Lá cờ Pennsylvania: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng

Pennsylvania, tên chính thức là Thịnh vượng chung Pennsylvania, nằm ở phía đông bắc của Hoa Kỳ, thuộc khu vực Trung Đại Tây Dương. Bang giáp với Maryland, Delaware và Tây Virginia ở phía nam và New York ở phía bắc và đông bắc. Sông Delaware tạo thành các phần của biên giới phía đông với New York và New Jersey.

Pennsylvania có diện tích 119.279 km² (46.054 dặm vuông), khiến nó trở thành tiểu bang lớn thứ 33 tại Hoa Kỳ. Và vào năm 2021, ước tính có 12,9 triệu người sống ở bang này, khiến Pennsylvania trở thành bang đông dân thứ 6 của Hoa Kỳ.

Thường được gọi là Bang Keystone, thành phố thủ phủ của bang này là Harrisburg, với Philadephia giành vương miện là thành phố lớn nhất và Greater Philadephia là khu vực đô thị lớn nhất. Các thành phố quan trọng khác ở Pennsylvania là Allentown, Pittsburgh và Erie.

Một đặc điểm khác của tiểu bang mà bạn không thể bỏ qua là lá cờ của nó, và đó là do lịch sử, ý nghĩa và biểu tượng của lá cờ. Tìm hiểu thêm dưới đây!

Thành lập Pennsylvania

Một vùng đất được Vua Charles II trao cho William Penn để trả món nợ khổng lồ phát sinh khi người cha quá cố của Penn, Đô đốc William Pen, cho nhà vua vay một số tiền trước khi ông qua đời. Vùng đất này được nhà vua đặt tên là Pennsylvania để vinh danh Penn anh cả, có nghĩa là Penn’s Woodlands.

Vua Charles đã ký Hiến chương Pennsylvania vào ngày 4 tháng 3 năm 1681 và hiến chương được chính thức công bố vào ngày 2 tháng 4.

Sau khi được trao vùng đất này, William Penn đã yêu cầu xây dựng một nơi trú ẩn để bảo vệ các thành viên của Hiệp hội những người bạn của mình, còn được gọi là Quakers. Đó là sau khi Penn cải đạo và trở thành tín đồ tôn giáo của tôn giáo bị đàn áp này. Quakers phản đối chiến tranh, từ chối hệ thống phân cấp, nghi lễ và tín ngưỡng, đồng thời tự do và tiến bộ hơn với mối quan tâm lớn đến chủ nghĩa tư bản. Những hệ tư tưởng này cuối cùng đã trở thành một ảnh hưởng đáng kể trong lịch sử của Pennsylvania.

Thủ đô của Pennsylvania vào thời điểm đó, Philadephia, đã trở thành địa điểm của Đại hội Lục địa lần thứ nhất và thứ hai vào năm 1774 và 1775 với 13 thuộc địa tham dự. Đại hội năm 1775 được tổ chức tại Tòa nhà Bang Pennsylvania cuối cùng đã ra đời Tuyên ngôn Độc lập, dẫn đến Cách mạng Hoa Kỳ.

Sau cuộc chiến này, Pennsylvania, cùng với các bang khác như Delaware, đã phê chuẩn hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787. Đây là tiểu bang thứ hai ký hiến pháp, mặc dù nó đã cố gắng trở thành người ký đầu tiên để đảm bảo ghế của Chính phủ Quốc gia ở Pennsylvania. Bang này cũng là nơi diễn ra Trận Gettysburg trong Nội chiến Hoa Kỳ từ năm 1861 đến năm 1865. Trong trận chiến này, Tướng Liên minh miền Nam Robert E. Lee đã bị Tướng Liên minh George Meade đánh bại, ngăn chặn cuộc xâm lược phía bắc của Liên minh miền Nam.

Đặc điểm của Pennsylvania

Lá cờ bang Pennsylvania vẫy cùng với lá cờ quốc gia của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

©iStock.com/rarraroro

Pennsylvania có một số biệt danh, một số biệt danh là Bang Keystone, Bang Quaker, Bang Độc lập và Bang Than đá, trong số những biệt danh khác. Hơn nữa, tiểu bang này là quê hương của một số hạng mục lịch sử đóng vai trò quan trọng trong lịch sử cách mạng của Hoa Kỳ, chẳng hạn như Chuông Tự do và Hội trường Độc lập. Đây là một điểm nhấn cho khách du lịch quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về trạng thái lịch sử.

Thật thú vị, Bang Quaker đã sản sinh ra một số nhân vật nổi tiếng, bao gồm họa sĩ Mary Cassatt và các nhà phát minh Benjamin Franklin và Robert Fulton, có thể kể đến một số người.

Quan trọng nhất, Pennsylvania nổi tiếng với năng lực nông nghiệp và công nghiệp. Đây là một trong những trung tâm quan trọng nhất của Hoa Kỳ về thép, than và đường sắt. Bang này cũng là một điểm nóng về sản xuất nấm, sản xuất hơn 60% nấm trắng của cả nước.

Trên hết, Pennsylvania cũng là nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất của đất nước, có khoảng 2.300 công ty thực phẩm chuyên về các sản phẩm ca cao và sô cô la, bánh quy, khoai tây chiên, các sản phẩm rau và trái cây đóng hộp. Đây là lý do tại sao tiểu bang được gọi phổ biến là “Thủ phủ Đồ ăn vặt của Thế giới.”

Lịch sử và Biểu tượng của Quốc kỳ Pennsylvania

Con đại bàng trên huy hiệu của Pennsylvania tượng trưng cho lòng trung thành của bang với Hoa Kỳ, cũng như sức mạnh và chủ quyền.

©iStock.com/Oleksii Liskonih

Mặc dù quốc huy đã tồn tại từ năm 1778, nhưng quốc kỳ của Pennsylvania đã được phê duyệt cùng với quốc huy vào năm 1799. Nhiều trung đoàn Pennsylvania mang cờ tương tự như cờ Hoa Kỳ trong Nội chiến, nhưng quốc huy của Pennsylvania đã được sử dụng thay vì lĩnh vực quân sự. ngôi sao.

Tuy nhiên, phải đến ngày 13 tháng 6 năm 1907, thiết kế quốc kỳ hiện tại mới được ký thành luật. Tuy nhiên, thiết kế này không quá khác biệt so với những thiết kế trước đó. Sự thay đổi đáng kể duy nhất là kích thước và màu sắc để nó có thể phù hợp với các thông số kỹ thuật đặt ra cho tất cả các lá cờ tiểu bang ở Hoa Kỳ.

Quốc kỳ của Pennsylvania có màu xanh lam và tương tự như cờ của các bang khác tại Hoa Kỳ vì nó mang huy hiệu của bang. Quốc huy là biểu tượng của gia đình Penn và bao gồm một tấm chắn giữa hai con ngựa với một con đại bàng hói trên đầu. Nó cũng có một cái cày, một cành ô liu với thân cây ngô bên dưới tấm khiên và ba bó lúa mì vàng.

Trong khi màu xanh lam là màu chính của lá cờ (trường), huy hiệu có các màu khác nhau, chẳng hạn như vàng, trắng, đỏ và đen. Và quốc huy không được in trên quốc kỳ của bang Pennsylvania; đúng hơn, nó được thêu.

Sau đây là những gì mỗi mục trên quốc huy tượng trưng:

  • O My: Lòng trung thành của Pennsylvania với Hoa Kỳ, cũng như sức mạnh và chủ quyền
  • Hai con ngựa đen: Siêng năng
  • Tàu: thương mại nhà nước
  • Bó lúa mì: cánh đồng màu mỡ
  • Cày: tài nguyên thiên nhiên phong phú của Pennsylvania và nền nông nghiệp của nó
  • Cành oliu: Hòa bình
  • cây ngô đồng: Sự phồn vinh

Cuối cùng, lá cờ mang phương châm của bang, “Đức hạnh, Tự do và Độc lập.” Bạn có thể thấy lá cờ này được hiển thị trên tất cả các tòa nhà của tiểu bang và bất kỳ công trình xây dựng công cộng nào được pháp luật quy định trong Khối thịnh vượng chung Pennsylvania.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Yêu cầu về ánh sáng của cây nhện: Mọi thứ bạn cần biết
Bài sau
13 lợi ích của cây nhện và các sự kiện khác