9 Loài Chim Phải Xem Ở Massachusetts

Massachusetts là một trong những tiểu bang nhỏ nhất trong cả nước nhưng vẫn có hơn 300 loài chim. Nhiều loài phổ biến như vịt, hồng y và bồ câu, nhưng tiểu bang nhỏ bé này cũng có một số loài chim độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Kiểm tra chín loài chim phải xem ở Massachusetts và khám phá nơi chúng sống, thức ăn của chúng và cách nhận dạng chúng.

Sáp tuyết tùng

cây tuyết tùng đậu trên cây mọng
Ánh sáng mượt mà của bộ lông khiến loài chim sáp tuyết tùng khác biệt với những loài chim nâu khác. Những người du mục này là thường trú nhân ở Massachusetts.

©iStock.com/hannurama

Phạm vi và Môi trường sống: Sáp tuyết tùng tương đối du mục, nhưng chúng là cư dân thường trú ở Massachusetts. Các quần thể sinh sản ở Canada sẽ di chuyển vào Nam Hoa Kỳ và Mexico trong mùa đông. Những con chim này quen thuộc trong rừng rụng lá và lá kim dọc theo suối, nhưng bạn cũng có thể phát hiện ra chúng trên cánh đồng và đồng cỏ.

Vẻ bề ngoài: Loài này nổi tiếng với bộ lông mượt mà và đầu lông cánh như sáp. Chúng cũng có cái đầu lớn với mào thường nằm phẳng. Bộ lông của chúng có màu nâu, xám và vàng nhạt, với các đầu sáp màu đỏ tươi.

Chế độ ăn: Chúng chủ yếu ăn trái cây quanh năm nhưng sẽ bổ sung chế độ ăn bằng côn trùng trong mùa hè. Họ lấy tên từ loại trái cây yêu thích của họ: quả tuyết tùng.

Phát âm: Những âm thanh the thé và những tiếng huýt sáo

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Tổ: Một cốc cỏ mở lỏng lẻo được đặt trong một nhánh cây

gà chọi Mỹ

Con gà rừng Mỹ dang rộng đôi cánh
Gà rừng Mỹ phổ biến ở Massachusetts trong mùa sinh sản. Chúng làm tổ ở những khu rừng non rụng lá và những cánh đồng già.

©iStock.com/Gerald Corsi

Phạm vi và Môi trường sống: Gà rừng Mỹ là một loài chim sinh sản phổ biến ở Massachusetts. Sau khi sinh sản ở vùng Đông Bắc, loài này trú đông ở vùng Đông Nam. Chúng làm tổ ở những khu rừng non rụng lá và những cánh đồng già.

Vẻ bề ngoài: Loài chim lùn và béo này dường như không có cổ và mỏ rất dài và thẳng. Bộ lông của chúng dùng để ngụy trang, có màu nâu nhạt, nâu xám, da bò và đen.

Chế độ ăn: Chúng ăn giun đất và các loại côn trùng sống trong đất khác như kiến, bọ cánh cứng, ruồi và cuốn chiếu.

Phát âm: Tiếng mũi ù ù

Tổ: Một vết xước trên mặt đất lót bằng lá chết

Vịt Harlequin

vịt harlequin
Vịt Harlequin trú đông ở Massachusetts dọc theo bờ biển gần bờ đá.

©iStock.com/AGAMI chứng khoán

Phạm vi và Môi trường sống: Vịt Harlequin trải qua mùa đông dọc theo bờ biển Massachusetts và sinh sản ở Canada, Greenland và một số vùng của Tây Bắc Hoa Kỳ. Trong mùa đông ở phía Đông, bạn có thể tìm thấy chúng dọc theo bờ biển đầy đá nằm trên những tảng đá lớn.

Vẻ bề ngoài: Chúng là những con vịt nhỏ, nhỏ gọn với đầu tròn và trán dốc. Chúng có các dấu hiệu phức tạp và các màu đặc trưng như xanh lam, đỏ, xám, đen và trắng.

Chế độ ăn: Trên bãi trú đông của mình, chúng ăn cá nhỏ và động vật không xương sống ở biển như cua, hàu và hến.

Phát âm: Tiếng rít và tiếng huýt sáo thấp

Tổ: Tổ của chúng là một chỗ lõm nông ẩn dưới bụi cây gần mặt nước.

cú tuyết

Cú tuyết trải qua mùa đông ở Đông Bắc Hoa Kỳ, nơi bạn có thể tìm thấy chúng ở những không gian thoáng đãng không có cây cối.

©FotoRequest/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Cú tuyết sinh sản ở phía bắc Vòng Bắc Cực và trú đông trên khắp Canada và một phần của Đông Bắc Hoa Kỳ, bao gồm cả Massachusetts. Tìm kiếm chúng ngồi trên các cột hàng rào và kiện cỏ khô trong không gian rộng rãi, không có cây cối.

Vẻ bề ngoài: Chúng là những con cú rất lớn, cồng kềnh với cái đầu tròn. Bộ lông của chúng có màu trắng như tuyết với những mảng màu nâu sẫm. Con cái có xu hướng xuất hiện nhiều muối tiêu hơn, trong khi con đực có màu nhạt hơn. Chúng có đôi mắt màu vàng sáng.

Chế độ ăn: Chúng chủ yếu ăn động vật có vú nhỏ và chim. Lemmings và chim nước là loài yêu thích của chúng, nhưng chế độ ăn uống của chúng có thể rất khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sẵn có.

Phát âm: Tiếng kêu thấp, khàn khàn

Tổ: Một vết lõm trên một gò đất hoặc sườn núi

chim sẻ đầm lầy

chim sẻ đầm lầy
Chim sẻ Saltmarsh sống quanh năm ở Nam Massachusetts và sinh sản dọc theo bờ biển phía bắc. Bạn có thể tìm thấy chúng trong đầm lầy thủy triều.

©iStock.com/wirestock

Phạm vi và Môi trường sống: Chim sẻ vùng đầm lầy sống quanh năm dọc theo bờ biển Nam Massachusetts và sinh sản dọc theo bờ biển phía bắc. Họ dành mùa đông ở Đông Nam. Họ sống nghiêm ngặt trên đầm lầy thủy triều trong suốt cả năm.

Vẻ bề ngoài: Chúng là những con chim sẻ nhỏ có bụng tròn và đầu phẳng. Chúng có màu nâu xám với nhiều sọc với bộ ngực căng mọng và khuôn mặt màu cam.

Chế độ ăn: Chúng chủ yếu ăn côn trùng ấu trùng, amphipods và nhện. Nhưng họ cũng sẽ tiêu thụ hạt giống cây trồng đầm lầy.

Phát âm: Trills yên tĩnh, khò khè

Tổ: Một cốc cỏ mở cồng kềnh trong đầm lầy gần cỏ đứng

cay đắng nhất

Con chim Chích Chén ngồi trong đám lau sậy
Bạn có thể tìm thấy ít đắng nhất ở Massachusetts vào mùa xuân và mùa hè. Chúng làm tổ ở đầm lầy nước lợ và nước ngọt với thảm thực vật thủy sinh cao.

©iStock.com/Carol Hamilton

Phạm vi và Môi trường sống: Ít đắng nhất là loài chim sinh sản ở Massachusetts và trên hầu hết miền Đông Hoa Kỳ. Chúng di cư qua Mexico và trú đông ở Trung Mỹ. Một số quần thể sống quanh năm ở Nam Mỹ và Tây Ấn. Chúng làm tổ trong các đầm lầy nước lợ và nước ngọt với cỏ đuôi mèo và các thảm thực vật thủy sinh cao khác.

Vẻ bề ngoài: Loài diệc lưng gù nhỏ này có mỏ dài giống như dao găm. Bộ lông của chúng có màu đen, nâu, da bò, trắng và hạt dẻ. Và chúng có bàn chân, chân và mỏ màu vàng.

Chế độ ăn: Chúng chủ yếu ăn cá nhỏ, nhưng cũng có thể ăn ếch, rắn, kỳ nhông, chuột và động vật giáp xác.

Phát âm: Những tiếng kêu êm ái và tiếng tích tắc

Tổ: Tổ của chúng là một nền tảng được tạo ra bằng thảm thực vật đầm lầy và được che giấu kỹ lưỡng.

Câm câm

động vật xấu xa nhất
Những con thiên nga câm có thể rất hung dữ để bảo vệ tổ của chúng và rất bảo vệ bạn tình và con cái của chúng.

©Ảnh nghệ thuật/Shutterstock.com

Phạm vi và Môi trường sống: Con thiên nga câm sống vĩnh viễn dọc theo bờ biển Nam Massachusetts. Họ có những quần thể không di cư rải rác ở vùng Đông Bắc. Chúng sống ở nhiều môi trường sống dưới nước, từ hồ đến cửa sông và ao nuôi.

Vẻ bề ngoài: Đây là những con thiên nga rất lớn với cổ dài, da mặt đen và mỏ màu cam sáng. Bộ lông của chúng toàn màu trắng.

Chế độ ăn: Những con chim này ăn thực vật thủy sinh, cá, ếch, ốc, động vật thân mềm và côn trùng. Chế độ ăn thực vật của chúng bao gồm cỏ biển, tảo và ngũ cốc nông nghiệp.

Phát âm: Kèn khàn, bị bóp nghẹt (chúng không câm, mặc dù tên của chúng)

Tổ: Tổ của chúng là những đống nguyên liệu thực vật được đặt trên bờ biển hoặc các đảo nhỏ.

chim choi choi

chim choi choi
Piping plovers sinh sản ở Massachusetts. Bạn có thể tìm thấy chúng ở đầm lầy, bờ biển, vịnh và đảo.

©iStock.com/BrianEKushner

Phạm vi và Môi trường sống: Chim choi choi choi choi là loài sinh sản của các bãi biển đầy cát ở Massachusetts. Sau khi sinh sản ở Đông Bắc, Great Plains và Great Lakes, loài này di cư đến bờ biển Đông Nam để trú đông. Chúng làm tổ ở đầm lầy, bờ biển, vịnh và đảo hoang.

Vẻ bề ngoài: Những con chim này nhỏ, tròn và chắc nịch. Và chúng có màu nâu xám ở trên và trắng ở dưới, với các dải sẫm màu quanh cổ, chân và mỏ màu vàng.

Chế độ ăn: Chúng ăn động vật không xương sống ở biển, như giun, động vật giáp xác, bọ nước và ốc sên.

Phát âm: Các cuộc gọi đường ống cao độ và tiếng lục lạc cổ họng

Tổ: Chúng làm tổ trên bãi đất trống hơi xa mặt nước trong một vết cào nông trên cát.

Cạo râu

cạo râu
Gà gô lông xù sống quanh năm ở Massachusetts, nơi chúng sinh sống trong các lùm cây và rừng rụng lá.

©iStock.com/SteveOehlenschlager

Phạm vi và Môi trường sống: Gà gô lông xù sống quanh năm ở Alaska, Canada, Tây Bắc và Đông Bắc, bao gồm cả Massachusetts. Chúng sống trong rừng hỗn hợp và rừng rụng lá, đặc biệt là với những cây rải rác và bụi rậm.

Vẻ bề ngoài: Những con chim trò chơi nhỏ này có mào hình tam giác và chân ngắn. Bộ lông của chúng có những mảng phức tạp màu nâu xám hoặc nâu đỏ và dùng để ngụy trang.

Chế độ ăn: Chúng chủ yếu ăn thực vật, chẳng hạn như lá, chồi và cây bụi. Chúng cũng có thể ăn quả sồi và trái cây trong mùa thu.

Phát âm: Tiếng kêu mũi và tiếng kêu giống như tiếng rít

Tổ: Tổ của chúng là những chỗ trũng nông được lót bằng lá và được giấu kỹ dưới bụi cây.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 7 loài cá ngoạn mục được tìm thấy ở Bahamas
Bài sau
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Kansas là gì?