Xem tướng mũi gồ ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì

Xem tướng mũi gồ ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì. Tướng mũi gồ là gì, đặc điểm sống mũi gồ như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi gồ nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem tướng mũi gồ ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi gồ có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi gồ là gì?

Dáng mũi gồ là khuyết điểm tại phần sống mũi: không thẳng, phẳng mà tạo điểm đứt gãy trên chiều dài mũi. Từ đó tạo thành điểm nhô lên cao hơn.

Có hai loại sống mũi gồ ghề phổ biến là:

Mũi gồ nhẹ, trên sống mũi có 1 điểm nhô lên chia chiều dài mũi thành hai phần có tỉ lệ 1:2

Mũi gồ, khoằm: phần đầu mũi dài, cong xuống phía dưới tạo cảm giác giống hình yên ngựa.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi gồ là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi gồ

Tướng phụ nữ mũi gồ

Tính cách: Người cực kỳ cá tính, độc lập, tự do, cái tôi rất lớn dẫn đến tự cao tự đại, nhìn đời bằng nửa con mắt. Họ luôn tỏ ra bản thân là người phóng khoáng nhưng thực ra rất ích kỷ, chi li.

Đường tình duyên: Khắc chồng trong công danh và tiền tài. Nếu kết hợp với xương quai xanh lõm xuống thì phụ nữ mũi gồ biến thành tướng quả phụ.

Con cái: Khó có con

Công danh: Phải phấn đấu gấp 2 – 3 lần người khác mới đạt được kết quả tốt.

Tiền tài: Nỗ lực, cố gắng thì tiền vẫn đến như bình thường.

Tướng đàn ông mũi gồ

Tính cách: Quyết đoán, cá tính và áp chế người khác. Họ là người thích quyết định và ra lệnh cho người khác làm theo ý mình. Không chấp nhận phản bác.

Trí tuệ: Họ là người nảy số nhanh, tính toán giỏi

Công danh: Sự nghiệp của họ tốt ở tiền vận, xấu ở hậu vận.

Tiền tài: Tiền vào nhiều nhưng đôi khi không phải “tiền sạch”, có hơi hướng xấu nên dễ bị vướng vào tù tội

Tình duyên: Át chế vợ quá nhiều ở tiền vận, hậu vận sống cô đơn không ai bên cạnh.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Kinh nghiệm nuôi quàng thượng mèo cảnh xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Top 10 giống mèo cảnh được yêu thích nhất trên thị trường

Cách nuôi Mèo Mướp xinh đẹp phổ biến tại Việt Nam

Top 10 loài mèo nặng nhất thế giới

Tan chảy với hình ảnh Boss mèo ngóng Sen về

Các loại bánh thưởng cho mèo được ưa chuộng nhất

Các loại sữa tắm cho mèo lược chải lông cho mèo tốt nhất

Chuyên Mục: Bói toán
Bài trước
5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh
Bài sau
Xem tướng mũi nhọn ở đàn ông phụ nữ cho biết gì