Khám phá 5 sở thú tốt nhất ở Connecticut để truy cập (và 2 để có khả năng bỏ qua)

Sở thú là một cơ sở chứa và trưng bày động vật cho công chúng xem. Nó có thể là vì lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận. Năm mươi bốn phần trăm sở thú ở Hoa Kỳ là phi lợi nhuận. Sở thú vì lợi nhuận tập trung vào việc kiếm tiền, trong khi sở thú phi lợi nhuận chú trọng nhiều hơn đến phúc lợi động vật. Vườn thú phi lợi nhuận có sứ mệnh giáo dục và bảo tồn. Các sở thú phi lợi nhuận thường tham gia vào các dự án nghiên cứu để bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng hoặc phát triển những cách mới để thúc đẩy các nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã trên toàn thế giới. Dưới đây là danh sách các sở thú tốt nhất ở Connecticut.

Sở thú có lợi cho động vật và hệ sinh thái theo nhiều cách khác nhau. Bằng cách cung cấp môi trường sống an toàn, thoải mái cho động vật, họ có thể đảm bảo rằng các loài có cơ hội sống khỏe mạnh. Hơn nữa, các sở thú thúc đẩy giáo dục về bảo tồn và đa dạng sinh học bằng cách cung cấp cho du khách những trải nghiệm thực tế với động vật hoang dã. Điều này giúp tạo ra sự đánh giá cao đối với thiên nhiên và khuyến khích mọi người hành động để bảo vệ các loài hoặc môi trường sống có nguy cơ tuyệt chủng. Ngoài ra, nhiều sở thú cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án nghiên cứu tập trung vào bảo vệ và bảo tồn động vật hoang dã. Những nỗ lực của sở thú như thế này có thể giúp các nỗ lực bảo tồn hơn nữa trên khắp thế giới.

Sở thú Beardsley

Lối vào sở thú Beardsley
Sở thú Beardsley nằm ở Bridgeport, Connecticut và là sở thú duy nhất trong tiểu bang.

©Sage Ross / CC BY SA-3.0 – Giấy phép

Sở thú Beardsley ở Bridgeport, CT, là một nơi tuyệt vời để cùng gia đình và bạn bè đến thăm. Đây là sở thú duy nhất của Connecticut và là nơi sinh sống của hơn 300 loài chim, động vật có vú, bò sát, lưỡng cư, cá và động vật không xương sống trên toàn thế giới. Các điểm thu hút chính là sư tử châu Phi, báo tuyết, gấu bắc cực, gấu trúc đỏ, báo sư tử, rái cá sông, hổ và lạc đà. Ngoài ra còn có hai chuồng chim có các loài chim kỳ lạ, chẳng hạn như hồng hạc, vẹt, toucan và sếu. Các tính năng khác bao gồm triển lãm giáo dục về các nỗ lực bảo tồn để bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và trải nghiệm tương tác với một số loài động vật. Ngoài ra, có một chuyến đi băng chuyền theo mùa cho trẻ em thưởng thức. Ngoài ra, Sở thú Beardsley cũng cung cấp các hoạt động theo mùa, bao gồm cưỡi cỏ khô trong các lễ hội mùa thu hoặc các chuyến thăm đặc biệt vào ban đêm sau giờ làm việc vào một số ngày nhất định. Vườn thú này được Hiệp hội Vườn thú và Thủy cung công nhận và chứng nhận, đảm bảo rằng vườn thú có tiêu chuẩn cao nhất về phúc lợi và chăm sóc động vật.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Sở thú Beardsley sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thời tiết, quy mô đám đông và tình trạng sẵn có của triển lãm. Nói chung, mùa xuân và mùa thu có nhiệt độ ôn hòa hơn và ít đám đông hơn, tạo nên một trải nghiệm thú vị. Mùa hè cũng là thời điểm tuyệt vời để tham quan, nhưng du khách nên mong đợi nhiệt độ cao hơn, nhiều người hơn và có thể phải xếp hàng dài để đến các điểm tham quan nổi tiếng. Những tháng mùa đông có thể khá đẹp và động vật hoạt động tích cực hơn trong thời tiết lạnh.

thủy cung hàng hải

Lối vào Thủy cung Hàng hải ở Norwalk, Connecticut
Thủy cung Hàng hải tại Norwalk nằm ở Norwalk, Connecticut và có hơn 177.000 gallon nước.

©Noroton / Miền công cộng qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Thủy cung Hàng hải tại Norwalk là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận nằm ở Tây Nam Connecticut. Nó chuyên về sinh vật biển và bảo tồn nó. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài cá mập, hải cẩu, rùa biển, sứa và các sinh vật dưới nước khác, cũng như nhiều cuộc triển lãm tương tác cho phép du khách khám phá môi trường đại dương. Thủy cung cũng cung cấp chương trình giải cứu hải cẩu, bệnh viện động vật và các trung tâm giáo dục trong nhà và ngoài trời cho trẻ em từ ba tuổi trở lên. Ngoài ra, thủy cung còn tổ chức các sự kiện đặc biệt quanh năm, bao gồm trải nghiệm máy ảnh dưới nước, nơi bạn có thể chụp ảnh cận cảnh với nhiều loài động vật khác nhau. Thủy cung Hàng hải tại Norwalk cung cấp một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về sinh vật biển trong khi vui chơi! Vườn thú này được Hiệp hội Vườn thú và Thủy cung công nhận và chứng nhận, đảm bảo rằng vườn thú chăm sóc tốt cho động vật của vườn thú.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Thủy cung Hàng hải ở Connecticut là vào những tháng mùa xuân và mùa thu khi có ít đám đông hơn và nhiệt độ ôn hòa hơn. Điều này sẽ cho phép bạn thưởng thức các cuộc triển lãm của thủy cung mà không phải lo lắng về đám đông lớn hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, kiểm tra lịch sự kiện địa phương trước khi truy cập có thể hữu ích, vì một số sự kiện nhất định có thể thu hút đám đông lớn hơn bình thường.

thủy cung huyền bí

Buổi cho chim cánh cụt ăn tại thủy cung huyền bí
Mystic Aquarium là một thủy cung ly kỳ và là một trong những sở thú tốt nhất ở Connecticut.

©Grondemar / CC BY-SA 3.0 – Giấy phép

Mystic Aquarium ở Mystic, Connecticut, là một trải nghiệm thú vị và mang tính giáo dục cho mọi lứa tuổi. Tại đây, bạn có thể quan sát hơn 6.000 động vật biển đại diện cho 600 loài từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm chim cánh cụt, hải cẩu, cá voi beluga, rùa biển và cá mập. Bạn cũng sẽ tìm thấy các cuộc triển lãm tương tác như bể cảm ứng, nơi bạn có thể đến gần với một số cư dân của thủy cung. Thậm chí còn có các buổi biểu diễn trực tiếp hàng ngày với cá heo và các loài động vật khác để giải trí cho du khách trong khi họ tìm hiểu về động vật hoang dã đại dương. Ngoài ra, Mystic Aquarium cung cấp các chương trình giáo dục dạy trẻ em về bảo tồn động vật và hệ sinh thái đại dương; các chương trình này bao gồm từ cắm trại đến các chuyến đi thực tế được thiết kế để thúc đẩy sự tò mò và quan tâm đến môi trường nước của chúng ta. Vườn thú này được Hiệp hội Vườn thú và Thủy cung công nhận và chứng nhận, đảm bảo rằng vườn thú có tiêu chuẩn cao nhất về phúc lợi và chăm sóc động vật.

Tham quan Mystic Aquarium là tốt nhất trong những tháng ấm hơn từ tháng Tư đến tháng Mười. Mặc dù đám đông có thể đông hơn một chút nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về thời tiết xấu. Thủy cung cung cấp nhiều hoạt động trong nhà và ngoài trời để giúp mọi người giải trí trong khi khám phá các cuộc triển lãm. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thân mật hơn, hãy ghé thăm vào các ngày trong tuần thay vì cuối tuần khi nơi đây có xu hướng đông đúc hơn.

hành động hoang dã

Tổ chức Động vật Hoang dã Hành động ở Torrington, Connecticut
Action Wildlife Foundation là một tổ chức cứu hộ động vật phi lợi nhuận ở Torrington, Connecticut.

©Carol M. Highsmith / Miền công cộng qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Action Wildlife Foundation ở Goshen, CT, là một khu bảo tồn động vật tư nhân phi lợi nhuận, nơi nuôi dưỡng nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng. Nó được thành lập vào năm 1976 bởi nhà bảo tồn quá cố John A. Garcia và vợ của ông là Alisa, những người muốn cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho các loài động vật ngoại lai đồng thời giáo dục công chúng về các vấn đề phúc lợi động vật. Khu bảo tồn có hơn 160 mẫu Anh là môi trường sống tự nhiên cho các loài động vật cư trú, bao gồm hươu cao cổ, ngựa vằn, bò rừng bizon, nai sừng tấm, chim săn mồi, v.v. Du khách có thể tham gia các chuyến tham quan có hướng dẫn xung quanh nơi nghỉ hoặc tham gia các chương trình đặc biệt như lớp học nhiếp ảnh hoặc hội thảo giáo dục. Action Wildlife cũng cung cấp các hoạt động như cưỡi cỏ khô và trò chơi bắn súng sơn vào những thời điểm nhất định trong năm, rất thú vị cho các gia đình có trẻ em!

Thời điểm lý tưởng để đến thăm sở thú ở Connecticut sẽ phụ thuộc vào thời tiết, quy mô đám đông và các yếu tố khác. Nói chung, mùa xuân hoặc mùa thu đều là thời điểm tốt để đi vì nhiệt độ có xu hướng ôn hòa hơn và đám đông thường không quá đông. Tuy nhiên, truy cập vào các ngày trong tuần có thể sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn so với các ngày cuối tuần nếu bạn muốn ít người hơn. Ngoài ra, động vật sống động và thú vị hơn trong mùa đông mát mẻ và có xu hướng ngủ hầu hết cả ngày trong cái nóng mùa hè.

Trung tâm Sharon Audubon

chim ưng
Chim ưng biển và các sinh vật khác làm nhà của chúng tại Trung tâm Sharon Audubon ở Sharon, Connecticut.

© Ảnh BlueBarron/Shutterstock.com

Trung tâm Sharon Audubon ở Sharon, Connecticut, là một nơi tuyệt vời để ghé thăm cho những người ở mọi lứa tuổi quan tâm đến thiên nhiên và động vật hoang dã. Đây là nơi sinh sống của hàng trăm loài chim, động vật có vú, bò sát, lưỡng cư, côn trùng và các sinh vật khác sinh sống trong khu vực. Trung tâm cũng cung cấp các hoạt động giáo dục như lớp học quan sát chim, đi bộ đường dài qua các khu rừng và vùng đất ngập nước xung quanh, hội thảo theo dõi động vật, v.v.

Du khách có thể đi bộ khám phá những con đường mòn hoặc tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên với một nhà tự nhiên học giàu kinh nghiệm để tìm hiểu về hệ động thực vật địa phương. Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội cho những người đam mê nhiếp ảnh! Ngoài các hoạt động này, còn có các sự kiện theo mùa quanh năm, chẳng hạn như đốt lửa trại nói về các chủ đề khác nhau liên quan đến bảo tồn thiên nhiên hoặc “cú rình mò” vào ban đêm, mang đến cho du khách một số trải nghiệm độc đáo mà họ không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác. Cho dù bạn đang tìm kiếm một chuyến đi trong ngày hay muốn một nơi nào đó thú vị để khám phá khi đến thăm Connecticut, hãy thêm Trung tâm Sharon Audobon vào danh sách của bạn! Hiệp hội Audubon Quốc gia là một tổ chức phi lợi nhuận.

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Trung tâm Sharon Audobon là vào mùa xuân hoặc mùa thu khi thời tiết ôn hòa và đám đông ít hơn. Trong những mùa này, bạn có thể tận hưởng tất cả các loài động vật hoang dã sinh sống ở trung tâm mà không bị quá nóng hoặc phải tranh giành không gian với nhiều du khách khác.

Trang trại của Silverman

Động vật trang trại tốt nhất
Silverman’s Farm cung cấp trải nghiệm hạn chế cho du khách và chỉ có động vật trang trại.

©iStock.com/DejaVu Designs

Silverman’s Farm ở Easton, Connecticut, không được khuyến khích là một sở thú tốt để tham quan do sự lựa chọn động vật hạn chế của nó. Mặc dù Trang trại của Silverman có một số động vật trang trại, chẳng hạn như dê, cừu và lợn, nhưng họ không có bất kỳ động vật hoang dã hoặc kỳ lạ nào thường thấy ở các sở thú. Ngoài ra, chuồng nuôi động vật không cung cấp đủ không gian để chúng tự do dạo chơi và trải nghiệm các hành vi tự nhiên. Hơn nữa, Silverman’s Farm cung cấp giá trị giáo dục hạn chế vì du khách không thể tìm hiểu về các loài động vật khác nhau như ở các vườn thú khác. Trang trại của Silverman không mang lại trải nghiệm tham quan vườn thú lý tưởng vì nó thiếu các cơ hội giáo dục và đa dạng mà nhiều vườn thú khác cung cấp.

SeaQuest Trumbull

Cá thu ngựa vây vàng
SeaQuest Trumbull không được đề xuất là một trong những sở thú tốt nhất ở Connecticut.

©iStock.com/PicturePartners

SeaQuest Trumbull ở Trumbull, Connecticut, không được khuyến nghị là sở thú để tham quan vì nhiều lý do. Trước hết, nhiều thành viên của cộng đồng cho biết họ không hài lòng với trải nghiệm của họ tại SeaQuest do quy mô nhỏ và thiếu sự đa dạng khi so sánh với các vườn thú khác trong khu vực. Ngoài ra, đã có nhiều báo cáo về việc động vật sống trong điều kiện không phù hợp hoặc bị nhân viên ngược đãi. Cuối cùng, những khách hàng quen cũng phàn nàn về giá vé vào cửa cao và thực phẩm chất lượng thấp có sẵn tại chỗ. Tất cả những yếu tố này gây khó khăn cho việc giới thiệu SeaQuest Trumbull là điểm đến cho những ai đang tìm kiếm một ngày thú vị.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Khu rừng lớn nhất ở Maryland (Và những gì sống trong đó)
Bài sau
7 thủy cung và sở thú đáng kinh ngạc ở Colorado