Khám phá con cá vược sọc lớn nhất từng bắt được ở Florida

Florida là thiên đường của ngư dân. Có đầy đủ các vùng đất thấp, vùng nước đọng, hồ, suối và bờ biển, gần như khó có thể thả câu ở đâu đó trong tiểu bang và KHÔNG bắt được bất cứ thứ gì. Kết quả là, Florida đã trở thành một trong những nơi tốt nhất ở Hoa Kỳ để đi đánh bắt cá nước ngọt và nước mặn. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một trong những loài cá hay nhất trong tiểu bang: cá vược sọc. Hãy cùng khám phá con cá vược sọc lớn nhất từng bị bắt ở Florida!

Con cá vược sọc lớn nhất từng bị bắt ở Florida

Cá vược
Con cá vược sọc lớn nhất từng được đánh bắt ở Florida là con cá nặng 42,25 lb do ngư dân Alphonso Barnes bắt được vào tháng 12 năm 1993.

© Steve Brigman/Shutterstock.com

Có rất nhiều trò chơi cá ở Florida, nhưng cá vược sọc đã và sẽ luôn được yêu thích. Vì những con cá này có thể tương đối lớn nên chúng là món ưa thích của những người câu cá trên khắp Hoa Kỳ. Những con cá này được gọi là “anadromous”, nghĩa là chúng có thể sống ở nước ngọt hoặc nước mặn, mặc dù chúng thường đạt kích thước tối đa khi ở nước mặn. Tuy nhiên, chúng vẫn vào đất liền để sinh sản và sinh sản, tạo cơ hội cho những người câu cá trên khắp tiểu bang bắt được chúng.

Con cá vược sọc lớn nhất từng được đánh bắt ở Florida là con cá nặng 42,25 lb do ngư dân Alphonso Barnes bắt được vào tháng 12 năm 1993. Con cá được bắt ở sông Apalachicola ở Gadsden, Florida.

Kỷ lục Florida được ghi lại trên Big Catch Florida, mặc dù cá vược sọc lớn hơn có thể đã bị bắt, nhưng không được ghi lại. Kỷ lục ở Florida được đánh bắt trên sông Apalachicola, một con sông nằm ở vùng cán xoong. Nó bắt nguồn từ Dãy núi Appalachian của Georgia và chảy về phía nam qua Alabama và vào vùng cán xoong Florida, nơi nó đổ vào Vịnh Apalachicola, một vịnh nhỏ của Vịnh Mexico. Cá vược sọc bơi vào sông để đẻ trứng, đây có thể là cách kỷ lục được theo dõi trong đất liền chứ không phải trên bờ biển.

Các loại Bass ở Florida

Bass có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi vùng nước ở Florida, bao gồm cả các cống thoát nước mưa dọc theo hầu hết các con đường chính. Dưới đây là một số loại âm trầm phổ biến nhất, cùng với mô tả ngắn gọn về hình dáng của chúng (ngoài âm trầm có sọc):

A 8 Cuốn Sách Thiếu Nhi Hay Nhất Về Cá Mập Hiện Nay
A 10 cuốn sách hay nhất về cá mập – Đã được đánh giá và xếp hạng

Cá vược miệng lớn (Micropterus salmoides) là loài cá game được săn lùng và phân bố rộng rãi nhất ở Florida. Chúng được biết đến với thân hình to lớn màu ô liu và sọc bên màu đen đặc biệt. Chúng có thể dài tới 30 inch và nặng tới 22 pound.

Cá vược miệng nhỏ (Micropterus dolomieu) nhỏ hơn cá vược miệng rộng, thường đạt kích thước tối đa khoảng 20 inch và nặng 5 pound. Chúng có hình dạng cơ thể thuôn dài hơn và có màu nâu hoặc đồng với các đốm sẫm màu ở hai bên.

Cá vược Suwannee (Micropterus notius) là một loài quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng chỉ được tìm thấy ở hệ thống sông Suwannee ở Florida và Georgia. Chúng có cơ thể sáng màu với các thanh dọc sẫm màu và đầu ngắn, rộng. Chúng có thể dài tới khoảng 15 inch.

Cá vược đốm (Micropterus punctulatus) có bề ngoài tương tự như cá vược miệng rộng, nhưng có thân mảnh mai hơn và miệng nhỏ hơn. Chúng thường có màu ô liu với những đốm đen ở hai bên và có thể dài tới khoảng 18 inch.

Bắt Bass sọc ở đâu ở Florida

sông Apalachicola
Cá vược sọc ít phổ biến hơn ở Florida so với các vùng khác trong phạm vi của chúng.

© Carolyn Davidson Hicks/Shutterstock.com

Cá vược sọc, còn được gọi là cá sọc, có thể được tìm thấy ở một số con sông và đường thủy chọn lọc ở Florida. Chúng bao gồm sông Apalachicola, sông St. Johns và các nhánh của chúng, cũng như hồ Talquin và các sông Ochlockonee, Blackwater, Nassau và St. Marys.

Cá vược sọc yêu cầu nước chảy để sinh sản và nhạy cảm với nhiệt độ nước cao, vì vậy chúng ít phổ biến hơn ở Florida so với các khu vực khác trong phạm vi của chúng (cụ thể là ở phía bắc). Để duy trì quần thể cá vược sọc ở Florida, tiểu bang dựa vào các chương trình thả giống từ các trại sản xuất giống. Không có cá vược sọc ở khắp mọi nơi trong tiểu bang, nhưng nếu bạn biết tìm ở đâu, bạn có thể bắt được chúng!

Striped Bass, Tổng quan nhanh:

Phân bố và sinh cảnh

Cá vược sọc có phạm vi phân bố rộng, từ sông St. Lawrence ở Canada đến Vịnh Mexico ở Hoa Kỳ. Về môi trường sống, cá vược sọc có thể được tìm thấy ở cả môi trường biển và nước ngọt, với những con trưởng thành thường quay trở lại dòng suối bản địa của chúng để sinh sản. Khả năng chịu được cả nước ngọt và nước mặn được gọi là “anadromous.

Chế độ ăn

Về chế độ ăn uống, cá vược sọc ăn nhiều loại con mồi, bao gồm các loài cá, mực và động vật giáp xác khác. Chúng được biết đến là loài ăn cơ hội và sẽ ăn bất cứ thứ gì có sẵn trong môi trường của chúng. Những người câu cá đã bắt được cá vược sọc với xúc xích và mực, cũng như các bộ dụng cụ truyền thống khác.

động vật ăn thịt

Cá vược sọc có một số loài săn mồi tự nhiên, bao gồm cá lớn hơn, chim và động vật có vú sống ở biển.

công dụng

Về mục đích sử dụng của con người, cá vược sọc có giá trị về thịt và là loài cá trò chơi phổ biến cho những người câu cá giải trí. Chúng cũng được nuôi với mục đích thương mại và có thể được tìm thấy ở chợ và nhà hàng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Khu rừng lớn nhất ở Utah (Và những gì sống trong đó)
Bài sau
Quốc kỳ El Salvador: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng