Khủng long có sống ở Rhode Island không?

Xã hội của chúng ta thích nghĩ về quá khứ tiền sử. Các bộ phim Hollywood mang đến sự sống cho những sinh vật khổng lồ đã tuyệt chủng, các gia đình đổ xô đến các viện bảo tàng và những đứa trẻ vui vẻ chơi với những con khủng long đồ chơi. Sự mê hoặc đó có nghĩa là những ghi chép về hóa thạch mới cũng thú vị đối với người lớn cũng như đối với trẻ em. Theo bản năng, tất cả chúng ta đều biết rằng đất nước của chúng ta trông đã khác rất nhiều khi khủng long và các sinh vật đã tuyệt chủng khác lang thang trên đất liền. Nhưng việc bạn phải suy nghĩ về thực tế rằng đầm lầy hoặc rừng nhiệt đới đã tồn tại ở nơi mà sa mạc hiện đang ngồi là một thách thức. Vì vậy, chúng tôi thấy mình tự hỏi liệu các sinh vật thời tiền sử có đi bộ ở nơi chúng ta đang đứng hay không. Nơi nào ở Mỹ họ gọi là nhà?

Bộ xương khủng long và các hóa thạch thời tiền sử khác đã được phát hiện trên khắp Hoa Kỳ. Nhưng không phải tất cả các tiểu bang đều có thể tuyên bố rằng họ đã từng là lãnh thổ của T-Rex. Điều đó để lại cho chúng ta câu hỏi, khủng long có sống ở Rhode Island không? Hãy tiếp tục đọc để khám phá câu trả lời, cùng với thông tin về những gì khác đã sống trong khu vực hiện là một quốc gia ven biển phía đông nhỏ bé.

Khủng long ở Rhode Island

Các nhà cổ sinh vật học dành cả ngày để tìm kiếm các ghi chép về quá khứ. Họ đã làm việc siêng năng để khai quật những bộ xương khủng long ở nhiều bang. Tuy nhiên, có một số quốc gia không có hóa thạch khủng long. Thật không may, Rhode Island là một trong số đó. Không có bộ xương khủng long nào được phát hiện ở bang nhỏ vào thời điểm viết bài này. Nhưng chúng ta có thể hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ có!

Mặc dù thiếu những tàn tích thời tiền sử lớn hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là Rhode Island không tràn ngập sự sống. Nhà nước thực sự có một hồ sơ tiền sử phong phú. Nó chỉ không phải là tất cả trên mặt nước!

Thiếu lịch sử

Không có hồ sơ hóa thạch nào ở Rhode Island từ thời kỳ Tiền Cambri và rất ít thông tin về thời kỳ Đại Cổ Sinh. Tuy nhiên, một số nhà khoa học tin rằng bang ít nhất một phần chìm dưới nước trong thời gian này. Vì vậy, thật hợp lý khi một trong những hóa thạch sớm nhất từ ​​Rhode Island là bọ ba thùy. Các sinh vật dưới nước nhỏ bé có cấu trúc xương hấp dẫn.

Bọ ba thùy hóa thạch thời tiền sử từ Barrandien ở Cộng hòa Séc từ kỷ Cambri
Trilobites là một số hóa thạch sớm nhất được phát hiện ở Rhode Island.

©scigelova/Shutterstock.com

Hóa thạch thời tiền sử khác ở Rhode Island

Mãi cho đến thời kỳ Kỷ Than đá, khu vực này mới bùng nổ sự sống. Nơi hiện là phía bắc Rhode Island đã biến thành một đầm lầy giàu động thực vật. Hóa thạch từ thời kỳ này bao gồm thân cây (một cái có đường kính 16 inch), lá, thân, đuôi ngựa và rêu câu lạc bộ.

Tuy nhiên, thực vật không phải là sinh vật sống duy nhất vào thời điểm đó. Trong thời kỳ này, Rhode Island đã phát triển rất nhiều động vật chân đốt hoặc động vật không xương sống. Hồ sơ hóa thạch cho thấy sự xuất hiện của động vật chân đốt chưa từng được biết đến trong thời kỳ Kỷ Than đá ở Rhode Island. Một neuropteroid (tương tự như côn trùng cánh lưới) và protophasmid (hiện đã tuyệt chủng) xuất hiện. Ngoài ra, một loài nhện được gọi là Anthracomartus và nhiều con gián sống ở bang này.

Và thật không may, các thời đại Mesozoi và Kainozoi không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về cuộc sống ở Rhode Island trông như thế nào. Các trầm tích đất bị xói mòn trong phần lớn thời đại đó, ngăn không cho hóa thạch hình thành. Vì vậy, hoàn toàn có khả năng khủng long đã lang thang trong thời đại Mesozoi. Bằng chứng hóa thạch không tồn tại (hoặc chưa được tìm thấy).

Fossil of the Barylambda skeletonthông qua Wikimedia Commons” srcset=”https://az-animals.com/media/2022/12/Barylambda_faberi_skeleton-1024×661.jpg 1024w, https://az-animals.com/media/2022/12/Barylambda_faberi_skeleton-300×194 .jpg 300w, https://az-animals.com/media/2022/12/Barylambda_faberi_skeleton-150×97.jpg 150w, https://az-animals.com/media/2022/12/Barylambda_faberi_skeleton-768×496.jpg 768w, https://az-animals.com/media/2022/12/Barylambda_faberi_skeleton-600×387.jpg 600w, https://az-animals.com/media/2022/12/Barylambda_faberi_skeleton-1536×992.jpg 1536w, https:// az-animals.com/media/2022/12/Barylambda_faberi_skeleton-2048×1322.jpg 2048w” dimensions=”(max-width: 1024px) 100vw, 1024px”/>
Khủng long có thể đã đi lang thang ở Rhode Island, nhưng không có hồ sơ hóa thạch.

©James St. John, CC BY 2.0 qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Khủng long có sống ở các quốc gia Bờ Đông khác không?

Vâng, một vài con khủng long đã sống ở New England ngày nay. Một trong những địa điểm khám phá nổi tiếng nhất là ở Rocky Hill, Connecticut. Ở đó, dấu vết 200 triệu năm tuổi vẫn còn được nhìn thấy. Dinosaur State Park bảo tồn chúng. Và số lượng tuyệt đối của chúng cho thấy khu vực này có thể là một hố nước. Số lượng đường đua tại công viên tiểu bang vượt quá 2.000.

Ngoài ra, Massachusetts còn là nơi sinh sống của nhiều loài khủng long, bao gồm cả Podokesaurus và sauropodomorphs. Sauropodomorphs là động vật ăn cỏ và thống trị vùng đất trong thời đại Mesozoi. Podokesaurus là một loài động vật ăn thịt với đôi tay nắm chặt và các chi mạnh mẽ cho phép nó nhanh chóng truy đuổi con mồi.

Ngoài ra còn có các địa điểm ở Massachusetts có nhiều dấu vết khủng long, tương tự như Connecticut. Và New York có bằng chứng về dấu vết khủng long không nổi tiếng như ở các bang lân cận.

Dấu Chân Khủng Long
Dấu vết khủng long đã được phát hiện ở nhiều bang New England.

©iStock.com/stockdevil

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá khu rừng lớn nhất ở Texas (Và những gì sống trong đó)
Bài sau
5 giống chó tốt nhất có thể ở một mình một cách an toàn