Khám phá 11 Blue Birds ở Virginia

Virginia nằm ở khu vực Trung Đại Tây Dương và Đông Nam của Hoa Kỳ, mang đến một cảnh quan bình dị với những bãi biển và khu rừng lý tưởng cho hoạt động ngắm chim. Nhiều loài chim độc đáo sống quanh năm, sinh sản và mùa đông trong tiểu bang, mang đến nhiều cơ hội để phát hiện ra những người bạn lông đủ màu. Khám phá 11 loài chim xanh ở Virginia và tìm hiểu xem chúng sống ở đâu, ăn gì, cư xử ra sao và cách nhận dạng chúng.

Bluebird phương Đông

Động vật hạnh phúc nhất: Bluebird
Những con chim xanh phương Đông sống ở Virginia quanh năm, nơi chúng sinh sống trong các trang trại và ven đường.

©Bonnie Taylor Barry/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Bluebird phía đông là một loài chim phổ biến của phương đông. Chúng sống quanh năm trên khắp Virginia và bạn có thể tìm thấy chúng gần các trang trại và đường ở các vùng nông thôn bán mở.

Trông nó thế nào: Loài chim hét nhỏ, bụ bẫm này có cái đầu tròn với đôi mắt to. Chúng có đôi cánh dài nhưng đuôi và chân lại ngắn. Con chim xanh này có màu xanh sáng trên đầu, lưng và cánh. Và chúng có màu đỏ gỉ trên ngực và màu trắng ở dưới.

Nó ăn gì: Sâu bướm, bọ cánh cứng, dế, châu chấu và nhện

Nó hoạt động như thế nào: Chim xanh phía đông đậu trên dây điện, cột hàng rào và kiếm ăn bằng cách bắt côn trùng giữa không trung hoặc bay lượn trên mặt đất.

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Jay xanh

Blue Jay vị thành niên với nền màu xanh lá cây
Giẻ cùi xanh sống ở miền đông Hoa Kỳ và phổ biến ở các vùng ngoại ô và công viên thành phố.

©Eleanor McDonie/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Giẻ cùi xanh sống quanh năm ở nửa phía đông của Hoa Kỳ, bao gồm Virginia. Chúng phổ biến ở các vùng ngoại ô và công viên thành phố với rừng cây xung quanh, thích sống trong gỗ sồi và gỗ thông.

Trông nó thế nào: Chúng tương đối lớn đối với loài chim biết hót và có mào và đuôi dài, tròn. Bộ lông của chúng có nhiều sắc thái khác nhau gồm xanh lam, đen và trắng ở trên và trắng ở dưới.

Nó ăn gì: Côn trùng, quả hạch, hạt, trái cây, trứng và xác thối

Nó hoạt động như thế nào: Những con chim này được biết đến với giọng hót lớn và trí thông minh của chúng. Bạn có thể tìm thấy chúng kiếm ăn trên mặt đất hoặc trên cây và bụi rậm.

màu chàm

Một chú chim chàm đực đậu trên cành trơ trọi trên nền xanh lục.  Như tên cho thấy, con chim có màu xanh sống động.
Các giống chàm chàm sinh sản ở Virginia trên các cánh đồng, ven đường và rìa gỗ.

© John L. Absher/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Cá dìa chàm sinh sản ở phía đông và di cư qua phía tây nam. Chúng trải qua mùa xuân và mùa hè trên khắp Virginia, nơi chúng sinh sống ở các bìa rừng, ven đường và cánh đồng.

Trông nó thế nào: Con chim sáng này có màu xanh lam với màu sẫm hơn trên đầu. Nó cũng có mỏ màu bạc và vệt đen trên cánh và đuôi. Chúng tương đối nhỏ và chắc nịch với đuôi ngắn và mỏ dày, hình nón.

Nó ăn gì: Sâu bướm, châu chấu, rệp, ve sầu, quả mọng, cành cây, chồi và lá

Nó hoạt động như thế nào: Đây là một trong những loài chim biết hót phong phú nhất ở phía đông và dành cả ngày để kiếm ăn trong thảm thực vật thấp và hót trên sào.

Nuthatch ngực đỏ

Loài chim giống chim cổ đỏ: Nuthatch ngực đỏ
Mọi người thường nhầm chim gõ kiến ​​với chim gõ kiến ​​vì chiếc mỏ dài, nhọn và tập tính kiếm ăn của chúng.

©iStock.com/M. Nhiếp ảnh gia Leonard

Nó sống ở đâu: Hầu hết các quần thể nuthatch ngực đỏ ở Virginia sống ở đó trong suốt mùa đông, ngoại trừ một số ở phía tây của bang sống quanh năm. Chúng thích rừng lá kim hơn, nhưng bạn có thể tìm thấy chúng trong nhiều môi trường sống nhiều cây cối trong mùa đông.

Trông nó thế nào: Chúng nhỏ và đầy đặn, có đôi cánh rộng, ngắn và mỏ dài. Những con chim này có lưng và đầu có hoa văn màu trắng, thân màu xám xanh và phần dưới màu nâu gỉ.

Nó ăn gì: Sâu bướm, kiến, nhện, sâu tai, bọ cánh cứng và hạt giống

Nó hoạt động như thế nào: Chúng ngoằn ngoèo khi di chuyển nhanh chóng từ cành này sang cành khác. Loài này không sợ con người và thường sẽ đến rất gần.

Én

Barn Swallow đậu trên một cành khô.
Nhạn chuồng là loài chim quen thuộc trên khắp nước Mỹ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các trang trại, thị trấn và cánh đồng.

Nó sống ở đâu: Nhạn chuồng là một trong những loài chim quen thuộc nhất trên khắp nước Mỹ trong mùa sinh sản, bao gồm cả ở Virginia. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong các trang trại, cánh đồng, thị trấn, đầm lầy và hồ nước.

Trông nó thế nào: Nó có kích thước tương tự như một con én, nhưng có đầu phẳng, vai rộng và đôi cánh nhọn. Chúng có màu xanh đậm ở trên và xù xì ở dưới, với mặt và cổ màu quế.

Nó ăn gì: Ruồi, bọ cánh cứng, ong bắp cày, ong, bướm, bướm đêm và sỏi nhỏ (để lấy sỏi)

Nó hoạt động như thế nào: Chúng bắt con mồi bằng đường hàng không, bay thấp trên cánh đồng và mặt nước. Bạn sẽ thường thấy chúng đậu trên các cấu trúc nhân tạo.

Mỏ lết xanh

Chim xanh - Blue Grosbeak
Mỏ lết xanh là một loài chim sinh sản khác ở Virginia, đặc biệt là gần bờ biển.

©Michael G. Mill/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Mỏ lết xanh sinh sản khắp Virginia nhưng phổ biến hơn dọc theo bờ biển phía đông. Chúng sống ở những cánh đồng rậm rạp, ven rừng, ven đường và ven suối.

Trông nó thế nào: Chúng là loài chim biết hót tương đối lớn, chắc nịch với mỏ lớn. Con đực toàn thân có màu xanh đậm với những vệt màu hạt dẻ và mỏ màu bạc.

Nó ăn gì: Châu chấu, dế, ốc sên, bọ cánh cứng, ve sầu và ngũ cốc

Nó hoạt động như thế nào: Chúng kiếm ăn trên mặt đất hoặc trong thảm thực vật thấp và chúng thích ẩn náu trong bụi rậm.

bói cá thắt lưng

bói cá thắt lưng
Bói cá có thắt lưng sinh sống ở nhiều môi trường sống dưới nước, như bờ biển, hồ và suối.

© Nhiếp ảnh Harry Collins/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Bói cá thắt lưng sống quanh năm ở Virginia và trên hầu hết Hoa Kỳ. Bạn sẽ tìm thấy những con chim này ở hầu hết các môi trường sống dưới nước, chẳng hạn như suối, vịnh, bờ biển và hồ.

Trông nó thế nào: Một loài chim chắc nịch khác, bói cá có cái đầu to và cái mào xù xì khác biệt. Chúng có đầu, lưng và cánh màu xám xanh. Mặt dưới của chúng có màu trắng và chúng cũng có cổ màu trắng.

Nó ăn gì: Cá, động vật giáp xác, động vật thân mềm, lưỡng cư, bò sát, động vật có vú nhỏ, chim non và quả mọng

Nó hoạt động như thế nào: Chúng kiếm ăn bằng cách lao đầu xuống nước. Bạn thường có thể nghe thấy chúng trước khi nhìn thấy chúng. Lắng nghe các cuộc gọi rattling của họ.

Chích xanh họng đen

Chích xanh họng đen, Blue, Grand Bend, Ontario - Canada, Chích
Chim chích chòe xanh họng đen trải qua mùa xuân và mùa hè ở vùng viễn tây Virginia trong những khu rừng nguyên sơ.

©iStock.com/BrianLasenby

Nó sống ở đâu: Chim chích xanh họng đen sinh sản dọc theo phía tây xa xôi của Virginia và di cư qua phần còn lại của tiểu bang. Họ sống trong nội địa của rừng và rừng cây. Và trong quá trình sinh sản, chúng thích những khu rừng không bị xáo trộn với những bụi cây rậm rạp.

Trông nó thế nào: Chúng là loài chim nhỏ nhưng tương đối lớn đối với một con chim chích chòe. Những con chim này có màu xanh đậm ở trên và màu trắng như tuyết bên dưới với cổ và mặt màu đen.

Nó ăn gì: Nhện, ruồi, sâu bướm và trái cây

Nó hoạt động như thế nào: Chúng là những kẻ kiếm ăn có phương pháp, kiểm tra kỹ lưỡng mặt dưới của lá và cành cây ở tán rừng phía dưới.

Đớp muỗi xanh xám

Cận cảnh một con Đớp ruồi xanh xám.  Những chiếc lông đuôi dài của nó chứa cả lông đen và trắng.
Người bắt ruồi xanh xám là loài kiếm ăn bận rộn, bay lượn quanh các cây cối và bụi rậm.

©iStock.com/JasonOndreicka

Nó sống ở đâu: Đớp ruồi xanh xám sinh sản khắp Virginia và hầu hết các khu vực phía đông và phía nam của Hoa Kỳ. Chúng sống trong nhiều môi trường sống trong rừng gần sông, suối hoặc hồ.

Trông nó thế nào: Loài này nhỏ và thon với đuôi dài. Chúng có màu xám xanh nhạt ở trên và xám trắng ở dưới với đuôi sẫm màu.

Nó ăn gì: Côn trùng nhỏ và nhện

Nó hoạt động như thế nào: Chúng là những kẻ kiếm ăn tích cực, bận rộn di chuyển quanh cây cối và bụi rậm. Chúng cũng nhanh chóng lao ra khỏi cây để bắt côn trùng trước khi quay trở lại cành của chúng.

chim chích chòe than

chim chích chòe than
Chim chích chòe than di cư qua miền đông Virginia, dừng lại ở những khu rừng rụng lá.

©iStock.com/ps50ace

Nó sống ở đâu: Chim chích chòe than di cư qua nửa phía đông của Virginia và thỉnh thoảng sinh sản ở nửa phía tây. Họ thích những khu rừng già rụng lá với những cây cao.

Trông nó thế nào: Nhỏ và gọn, chim chích chòe than có màu xanh da trời ở trên và màu trắng ở dưới, với những vệt sẫm màu trên cánh và đuôi. Họ cũng có hóa đơn đen.

Nó ăn gì: Ruồi, sâu bướm, mọt, bọ cánh cứng và một số nguyên liệu thực vật

Nó hoạt động như thế nào: Bạn sẽ thấy chúng di chuyển thoăn thoắt trên ngọn cây hoặc bay ra bắt côn trùng giữa không trung.

Bắc Parula

Bắc Parula
Parula phía bắc là một loài chim chích nhỏ sống trong tán rừng vào mùa hè và các đồn điền nhiệt đới vào mùa đông.

©Nattapong Assalee/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Chúng sinh sản ở nửa phía đông của Hoa Kỳ, bao gồm Virginia. Hãy tìm chúng trong những khu rừng ẩm ướt với rêu Tây Ban Nha treo lơ lửng.

Trông nó thế nào: Parulas phương Bắc là loài chim chích gỗ nhỏ có đuôi ngắn và mỏ nhọn. Con đực có màu xám xanh ở trên và trắng ở dưới, với các mảng màu vàng và vệt đen.

Nó ăn gì: Nhện, sâu bướm, bọ cánh cứng, côn trùng bay, hạt và quả mọng

Nó hoạt động như thế nào: Chúng di chuyển quanh những tán lá rậm rạp trên ngọn cây, nơi chúng di chuyển lặng lẽ và treo ngược trên cành cây.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Pug già nhất so với Chó sục Boston già nhất: Ai sống lâu hơn?
Bài sau
Cách trồng cây nhện trong nhà đẹp