Những trận bão tuyết cuối mùa xảy ra ở Pennsylvania là một phần nguyên nhân khiến bang này trở nên độc đáo, nhưng chúng có thể gây hại cho động vật hoang dã. Điều quan trọng là phải ghi nhớ những hậu quả tiềm tàng của những cơn bão này và hành động để giúp bảo tồn và bảo vệ các hệ sinh thái tự nhiên và quần thể động vật hoang dã của Pennsylvania. Bằng cách thực hiện phần việc của mình, chúng ta có thể đảm bảo rằng các thế hệ tương lai sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp và sự kỳ diệu của những cảnh quan đáng kinh ngạc và động vật hoang dã đa dạng của tiểu bang này.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 5 thành phố cổ nhất ở Mississippi
Bài sau
Cá sấu cắn đứt chân người đàn ông ở Florida RV Park