Tưới nước cho cây tiền Trung Quốc: Bao nhiêu và khi nào tưới

Tưới nước cho cây kim tiền Trung Quốc: lượng nước và thời điểm tưới có thể được trả lời theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng nói chung, khi đất cảm thấy khô từ 1 inch trở lên, đó là lúc bạn nên tưới nước kỹ lưỡng. . Nếu đó không phải là câu thần chú để tưới nước Pilea Peperomioides, nó nên được. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách tưới cây tiền của Trung Quốc.

Toàn khung cây kim tiền Trung Quốc chống lại bệnh trắng. Cây bao gồm những chiếc lá tròn màu xanh lá cây phẳng và hơi lõm với một chấm màu kem đến vàng nơi thân cây được nối với nhau. Những chiếc lá hướng về mọi hướng khác nhau và có chiều cao cũng như kích cỡ khác nhau.
Các cây tiền của Trung Quốc bị ngập nước nhiều hơn là ngập nước, vì vậy, khi nghi ngờ, hãy chờ đợi.

© Nhiếp ảnh Mehta/Shutterstock.com

Pilea Peperomioides: Lược sử

Cây kim tiền Trung Quốc (Pilea Peperomioides), có nguồn gốc từ Vân Nam, Trung Quốc, ban đầu được phát hiện bởi nhà thực vật học người Scotland George Forest vào những năm đầu của thế kỷ 20. Tuy nhiên, nó đã được giới thiệu rộng rãi ở phương Tây vào năm 1946 bởi Agnar Espegren, một nhà truyền giáo người Nauy. Esperegren và gia đình ông đột ngột buộc phải sơ tán khỏi Trung Quốc. Trung Quốc đang trên bờ vực nội chiến. Trên đường rời khỏi đất nước, Espegren đã được tặng hoặc mua một Pilea Peperomioides. Ra khỏi Trung Quốc một cách an toàn, gia đình đến Calcutta, Ấn Độ, sống ở đó khoảng một năm trước khi trở về Na Uy.

Mở hành lý khi trở về nhà, Espegren đã phát hiện ra loài thực vật gần như bị lãng quên trong một năm. Trong một năm. Và nó vẫn còn sống. Tôi dùng câu chuyện này để minh họa khả năng chịu hạn của cây tiền Trung Quốc. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là ngập nước. Tôi không thể nhấn mạnh điều đó đủ. Nơi mà những cây và nước ít được quan tâm hơn là tốt nhất. Nhưng tôi lạc đề.

Cận cảnh cây cọc tiêu tình bạn bằng tiền của Trung Quốc Cây UFO trong chậu cây trồng trong nhà nhân giống giâm cành trong chậu trồng cây bằng đá màu xanh lá cây bị cô lập trên nền trắng do một bàn tay trái, da sáng của con người cầm.
Espegren đã nhân giống cây Đồng tiền Trung Quốc của mình, tặng nó cho bạn bè trên khắp Na Uy và Thụy Điển.

© Pegasene/Shutterstock.com

Tóm lại, một khi Espegren bắt đầu chăm sóc cây của mình, nó đã phát triển mạnh và anh ấy đã nhân giống nó, tặng nó cho bạn bè trên khắp Na Uy và Thụy Điển. Sớm Pilea Peperomioides lan rộng khắp châu Âu, tìm đường đến Bắc Mỹ vào giữa thế kỷ 20. Pilea Peperomioides mới chỉ được phổ biến rộng rãi ở Mỹ từ khoảng năm 2010.

Vì vậy, cách tốt nhất để tưới cây kim tiền Trung Quốc là gì?

Tưới cây tiền Trung Quốc: Bao nhiêu và tần suất

Lượng nước mà cây của bạn cần phụ thuộc vào một số yếu tố, từ vị trí đặt cây, thời điểm trong năm, kích thước của cây và chậu của nó, nhu cầu sẽ khác nhau. Cây kim tiền Trung Quốc được trồng trong chậu đất nung đặt ở cửa sổ phía Nam sẽ cần nhiều nước hơn và cần được tưới thường xuyên hơn cây trồng ở cửa sổ phía Đông vào mùa đông. Bạn sẽ quen với các yêu cầu về nước của nó sau khi bạn đã trồng cây kim tiền Trung Quốc được một thời gian. Nhưng như một quy luật chung, trong suốt mùa hè, Pilea Peperomioides cần được tưới nước mỗi tuần một lần. Vào mùa đông, hãy ngừng tưới nước cho đến khi đất khô ít nhất 2 inch.

Khung trung tâm: Một cây tiền Trung Quốc trong chậu đất nung có thể nhìn thấy trong cửa sổ đầy nắng trên bệ cửa sổ bằng đá cẩm thạch. Đá cẩm thạch có màu sáng. Cây tiền Trung Quốc có màu xanh với lá tròn. Bên ngoài khung cửa sổ là khung cảnh khu vườn với một số loại cây dây leo và đá. Trời khá nắng.
Cây kim tiền Trung Quốc được trồng trong chậu đất nung đặt ở cửa sổ phía Nam sẽ cần nhiều nước hơn và cần được tưới thường xuyên hơn cây trồng ở cửa sổ phía Đông vào mùa đông.

© A-photographyy/Shutterstock.com

Lượng nước cần thiết sẽ thay đổi tùy theo kích thước của cây và thùng chứa của nó. Phương pháp tưới bạn chọn cũng sẽ quyết định lượng nước cần thiết.

Tưới cây tiền Trung Quốc: Phương pháp tưới nước

Có ba cách để tưới cây tiền của Trung Quốc:

 • trên đất
 • tưới nước đáy
 • tắm nước

trên đất

Tưới nước trên đất liên quan đến việc đổ nước trực tiếp lên đất. Nước có thể được cung cấp từ vòi, bình tưới hoặc cốc. bất kể nguồn nào, nước phải được phép chảy qua đất, làm ướt nó. Cho phép thời gian của cây tiền Trung Quốc của bạn cạn kiệt hoàn toàn trước khi đưa nó trở lại đĩa của nó.

có thể nhìn thấy cẳng tay và bàn tay có làn da sáng ở khung phía trên bên phải của bức ảnh đang tưới cây trong chậu Pilea peperomioides bằng bình tưới kim loại màu trắng..Cây được đặt ở khung chính giữa, trên một chiếc bàn gỗ có mặt trên tự nhiên nhưng các cạnh màu trắng. Chậu trồng cây có màu trắng. Cây có màu xanh lục với những chiếc lá tròn có kích thước bằng nửa đô la. có khoảng một tá lá trong bức ảnh
Tưới nước trên đất liên quan đến việc đổ nước trực tiếp lên đất.

©DimaBerlin/Shutterstock.com

Tưới đáy

Tưới đáy là phương pháp mà bạn tưới cây từ đáy, bằng cách đổ đầy nước vào đĩa mà đất sẽ hấp thụ. Tiếp tục thêm nước vào đĩa miễn là đất tiếp tục ngấm nước. Khi nước bắt đầu đọng lại trong đĩa, hãy đổ nó ra ngoài. Để cây được tưới nước kỹ lưỡng nằm yên trong đĩa một chút, từ 30 phút đến một giờ, để hứng hết nước chảy ra. Sau một giờ, đổ hết nước còn lại ra khỏi đĩa, vì một khi cây tiền Trung Quốc được tưới nước, nó cần phải bắt đầu khô ngay lập tức.

Cây tiền Trung Quốc trong một cửa sổ đầy nắng với ánh sáng mặt trời chiếu giữa các cây lá tròn, màu xanh lá cây. Những cây có thân gần như thẳng đứng nằm trong khung bên phải, với những chiếc lá của nó chiếm phần lớn khung trừ phần xa bên trái.
Sau khi cây kim tiền Trung Quốc được tưới nước, nó phải bắt đầu khô ngay lập tức.

©Floris Verweij/Shutterstock.com

tắm nước

Tắm nước, đúng như tên gọi của nó, dựa vào việc ngâm cây của bạn trong nước cho đến khi ngập thân cây. Nước xung quanh thùng chứa của cây sẽ sủi bọt khi nó thay thế không khí trong đất khô. Khi nước ngừng sủi bọt, cây của bạn đã được tưới nước đầy đủ.

Bất kể bạn chọn phương pháp tưới nước nào, hãy lưu ý rằng cây tiền Trung Quốc đặc biệt không thích lá của chúng bị ướt. Khi tưới quần chú ý tưới xung quanh gốc, làm ướt đất. Nếu lá của cây tiền Trung Quốc của bạn bị bám bụi, hãy nhẹ nhàng làm sạch chúng bằng vải mềm thay vì nước.

Tưới cây tiền Trung Quốc: Tưới nước

Đây là lý do tại sao bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây tiền Trung Quốc của mình. Cây kim tiền Trung Quốc dễ bị thối rễ. Bệnh thối rễ có thể xảy ra do đất quá ẩm khiến rễ và thân rễ không tiếp cận được oxy, gây ra tình trạng mất điều hòa. Nguyên nhân thứ cấp là vi khuẩn hoặc nấm phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt/ẩm ướt. Bất kể nguyên nhân cơ bản là gì, bệnh thối rễ rất khó điều trị và hầu như luôn dẫn đến cái chết của cây. Vì vậy, hãy thận trọng khi tưới cây kim tiền Trung Quốc của bạn. Dấu hiệu của việc tưới quá nhiều nước bao gồm lá vàng và thân cây mềm nhũn. Trớ trêu thay, bạn có thể giữ nhánh cây tiền Trung Quốc trong nước vô thời hạn, miễn là bạn thay nước thường xuyên. Mặc dù cây sẽ không phát triển mạnh như trong đất, nhưng nó cũng sẽ không bị thối rễ.

Khung giữa bên phải: Một cây tiền Trung Quốc có ba chiếc lá tròn màu xanh lá cây trong một chai thủy tinh trong suốt chứa đầy nước. Cái chai có một
Trớ trêu thay, bạn có thể giữ nhánh cây tiền Trung Quốc trong nước vô thời hạn, miễn là bạn thay nước thường xuyên.

©Patrycja Nowak/Shutterstock.com

Tưới nước cho cây tiền Trung Quốc, bao nhiêu và khi nào: chỉ khi đất khô, tưới kỹ trong khi vẫn giữ cho lá khô. Cây của bạn sẽ cảm ơn bạn với những chiếc lá xanh tròn đáng yêu trong nhiều năm và rất nhiều cơ hội để nhân giống!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Maine
Bài sau
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Florida là gì