9 Cây bản địa ở Tây Virginia

Hôm nay chúng ta đang nói về Bang miền núi – Tây Virginia! Lãnh thổ của bang nằm trong Vùng Appalachian, do đó có biệt danh! Hơn nữa, Tây Virginia được biết là có độ cao trung bình cao nhất trong tất cả các bang phía đông, với điểm cao nhất là 4.863 feet. Bang này cũng được biết đến với hệ động vật hoang dã phong phú và nhiều khu vực tự nhiên với hệ động thực vật phong phú!

Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về một số loài thực vật bản địa độc đáo ở Tây Virginia. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm tiểu bang miền núi này, bạn nên kiểm tra chúng! Bằng cách này, bạn sẽ có thể xác định các loại cây mà bạn sẽ thấy trên đường đi qua tiểu bang!

Thực vật bản địa là gì?

Thực vật bản địa là một loài đã sống tự nhiên ở một khu vực/khu vực nhất định trong hàng nghìn năm và hiện là một phần của hệ sinh thái của nó. Theo thời gian, một số loài thực vật tiến hóa và thích nghi hoàn toàn với khí hậu, điều kiện đất đai, nhiệt độ, ánh sáng, v.v. của một vùng cho đến khi về cơ bản chúng là một phần của vùng đó.

Một từ khác có thể mô tả thực vật và con người đã chiếm lĩnh diện tích của một quốc gia trong hàng ngàn năm là bản địa.

9 Cây bản địa ở Tây Virginia

1. Cải xoong đá phiến sét cằn cỗi

đá phiến sét cằn cỗi
Cây cằn cỗi có thân phân nhánh thẳng đứng với những chiếc lá hình mũi mác mọc dọc theo thân.

©Paul J Harmon / phạm vi công cộng – Giấy phép

Đá phiến sét cằn cỗi
Tên khoa học Arabis serotina
Loại cây cây hai năm một lần
Phân bổ Đông Tây Virginia, Tây Virginia

Cải xoong đá phiến sét cằn cỗi chỉ phát triển ở phía tây Virginia và phía đông Tây Virginia, là loài đặc hữu của môi trường sống gọi là đất cằn cỗi đá phiến sét, nơi có các sườn dốc đá phiến sét trơ trụi. Đó là một môi trường sống nhiều đá, khô và nóng.

Vì nó được liệt kê là Không nguy hiểm nên cải xoong đá phiến sét cằn cỗi rất hiếm, vì vậy bạn có thể coi mình là người may mắn nếu từng nhìn thấy loài cây này! Một mối đe dọa lớn đối với loài này là sự suy giảm dân số của những con cá mập hoa râm, chúng thụ phấn cho cải xoong cằn cỗi đá phiến sét.

Loại thảo dược này có thân phân nhánh thẳng đứng với những chiếc lá hình mũi mác mọc dọc theo thân. Khi nở hoa, cải xoong cằn cỗi đá phiến sét tạo ra các chùm bao gồm một số bông hoa nhỏ màu trắng.

2. Anh đào đen

Cây Ăn Quả, Sự Phong Phú, Mùa Thu, Gia Cầm
Cây anh đào đen là một cây cỡ trung bình cũng có thể phát triển như một loại cây bụi.

©iStock.com/TeleMakro Ảnh (Ina Hensel)

anh đào đen
Tên khoa học Prunus serotina
Tên phổ biến khác Anh đào núi đen, anh đào rum, anh đào đen hoang dã
Loại cây Cây rụng lá hoặc cây bụi
Phân bổ Miền Đông và miền Trung Hoa Kỳ, Mexico

Các Prunus serotina, hay cây anh đào đen, là một loại cây cỡ trung bình, cũng có thể mọc thành cây bụi. Nó thường đạt chiều cao lên tới 79 feet và có những chiếc lá hình bầu dục hình mác với mép hơi có răng và vẻ ngoài sáng bóng. Khi mùa thu đến, những chiếc lá chuyển sang màu đỏ vàng rất đẹp.

Cây non có vỏ mỏng, nhẵn, trong khi vỏ cây trưởng thành sẫm màu hơn và rất dễ gãy. Anh đào đen tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng với năm cánh hoa. Chúng xuất hiện trong các chùm gồm vài chục bông hoa. Sau đó, quả mọng xuất hiện, được gọi một cách khoa học là drupes. Chúng có màu đen đỏ và là nguồn thức ăn chính của nhiều loài chim.

3. Cây khổ sâm Appalachian

Cây khổ sâm Appalachian
Tên khoa học Gentiana austromontana
Loại cây Thực vật có hoa
Phân bổ Tây Virginia, Virginia, Tennessee, Bắc Carolina

Quần thể cây khổ sâm Appalachian chỉ có nguồn gốc từ bốn tiểu bang ở Hoa Kỳ – Tây Virginia, Virginia, Tennessee và Bắc Carolina. Loài này được cho là lai giữa Trang trí Gentianacây khổ sâm vì chúng mọc ở cùng khu vực với cây long đởm Appalachian.

Cây cao và tạo ra những chiếc lá hình mũi mác mọc trên thân cây không phân nhánh. Nó nở hoa từ cuối tháng 8 đến tháng 10, làm phong phú môi trường sống của nó bằng những bông hoa màu xanh hoặc tím độc đáo. Tuy nhiên, những bông hoa hầu như luôn luôn hoàn toàn hoặc gần như đóng lại.

4. Buckeye vàng

Aesculus flava
Buckeye vàng nở hoa vào mùa xuân, để lộ những bông hoa màu vàng hoặc xanh vàng mọc thành chùy.

© Cora Mueller/Shutterstock.com

Buckeye vàng
Tên khoa học Aesculus flava
Tên phổ biến khác Buckeye thông thường, Buckeye ngọt
Loại cây Cây rụng lá
Phân bổ Miền Đông Hoa Kỳ

Buckeye vàng là một loại cây rụng lá chỉ mọc ở Thung lũng Ohio và dọc theo Dãy núi Appalachian ở miền đông Hoa Kỳ.

Cây có thể đạt chiều cao 154 feet nếu nó phát triển trong điều kiện thuận lợi, nghĩa là trong đất có tính axit đến trung tính. Nó tạo ra những chiếc lá kép hình lòng bàn tay, mỗi chiếc được trang bị năm, đôi khi là bảy lá chét.

Buckeye vàng nở vào mùa xuân, để lộ những bông hoa màu vàng hoặc xanh vàng mọc thành chùy, nghĩa là cụm hoa có nhiều nhánh. Không giống như các loài buckeye khác, buckeye vàng nở hoa với nhị hoa ngắn hơn và cánh hoa lớn hơn. Quả màu nâu là một quả nang nhẵn có hạt độc hại đối với con người trừ khi chúng trải qua quá trình lọc.

5. Holly núi

Nông Nghiệp, Mùa Thu, Vẻ Đẹp, Quả Mọng, Chi Nhánh - Phần Thực Vật
Holly núi phát triển mạnh trên các vách đá và sườn núi cao được tìm thấy trên đồi và núi.

©iStock.com/Nazanin Esfandyarpour

Holly núi
Tên khoa học Ilex mucronata
Tên phổ biến khác dâu tây
Loại cây cây bụi rụng lá
Phân bổ Đông Bắc Mỹ

Holly núi, còn được gọi là catberry, phát triển mạnh trên các vách đá và sườn núi cao được tìm thấy trên đồi và núi. Nó thích nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp và thích đất chua ẩm ướt hoặc thoát nước. Cây có nguồn gốc từ miền đông Bắc Mỹ.

Cây bụi rụng lá này chỉ cao tới 9,8 feet và có những chiếc lá được sắp xếp xen kẽ với hình elip đến hình thuôn dài. Khi đến mùa nở hoa, cây bụi tạo ra những bông hoa nhỏ thường có màu trắng nhưng đôi khi có màu vàng lục. Chúng mọc trên các cuống mảnh mai, quả được gọi là quả hạch và có màu đỏ.

6. Hoa linh lan thung lũng

Lily của thung lũng
Thân cây hoa loa kèn phát triển vào mùa xuân và có thân cao 12 inch có một hoặc hai lá dài.

©iStock.com/rustank

Lily của thung lũng
Tên khoa học Convallaria majalis
Tên phổ biến khác Chuông tháng năm, nước mắt của Mary, cây găng tay, Apollinaris, nước mắt của Đức Mẹ
Loại cây Thực vật có hoa
Phân bổ Miền Đông Hoa Kỳ và Canada

Hoa huệ tây có thể là loài cây có mùi thơm dễ chịu nhất trong danh sách của chúng tôi! Nó có nhiều tên gọi khác, bao gồm chuông tháng Năm hoặc nước mắt của Mary.

Bên cạnh mùi hương hấp dẫn, Convallaria majalis là một loại cây cảnh rất phổ biến trong làm vườn và cảnh quan, với nhiều giống được phát triển. Hơn nữa, một loại nước hoa Dior có tên là Diorissimo có hương thơm tương tự như hương thơm của cây vì hoa huệ tây là loài cây yêu thích của Christian Dior. Mặt khác, cây chứa khoảng 38 glycoside tim, làm giảm tốc độ co bóp của tim. Cây có thể rất độc nếu ăn phải; tất cả các bộ phận của cây được coi là độc.

Thân cây hoa loa kèn phát triển vào mùa xuân và có thân cao 12 inch có một hoặc hai lá dài. Nở hoa vào cuối mùa xuân, cây tạo ra các cụm hoa gồm 5 – 15 bông hoa thường có màu trắng, hiếm khi có màu hồng, đài hoa. Quả là một loại quả mọng nhỏ màu cam với hạt màu trắng nâu.

Tuy nhiên, trong khi nhiều nguồn liệt kê loại cây này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, thì một số nguồn cho rằng nó đã được du nhập. Tuy nhiên, cho đến khi điều ngược lại được chứng minh, chúng ta chắc chắn có thể đưa loài hoa xinh đẹp này vào danh sách các loài thực vật bản địa ở Tây Virginia!

7. Dã yên thảo đá vôi

Ruellia liên cầu
Dã yên thảo đá vôi là một loài thực vật có hoa mọc ở những nơi râm mát dọc theo suối và rừng dưới đáy.

©Salicyna / CC BY-SA 4.0 – Giấy phép

Dã yên thảo đá vôi
Tên khoa học Ruellia liên cầu
Tên phổ biến khác Dã yên thảo, dã yên thảo mịn, ruellia đá vôi
Loại cây Thực vật có hoa
Phân bổ Miền trung và miền đông Hoa Kỳ

Dã yên thảo đá vôi là một loài thực vật có hoa mọc ở những nơi râm mát dọc theo suối và rừng dưới đáy. Đôi khi loài thực vật này có thể được tìm thấy ở thảo nguyên dưới đáy, đồng cỏ, dọc theo đường sắt và ven đường ẩm ướt.

Nó thường cao tới 3 feet và thường không phân nhánh. Nó tạo ra thân màu xanh lá cây, các lá mọc đối nhau có hình mũi mác hoặc hình trứng và đầu nhọn. Lá thường dài tới 5 inch và rộng 3 inch. Hơn nữa, những bông hoa có hình ống và chỉ dài 2 inch. Mặt khác, chúng có màu xanh hoa oải hương tuyệt đẹp!

8. Rêu lấp lánh

Huperzia lucidula, rắn chắc tỏa sáng hoặc clubmoss tỏa sáng
Rêu câu lạc bộ tỏa sáng thành từng chùm lỏng lẻo và tạo ra những chiếc lá hẹp và sáng bóng.

©Từ Wiki vi, bởi người dùng Jaknouse / CC BY-SA 3.0 – Giấy phép

Shining Clubmoss
Tên khoa học Huperzia lucidula
Tên phổ biến khác Sáng bóng
Loại cây Rêu thường xanh
Phân bổ Trung và đông Bắc Mỹ

Loài rêu câu lạc bộ thường xanh này phát triển từ các thân rễ dưới lòng đất ở dạng thân bò, phân nhánh và nó mọc thành chùm lỏng lẻo và tạo ra những chiếc lá hẹp và sáng bóng. Những chiếc lá này có hình mũi mác và thường dài 0,27 – 0,43 inch, có các cạnh có răng không đều.

Rêu câu lạc bộ sáng chỉ được tìm thấy ở miền trung và miền đông Bắc Mỹ, từ Canada đến Hoa Kỳ, bao gồm cả Tây Virginia.

Một nghiên cứu cho thấy các nhà khoa học đã cố gắng thu hút sự chú ý của những người làm vườn về loài cây này từ những năm 1700, vì nó đã bị bỏ quên rất nhiều. Điều này chủ yếu là do nó phát triển rất chậm, mặc dù điều kiện hoàn hảo. Một điều nữa ngăn cản những người làm vườn trồng loại cây này là rất khó để có được những cây cũ vô trùng, vì chúng thường liên quan đến nấm và vi khuẩn.

9. Kinnikinnik

hoa ngô đồng
Cây bụi kinnikinnik tạo ra những bông hoa màu trắng vàng mọc thành chùm.

©Người dùng:SB_Johnny / CC BY-SA 3.0 – Giấy phép

Kinnikinnik
Tên khoa học ngô đồng
Tên phổ biến khác Cây chó đẻ mượt, cây tầm bóp, cây liễu đỏ
Loại cây cây bụi rụng lá
Phân bổ Miền Đông Hoa Kỳ

Đông Bắc Mỹ là khu vực duy nhất trên thế giới tổ chức ngô đồng loài, mọc ở đầm lầy, đầm lầy và đầm lầy. Cây bụi rụng lá này cao tới khoảng 16 feet và có những chiếc lá được sắp xếp đối nghịch với màu nâu gỉ.

Giữa tháng 5 và tháng 6, cây bụi kinnikinnik tạo ra những bông hoa màu trắng vàng mọc thành chùm, một loại hoa tự phát. Những bông hoa có bốn cánh hoa nhỏ.

Quả có màu xanh lam và là nguồn thức ăn chính cho chim, côn trùng, loài gặm nhấm và các động vật có vú khác. Hơn nữa, ong, ruồi và bướm bị thu hút bởi bụi cây để thụ phấn.

Hơn nữa, cây chó đẻ mượt là một loại cây cảnh phổ biến trong cảnh quan và làm vườn nhờ tán lá phong phú vào mùa hè và những bông hoa mùa xuân tuyệt đẹp.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá rừng nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới
Bài sau
10 Cây bản địa ở Bắc Carolina