Chó có thể ăn bánh gừng không? – Động vật AZ

Ai lại không thích mùi bánh gừng trong lò hoặc làm ngôi nhà bánh gừng trong những ngày lễ? Nếu bạn có thêm bánh quy hoặc con chó của bạn đã xé nát ngôi nhà bánh gừng, bạn có thể tự hỏi: bánh gừng có an toàn cho chó không?

Bài viết này sẽ thảo luận về lý do tại sao bạn không nên cho chó ăn bánh gừng, phải làm gì nếu chó của bạn ăn phải bánh gừng, v.v.

Gingerbread có độc với chó không?

Bánh quy gừng tự làm dưới dạng những người đàn ông bánh gừng tuyệt vời và cây thông Noel trong chiếc cốc màu xanh trong bố cục năm mới
Bánh gừng có chứa hạt nhục đậu khấu gây độc cho chó.

©iStock.com/Angelika Mostova

Bánh gừng có chứa hạt nhục đậu khấu gây độc cho chó. Tuy nhiên, vì nó chứa rất ít nhục đậu khấu nên chó của bạn khó có thể bị ngộ độc.

Nếu nó ăn nhiều bánh gừng, đặc biệt nếu đó là một con chó nhỏ, bạn có thể thấy các triệu chứng. Nếu không, bạn có thể chỉ nhận thấy một cơn đau bụng.

Bánh gừng cũng chứa nhiều đường và chất béo, vì vậy nó không phải là món ăn lành mạnh cho chó của bạn. Chó không cần dư thừa đường trong chế độ ăn uống của chúng và thực phẩm giàu chất béo có thể gây viêm tụy.

Viêm tụy là một tình trạng vô cùng đau đớn. Tuyến tụy của chó bị viêm, gây ra các triệu chứng như đau bụng dữ dội, giảm cảm giác thèm ăn và mức năng lượng, đồng thời tăng cảm giác khát nước.

Viêm tụy là một trường hợp khẩn cấp và có thể gây tử vong nếu không được điều trị. Mặc dù có nhiều nguyên nhân, bao gồm ung thư, khối u và chấn thương, nhưng tránh thức ăn béo là cách tốt nhất để ngăn ngừa viêm tụy ở chó.

Điều cuối cùng cần ghi nhớ là bất kỳ loại thực phẩm mới nào cũng có thể gây khó chịu cho dạ dày, đặc biệt là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe như bánh gừng.

Tôi nên làm gì nếu con chó của tôi ăn bánh gừng?

Nếu con chó của bạn ăn bánh gừng, rủi ro lớn nhất là nhiễm độc nhục đậu khấu và viêm tụy. Cả hai đều là những tình huống khẩn cấp và cần được chăm sóc thú y ngay lập tức.

Các triệu chứng ngộ độc hạt nhục đậu khấu bao gồm:

 • ảo giác
 • mất phương hướng
 • Tăng nhịp tim
 • Huyết áp cao
 • Khô miệng
 • Đau bụng
 • Co giật

May mắn thay, để đầu độc một con chó, bạn sẽ cần nhiều hạt nhục đậu khấu hơn những gì bạn thường thấy trong bánh gừng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải theo dõi con chó của bạn để biết các triệu chứng, đặc biệt nếu nó còn nhỏ hoặc đã ăn nhiều bánh gừng!

Vì bánh gừng có nhiều chất béo nên nó cũng có thể gây viêm tụy. Các triệu chứng của viêm tụy là:

 • Buồn nôn hoặc nôn mửa
 • Sốt
 • Thờ ơ hoặc trầm cảm
 • Đau bụng
 • Bệnh tiêu chảy
 • Giảm sự thèm ăn
 • Khát nước hoặc đi tiểu nhiều

Nếu con chó của bạn ăn bánh gừng, hãy theo dõi nó để biết các triệu chứng trên. Nếu con chó của bạn đã ăn nhiều bánh gừng hoặc có triệu chứng ngộ độc hoặc viêm tụy, hãy đến phòng khám thú y khẩn cấp ngay lập tức.

Bạn cũng có thể gọi đường dây nóng về chất độc cho thú cưng để được trợ giúp xác định xem con chó của bạn có cần gặp bác sĩ thú y hay không. Bác sĩ thú y sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác khi xem xét kích thước con chó của bạn, các thành phần trong bánh gừng và lượng thức ăn mà nó đã ăn.

Chó có thể ăn bánh gừng mà không có hạt nhục đậu khấu không?

Bánh quy gừng trên cây thông. Nền đẹp với không gian sao chép.
Nhục đậu khấu không phải là rủi ro duy nhất đối với bánh gừng, vì nó cũng chứa lượng đường và chất béo dư thừa.

©iStock.com/Amore al Arte

Thật không may, hạt nhục đậu khấu không phải là rủi ro duy nhất đối với bánh gừng. Do đó, bánh gừng không có hạt nhục đậu khấu sẽ không tốt cho sức khỏe của chú chó con của bạn.

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, bánh gừng chứa đường và chất béo dư thừa. Lượng đường dư thừa không tốt cho chó, đặc biệt là với lượng lớn hoặc nếu chó của bạn có vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường.

Mặc dù chất béo là một phần cần thiết trong chế độ ăn của mọi con chó, nhưng nó phải cung cấp đủ chất béo trong thức ăn cho chó. Thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể gây viêm tụy, cần phải điều trị khẩn cấp.

Không đáng để mạo hiểm, đặc biệt là vì sẽ khó tìm được bác sĩ thú y hơn vào những ngày lễ – và dù sao thì ai cũng muốn dành kỳ nghỉ của mình ở phòng khám bác sĩ thú y?

Các lựa chọn thay thế cho Gingerbread cho chó

Nếu bạn muốn một chiếc bánh quy an toàn để tặng cho chú chó của mình, hãy thử mua một số món ăn dành cho chó theo chủ đề ngày lễ. Hoặc, vì gừng không độc nên bạn có thể cho gừng vào một số món ăn tự làm an toàn. Chỉ cần loại bỏ đường và gia vị độc hại.

Hãy nhớ luôn cho ăn điều độ. Chúng không bao giờ nên chiếm hơn 10% khẩu phần ăn hàng ngày của chó.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng ước tính–và vượt qua một chút trong một ngày trong các ngày lễ, miễn là bạn thường ở dưới ngưỡng này, sẽ ổn thôi. Nhưng hãy nhớ rằng quá nhiều đồ ăn vặt có thể gây khó chịu cho dạ dày của chú chó của bạn, giống như một đứa trẻ ăn quá nhiều kẹo trong ngày Halloween!

Khi nói đến nhà bánh gừng, bạn cũng có thể làm phiên bản an toàn cho chó. Sử dụng thứ gì đó không phải là đá lạnh để giữ chúng lại với nhau, để tránh lượng đường dư thừa đó.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng con chó của bạn không nên ăn hết cả nhà, vì điều đó có thể gây lãng phí–trừ khi bạn có một số người bạn chó con khác để chia sẻ!

Tiếp theo:

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Lilac Point Siamese so với Blue Point
Bài sau
Chó có thể ăn bánh pho mát không? – Động vật AZ